Tarot Và Tình Yêu

0 17.292
Những người đọc bài chuyên nghiệp “bật mí” rằng một nửa lượng câu hỏi mình nhận được là về tình yêu. Chẳng có gì khó hiểu đúng không? Vì tình yêu chính là một trong những cảm xúc mãnh liệt nhất của con người.
Ở chương này, bạn sẽ được hướng dẫn sơ bộ cách sử dụng tarot giải đáp các câu hỏi về tình cảm. Đối với người đã có hiểu biết khá về các lá bài, bạn sẽ dễ dàng giải đáp thuần thục trải bài khi áp dụng những nghĩa dưới đây. Đối với newbie, chương này là một khởi đầu tốt cho bạn.
Thông thường, bộ Wands ám chỉ năng lượng, sự sáng tạo hoặc một trạng thái phát triển tình cảm. Bộ Cups thường chỉ trực tiếp về mối quan hệ, cách người hỏi tương tác với đối tượng được hỏi đến. Nếu một trải mà đa số lá thuộc bộ Cups hoặc mang thuộc tính nước thì đó là hẳn là một tín hiệu khả quan. Bộ Swords nói về nỗ lực của người hỏi trong việc hợp lý hóa mối quan hệ. Chúng có thể ám chỉ một tình yêu duy lý hoặc có mục đích. Bộ Pentacles không hẳn mang ý nghĩa tình yêu là vì vật chất. Nó chỉ ám chỉ rằng vấn đề tiền bạc là một trong những khía cạnh tác động đến mối quan hệ. Ví dụ như người hỏi và người yêu thuộc cùng một giai cấp trong xã hội (hoặc có khác biệt lớn về địa vị xã hội) và điều đó là một trong những nhân tố tạo nên tình cảm. Ví dụ khác là mối quan hệ có thể giúp người hỏi trở nên giàu hơn hoặc rút cạn tiền bạc của họ.
Ghi chú: Đối với bài ngược, hãy dùng phương pháp WIND để phân tích (W: weakened energy – năng lượng bị suy yếu; I: inverted meaning – ý nghĩa đảo ngược ; N: negative meaning – nghĩa tiêu cực; D: delays before the projected outcome – trì hoãn trước kết quả được dự báo)
Tình yêu và quan hệ trong Major Arcana
0: The Fool: Sự bắt đầu của những tình cảm mới. Hãy đón nhận, nhưng đừng ngây ngô. Đây có thể là dấu hiệu về một tuần trăng mật, nhưng hãy lưu ý với querent về việc tạo một nền móng vững chắc cho tình cảm nếu họ nghiêm túc trong mối quan hệ. Nếu không, có thể bài cảnh báo tình trạng kết thúc không êm đẹp, người hỏi bị sa lầy sau giai đoạn ngọt ngào do sự ngây thơ của bản thân.
1: The Magician: Báo hiệu một tình cảm có thể giúp querent phát huy tiềm lực và khả năng của bản thân. Tiềm năng mạnh, sự thu hút mạnh, cùng chung chí hướng.
2: The High Priestess: Sức hút mạnh về tình dục. Có thể ám chỉ đến những bí mật trong mối quan hệ. Thường chỉ sự hấp dẫn giữa những điều đối lập, nguồn năng lượng bổ khuyết cho nhau.
3: The Empress: Sự nảy nở về tình cảm. Báo hiệu khả năng tiến tới hôn nhân. Báo hiệu mối quan hệ lâu bền.
4: The Emperor: Hình tượng người cha. Thể hiện sự quyền lực hoặc ra oai. Có thể ám chỉ một người cố gắng áp đảo người còn lại trong mối quan hệ. Người bạn đồng hành cứng đầu nhưng đầy đam mê,
5: The Hierophant: Mối quan hệ phát triển theo hướng truyền thống. Thực tế, tôn trọng những giá trị đạo đức, ổn định về mặt tài chính.
6: The Lovers: Báo hiệu mối quan hệ đam mê nhưng cũng đầy cám dỗ. Đừng để sự ngây ngất trong tình cảm làm bạn lạc đường. Mối quan hệ phát triển khó lường. Ấn tượng mạnh ban đầu, nhưng có thể thay đổi về sau.
7: The Chariot: Mối quan hệ phát triển nhanh nhưng vẫn giữ được cảm xúc. Độ nhạy về mặt cảm xúc. Cặp đôi chung thủy, thương yêu và đùm bọc lẫn nhau.
8: Strength: Tình yêu mãnh liệt, lành mạnh. Tình cảm này giúp querent phát triển những thế mạnh riêng của bản thân. Những người yêu nhau với trái tim rộng mở. Lạc quan. Thích được người khác chú ý. Ấm áp.
9: The Hermit: Chưa phải thời điểm thích hợp để tìm kiếm các mối quan hệ. Hoặc là lời nhắn nhủ cần hiểu rõ bản thân trước khi tìm hiểu về người khác. Đừng bao giờ để rơi vào tình trạng “mổ xẻ” tính cách của đối phương. Xu hướng phê bình người khác thái quá. Mối quan hệ không có nhiều mơ mộng. Trái tim thuần khiết.
10: The Wheel of Fortune: Còn đầy những điều chưa chắn chắn. Lịch sử bị lặp lại. Hãy cẩn thân. Mặt khác, đây là báo hiệu cơ hội lớn để đạt bước tiến mạnh mẽ trong mối quan hệ giữa hai người.
11: Justice: Một tình yêu lý trí. Đạt sự cân bằng là rất tốt, nhưng tình yêu là một cảm xúc, không phải một ý niệm để cố điều chỉnh. Có thể một người đang cố gắng quá sức để chiều lòng người kia. Một trong hai người có tâm hồn nghệ sĩ hoặc có vẻ bề ngoài thu hút.
12: The Hanged Man: Querent đang hi sinh quá nhiều cho mối quan hệ, cho đi nhiều hơn nhận lại. Đừng nên mơ mộng xa vời. Có thể chỉ người có khả năng tâm linh mạnh.
13: Death: Tín hiệu về một sự chuyển biến trong tình cảm. Có thể mối quan hệ kết thúc nhưng một chân trời mới đang rộng mở. Hoặc chỉ mối quan hệ gặp căng thẳng. Một người quá nhạy cảm trong khi người kia đòi hỏi quá nhiều, hãy cẩn thận. Có thể là tín hiệu ám chỉ những “drama” sẽ xảy ra trong quan hệ. (“drama” là kiểu xung đột mà người trong cuộc thì rất quyết liệt với nhau mà người ngoài thì rất thích hóng hớt – ND)
14: Temperance: Querent và người yêu có sự thu hút với đối phương nhưng cần có thêm sự hỗ trợ và những thỏa thuận với nhau để những mặt khác biệt giữa hai người không xung đột. Một sự cân bằng tốt giữa hai bên. Một mối quan hệ tạo cảm hứng, nhưng có vẻ một người quan tâm đến thứ bên ngoài hơn những thứ nội tại trong mối quan hệ.
15: The Devil: Tình yêu duy vật. Việc biến mình trở thành nô lệ trong mối quan hệ sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe querent. Bị những quyến rũ bởi cám dỗ. Bị đầu độc. Có thể chỉ tình yêu theo chủ nghĩa bi quan. Đưa nguồn năng lượng ý chí, đạo đức và sự thấu hiểu vào mối quan hệ sẽ khiến nó tốt hơn.
16: The Tower: Sự xung đột cái tôi trong mối quan hệ. Vượt qua hay vấp ngã nằm ở chỗ hai người có cân bằng được cái cốt lõi vấn đề nằm tại bản thân mình hay không. Có thể một người cố gắng giành thế chủ động với người kiaa trong mối quan hệ.
17: The Star: Một tình yêu lạc quan, tràn trề hy vọng. Một mối quan hệ lành mạnh, có sự thu hút giữa hai bên.
18: The Moon: Cách tình yêu thể hiện ra bên ngoài khác với sự cảm nhận tình yêu bên trong của querent. Đừng nên hy sinh bản thân quá mức trong mối quan hệ. Những sự thu hút đối nghịch.
19: The Sun: Tình yêu bùng nổ, tràn năng lượng. Querent sẽ cảm thấy được tiếp thêm sinh lực từ người yêu. Sự tương hổ tạo nên thành công. Có thể có xu hướng hơi ích kỷ trong tình cảm. Có thể đây là một cặp đôi quyền lực.
20: Judgment: Tình yêu về mặt tinh thần. Người yêu của querent giúp họ nhận ra những ưu tiên mà mình được hưởng. Sự thanh tẩy về mặt cảm xúc. Có thể là cảnh báo về những thách thức trước mắt cho cặp đôi nhưng họ sẽ trưởng thành từ những điều đó.
21: The World: Tình yêu đong đầy. Người yêu giúp querent hoàn thiện hơn. Tín hiệu về kết thúc với một đám cưới hay một cam kết lâu dài.
Processed with VSCOcam with c1 preset
Tình yêu và quan hệ trong Minor Arcana
Suit Wands:
Ace of Wands: Bắt đầu một mối quan hệ mới, thu hút phút ban đầu vì ngọn lửa và năng lượng của người yêu.
2 of Wands: Những đòi hỏi phát triển sâu hơn trong mối quan hệ. Trạng thái bình bình, dù tạm ổn nhưng không đủ đáp ứng đòi hỏi về tình cảm.
3 of Wands: Querent đã dành nhiều tâm sức cho mối quan hệ. Giờ là thời điểm để chờ người yêu đáp lại.
4 of Wands: Tín hiệu về hạnh phúc. Hôn nhân sẽ là kết thúc tốt đẹp. Cuộc sống gia đình trọn vẹn. Có sự đồng điệu trong quan hệ.
5 of Wands: Mối quan hệ có sự cạnh tranh. Có thể là báo hiệu có sự xuất hiện của người thứ ba.
6 of Wands: Theo đuổi tình cảm sẽ được đền đáp. Querent sẽ đạt được thứ mà mình mong muốn.
7 of Wands: Querent đang vào tư thế phòng thủ, có thể là đang xung đột với người yêu hoặc cạnh tranh để giành lấy người yêu.
8 of Wands: Querent có lẽ đang cố đẩy nhịp độ của mối quan hệ. Mối quan hệ trong giai đoạn có nhiều hoạt động xảy ra. Nghĩ kĩ trước khi “đốt cháy giai đoạn”.
9 of Wands: Querent đặt mình trong trạng thái tự vệ quá mức hoặc đang ganh tị. Có lẽ là khá khó khăn để querent giảm sự kiểm soát quá đà và tin tưởng vào người khác.
10 of Wands: Mối quan hệ đang trở thành gánh nặng với querent. Có thể querent đang để ý quá nhiều vào tiểu tiết trong quan hệ mà không nhìn thấy con đường tốt nhất để phát triển nó.
Page of Wands: Một người yêu mang tính cách của Page, hoặc querent mang tính cách của Page, hoặc sắp nhận được tin tức về công việc có liên quan đến mối quan hệ.
Knight of Wands: Một người yêu mang tính cách của Knight, hoặc querent mang tính cách của Knight, hoặc tín hiệu mảnh đất của mối quan đang trở nên mầu mỡ.
Queen of Wands: Một người yêu mang tính cách của Queen, hoặc querent mang tính cách của Queen, hoặc báo hiệu chìa khóa để thành công trong mối quan hệ là sự sáng tạo.
King of Wands: Một người yêu mang tính cách của King, hoặc querent mang tính cách của King, hoặc cảnh báo rằng bạn phải ưu tiên về công việc nhiều hơn.
Suit Cups:
Ace of Cups: Báo hiệu một mối quan hệ thỏa mãn tinh thần sắp bắt đầu. Những sức mạnh thiêng liêng sẽ soi sáng trái tim.
2 of Cups: Tình yêu mang nhiều thành phần của tình bạn. Sự hợp tác. Tình yêu mạnh mẽ, thật tâm sẽ mang đến kết thúc tốt đẹp.
3 of Cups: Querent và người yêu đang trong giai đoạn vui vầy bên nhau. Có thể có sự né tránh để đưa mối quan hệ theo hướng thật sự nghiêm túc.
4 of Cups:Không phải thời điểm thích hợp cho chuyện tình cảm. Cần phải tự soi xét bản thân trong lúc này.
5 of Cups: Vừa chia tay hoặc đang đau đớn vì người yêu, nhưng bạn bè hoặc một mối quan hệ mới vẫn ở bên để hỗ trợ bạn vượt qua khó khăn.
6 of Cups: Querent và người yêu có một quá khứ kề bên, hoặc những việc đáng nhớ về nhau. Nỗi hoài niệm. Tình cảm ngọt ngào.
7 of Cups: Tình yêu đầy sự cám dỗ. Querent nên cẩn thận. Có thể là tình cảm hời hợt, thoáng qua.
8 of Cups : Bỏ lại phía sau mối quan hệ đã cố công xây dựng. Tìm tòi sâu rộng hơn để phát triển tình cảm nhiều hơn những gì mối quan hệ hiện tại đang có.
9 of Cups: Tình yêu ao ước. Sự trù phú trong tình cảm. Có thể là tình yêu mang lại những tiện nghi và điều kiện sống tốt hơn.
10 of Cups: Tình cảm được hoàn thiện về mặt tinh thần. Tín hiệu của hôn nhân, gia đình. Sự hạnh phúc.
Page of Cups: Một người yêu mang tính cách của Page, hoặc querent mang tính cách của Page, hoặc sắp nhận được tin tức về tình cảm có liên quan đến mối quan hệ.
Knight of Cups: Một người yêu mang tính cách của Knight, hoặc querent mang tính cách của Knight, hoặc dấu hiệu cho thấy cung bậc cảm xúc đang thăng hoa
Queen of Cups: Một người yêu mang tính cách của Queen, hoặc querent mang tính cách của Queen, hoặc báo hiệu mối quan hệ cần được nuôi nấng thêm bằng lòng yêu thương.
King of Cups: Một người yêu mang tính cách của King, hoặc querent mang tính cách của King; hoặc là lời nhắc nhở phải thể hiện tình cảm mạnh mẽ hơn.
tumblr_nx5gr0iRKz1t2ytfzo1_1280
Suit Swords:
Ace of Swords: Sự bắt đầu một mối quan hệ mới, lý trí là khởi nguồn của nó.
2 of Swords: Querent đang bị dằn xé giữa hai lựa chọn trong tình cảm.
3 of Swords: Một cơn bão trong tim. Trái tim tan nát. Tình cảm đem đến đớn đau , tuy nhiên nó cũng cháy bỏng và đầy đam mê.
4 of Swords: Đang trong giai đoạn hồi phục từ tình cảm trong quá khứ. Thowif gian cần sự tĩnh lặng để nghỉ ngơi.
5 of Swords: Querent có những bất lợi trong tình cảm. Dấu hiệu của sự lừa dối.
6 of Swords: Bỏ lại tình cũ phía sau, giải thoát những ký ức xưa. Cuộc hành trình rời khỏi mối tình cũ hoặc những cảm xúc còn vương lại.
7 of Swords: Một tình yêu mà người ngoài chẳng thể hiểu được và dễ vấp phải chỉ trích.
8 of Swords: Cảm giác bị mối quan hệ giam cầm.
9 of Swords: Bị ám ảnh bởi nỗi đau tình cảm. Thời điểm than thở, đớn đau. Cảm giác tội lỗi.
10 of Swords: Sự phản bội tình cảm. Sự xâm chiếm. Sự bất bình. Lòng ganh tị. Mối quan hệ kết thúc.
Page of Swords: Một người yêu mang tính cách của Page, hoặc querent mang tính cách của Page, hoặc một ai đó mang đến tin đồn không tốt về mối quan hệ.
Knight of Swords: Một người yêu mang tính cách của Knight, hoặc querent mang tính cách của Knight, hoặc chỉ những hành động mang tính chiếm đoạt.
Queen of Swords: Một người yêu mang tính cách của Queen, hoặc querent mang tính cách của Queen, hoặc cảnh báo nên giảm bớt những tranh cãi trong mối quan hệ.
King of Swords: Một người yêu mang tính cách của King, hoặc querent mang tính cách của King; hoặc lời nhắc nhở nên cương quyết hơn, những lý luận thông minh sẽ là thứ thu hút bạn đời.
Suit Pentacles:
Ace of Pentacles: Bắt đầu mối quan hệ mới, hai người có địa vị xã hội phù hợp với nhau.
2 of Pentacles: Trạng thái cân bằng giữa tình cảm và một số thỏa thuận, hoặc ám chỉ việc có hai người yêu.
3 of Pentacles: Sẽ tìm thấy người tình có chung nghề nghiệp hoặc chùn lĩnh vực chuyên môn.
4 of Pentacles: Trái tim nhỏ bé. Đau lòng vì tình cảm của người khác. Cần phải mở lòng rộng hơn.
5 of Pentacles: Mùa đông giá rét của tình yêu. Cảm thấy mất mát và không nơi nương tựa sau khi cảm thấy tan vỡ trong tim.
6 of Pentacles: Sự rộng lượng trong tình cảm. Sự chia sẻ với người yêu. Tính cách “ruột để ngoài da”. Lòng trắc ẩn với nhân loại.
7 of Pentacles: Tình yêu đơm hoa. Sự xứng đáng hưởng hạnh phúc sau quãng thời gian dài bên nhau. Đừng ngần ngại giữ lấy tình yêu.
8 of Pentacles: Querent đang phải cố công để chiếm giữ người yêu. Có lẽ là lời cảnh báo cho sự quá sức. Kiên trì là rất cần thiết, nhưng không nên hy sinh bản thân.
9 of Pentacles: Sự cô đơn.Tính độc lập. Ám chỉ việc một người đang tận hưởng thành quả một mình.
10 of Pentacles: Tiếng tốt về gia đình. Hôn nhân sẽ giúp tạo nên một thể bền chặt.
Page of Pentacles: Một người yêu mang tính cách của Page, hoặc querent mang tính cách của Page, hoặc một ai đó mang đến tin tức về tiền bạc có ảnh hưởng đến mối quan hệ.
Knight of Pentacles: Một người yêu mang tính cách của Knight, hoặc querent mang tính cách của Knight, hoặc những hoạt động có liên quan đến tiền bạc sắp xảy đến.
Queen of Pentacles: Một người yêu mang tính cách của Queen, hoặc querent mang tính cách của Queen, hoặc báo hiệu bạn phải phát triển hơn về mặt tài chính để mối quan hệ vững bền.
King of Pentacles: Một người yêu mang tính cách của King, hoặc querent mang tính cách của King, hoặc là lời cảnh báo phải quyết liệt hơn trong quan hệ, hoặc người yêu bị thu hút bởi khả năng lãnh đạo của querent trong lĩnh vực chuyên môn.
Nguồn: Holistic Tarot
Dịch: Vinh Cao

Tags:

tarot và tình yêu, những lá bài Tarot về người thứ ba, lá bài tarots trong tình yêu, ý nghĩa lá empress trong tình yêu hôn nhân gia đình, ace of wands lovedia, ý nghĩa của lá bài 7 of cups trong tình yêu tarot, queen of sword trong tình yêu, queen of swords trong tình yêu, tarot chờ người yêu, queen of pentacles trong tình yêu, knight of pentacles tình yêu, nine of swords and eight of swords tình yêu, nhung bac thay tinh yeu trong tarot, tính cách của 1 page of wanda, ace of pentacles kết quả mối quan hệ, knight of pentacles trong tình yêu, hermit temperance queen of swords hỏi tình cảm, 4 of cup trong tình yêu, queen of swords trong tình yêu, three of swords and lovers tình yêu
(4.93★ | 350 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời