9 of Pentacles – Bạn Có Nhìn Thấy Nỗi Buồn Trong Đôi Mắt?

0 1.870

Theo Golden Dawn, lá bài này được xếp vào nghĩa tích cực, với những từ khóa dễ thường gặp như “thành công, khôn ngoan, tài năng, tự lập”…

9 of Pentacles - Bạn Có Nhìn Thấy Nỗi Buồn Trong Đôi Mắt?
9 of Pentacles – Hidden Realm Tarot

Và hình ảnh lá bài cũng thường thể hiện một cô tiểu thư cao sang quyền quý, độc lập trong tài chính và đang tận hưởng cuộc sống của mình. Khi giải bài về những vấn đề công việc, học tập, tài chính, sức khỏe, bạn sẽ giải bằng những từ khóa rất tích cực, với những tầng nghĩa rất lạc quan, đáng mong đợi.

Nhưng còn về các mối quan hệ nói chung và tình yêu? Bạn sẽ giải như thế nào với lá bài này?

Trong lá bài 9 of Pentacles luôn có hình ảnh một người phụ nữ. Người phụ nữ này luôn luôn đứng một mình, chỉ bầu bạn với chú chim nhỏ. Hình ảnh này toát lên được sự cô đơn trong lòng cô gái trẻ. Nhưng vì sao cô ấy vẫn mỉm cười?

Nguyên tố đất vốn chủ về sự an toàn, bền chắc, việc tận hưởng những gì vật chất mang lại. Người phụ nữ này cảm thấy hài lòng vì những gì cô đang sở hữu, những tinh tế về cảm giác hưởng thụ mà cô đang cảm nhận được. Nhưng có thành công nào mà không có đánh đổi đâu?

Các lá số 9 luôn thể hiện tính thỏa hiệp với kết quả của sự lựa chọn từ những lá trước đó. Người phụ nữ này đã lựa chọn từ bỏ các mối quan hệ, vì nhận thấy rằng bản thân nên tự thân, dành trọn tâm huyết thời gian cho công việc, và rồi đến sau cùng, cô thành công trong cô độc. Cô chấp nhận sự cô độc ấy để có thể giữ vững và tiếp tục trong công việc này. Sự hy sinh, đánh đổi sẽ diễn ra khi một ai đó đã có quyết tâm theo đuổi đến cùng mục đích lớn nhất cuộc đời họ.

Xã hội là một mắc lưới quan trọng, có ai có thể sống mà không có mối liên hệ với những người khác? Việc chấp nhận lựa chọn bỏ đi những mối quan hệ gắn bó, thỏa hiệp với nỗi cô đơn để theo đuổi mục tiêu luôn có mấy ai chấp nhận được?

Và sau tất cả, môi cô mỉm cười nhưng đôi mắt vẫn hằn lên những nét buồn bã cô độc. Nhưng vì cô là Đất mà, nên cô sẽ không thể hiện bày tỏ như Lửa đâu, không than thở ủ ê như Nước đâu, không kể lể ra rả như Khí đâu. Và vì cô im lặng chôn chặt nỗi niềm nên không ai hiểu thấu.

Ai cũng chỉ nhìn thấy cô cao quý thành đạt, mấy ai nhìn thấu nỗi buồn trong đôi mắt?!

Lá bài xuất hiện trong một mối quan hệ nào đó, thường thể hiện cho việc chủ thể đã chấp nhận từ bỏ mối quan hệ ấy để biến đời họ theo cách họ đã vạch ra, thường sẽ không ai hiểu được, chỉ biết trách họ vô tình.

Và ừ, vì họ là Đất mà, nên vô tình cũng là một đặc điểm của họ. Nhất là khi họ đã quyết tâm đi đến tận cuối con đường riêng của chính họ.

Mèo Con

Rate this post

(4.5★ | 532 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời