3 Yếu Tố Giúp Buổi Read Bài Thành Công

0 1.359

Hôm nay Sol sẽ bàn luận về yếu tố giúp mọi người có được một buổi read bài thành công hơn.

Qua thời gian quan sát của bản thân mình, Sol thấy rằng để có một buổi read bài thành công, những yếu tố sau là cực kì cơ bản và quan trọng: Không gian, Tinh thần, Con người.

Và các bổ sung quan trọng của những yếu tố trên giúp bạn có được một buổi read bài thành công.
– Với Không gian đó là Tiềm thức.
– Với Tinh thần đó là Trí tuệ.
– Với Con người đó là Sự cảm thông.

[Quan Điểm Cá Nhân] 3 Yếu Tố Giúp Buổi Read Bài Thành Công

1. Không gian

Không gian là yếu tố quan trọng đầu tiên mà mỗi người cần phải có.
Bạn không thể nào làm việc trong một không gian mà khi đưa tay ra đầy bụi, không khí có mùi bất thường gây khó chịu hay thậm chí là quá ồn để có thể tập trung được.
Một không gian tốt đem lại sự yên tĩnh. Sự yên tĩnh giúp ta tập trung vào việc nghe những thông điệp sâu bên trong bản thân mình.
Tarot đem lại thông điệp đến từ rất nhiều nguồn khác nhau chỉ là ta có thật sự tĩnh tâm mà lắng nghe được thông điệp đó là gì hay không thôi.

Vậy thiết lập một không gian dành riêng cho việc read bài Tarot là như thế nào ?
Đơn giản thôi, hãy dọn, hãy quét, hãy phủi bụi và làm thơm phòng, bất cứ biện pháp nào mà bạn cảm thấy là không gian mình đang có tạo cho mình cảm giác dễ chịu nhất, sảng khoái nhất về mặt tinh thần là được.

Với yếu tố bổ sung là Tiềm thức, để tận dụng thật tốt Không gian mà mình vừa tạo dựng nên, việc lắng nghe tiềm thức bên trong mình là điều cần thiết phải có.

Chúng ta suy nghĩ cực nhiều. Phải! Chúng ta suy nghĩ nhiều đến nỗi, những suy nghĩ đó lắp luôn cả những chi tiết thật sự quan trọng. Từ A đến B rồi tới C, rồi nhảy một cái có chi tiết E, F, G gì đó, cái chính là gì? Bản thân ta quên mất rằng trước khi ta suy nghĩ một vấn đề nào đó, chỉ đơn giản là ta nghe, nhìn, tiếp cận một vấn đề trước mắt lần đầu. Một thông điệp bất kì từ trong tiềm thức sẽ ập tới. Đơn giản vậy thôi, một thông điệp bất kì sẽ ập tới liền, và nhiệm vụ tiềm thức thực hiện là chấp nhận nó. Khi không gian đủ tĩnh lặng, thỏa mãn đủ về mặt tinh thần  ta giống như có được công cụ cần thiết để lắng nghe thông điệp này nhiều hơn ta tưởng. (Ít bị phân tâm, ít bị phiền hà hay khuấy động bởi hàng trăm thứ khác).
Và ở yếu tố Không gian – Tiềm thức này, hãy luyện tập lắng nghe, những thông điệp đến từ bên trong mình và bên ngoài môi trường, bạn có thể cảm thấy chúng ngẫu nhiên nhưng thật ra chúng lại mang câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm.

3 Yếu Tố Giúp Buổi Read Bài Thành Công

2. Tinh thần 

Một tinh thần tốt sẽ đem lại một cuộc sống tốt. Tinh thần là thứ quan trọng quyết định rằng bạn có sống đầy đủ và trọn vẹn hay không? Dù bạn có tất cả thứ mình muốn, nhưng lại thiếu quá nhiều thứ mình cần, sau cùng tinh thần của bạn sẽ là thứ chịu nhiều áp lực nhất.

Read bài cũng vậy, tinh thần bạn tốt tương đương với việc bạn giải bài và gạc đi những vấn đề tâm lí khác rất dễ. Khi bạn giải bài, bạn thường hay nghĩ: Cái này đúng không ta? Sao người ta ngại trả lời mình vậy? Sao mình không thấy được cái mô típ trong trải này?. Tới đây nếu bạn nào cùng tâm lí lúc trước của mình thì mình cũng xin hỏi một câu Chi vậy?. Chi vậy ? Bạn suy nghĩ nhiều thứ như vậy để làm gì? Khi bạn chưa thật sự tập trung vào vấn đề, mà bạn lại tạo ra hàng tá rào chắn bên trong mình. Bạn không phải là một vận động viên chạy điền kinh đang thi cho Olympic. Đừng cố gắng vượt rào, hãy thư giãn, và hạ rào xuống, tập trung vào giải bài thật sự với những thứ mình hiểu.

Sau khi bàn về việc gạt đi những suy nghĩ đó, cái tiếp theo quan trọng mà mình muốn nói là tình trạng sức khỏe. Giả định với trường hợp đang bàn ở trên là bạn đang khỏe mạnh, vui tươi, happy sunshine, mặt trời bừng nắng ấm, thì ngược lại tình trạng sức khỏe yếu khi đọc bài sẽ là cục tạ đè lên người khiến họ chóng mặt quay điên cuồng hơn một con lắc quay khi phát hiện năng lượng xấu, đại loại vậy. Bạn không thể read bài mà vừa hắt hơi, vừa xì mũi, vừa đau bụng hay cảm thấy choáng váng tinh thần được. Việc ảnh hưởng này không khác nào trường hợp trên chỉ là với rào cản này, tự nhiên đã thành ngọn núi khổng lồ.

Khi đã dựng nên cho mình tinh thần ổn định rồi, thì Trí tuệ chính là cách để bạn có thể luyện tập tinh thần của mình được nhạy bén hơn.

Trước khi vào vấn đề này , mình khuyên hãy tập thể dục trước đi đã .Tập thể chất dù không có liên quan mấy tới việc read bài nhưng lại là yếu tố đem lại sự minh mẫn về mặt tinh thần (một cách gián tiếp). Ta tập thể chất là để rèn luyện ý chí, sau khi có ý chí, thì tinh thần mới đến được.
Tập luyện hằng ngày cả hai mặt , thể chất và tinh thần không làm hại bạn , bởi chúng đem lại cảm giác cân bằng và mở rộng với tất cả mọi thứ.
Còn về trí tuệ, tại sao bản thân ta khi tập nghe thông điệp từ vũ trụ được rồi lại phải cần trí tuệ kèm theo đó? Câu trả lời đơn giản là Ai mà chẳng phải học để biết rõ hơn một lĩnh vực nào đó? Bạn có thể là một con người tài năng, nhưng không có một công cụ sắc bén, hay điều kiện làm việc mù mờ liệu bạn có thể phát huy. Trí tuệ đi kèm với tri thức, trước khi tập read, hãy ngẫm lại một cách ngẫu nhiên những điểm yếu của bản thân mình (nếu chưa thấy hãy tìm đi, tìm được rồi hãy ghi lại và khắc phục). Đó cũng là một cách luyện tập để có thể trải bài một cách thành công.

3. Con người

Trước tiên, phần này sẽ có nhiều bạn thắc mắc là: Tại sao mọi người lại không chia sẻ với em về vấn đề của họ một cách chi tiết hơn mà lại giấu giếm hay thậm chí lại thử sức và đặt điều để xem rằng em có khả năng hay không? Đừng để ý làm gì. Về cơ bản, chúng ta đang thực hiện việc Tiên đoán không phải là Tiên tri, hay Bói toán. Ừ ! Đúng là có một vài chi tiết khi ta xem, ta có thể nói ra được dù không hề hay biết sự tồn tại của chúng nhưng không có nghĩa là chúng ta biết được tất cả mọi thứ của vấn đề! Chúng ta về mặt thực tế không cần một đống thông tin này để giải quyết một tá vấn đề khác. Cái chính mà chúng ta luôn làm từ trước tới giờ là gì? Đồng bộ cái cần và bỏ đi. Khi xem hãy yêu cầu trước với người muốn được xem, nếu họ muốn chi tiết hơn một vấn đề, muốn tư vấn ra sao, xin hãy nói từ tận tâm mình, vậy là đủ rồi. Nếu họ không chấp nhận thì sao? Hãy nhớ đến câu trên “Đừng để ý làm gì!”.

Ta read bài vì họ , nếu họ không đáp trả lại, thì thôi. Hãy nhớ tới sai lầm của mình (nếu có) và sửa, còn lại thì hãy gạt đi thứ không cần thiết.

Lắng nghe tâm lí của họ, ta sẽ thấy rất nhiều thứ ẩn bên trong , nhiêu đó cũng là đủ để mà ta có thể khiến người khác mở lòng với mình rồi.

Khi ta đã có một vị Querent chịu chia sẻ với mình, hãy lắng nghe họ. Hãy là một tấm gương năng lượng mặt trời , hấp thụ và phản chiếu cái họ cần nghe và thấy được. Đó mới chính là yếu tố con người mà Sol muốn chia sẻ. Mất đi một hai người khác vì phật lòng để đổi lại kinh nghiệm thì còn quý giá hơn là ta không khắc phục được sai lầm của mình. Đừng sợ sai, mà hãy sợ mình không sửa sai bản thân mình!

Còn về mặt cảm thông thì sao? Tại sao ta cần cảm thông?

Câu này Sol cảm thấy mình khó hiểu ngay từ trước khi read bài cho một người. Sau một thời gian, Sol mới hiểu câu trả lời nó như thế này. Con người ai cũng cần một hay nhiều người khác hiểu mình. Khi ta đọc bài cho họ, nhiều lúc thông tin nó thẳng thừng đến mức khiến họ quá đau lòng. Hãy cảm thông trước, rồi chuyện tiếp theo đó nữa hãy để cảm tính dẫn dắt bản thân mình. Trong những trường hợp thế, chỉ có cảm nhận của ta về thứ tích cực mới giúp họ được thôi. Sự đồng cảm giúp người ta hết mặc cảm, khi hết mặc cảm thì vấn đề nào mà không giải quyết được chứ? Đó chính là yếu tố mà Sol thấy rằng mỗi người nên cần có cho một phiên trải bài của mình.

Viết tới đây cũng dài rồi, nếu bạn nào chân thành đọc hết bài viết này. Sol vô cùng cảm tạ. Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình về những yếu tố giúp bạn read bài thành công theo suy nghĩ của bạn nha! 

Sol Titanium

Rate this post

(5★ | 750 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời