Phương Pháp Dự Đoán Thời Gian Trong Tarot

0 26.845

Trong tất cả các phương pháp tiên tri, Tarot có mức độ tiên tri thấp nhất, vì thế việc sử dụng dự đoán thời gian trong Tarot chỉ nên dùng hạn chế và tham khảo. Mặc dù vậy vẫn có nhiều bạn quan tâm, nên mèo tổng hợp lại các cách sử dụng Tarot trong việc xác định thời gian này.

Cần biết rằng, bạn chỉ nên chọn một phương pháp dự đoán thời gian trong Tarot để quy ước và sử dụng. Tránh sử dụng nhiều, lan man và bị rối. Bởi mức độ chính xác của nó đã không được đảm bảo nhiều, nên bạn cẩn trọng trong việc giải đáp những câu hỏi “Khi nào?”

Thời gian trong Tarot
Thời gian trong Tarot
1. Sử dụng nghĩa chính của lá bài Tarot

Một trong những cách đơn giản nhất để xác định thời gian trong Tarot đó là nhìn vào nghĩa chính của lá bài và sử dụng nó để tạo nên một câu chuyện. Câu chuyện không chỉ tập trung vào “Khi nào việc đó diễn ra?” mà còn là “Việc này diễn ra như thế nào?”. Ví dụ khi khách hàng hỏi bạn: “Khi nào tôi sẽ gặp được người chồng tương lai của mình?” và bạn rút ra lá 5 cốc . Câu trả lời của bạn có thể là “Khi mà anh /chị đã vượt qua được mối tình đầy thất vọng trước đây thì có thể gặp được người ấy.”

Hoặc, khi họ hỏi “Khi nào tôi được thăng chức?”, và bạn rút ra lá 3 tiền. Bạn có thể nói với khách người xem rằng: “Khi anh thể hiện được khả năng làm việc hiệu quả của mình trong nhóm làm việc.”

Những lá bài Tarot ngược cũng có thể nói lên được thời gian và thường chỉ ra những sự kiện không có khả năng xảy ra cho đến khi người xem có những thay đổi quan trọng trong cuộc đời họ.

Đây là cách tiếp cận câu trả lời khá hay ho khi luận giải Tarot bởi vì nó trao cho người xem quyền tạo nên những thay đổi tích cực trong cuộc sống để đạt được những điều họ mong ước. Những lá bài cho rằng mỗi người có quyền làm theo ý họ muốn hơn là số phận đã quyết định từ trước và hành động của họ sẽ dẫn đến tương lai cùa họ. Hơn thế nữa nó cũng cho rằng sự việc dù xảy ra hay không đều phụ thuộc vào việc mà người xem chọn làm và đến lượt họ đưa ra quyết định.

Để ứng dụng phương pháp dự đoán thời gian trong Tarot này tốt hơn, bạn có thể xem thêm Ý nghĩa lá bài Tarot.

2. Sử dụng các Suit và các nguyên tố

4 lá Aces đại diện cho 4 nguyên tố
4 lá Aces của 4 Suit đại diện cho 4 nguyên tố

– Bộ gậy – Ngày / Mùa hè

– Bộ kiếm – Tuần / Mùa xuân

– Bộ cốc -Tháng / mùa thu

– Bộ tiền – năm / mùa đông

Với những lá Pip (những lá từ Ace đến 10), giá trị của ngày phụ thuộc vào số thứ tự và nguyên tố. Ví dụ như 5 gậy chỉ 5 ngày nữa hay rộng hơn là Mùa hè. Với Court Card thì việc xác định thời gian phụ thuộc vào người khác. Tuy nhiên bạn vẫn có thể đo xấp xỉ thời gian bằng cách sử dụng các Suit. Ví dụ page là 11, knight là 12, queen và 13, king là 14.

Nếu nhìn lại một lượt trên internet hay sách Tarot và bạn sẽ tìm thấy rất nhiều nguồn và các cách quy ước khác nhau. Ví dụ một vài reader có thể cho rằng bộ kiếm là tháng thay vì tuần. Khi mà có nhiều phương pháp như vậy thì bạn nên chọn và quy ước với hệ quy chuẩn nào hợp với bạn nhất.

3. Sử dụng Tarot và Astrology

Bởi vì Astro đã có sẵn một hệ quy chiếu thời gian chi tiết và rõ ràng, cộng với việc chúng ta đã có sẵn bảng liên kết Tarot và Hoàng Đạo từ cuốn Tarot and Astrology, vì thế việc xác định nó dựa theo cung hoàng đạo khá đơn giản nếu bạn muốn sử dụng. Bạn có thể tham khảo bảng quy chiếu giữa Tarot và Hoàng đạo trong năm để áp dụng dự đoán thời gian trong Tarot.

Ví dụ: Người xem hỏi rằng “Khi nào thì tôi mới có thai?”, bạn rút ra được lá 4 gậy. Theo hệ quy chiếu trong link trên kia thì 4 gậy tương ứng từ ngày 11 – 20/4. Vậy có nghĩa là trong khoảng thời gian ngày 11 – 20/4 gần cột mốc xem bài ở hiện tại nhất thì bạn sẽ đạt được điều ấy.

4. Trải bài thời gian

Thay vì phải dự đoán “Khi nào sự kiện ấy mới diễn ra?” thì bạn có thể sử dụng một số trải bài có vị trí lá bài ứng với thời gian ấn định nhất định. Bạn có thể dùng trải bài dự đoán theo năm, rút mỗi lá tương đương với 1 tháng và giải đoán sự kiện. Đây cũng là một ứng dụng dự đoán thời gian trong Tarot phổ biến.

Ví dụ trải bài dưới đây là trải bài năm mới. Nó sẽ bao hàm các sự kiện diễn ra trong 1 năm sắp tới với 12 vị trí lá bài thể hiện cho 12 tháng trong năm.

2573-new-year-spread

 

1. Bản thân bạn     2. Tháng 11     3. Tháng 12     4. Tháng 1

5. Tháng 2     6. Tháng 3     7. Tháng 4     8. Tháng 5

9. Tháng 6     10. Tháng 7     11. Tháng      12. Tháng 9

13. Tháng 10

Xem chi tiết Trải bài Tarot năm mới.

5. Đặt câu hỏi tích cực thay vì là “Khi nào?”

Thay vì hỏi “Khi nào sự việc ấy diễn ra?”, thì bạn thử đặt câu hỏi gợi mở “Nếu muốn sự việc ấy diễn ra thì tôi nên làm thế nào? Thay đổi thế nào?..” hoặc cố gắng trải bài 4 lá nó sẽ vô cùng hữu dụng khi hiểu cái gì cần xảy ra hoặc sự việc mong muốn sẽ xảy ra.

Sự kiện mong muốn sẽ xảy ra khi: 

– Lá 1: Bạn nhận ra…

– Lá 2: Bạn chấp nhận…

– Lá 3: Bạn thừa nhận…

– Lá 4: Bạn hành động…

Nguồn tham khảo: BiddyTarot

Rate this post

Tags:

thoi gian trong tarot
(5★ | 1422 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời