Five of Pentacles: Thủy Tinh Trong Kim Ngưu

0 194

Five of Pentacles: Thủy Tinh Trong Kim Ngưu

– Chúa Tể Của Rắc Rối Về Vật Chất

Mercury                          2. Taurus

Khi Thủy tinh, The Magician, tìm thấy chính mình trong Kim Ngưu, nó lập tức chuyển đổi chính mình một cách nhanh chóng. Thông thường, nó vẫn bận rộn ở công việc mang trí tuệ của mình ở cả hai nơi. Thủy tinh cai quản Song Tử – chòm sao của sự giao tiếp và thông tin liên lạc, cùng với Xử Nữ – chòm sao của công việc và phục vụ cho người khác. Tuy nhiên khi ở đây, trong lá Five of Pentacles, trí óc của Thủy tinh đột nhiên bị đẩy vào một thế giới lạnh lẽo và tối tăm, nơi mà nó phải cố gắng chiến đấu cho sự sống còn của mình.

Các nhà huyền học Golden Dawn đã gọi Thủy tinh ở Kim Ngưu là “Chúa tể của rắc rối về vật chất”, bởi vì tại đây, một Thủy tinh bay cao bay xa đã phải bị đè nén bởi một gánh nặng của sự giới hạn về tồn tại vật chất. Tại cung đất Kim Ngưu, Thủy tinh bị bao vây và kiềm hãm. Nó bị sập bẫy, mang hình dạng con người và chịu gánh nặng bởi giới hạn của sự tồn tại vật chất – nhưng nó cũng có thể vượt qua thế giới vất chất bằng cách chuyển sang lĩnh vực tinh thần, giảng dạy và truyền thông.

IMG_0056

Cũng như tất cả các lá bài trong cung Kim Ngưu, Five of Pentacles có liên kết với The Hierophant – và tại đây, vị giáo hoàng đang ở gần trong tầm tay, chỉ ngay bên trong thánh đường. Ánh sáng đang phát ra từ khung cửa sổ là biểu tượng của trí khôn được thắp sáng mà người giáo viên muốn truyền thụ.

Hầu hết những trí khôn, kinh nghiệm đều tập trung vào những điều thực tế của đất trong cuộc sống ở hành tinh này, nơi mà chúng ta tìm thấy bản chất của tinh thần được thể hiện qua hình dáng con người. Nếu chúng ta bất cẩn, chúng ta có thể quên rằng hình hài vật chất của chúng ta không xác định sự tồn tại của chúng ta mà chính là tinh thần.

Cũng như những lá ẩn phụ khác trong bộ Pentacles, những lá bài thuộc cung Kim Ngưu liên quan đến sự bền vững, bảo đảm vật chất và các giá trị tinh thần. Trong khi Bạch Dương, chòm sao trước đó, tập trung vào ý thức và sự tự nhận thức, thì Kim Ngưu lại kết nối với vật chất và sức khỏe vật lý.

Nó là một sự phát triển tự nhiên. Bất kì ai có thể hiểu rõ sự tồn tại của chính mình cũng đều nhận ra rằng mình sẽ phải chết – và khi sự an toàn cũng như sự an ninh không được đảm bảo, hầu hết mọi người sẽ không còn thời gian cho những lý tưởng triết học cao siêu hay những trầm tư mặc tưởng ở tinh thần. Sự tồn tại là sự quan tâm hàng đầu của mọi cá thể sống.

Đó là lý do khiến cho Kim Ngưu nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc sở hữu vật chất. Những thứ hữu hình cũng như những sự sống tồn tại trên Trái Đất, chúng cần sự bảo vệ mang tính vật lý, cùng với những điều kiện bảo đảm khác thì mới có thể tiếp tục tồn tại.

Trong Qabalah, Five of Pentacles mô tả Geburah, khu vực thứ năm của năng lượng, sức mạnh và độ nghiêm trọng. Nó tương ứng với Hỏa tinh, hành tinh của chiến tranh. Những người vô gia cư trong lá Five of Pentacles đang lang thang ở Assiah, thế giới vật chất của đất, và họ đang phải đối mặt với những thử thách của tồn tại vật chất.

Khi đọc tarot, lá Five of Pentacles thường được xem là biểu tượng của một nơi nương tựa về mặt tinh thần và là một thiên đường xuất hiện từ những khó khăn vật chất.

10 độ đầu của cung Kim Ngưu thường rơi vào giữa 21 đến 30 tháng 4, khi Mặt Trời nằm giữa 0 và 10 độ ở Kim Ngưu.

Tham khảo thêm Bảng tra cứu mối tương quan giữa tarot và chiêm tinh

—————————–

Nguồn dịch: Tarot and Astrology – Corrine Kenner

Tags:

sao thủy kim ngưu
(4.64★ | 1550 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời