[QUAN ĐIỂM CÁ NHÂN] Quy tắc đầu tiên của Tarot Reader: Giữ bí mật cho khách hàng.

0 2.750

Tôi hay nghĩ nhiều về những quy tắc. Thật ra chúng đơn giản chỉ là những chuẩn mực đạo đức mà tự mỗi người sẽ đặt ra cho mình tùy theo môi trường sống, truyền thống gia đình, truyền thống văn hóa của nơi họ, công việc mà họ làm,… Dĩ nhiên không ai có quyền áp đặt quy tắc của ai lên ai cả. Nó thuộc về phạm trù đạo đức, mà đạo đức thì do lương tâm mỗi người tự quyết định.

Nhưng hôm nay tôi muốn nói về quy tắc giữ bí mật cho khách hàng xem Tarot (mà chúng ta hay gọi chung là Querent).

Hãy thử tưởng tượng một chút nhé!

Bạn là một người đi xem Tarot. Bạn có những bí mật rất thầm kín, rất khó chia sẻ. Bạn muốn tìm một nơi đáng tin cậy để có thể thoải mái tâm sự và trút hết mọi muộn phiền. Bạn tin rằng họ đủ tin cậy để giữ kín bí mật của bạn. Cho đến một ngày bạn phát hiện ra rất nhiều, rất nhiều người biết được bí mật thầm kín đó. Và những bí mật đó, bạn chỉ tâm sự với mỗi reader ấy thôi. Bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Xấu hổ? Giận dữ? Thất vọng? Chán chường? Mệt mỏi? Khinh bỉ reader ấy? Hay là hận thù?!!

shutterstock_96492581

Nó kiểu giống như là bạn có một cô bạn rất thân, và bạn chỉ tin tưởng mỗi nó để mà tâm sự những gì riêng tư, thầm kín nhất, bởi bạn không muốn bất kì ai khác biết, vì những bí mật đó có thể làm bạn xấu hổ, bị xem thường, gây nguy hiểm đến cuộc sống yên bình hoặc thậm chí là tính mạng của bạn. Bạn kể với nó vì bạn tin tưởng rằng nó là đứa biết giữ bí mật, nó tôn trọng mối quan hệ này và nó sẽ không bao giờ muốn làm tổn thương bạn. Nhưng rồi một ngày xấu trời nào đó, những gì thầm kín nhất của bạn đang được mọi người bàn tán xôn xao, bạn sẽ có cảm giác thế nào? Cũng như tâm trạng của Querent trên ví dụ trước.

Bạn nghĩ đơn giản đó chỉ là những bí mật, có gì quan trọng đâu? Nhưng nếu tôi có thể kể ra với mọi người về một điều nào đó, thì tôi không gọi là bí mật nữa, và tôi cũng sẽ không cần phải tìm một reader hay một người bạn thân nào đó để tâm sự.

Vậy bạn nghĩ, quy tắc đầu tiên của một Tarot Reader là “Giữ bí mật cho khách hàng” có đúng với bạn hay không?

young woman gesturing

Trong những định nghĩa “Người xem Tarot có tâm” của Hiệp hội Tarot Hoa Kỳ (ATA), có trích đoạn:

  • Bảo mật nghiêm ngặt thông tin của khách hàng

Là một người xem Tarot, bạn được biết riêng một số thông tin nhạy cảm và riêng tư mà khách hàng đã chia sẻ với bạn trên nền tảng tin cậy về tính bảo mật. Điều cốt yếu của việc này là, dưới vai trò người xem Tarot có tâm, bạn nên có thái độ tôn trọng khi tiếp nhận những thông tin của khách hàng.

Nghĩa là:

– KHÔNG BAO GIỜ tiết lộ bất kì chi tiết nào về phần giải bài của khách hàng nếu không có sự đồng ý của họ. Thậm chí là với đối tác, bạn bè hay gia đình của bạn. Và nhất là đối tác, bạn bè hay gia đình của khách hàng.

– Lưu trữ thông tin của khách hàng thật an toàn.

– Sử dụng thông tin khách hàng cung cấp CHỈ với mục đích giải bài Tarot, trừ khi những yêu cầu khác được cho phép.

Link bài hoàn chỉnh: Đạo đức của Nghiệp xem bài Tarot

Bạn nghĩ điều gì để một người có thể tìm đến tâm sự với bạn? Là vì họ đã thực sự rất bế tắc, họ không thể tự mình giải quyết những vấn đề, và quan trọng là họ tin tưởng bạn.

Tôi đã trải nghiệm qua điều này rất nhiều. Bản thân tôi là một Tarot Reader, và đôi khi cũng là Querent mỗi khi tôi gặp vấn đề rắc rối. Tôi tự thấy mình xem Tarot không giỏi, rất nhiều người xem giỏi hơn. Nhưng tôi vẫn có một số lượng nhất định tìm đến nhờ tôi xem mỗi lúc gặp rắc rối. Giả sử nếu tôi bận, tôi giới thiệu họ với một reader khác, thì họ vẫn bảo sẽ chờ tôi, đơn giản vì tâm sự với tôi họ sẽ cảm thấy yên tâm hơn. Họ biết chắc rằng chuyện họ kể cho tôi sẽ dừng tại đây, không lan đi cho bất kì ai khác biết nữa. Họ không khen tôi xem giỏi, nhưng họ vẫn tìm đến tôi. Vì tôi đã đặt quy tắc “Giữ bí mật cho khách hàng” lên trên đầu.

Cuối cùng, tôi không quan tâm bạn đã học Tarot đến đâu, và xem giỏi thế nào. Chỉ cần bạn biết giữ bí mật cho người khác, là bạn đã thành công trong việc dùng Tarot giúp đỡ người khác. Đó là tôi tránh không bàn đến khẩu nghiệp mà bạn gây ra nếu dùng những bí mật đó làm tổn thương người khác. Xem bói là một cái nghiệp, hãy cẩn thận với lời nói của mình!

debs azzopadri-a3f2f113

Will you keep my secret?

Mèo Con

Rate this post

(5★ | 388 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời