Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Knight of Wands

0 1.982

Knight Of Wands

Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Knight of Wands
Knight of Wands – Rider Waite Smith Tarot

Trong bộ Waite, Knight Of Wands được mô tả là một chàng trai trẻ đang mặc giáp và cưỡi một con ngựa trong khi đang cầm trên tay một cây gậy có lá mọc xung quanh. Chiếc mũ của anh ta được trang trí bằng một chùm lông màu đỏ và áo quần anh ta được trang trí bằng hình ảnh những con rồng lửa. Vị kị sĩ này đang đi trên một vùng đất cằn cỗi và phía xa xa có 3 ngọn núi.

Với một người phụ nữ, hình ảnh một kị sĩ có thể biểu tượng cho một mối quan hệ lãng mạn hoặc tìm kiếm một đối tác hoàn hảo. Với một người đàn ông, nó có thể đại diện cho việc tìm kiếm phần anh hùng bị ẩn giấu trong con người họ, phần này có thừa sự tự tin và dũng cảm để bất chấp rủi ro. Với cả đàn ông và đàn bà thì kị sĩ có thể đại diện cho khía cạnh tâm linh của chúng ta. Trên hết, kị sĩ đề nghị rằng chúng ta nên tìm đến vinh quang và lòng kính trọng bằng cách quyết định thành thật với chính bản thân mình.

Vào thời Trung Cổ ở Châu Âu, áo giáp tượng trưng cho tinh thần thượng võ và lòng dũng cảm – sự bảo vệ – vinh quang – sức mạnh. Áo giáp là một biểu tượng của nhu cầu cần bảo vệ người khác và cần được người khác bảo vệ mình, có thể là từ một điều gì đó đang đe dọa chúng ta. Nó có thể nói lên một điều rằng chúng ta đang nỗ lực để bảo vệ chúng ta trước những cảm xúc tiêu cực hoặc chúng ta sẽ cảm thấy cần phải bảo vệ ý tưởng của mình, bảo vệ cả những ước mơ trước sự hiểu lầm của người khác. Áo giáp cũng có thể là vật cản và khiến chúng ta khó lòng bước sang những giai đoạn mới.

Hình ảnh con ngựa ám chỉ những thế lực nguy hiểm cũng như nguồn sức mạnh – sức chịu đựng – sinh khí – sự màu mỡ được gia tăng. Một con ngựa nâu đại diện cho khía cạnh tự nhiên đầy lý trí và nhạy cảm của chúng ta, việc cưỡi một con ngựa hàm ý rằng đã đến lúc nắm lấy quyền kiểm soát vì chúng ta đang tiến về mục tiêu một cách nhanh chóng. Một con ngựa cũng có thể chỉ đến việc chúng ta sẽ đi du lịch trong tương lai gần.

Chiếc gậy nói lên sự hỗ trợ mà chúng ta có thể cần đến để giúp đỡ mình trong suốt cuộc đời, nó muốn nói rằng chúng ta có thể tạo ra sự ổn định và hỗ trợ cũng như đứng vững trước khó khăn.

Những chiếc lá trên cây gậy biểu thị một giai đoạn phát triển, nó cũng dùng để chỉ thời gian. Lá có màu xanh tươi đại diện cho những hi vọng tươi mới, những sự khởi đầu mới và những cơ hội mới.

Chùm lông màu đỏ biểu thị cho sự phô bày sức mạnh trong việc đạt được những điều chúng ta muốn. Nó có thể là một tín hiệu của sự thách thức, nơi chúng ta cần phải đứng vững và phô bày những màu sắc của mình ra. Màu đỏ tượng trưng cho những cảm xúc mãnh liệt và là một sự nỗ lực để sinh tồn – đạt được mục tiêu – thành tựu – những cảm giác mang tính đam mê. Nó cũng là màu sắc căn bản của sự sống và cái chết.

Những con rồng lửa lột da của mình, việc này hàm ý rằng chúng ta đang ở một điểm chuyển giao để chờ đợi một sự thay đổi quan trọng sắp đến – sự thay đổi này có thể là trong bản thân chúng ta hoặc trong đời sống hàng ngày. Chúng gắn kết với các nhu cầu tự nhiên và sự cố gắng của chúng ta. Những con rồng lửa có thể nói rằng chúng ta sẽ phải giải quyết các vấn đề quan trọng với sự sinh tồn của chính mình. Có lẽ chúng ta cần phải cân nhắc khi nào nên lạnh lùng để có thể đạt được điều chúng ta muốn. Chúng cũng có thể nhắc nhở ta rằng chúng ta đã giữ một khoảng cách tích cực với một tình huống cần có hành động để giải quyết.

Vùng đất cằn cỗi có thể biểu tượng cho một nơi chốn của sự soi rọi tâm linh hoặc chỉ ra các cảm giác cô lập – cô đơn cũng như nhu cầu được nuôi dưỡng. Nó có thể biểu tượng cho cái bóng của chúng ta, những thành phần tạo nên tính cách và con người chúng ta mà sự hiểu biết của chúng ta vẫn chưa thể đạt tới. Tiềm thức đang vẫy gọi chúng ta đến một giai đoạn mới của sự phát triển. Vùng đất cằn cỗi nói rằng chúng ta đang rời bỏ giai đoạn cũ và tiến đến một giai đoạn mới, nơi mà tất cả mọi thứ đều có thể thực hiện được và chúng ta có thể đưa ra nhiều lựa chọn.

Ba ngọn núi ở phía xa biểu tượng cho việc chúng ta đang vượt lên trên những nhu cầu tầm thường trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta đang đi tìm bản ngã thật sự của mình hoặc là ý nghĩa của cuộc sống. Chúng đại diện cho những thử thách, những chướng ngại và mục tiêu trong cuộc đời chúng ta. Khi chúng ta đền gần những ngọn núi thì việc đó chỉ ra cách chúng ta đối đầu với những thử thách là như thế nào, đồng thời nó cũng biểu tượng cho viễn cảnh của chúng ta về cuộc sống nữa. Việc đứng dưới chân của những ngọn núi có ý muốn nói rằng những thử thách đang đến với chúng ta.

3 là một con số sáng tạo và đại diện cho sự khó khăn cùng với sự trưởng thành, nó cũng nói rằng tất cả mọi thứ đều đã sẵn sàng và đang ở trong trạng thái tốt nhất. Con số 3 cũng đề cập đến lợi ích về mặt vật chất từ một vụ mùa thành công. Nó cũng chỉ ra rằng có nhiều tin tức đang xuất hiện và ta sẽ có công việc liên quan đến giấy tờ. Con số 3 nói rõ tất cả các khía cạnh của sự sáng tạo, bao gồm sinh – sống – tử; quá khứ – hiện tại – tương lai; tâm trí – cơ thể – linh hồn.

Trên hết, Knight Of Wands tràn ngập năng lượng và sinh khí khắp cơ thể mình. Anh ta đại diện cho một giai đoạn bận rộn trong cuộc sống của chúng ta và là một sự nỗ lực để thay đổi. Nếu chúng ta chùn bước vì nhiều vấn đề và khó khăn thì tinh thần phiêu lưu của anh ta sẽ dẫn dắt chúng ta đến với chân trời mới, chúng ta sẽ có thêm tự tin – thêm nhiều điều thú vị – thêm quyết định để thử làm một điều gì đó mới mẻ. Những hi vọng và ý tưởng của chúng ta có thể phát triển thành một sự mạo hiểu thú vị và nó sẽ dẫn dắt chúng ta đến nhiều địa điểm khác nhau. Tuy một vài ý tưởng của vị kị sĩ này có vẻ như đi hơi xa nhưng anh ta sẽ luôn luôn cổ vũ chúng ta với nguồn năng lượng tích cực – sự dũng cảm – niềm đam mê có trong đó. Anh ta ghét việc trì trệ và có một thói quen là nhảy ngay vào một tình huống nào đó mà không cần phải suy nghĩ hay lên kế hoạch gì. Với anh ta, đó là cách tốt nhất vì vậy có lẽ chúng ta cũng không cần phải quá câu nệ và cứng nhắc làm gì. Knight Of Wands cũng ám chỉ việc du lịch – phiêu lưu – khám phá và chuyển nhà dù cho có là vì công ăn việc làm hay vì nhu cầu cá nhân đi chăng nữa, vì thế chúng ta có thể mong đợi những sự thay đổi xuất hiện trong đời mình.

Knight Of Wands liên kết với nguyên tố lửa của các cung hoàng đạo Bạch Dương – Sư Tử – Nhân Mã, nếu cần tìm hiểu bất kì thông tin nào có liên quan thì xin mời bạn đọc phần Những Lá Bài Hoàng Gia Và Chiêm Tinh Học.

Xem thêm 77 lá còn lại: https://tarot.vn/y-nghia-bieu-tuong-78-la-bai/

Nguồn: Ultimately Tarot by John Field

Dịch: Hạ Thiên

Rate this post

(5★ | 1100 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời