Ý Nghĩa 56 Lá Ẩn Phụ – Minor Arcana

51.988

Ý Nghĩa Bộ Ẩn Phụ Trong Tarot

Bộ ẩn phụ (minor arcana) dù ở khía cạnh cơ bản được xem như ít quan trọng hơn về mặt tinh thần so với những lá ẩn chính (major arcana) trong bộ bài tarot, nhưng thực sự chúng không đơn thuần mang nghĩa “phụ”. Các lá bài ẩn phụ là nguyên mẫu hoặc đại diện cho những sự kiện diễn ra hàng ngày trong cuộc sống chúng ta, bao gồm cả những sự kiện trọng đại đối với chúng ta nữa (chúng có thể bao gồm việc kết hôn, việc chào đời của con cái, mất việc, và bất kỳ việc nào khác trong hàng triệu thứ có thể xảy ra). Chính xác thì chúng rất giống những lá bài tây dùng để chơi, được chia thành các bộ, và được gọi bằng những cái tên khác nhau trong những bộ bài khác nhau.

Ý nghĩa bộ ẩn phụ trong tarot

Một trong những điều khiến bài tarot thành một công cụ thiền định đa khía cạnh và thú vị là theo thời gian, chiêm tinh, các nguyên tố và các dạng kết hợp khác đã được phát triển cho mỗi bộ ẩn. Ví dụ, bộ Swords (kiếm) nhìn chung kết hợp với nguyên tố Khí, và bộ Wands (gậy) với Lửa.

Tuy nhiên, đây không phải là điều mà người mới bắt đầu tarot được khuyên nên tập trung nhiều vào những bộ bài khác nhau có những dạng kết hợp khác nhau, (ví dụ, bộ Art Nouveau Tarot có Wands kết hợp với Khí và Swords kết hợp với Lửa).

Bộ ẩn phụ, giống như bộ bài tây, cũng có những lá bài hoàng gia trong mỗi bộ. Điểm khác biệt chính là những bộ bài tây đặc trưng có “King, Queen và Jack” trong khi hầu hết bộ bài tarot đều có bốn lá hoàng gia trong mỗi bộ thuộc bộ ẩn phụ – thường là “King, Queen, Knight và Page”.

Thêm nữa, những lá bài ẩn phụ này có thể được gọi bằng những tên khác nhau vì thế người mới bắt đầu tarot được khuyên nên xem xét việc bắt đầu với một bộ bài tarot phổ biến (như Rider Waite Tarot) cho việc tìm hiểu và thực hành trong một vài tháng hoặc hơn, trước khi chuyển hướng sang những bộ bài khác, để tránh sự nhầm lẫn.

Để khám phá ý nghĩa các lá bài tarot trong mỗi bộ của bộ ẩn phụ, hãy Click vào những bộ bên dưới:

Rate this post

(4.79★ | 1100 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Được đóng lại.