Biểu Tượng Trong Tarot – Hồ Nước

0 917

Xin chào, và chào mừng đến lớp của chúng tôi về hồ nước, biểu tượng xuất hiện trong ba lá bài – Temperance, The Star, và The Moon. Đây là hồ nước tự nhiên, không được xây dựng hay bị biến đổi bởi con người.

Đây là một hình ảnh đặc biệt thú vị trong bài học. Trong tất cả các từ điển về biểu tượng mà chúng tôi có, hồ nước thậm chí còn không được nhắc đến. Và trong tarot bí truyền, có rất ít tài liệu và chúng đều không mấy hữu ích trong các vấn đề hàng ngày. Nhưng cảm giác của chúng tôi về tầm quan trọng của biểu tượng hồ nước vẫn rất mạnh. Vì vậy, do sự thiếu sót của những nguồn thông tin đáng tin cậy, chúng tôi nhìn vào bên trong bản thân mình để tìm kiếm những gì chúng tôi biết là có tồn tại, và chúng tôi đã thấy tất cả những gì mình cần. Một phần của buổi học này, được dựa trên không gì khác hơn là trực giác.

Top-Natural-Pools-Hamilton-740x488

Đầu tiên của chúng tôi đã liên kết hình ảnh hồ nước là niềm vui thuần khiết. Khi ta còn nhỏ, hồ nước là một nơi để chơi đùa, bơi lội, và một nơi mát mẻ và sạch sẽ. Khi chúng ta lớn hơn, những niềm vui chúng ta liên kết với hồ nước tự nhiên đến bao gồm mơ mộng, thiền định, và những lãng mạn điểm xuyết trong sự yên bình. Đây là hồ nước dựa trên kinh nghiệm trong thực tế, không phải biểu tượng.

Điều đầu tiên cần biết về hồ nước như một biểu tượng là, giống như mặt trăng, nó hoàn toàn mang tính nữ. Nó là một bể chứa được làm từ đất và giữ nước. Mặc dù hồ nước trong thế giới vật chất có thể khác, biểu tượng hồ nước luôn sâu, tối, phản chiếu, và lạnh. Chúng không chứa ánh sáng, nhiệt, cũng như không có không khí. Hồ nước uốn cong hoặc mang hình dạng bất thường. Chúng rộng mở thân thiện và cũng đáng sợ. Chúng nhỏ và thân mật, không hề đòi hỏi, to lớn, hay xa lạ.

Một hồ nước có thể tươi mát hay ứ đọng, trong hay đục, thuần khiết hay ô nhiễm. Nó có thể cũ hay mới được hình thành, nhưng nó thường chứa và nuôi dưỡng sự sống.

Bề mặt của một hồ nước thường rộng mở và rõ ràng, mọi thứ có thể trôi nổi lơ lửng giữa thế giới thoáng đãng bên trên và thế giới tối tăm bên dưới. Đáy hồ chứa đầy bí ẩn, cả sự sống và cái chết.

Dành ít phút để xem liệu mô tả này có phù hợp với những quan sát và cảm giác của riêng bạn.

Đối với bất kỳ một biểu tượng nào, đặc biệt là một biểu tượng hoàn toàn nữ tính, sẽ tốt hơn rất nhiều nếu ta dùng cảm nhận hơn là dùng lời nói. Bạn đã biết rằng bất cứ điều gì trong thế giới vật chất được bạn chú ý đến đều có một chỗ riêng trong tâm thức của bạn, sống bên trong bạn, cho dù bạn có nhận thức được nó hay không.

Việc bước vào vũ trụ bên trong của bạn và tìm kiếm bất cứ điều gì là một vấn đề chỉ đơn giản thuộc về kỹ năng. Trong một khoảnh khắc, ta sẽ hành trình đến hồ nước tồn tại trong tất cả chúng ta. Đây không phải là một biểu tượng tarot. Nó là một phần của khung cảnh hoàn toàn cá nhân của chúng ta, do đó sự khám phá sẽ khác nhau đối với mỗi người.

Dành ít phút để tắt hoặc làm mờ ánh ánh sáng bên trong bạn và làm bản thân thoải mái.

Hành trình với Hồ nước

Nhắm mắt lại và đắm mình trong bóng tối.

Hít thở và thư giãn.

Trôi nổi một lúc mà không cần có suy nghĩ, cảm xúc, hay cảm giác. Nghỉ ngơi.

Bạn thấy mình bây giờ đang ở trong một căn phòng đá hình hộp vuông. Phòng hình vuông với chiều dài, rộng và chiều sâu bằng nhau.Sàn nhà mát mẻ, và bạn nhận thấy mình đang bước đi bằng đôi chân trần.

Căn phòng có một cánh cửa duy nhất và không có cửa sổ, mặc dù có đủ ánh sáng để có thể nhìn thấy mọi thứ rõ ràng. Tới cửa, mở ra, và bước qua nó.

Bạn thấy mình ở trên đầu của một cầu thang đi xuống khỏi tầm mắt. Hãy dành một phút để quan sát và ghi nhớ nơi đầu cầu thang.

Bạn sẽ bắt đầu đi xuống cầu thang.

Ngay bây giờ.

Khi bạn xuống từng bước, chú ý đến những gì bạn nhìn thấy và cảm nhận.

Bạn bước đến chân cầu thang và thấy mình ở trên một bãi biển hẹp. Bạn có thể cảm nhận được cát dưới chân mình.

Ngay trước mặt bạn là một vùng nước kéo dài vào khoảng không. Với một cầu tàu dẫn từ mép nước đến một chiếc thuyền. Hãy nhìn rõ chúng.

Đi bộ trên cát và dọc theo bến thuyền. Đi lên thuyền và dành vài phút để khám phá. Chiếc thuyền này sẽ bắt đầu đưa bạn đến một hòn đảo, trên đó bạn sẽ tìm thấy một hồ nước đang chờ đợi bạn.

Chiếc thuyền đi khỏi bến tàu, và bạn bắt đầu cuộc hành trình của mình. Hãy để ý trong cuộc hành trình. Nhớ mọi thứ.

Một hòn đảo xuất hiện trước mặt bạn. Và trong một giây, bạn bước tới bên bờ biển.

Biểu Tượng Trong Tarot - Hồ Nước 1

Khám phá hòn đảo cho đến khi bạn tìm thấy hồ nước được giấu trên đó. Hãy để ý quan sát. Hãy ngồi xuống và nghỉ ngơi khi bạn bước đến ven hồ.

Bây giờ, nếu bạn muốn, nhưng chỉ khi bạn muốn, hãy bỏ quần áo lại và bước xuống hồ. Bạn có thể trầm mình xuống một cách an toàn bên dưới chiều sâu của hồ nước .

Trong những phút tiếp theo, cảm nhận với tất cả các giác quan, tất cả những suy nghĩ và cảm xúc của bạn. Khám phá bằng bất kỳ cách nào bạn muốn. Hãy để những trải nghiệm cuốn lấy bạn, và hãy đắm mình trong nó.

Đã đén lúc để tỉnh dậy và bước lên khỏi mặt hồ. Lau mình và mặc quần áo lại nếu bạn cần, và sau đó tìm một vị trí bên cạnh hồ bơi và thiền định.

Hít thở và thư giãn.

Bạn đã đi xa và trải nghiệm nhiều thứ. Dành thời gian để chiêm nghiệm những gì bạn đã thấy và cảm nhận về cuộc hành trình.

Khi bạn cảm thấy sẵn sàng để trở lại, từ từ cảm nhận cơ thể quen thuộc của bạn và không gian xung quanh nơi bạn đang ở. Ngọ nguậy ngón chân. Nắm chặt bàn tay và thư giãn.

Hãy hít thở sâu, và khi bạn đã sẵn sàng, mở mắt ra nhưng giữ nguyên trạng thái thiền định.

Chào mừng trở lại!

Dành một chút thời gian để nhìn rõ mọi thứ xung quanh bạn.

Trong những phút tiếp theo, hãy nhớ lại những trải nghiệm và viết ra những điều quan trọng nhất của cuộc hành trình. Đặc biệt chú ý đến trải nghiệm của bạn bên dưới hồ nước.

Tất cả mọi thứ mà bạn đã quan sát và cảm nhận là hoàn toàn cá nhân, và nó tồn tại bên trong bạn sẵn sàng để bạn quay trở lại bất cứ khi nào bạn muốn.

Nhận thức của bạn là bể chứa, và cuộc hành trình của bạn là nước hồ bên trong bạn. Hãy nhớ rằng cuộc hành trình thể hiện toàn bộ những trải nghiệm cuộc sống của bạn. Cơ thể vật lý và kinh nghiệm cuộc sống của bạn đã cùng nhau tạo thành một hồ nước lớn bí ẩn.

Hồ nước trong Tarot

Trong tarot, hồ nước có ý nghĩa cụ thể hơn, tùy thuộc vào lá bài chứa nó. Những ý nghĩa này liên quan đến và dành riêng cho cuộc hành trình tâm linh của những pháp sư nghi lễ. Mỗi nơi trên con đường đi lên cao hơn trên Cây Cuộc Sống ta có thể tìm thấy một hồ nước. Hồ nước trong The Moon đen tối và u sầu nhất. Trong The Star, nước hồ trong hơn, sạch hơn và đại diện cho một bước tiến trong sự tiến hóa. Hồ nước trong Temperance với nước trong và lạnh nhất và thể hiện một bước tiến lớn.

The Moon

Từ Điển Biểu Tượng Trong Tarot
The Moon

Ý nghĩa của hồ nước trong The Moon tương đối đơn giản. Toàn thể lá The Moon cho thấy những bước đầu tiên của quá trình tiến hóa cá nhân của tâm hồn đã được khai sáng trên con đường dài ở phía trước. Hồ nước là bóng tối của giấc mơ của nhân cách ngủ trong thế giới vật chất. Từ quan điểm của ma thuật nghi lễ, cuộc sống hàng ngày được coi là nước bẩn và bùn ở đáy hồ. Tôm càng là ý thức nguyên thủy đã bước ra khỏi bóng tối dưới nước để vươn tới ánh sáng của mặt trăng phía trên để bắt đầu cuộc hành trình tâm linh lâu dài của nó.

The Star

Từ Điển Biểu Tượng Trong Tarot

Ở đây, ý nghĩa của hồ nước cũng thật đơn giản. Đó là hồ nước của nhận thức mà ta đã khám phá được  bằng thiền định với hy vọng tìm thấy sự hoàn hảo bên trong chúng ta. The Star được gọi là trí thông minh tự nhiên, và bằng cách đi trên con đường này của Cây Cuộc Sống, tất cả tự nhiên, bao gồm cả chúng ta, có thể được hoàn thiện. Nhưng, tất nhiên, thiền định đòi hỏi sự nỗ lực, kỷ luật, ý chí, và mong muốn. Theo các châm ngôn huyền học, “con người là thước đo của tất cả mọi thứ”, thông điệp của hồ nước trong The Star là sự hoàn hảo của thiên nhiên phụ thuộc vào hình ảnh phản chiếu của những phẩm chất này trong chính chúng ta.

Temperance

Từ Điển Biểu Tượng Trong Tarot

Để hiểu về hồ nước trong Temperance, bạn cần phải biết rằng nó là một nửa của một biểu tượng phức tạp hơn với một phần Qabalah và phần thuộc về giả kim thuật. Biểu tượng này là một loại ngôn ngữ mật tông, gợi lên cả hai nguồn năng lượng nam và nữ, nhưng chỉ ở một người tại một thời điểm.

Bạn sẽ nhận thấy, nếu bạn nhìn kỹ vào lá bài, trên trán của Tổng lãnh thiên thần Michael (hình tượng chính trong lá bài) có một đĩa mặt trời, một vòng tròn với một điểm tại tâm của. Hồ nước nằm ở dưới cùng của thẻ, bên dưới chân của vị thiên thần. Hồ nước và đĩa mặt trời nhắc đến hai đầu của của con đường Temperance trên Cây Cuộc Sống – hồ mặt trăng của Yesod bên dưới và đĩa mặt trời của Tiphereth phía trên.

Hồ nước mang nguyên tố nước và là biểu tượng nữ tính thuần khiết. Mặt trời mang nguyên tố lửa và là biểu tượng thuần nam. Chúng cùng tồn tại trong mỗi con người, tách biệt đồng thời cũng được liên kết bởi con đường của Temperance trên Cây Cuộc Sống.

Người ta nói rằng với việc thủ dâm về tâm linh, hồ nước và mặt trời, nước và lửa, nữ và nam, được hợp nhất trong sự cực khoái mang kẻ tìm kiếm ra khỏi trạng thái vật lý đến với một trạng thái cao hơn của tinh thần. Đây là bước đột phá quan trọng trên con đường tiến hóa tâm linh, và nó chỉ có thể đạt được bằng tên lửa của phép thuật tình dục. Nếu thất bại, những người tìm kiếm đạt đến giới hạn của mình trong The Tower. Đây là một khái niệm thú vị cần được giải thích nhiều hơn những gì chúng tôi có thể cung cấp cho bạn ở đây.

Bằng cách này, hai chiếc cốc mà Michael đang sử dụng để đổ năng lượng là một biểu tượng của thao tác năng lượng tình dục một mình.

Những điều cần ghi nhớ về hồ nước như một biểu tượng là nó là một bức tranh cuộc sống thường nhật như là điểm khởi đầu của một cuộc phiêu lưu tinh thần và sự phát triển cá nhân. Nó cũng là một phần đơn giản, dễ chịu, và xinh đẹp của thiên nhiên.

  • Thực hành giải bài

Như bạn có thể thấy, trong tarot, hồ nước trong mọi trường hợp là biểu tượng của sự khởi đầu của một giai đoạn tiến hóa cá nhân. Điều này có thể khó áp dụng cho các tình huống trong cuộc sống hàng ngày, nhưng nó có thể thực hiện được. Chúng tôi sẽ gợi ý rằng trong một trải bài bạn lấy những điều bạn cho là hữu ích từ biểu tượng này và biến đổi nó để phản ánh nhu cầu trong thời điểm đó. Nếu phù hợp, hoặc nếu bạn thích, bạn có thể sử dụng sự liên kết hoàn toàn cá nhân của riêng bạn cho hồ nước.

Một phương pháp để tìm hiểu làm thế nào để làm điều đó là đặt biểu tượng của hồ nước trong bối cảnh của những trải bài cụ thể.

Dưới đây là những câu hỏi từ ba querents cho bạn trả lời, nó sẽ giúp bạn thực hành với những thông tin và ý tưởng trong bài học này.

Personal Reading Style Evaluation

CÂU HỎI #1: Tôi là một cựu chiến binh Iraq 24 tuổi, đang bị căng thẳng sau chấn thương nghiêm trọng.

Tôi cảm thấy bị lạc, tức giận, chán nản, và u sầu. Thế giới dường như một nơi khủng khiếp ngay cả khi tôi xem trẻ em chơi bóng bên ngoài cửa sổ. Tôi không thể kết nối với bất cứ ai, và tôi cảm thấy ích kỷ và bạo lực. Ngay cả khi được điều trị và với sự hỗ trợ của gia đình và người yêu, tôi không biết mình cần phải làm gì. Tôi đến với bạn vì tôi nghĩ, “Ai biết được? Có lẽ những lá bài có thể giúp tôi.”

Bạn quyết định sử dụng trải bài 1 lá và bạn lấy được The Moon.

Hồ nước trong lá bài này cho bạn biết điều gì?

CÂU HỎI #2: Tôi là một người phụ nữ 47 tuổi với một người chồng nhàm chán, hai đứa con xinh đẹp, một sự nghiệp của riêng tôi, và một cuộc sống hoàn toàn đáng kính trọng. Tôi đã yêu vị linh mục giáo xứ của tôi. Câu hỏi của tôi là, “Giờ sao?”

Bạn rút được The Star cho trải bài một lá.

Lá bài trả lời ra sao, đặc biệt là với hồ nước trong lá bài này, cho querent của bạn?

CÂU HỎI #3: Tôi là một cô gái 16 tuổi, và có hai người con trai thực sự tốt nói rằng họ yêu tôi. Một người ngọt ngào, đẹp trai, là thi sỹ và là con người tinh tế nhất, trong khi người kia mạnh mẽ, có một cơ thể tuyệt vời, chơi thể thao, rất thú vị và vui nhộn. Họ không biết về nhau, và khi tôi ở với một người tôi cảm thấy như tôi đang lừa dối người khác, nhưng tôi không thể từ bỏ một trong hai người. Điều này có đúng không? Tôi không biết phải làm gì.

Bạn lấy được lá Temperance trong trải bài một lá.

Lời khuyên của bạn là gì, dựa trên lá bài nói chung và hồ nước nói riêng?

Đây là những câu hỏi phức tạp và khó trả lời, nhưng mọi người thường phải đối mặt với tình huống như vậy trong cuộc sống của họ.

Giá trị của tarot là nó luôn luôn đáng tin cậy để đưa ra một quan điểm hữu ích trong mọi tình huống.

Xem những biểu tượng khác tại đây!

The Secret Language of Tarot –

Author: Ruth Ann Amberstone, Wald Amberstone

Foreword: Mary Greer

Rate this post

(5★ | 388 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời