BFG – Hermit Theo Đuổi Những Giấc Mơ

0 1.002

Tháng 7/2016 này, Disney đã tung ra một bộ phim hoạt hình lung linh cho trẻ em là BFG. Bộ phim hoạt hình này được chuyển thể từ tiểu thuyết “The BFG” của Roald Dahl. Chủ đề  về thế giới người khổng lồ này không quá mới mẻ, nhưng điểm nhấn của tác giả nằm ở nhân vật BFG – Big Friendly Giant – một người khổng lồ “lạ thường” so với cộng đồng khổng lồ đang tồn tại trên Trái Đất.

Cộng đồng khổng lồ này chỉ còn 10 người, sống ở một nơi cách biệt với thế giới loài người vì họ sợ sẽ bị diệt chủng, bị mang ra làm trò cười bởi những người bình thường có-kích-thước-nhỏ-nhưng-trí-tuệ-lớn. Họ thường tổ chức các cuộc đi săn người để ăn thịt sống. Ngoại trừ BFG, ông khổng lồ còm nhom này vì chỉ ăn dưa bướu (snozzcumber) nên kích thước cơ thể không vạm vỡ, to lớn như 9 người khổng lồ còn lại. 

BFG - Hermit Theo Đuổi Những Giấc Mơ
BFG, ông khổng lồ còm nhom này vì chỉ ăn dưa bướu (snozzcumber) nên kích thước cơ thể không vạm vỡ, to lớn như 9 người khổng lồ còn lại.

BFG vốn lạc lõng so với chính cộng đồng mình đang sống bởi ông không đồng ý với việc ăn thịt sống, hay phá phách, gieo rắc nỗi sợ cho thế giới loài người trong mỗi cuộc đi săn. BFG vì thế đã tìm cho mình một cách sống khác tách biệt hẳn với 9 người khổng lồ còn lại. Ông sống trong hang thay vì ngủ ngoài trời như 8 khổng lồ đó, ông ăn dưa bướu thay vì ăn thịt sống, ông tìm kiếm niềm vui từ tri thức của loài người thay vì chỉ ăn ngủ và phá hoại. Ông chính là một Hermit cô độc giữa cộng đồng của mình vì lý tưởng sống khác biệt, vì không bằng lòng với những gì đồng loại đang hướng đến nên ông luôn tìm kiếm những giá trị, chân lý khác tốt hơn dù ông không biết được rồi mọi chuyện sẽ đi đến đâu khi đang sống giữa cộng đồng mà cứ mãi lạc lõng như thế này.

BFG luôn cảm thấy xấu hổ vì những điều mà cộng đồng khổng lồ đang gieo rắc mỗi ngày vì thế ông luôn đau đáu làm sao để “bù đắp” lại cho những con người nhỏ bé tội nghiệp. Hằng ngày ông đi tìm bắt những giấc mơ, về chế tạo lại chúng và truyền đi cho những ai đang cần những giấc mơ đẹp mỗi khi đêm xuống, ông mở lối cho những hy vọng được nảy mầm. Ông cô độc và lặng lẽ, làm việc mỗi ngày không cần bạn đồng hành, không cần ai biết đến, không cần ai ca tụng hay tán dương, chỉ cần bản thân ông cảm thấy đủ ý nghĩa, đủ cho lý tưởng của ông không bị sai trật.

BFG - Hermit Theo Đuổi Những Giấc Mơ
Hằng ngày ông đi tìm bắt những giấc mơ, về chế tạo lại chúng và truyền đi cho những ai đang cần những giấc mơ đẹp mỗi khi đêm xuống.

Vì trái tim ông luôn chân thành, tận tụy nên ông đôi tai ông luôn lắng nghe được những thì thầm bí mật trên thế giới. Khả năng tuyệt vời này chỉ được hun đúc từ khôn ngoan, kinh nghiệm, sự tĩnh tâm được chui rèn từ rất lâu, rất lâu rồi. Và chỉ có những người cô đơn mới có thể lắng nghe được tâm sự của những người đang cô đơn khác.

BFG cô đơn không phải vì ông từ chối tình bạn, mà vì ông chưa tìm được một người mà ông có thể đặt niềm tin vào. Khi ông gặp Sophie, một cô bé sống trong cô nhi viện, với trái tim ấm áp, trung thực và dũng cảm, cô đã giúp ông xua tan nỗi sợ hãi, cô độc. Cuộc sống của BFG hạnh phúc và tràn đầy hy vọng hơn rất nhiều. BFG dù ban đầu rất e dè và có phần xa lánh Sophie, nhưng sự chân thành của cô bé đã làm ông lay động, trái tim ông đã cởi mở hơn khi tin rằng cô bé có thể hiểu chân lý mà ông đang theo, niềm tin mà ông đang giữ.

BFG - Hermit Theo Đuổi Những Giấc Mơ
Khi ông gặp Sophie, một cô bé sống trong cô nhi viện, với trái tim ấm áp, trung thực và dũng cảm, cô đã giúp ông xua tan nỗi sợ hãi, cô độc. Cuộc sống của BFG hạnh phúc và tràn đầy hy vọng hơn rất nhiều.

Vậy, nếu bạn rút ra được The Hermit cho người đối diện trong một trải bài, thì bạn ơi trái tim họ đang thổn thức vì cô độc. Hãy dùng sự chân thành và dũng cảm để ủng hộ con đường, lý tưởng sống của họ, cùng chia sẻ với họ và giúp họ mở rộng trái tim ra hơn. Điều bạn nhận lại sẽ là những điều kì diệu bạn sẽ chưa từng được biết đến trong đời. Bởi Hermit, một kẻ kì dị cô độc, sẽ luôn nhìn nhận thế giới theo cách mà bạn không bao giờ ngờ đến được đâu!

Hãy yêu thương và kiên nhẫn với The Hermit, vì họ xứng đáng được đối xử như thế.

Mèo Con

 

 

Rate this post

(5★ | 1550 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời