Lá The Hanged Man – Mystical Manga Tarot

0 944

The Hanged Man

Ý nghĩa lá The Hanged Man trong bộ bài Mystical Manga Tarot
Ý nghĩa lá The Hanged Man trong bộ bài Mystical Manga Tarot

Trong nhiều thế kỉ trước, lá bài The Hanged Man đã bị gán cho cái danh là Kẻ Phản Bội và điều đó có lý. Vì ở đây The Fool hành động dựa trên những gì anh ta làm được ở lá Strength, vốn dĩ thường mang ý nghĩa là anh ta quay lưng lại với xã hội. Ít ra thì trong mắt những người từng dạy bảo anh ta, anh ta là một kẻ phản bội. Tuy nhiên anh ta lại không nao núng hoặc rút lui. The Fool luôn tin tưởng vào điều mà anh ta biết là đúng đắn từ tận sâu trong tim và không cần biết kết quả ở tương lai như thế nào. Với một niềm tin lớn lao không phụ thuộc vào xã hội mà chỉ phụ thuộc vào niềm tin chắc chắn của chính bản thân, anh ta cho phép mình vượt qua những hậu quả từ những hành động đó. Anh ta tự biến mình thành một kẻ chết vì đạo (một ý nghĩa truyền thống khác của lá bài này) trước sự thật mà anh ta cho là đúng, điều gì đến sẽ tự nhiên đến.

Nghĩa tiên đoán: một khi đã ra tay hành động, tất cả những gì bạn có thể làm là ngồi yên. Bạn đã cố gắng hết sức bằng những niềm tin của chính mình và giờ bạn hãy chờ đợi. Giống như việc thở ra hít vào vậy, bạn sẽ di chuyển rất ít và việc đó sẽ khiến bạn thấy khó chịu. Từng bản năng trong người bạn yêu cầu bạn phải di chuyển đi, thế nhưng việc di chuyển về mặt vật lý là bất khả thi. Tâm trí và con tim đang còn hoạt động, vì vậy nên sẽ rất đau buồn.

Lời khuyên: bạn đã hoàn thành việc đó và không thể quay đầu lại nữa. Mặc dù bạn không biết được tương lai, bạn đã làm đúng trong khoảnh khắc đó. Hãy cứ lặng yên và bình thản, hãy thiền định hoặc nguyện cầu để khiến cho con tim và tâm trí thoải mái hơn.

Nếu bài xoay ngược, hãy tự hỏi mình: có phải mình đã quay lưng lại với thứ gì đó mà lẽ ra mình không nên hay không? Mình có đang tử vì đạo một cách không cần thiết hay không? Liệu có phải mình đã từ bỏ việc kiểm soát mà mình không nên làm hay không?

Sách Hướng Dẫn Mystical Manga Tarot – Barbara Moore

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Mystical Manga Tarot


(4.64★ | 1358 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời