Trải Bài Sự Kiện

4.682

Đây là trải bài thông dụng nhất. Trải bài này được dùng để coi rất nhiều dạng câu hỏi: yes/no, công việc, tình cảm, đưa ra tiêu điểm, hỏi về 1 sự việc, sự vật, … Trải bài này còn được gọi là trải bài lấy sự kiện. Vị trí trải bài: lá 1 trên cùng, lá 2 bên trái, lá 3 bên phải đối với reader.

Trải bài ba lá

Lá số 1 sẽ nói về tiêu điểm chính của quẻ bài, giống như trải bài 1 lá. Lá tiêu điểm sẽ nói khẳng định, hoặc phủ định vấn đề yes/no mà câu hỏi đưa ra.

Ví dụ câu hỏi đưa ra rằng: “Tôi có đậu đại học hay không?”. Lá 1 lên là lá The Tower XVI. Ý nghĩa của lá The Tower là sự sụp đổ, sự thất bại. Do đó, câu trả lời là “Không”. Còn nếu lá 1 lên là lá “Five of swords”, câu trả lời cũng là “Không”, bởi vì “Five of swords” cũng là lá nói về sự thất bại từ trong tư tưởng, nhận thức và những nguồn kiến thức. Trong trường hợp lá 1 là lá “Six of Swords”, câu trả lời là “Có. Bạn có cơ hội. Cơ hội đang đợi phía trước của bản thân bạn”

Lá số 2 sẽ nói về sự việc tiêu cực của tiêu điểm, tức là tiêu cực của lá thứ 1. Ví dụ: lá 1 là lá The Tower XVI, lá 2 là lá “King of wands”. Lá “King of wands” là một người đàn ông có những hành động rất cương trực, mạnh mẽ, là người đứng đầu, là người có khả năng lãnh đạo. Đối với câu hỏi “Tôi có đậu đại học hay không?” thì bạn sẽ hình dung người đàn ông này là ai? Có thể là giám thị hoặc cao hơn giám thị, có thể là kiểm soát viên. Nhưng đây là nói về tiêu cực, nghĩa là bạn có thể người đàn ông này chú ý đến, đây là một người đàn ông rất là liêm minh. Do đó, nếu bạn sử dụng bất kỳ mánh khóe nào trong kỳ thi thì cũng sẽ bị phơi bày, nên mình sẽ đưa cho họ lời khuyên là “Hãy trung thực đối với bài thi của bản thân mình”. Áp dụng tiêu cực “King of wands” của “The Tower” XVI, nghĩa là “Bạn sẽ gặp sự thất bại trong kỳ thi này bởi một người đàn ông. Người đó sẽ bắt được bạn khi bạn có những trò gian dối”. Còn với tiêu cực “King of wands” của “Six of Swords”, nghĩa là “Bạn sẽ được nhắc nhở bởi một người đàn ông”, nó giảm bớt cái phần tội xuống bởi tiêu điểm mình đã chắc chắc người này sẽ đậu, nhưng mình sẽ nói cho họ biết rằng họ sẽ bị nhắc nhở và chú ý.

Lá số 3 sẽ nói về mặt tích cực của tiêu điểm, tức mặt tốt của quẻ bài đó, tiêu điểm đó. Ví dụ: lá 3 là “Seven of Pentacles” với lá 1 là “Six of Swords”, lá 2 là “King of wands”, nghĩa là “Vốn dĩ những gì bạn đang có, bạn sẽ có được sự may mắn, ăn hên mặc dù trong kỳ thi đó bạn bị nhắc nhở, tuy nhiên bạn vẫn có thể vượt qua được nó. Hãy cứ thanh thản đi”. Còn nếu lá 3 lên lá “The Tower” XVI thì nghĩa là “Đừng vội bối rối, bàng hoàng khi tiếng chuông báo kỳ thi kết thúc dù bản thân bạn không hoàn thành tốt bài thi bản thân bạn mong đợi. Nhưng khi điểm thi có thì nó cao hơn điểm trung bình và hoàn toàn có thể đậu được”.

Cách trải bài 3 lá còn nói được rất nhiều vấn đề. Ví dụ như nói về những vấn đề về thời gian. Trong những lá bài có những mốc thời gian sẵn định rồi, chúng ta chỉ cần sắp xếp lại cho đúng trật tự và áp đặt trên những lá bài. Lá 1 là tượng trưng cho năm, lá 2 là tượng trưng cho tháng, lá 3 là tượng trưng cho ngày. Chúng ta sẽ dựa trên cung hoàng đạo của từng lá bài để xét.

Với năm chúng ta sẽ dựa trên quỹ đạo như sau: hỏa, the fool là trong năm nay; thủy là trong năm sau; khí là hơn 2 năm nữa; đất là hơn 5 năm nữa; còn với bộ ẩn chính, số năm sẽ biểu hiện trên con số của lá bài, khi lá ẩn chính ngược thì số năm bị chia 2. Lá ẩn chính xuất hiện ở lá 1 thì mình mới khẳng định, 2 và 3 thì mình không khẳng định. Điều đó sẽ làm cho mình có 1 sự chắc chắn hơn đối với quẻ bài mình đang lên. Những lá phụ là phải xuôi. Nếu ngược hết thì không coi được. Cũng có khi chỉ coi được năm chứ không coi được ngày và tháng.

Mình phải là người hướng dẫn câu hỏi cho người hỏi. Ví dụ như “Ngày 18/05/2014 tôi có thể làm đám cưới với cô ấy hay không?”, mình sẽ đảo ngược câu hỏi là “Sự kiện diễn ra vào ngày 18/05/2014 sẽ diễn biến ra sao với hai người có ngày tháng năm sinh …., bản thân họ sẽ diễn ra 1 đám cưới thì đám cưới đó có thành hay không và nó sẽ diễn biến như thế nào?”

Rate this post

(4.64★ | 1422 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Được đóng lại.