Sự Kết Hợp Giữa Bài Lenormand và Tarot

0 7.122

Sự Kết Hợp Giữa Bài Lenormand và Bài Tarot

Nếu bạn có hứng thú với Tarot thì chắc hẳn là bạn sẽ cố thử kết hợp Lenormand với những trải bài Tarot. Đừng chối bỏ điều đó! Tôi biết chắc là bạn sẽ làm! (Hà hà, tôi đang cười một cách bí hiểm đây, và… bạn đừng lo, điều đó không có gì là sai cả, thật đấy). Tôi cũng như vậy, và không biết bao nhiêu lần tôi đã làm điều tương tự. Có thể là bạn không nhận ra, tuy nhiên, khi kết hợp Lenormand với các phương pháp của bài Tarot thì bạn đã sử dụng bộ bài của mình với tiềm năng lớn nhất của nó.

Đừng chùn bước! Bạn đang ở trong một trạng thái rất đặc biệt, nó cho phép bạn trộn lẫn những kinh nghiệm của Tarot với những kiến thức mới lạ từ Lenormand!! Tính đến bây giờ thì tôi đã sử dụng Tarot được 20 năm, và tôi chỉ mới thực hành với Lenormand được khoảng nửa thời gian đó. Nhưng trong lúc đó, tôi đã sử dụng rất nhiều phương thức khác nhau và thành công.

Sau đây là những lời khuyên của tôi khi bạn muốn thử sức mình với việc pha trộn hệ thống Lenormand và Tarot với nhau.

Tarot đến từ sao Hỏa!

Trước tiên, hệ thống Tarot gán ý nghĩa cụ thể cho từng vị trí của các lá bài trong trải. Ví dụ trong trải bài Celtic Cross, nếu một lá bài nằm ở vị trí nào đó, thì nó sẽ đại diện cho những gì mà người khác nghĩ về bạn. Ở một ví trí khác, nó thể hiện những gì bạn hy vọng hay sợ hãi, v..v..

Celtic Cross Spread

Thực tế những gì bạn làm trong Tarot chính là nói lên ý nghĩa của các lá bài nếu bạn dừng ở vị trí số #9 thì bạn đang nói về hy vọng và nỗi sợ trong lòng mình, nếu ở vị trí #5 thì bạn đang nói về quá khứ gần. Những lá bài sẽ cho bạn những hiểu biết về vị trí hiện tại của mình.

Ngoài ra bạn còn có đến 78 lá bài, vì thế bạn sẽ có một phạm vi kiến giải rộng hơn vì mỗi lá bài đều có đặc trưng riêng. Bạn cũng có thể tận dụng những biểu tượng trên lá bài, bộ ẩn, và bạn còn có thể tìm hiểu về Nghiệp trong các lá Ẩn chính.

Như bạn biết thì có rất nhiều thứ có thể khai thác từ Tarot!

Nhưng Lenormand thì không hoạt động theo cách đó!

(Như bạn biết! Nó đến từ sao Kim!)

Bộ bài Lenormand chỉ có 36 lá, ít hơn một nửa so với bộ bài Tarot!

Không chỉ thế, bộ Lenormand cũng không phải là một bộ bài hoàn chỉnh! Trong khi Ẩn phụ của bộ Tarot có thể xem là một bộ bài Tây biến đổi (từ 2 đến Ách). Lenormand thì lại dựa trên bộ bài giản lược (từ sáu đến Ách).

Hiển nhiên, sẽ không có nhiều điều mà một lá bài có thể cho bạn biết! Vì thế mà phương pháp sử dụng Lenormand chủ yếu dựa vào sự kết hợp giữa ý nghĩa các lá bài, hơn là những gì mà một lá bài có thể cho bạn biết.

Điều này rất quan trọng! Vì thế tôi muốn lặp lại lần nữa!

“Lenormand hoạt động dựa trên sự kết hợp giữa các lá bài với nhau, hơn là những gì một lá bài có thể cho bạn biết!”

Vì thế, khi việc sử dụng Tarot giống như là đánh bi-da vào lỗ góc thì Lenormand lại giống như là việc một trái banh dội thành và đẩy quả banh khác vào lỗ. Trong trường hợp này, chất xúc tác là một lá bài khác có thể giúp bạn thêm ý nghĩa vào kiến giải của mình (theo tôi thì có càng nhiều lá bài để tạo lực đẩy cho nhau càng tốt)

Bạn theo kịp tôi chứ? Nếu không, điều quan trọng duy nhất mà bạn cần nhớ là Lenormand cần kết hợp hai lá bài thành cặp để cho ra một kiến giải sâu rộng hơn. Điều mà người sử dụng Tarot quen làm là áp những trải bài như Celtic Cross vào Lenormand, nhưng theo những gì mà ta đã thảo luận thì một lá bài Lenormand cần đi cặp với một lá bài khác. Việc làm đó khiến cho những lá bài mất đi sự tự nhiên và tiềm năng của chúng. Sử dụng một trải cụ thể với ý nghĩa cụ thể không phải là cách tốt nhất để sử dụng Lenormand. Điều bạn cần làm là sử dụng một phương pháp cho phép bạn tạo nên càng nhiều tổ hợp càng tốt… điều này thì những trải bài Tarot thường không làm được.

Sau đây là một số kĩ thuật mà bạn có thể xem xét để sử dụng bộ Lenormand của mình.

Kỹ thuật giải bài Lenormand cơ bản bao gồm phương pháp giải bài theo chuỗi, có thể kết hợp tốt với Tarot.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những kĩ thuật nâng cao như:

(Xem chi tiết các cách giải bài Lenormand)

Như đã nói, Lenormand kết hợp với Tarot sẽ tạo nên một công cụ hết sức mạnh mẽ.

Không đùa đâu, tôi đặc biệt có hứng thú với việc pha trộn chúng trong một chuỗi bài Lenormand. Những lá bài Tarot sẽ thêm một tầng nghĩa mới cho toàn bộ trải và tập trung vào việc giải đáp mọi thứ tốt hơn là một trải bài Petit Lenormand thông thường có thể làm. Thành thật mà nói, một trong những trải bài tốt nhất mà tôi từng giải có sự kết hợp giữa Tarot và Lenormand. Bí quyết là, ứng dụng Tarot vào hệ thống Lenormand chứ không phải là ngược lại.

Hãy thử kĩ thuật mà tôi đã nói nào! Tôi chắc rằng bạn sẽ hài lòng với kết quả thu được. Và bây giờ là một số thông tin về việc kết hợp Tarot và Lenormand.

Để mọi thứ đơn giản thì hãy thử với một lá bài Tarot trước. Hai lá bài sau đây là tôi đã rút cho khách của mình. Chúng trả lời cho câu hỏi “người này là ai” và là một phần của trải bài 5 lá.

Lenormand 03

Lá bài House (Lenormand) & và Moon (Robin Wood Tarot)

Từ lá bài The House, ta hiển nhiên có thể thấy đó là một người đàn ông. Tôi có linh cảm rằng đó là một người đàn ông của gia đình và có một đứa con trưởng thành. Tôi có cảm giác ấm áp từ người đó, có thể là một người cha rất ân cần và chăm lo cho các con của mình rất tốt. Tôi nhìn nhận đây là một người lớn tuổi và khôn ngoan, với những kinh nghiệm làm cha. Tuy nhiên lá bài The Moon (Robin Wood Tarot) lại mang đến cảm giác dao động và mơ hồ. Đây là một người đàn ông đã thấy được quá khứ tác động đến hiện tại của mình thế nào, và nhận thức rằng một quyết định nào đó trong quá khứ vẫn còn ảnh hưởng đến ông ta qua nhiều năm sau. Nó cũng nói đến việc một ai đó đã trải qua một hành trình tâm linh sâu sắc và đã có những chuyển hóa trong tâm hồn.

Lá bài đã nói rất rõ ràng và không thể chối cãi được. Người khách ấy cho biết là đã trải qua một khoảng thời gian trong cuộc sống mà anh ta phải đánh giá lại mọi quyết định trong cuộc đời mình. Anh ta đã trải qua một cuộc ly hôn khó khăn, và quá trình đó đã thay đổi anh ta… anh ta bận bịu trong việc sắp xếp lại từng mảnh ghép cuộc sống và trải qua một sự thanh tẩy về tâm hồn theo một kiểu nào đó.

Như bạn đã thấy, Tarot mang đến một chiều sâu mới cho việc giải bài. Hiển nhiên, bạn sẽ không muốn (hay không cần thiết) phải sử dụng những lá bài Tarot trong một trải bài Lenormand phức tạp,… mà chỉ là một trải nhỏ với 3 – 5 lá bài. Bạn có thể sẽ tự hỏi bản thân mình rằng đó là phong cách Tarot Lenormand hay phong cách Lenormand Tarot?

Dù là gì đi nữa… hãy thử nó một lần. Bạn sẽ thích nó cho xem!

Theo Learn Lenormand

Bảng Ý Nghĩa 36 Lá Bài lenormand

Tags:

https://tarot vn/su-ket-hop-giua-bai-lenormand-va-tarot/, https://tarot vn/su-ket-hop-giua-bai-lenormand-va-tarot/
(5★ | 518 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời