Biểu Tượng Trong Tarot – Mặt Trăng (Moon)

0 14.919

Từ thời xa xưa khi ý thức lần đầu mang hình dạng con người, chúng ta đã cảm nhận mặt trăng, mặt trời, trái đất từ bên trong như là gia đình mà từ đó chúng ta được sinh ra. Đó là những biểu tượng đầu tiên và bao quát nhất trong tất cả các biểu tượng, và cũng có thể là nguồn gốc của thiên hướng sáng tạo biểu tượng của con người. Trong suốt chiều dài lịch sử con người họ đã từng là người mẹ, cha, và con, trong tự nhiên và trong ý thức của chúng ta về bản thân mình.

Con người đã luôn coi mặt trăng là biểu tượng của nữ tính. Tại bất cứ nơi nào và bất cứ thời đại nào khi mà thiên nhiên được tôn sùng, mặt trăng được coi là nữ thần. Cô là người phụ nữ ở bên trong tất cả chúng ta.

Cô là người cai trị màn đêm và bóng tối bên trong chúng ta. Cô cai trị biển và những cơn sóng trong tiềm thức con người. Cô nắm giữ thời gian và tất cả những thay đổi, những vòng tròn và tất cả những gì lặp lại trong chúng ta.

0c7031f9-4554-43fb-b0a0-e06ea531bb14

Chiêm nghiệm mặt trăng

Hãy gọi mặt trăng lên như cách mà bạn tưởng tượng ra cô.

Nhắm mắt lại, hít thở và thư giãn. Đắm mình vào trong bóng tối, và để cho tất cả những suy nghĩ và cảm xúc của bạn tan vào đó. Nghỉ ngơi trong bóng tối này và hãy thả trôi bản thân mình ở đó một thời gian.

Đã đến lúc để mặt trăng mọc lên trên bầu trời đêm trong nhận thức của bạn. Nhìn vào cô ở trong bạn. Cảm nhận ánh sáng của cô. Hãy để ánh sáng đó soi vào bóng tối bên trong bạn. Trong vài phút tiếp theo, hãy nhìn, cảm nhận, và khám phá khung cảnh tràn ngập ánh trăng bên trong bạn.

Giờ hãy quay trở về.

Để mặt trăng từ từ lặn xuống. Hãy để bóng tối một lần nữa vây quanh bạn, và nghỉ ngơi ở đó.

Để ý môi trường xung quanh. Co duỗi các ngón tay và ngón chân bạn. Hít thở sâu hai lần, và khi bạn đã sẵn sàng, mở mắt ra.

Dành một hoặc hai phút để viết ra những trải nghiệm của bạn, và ý nghĩa của nó.

Tất cả những điều bạn đã cảm nhận và suy nghĩ hoàn toàn mang tính cá nhân. Đó là cái nhìn đầu tiên vào mặt trăng ở bên trong bạn. Chúng ta bắt đầu lớp học với trải nghiệm cá nhân này bởi vì một trong những điều cốt yếu của mặt trăng là tính cá nhân. Cô thân thuộc và gần gũi, cả trong tự nhiên và khi là một biểu tượng.

Nhưng vì cô là và luôn luôn là một kinh nghiệm thân thuộc của mỗi con người, cô đã được viết và nghĩ về, miêu tả và vật chất hóa, nhiều hơn bất kỳ đối tượng hoặc kinh nghiệm nào trong nhận thức của con người.

Mặt trăng là chủ đề của thơ ca và khoa học, tôn giáo và phép thuật, tình yêu và sự điên rồ. Mỗi lĩnh vực đều có từ vựng đặc trưng riêng của mình. Mỗi trong số đó thể hiện theo cách riêng của mình và có những ảnh hưởng riêng của nó đối với cuộc sống của chúng ta.

Mặt trăng thiên thể gần nhất với chúng ta. Do đó, cô đã là điểm đến đầu tiên trong những nỗ lực của loài người rời khỏi trái đất một cách vật lý, sử dụng tất cả sức mạnh của khoa học và công nghệ và tất cả sự can đảm của phiêu lưu và khám phá. Việc vươn tới mặt trăng đã cho chúng ta, lần đầu tiên trong lịch sử, một nơi khác để dừng chân. Đó cũng có thể là một bước nhảy vọt trong sự tiến hóa của loài người.

Hãy nhớ điều này khi bạn nhìn vào biểu tượng mặt trăng trong một lá bài khi bạn đang thực hiện một trải bài.

Trong chiêm tinh học, mặt trăng cũng là thiên thể gần nhất, thân thuộc nhất trong những hành tinh cá nhân, ánh sáng đầu tiên được quan sát thấu đáo trong bầu trời và trong chính chúng ta.

Trong Qabalah, mặt trăng được gắn liền với con số chín. Nó bước đầu tiên trong cuộc hành trình của sự tiến hóa (tâm linh cũng như vật chất) của con người, trong tarot được gọi là cuộc hành trình trở về.

Đối với Hội Tam điểm và thuật giả kim, mặt trăng là một người bạn đường quan trọng nhất trong những cực của cuộc sống và đồng thời trong quá trình chữa bệnh và sự hợp nhất thiêng liêng và huyền bí, được biết đến như mục tiêu của linh hồn con người.

Đây cũng là những điều cần nhớ về mặt trăng trong một trải bài.

Mặt trăng trong thơ và kịch, huyền thoại và tâm lý học, là hiện thân của các vị nữ thần – lãng mạn, bí ẩn, khôn ngoan, và điên rồ. Nó gợi lên và tạo nên sự mềm mại và phần tối của bản chất con người. Tình nhân và những tên trộm, người sói và phù thủy, thầy thuốc, kẻ điên và nữ hộ sinh – tất cả đều là con của mặt trăng. Trong thời cổ đại, mặt trăng là biểu tượng và sức mạnh của chế độ mẫu hệ, sự cai trị của phụ nữ trước khi năng lượng của giới nam chinh phục thế giới.

Mặt trăng cai trị màn đêm và quyền năng của ban đêm. Ánh trăng không phải là của riêng cô, vì vậy nó gián tiếp, không rõ ràng, thoáng mát, và mềm mại. Nhìn bằng ánh sáng của cô là nhìn vào trong một tấm gương, là hình ảnh phàn chiếu, vì vậy không có gì là chắc chắn. Thực tế có thể bị biến dạng, những sai lầm có thể dễ dàng bị mắc phải, những đường viền của vật chất biến mất, và bóng tối cai trị. Bởi vì điều này, lá bài the Moon trong tarot được gắn liền với sự lừa dối và ảo tưởng.

Linh hồn của người chết được cho là được đưa đến mặt trăng, và những linh hồn đó quay trở lại để được tái sinh. Tất cả những thực tế rắn chắc nhất mất đi bản chất của chúng bởi ánh trăng, và tất cả những linh hồn chưa ra đời chờ đợi trong vương quốc của ánh trăng đến lượt mình để hiện thân. Do đó, mặt trăng được cho là cai trị thế giới bên trên, nơi của những bóng ma, linh hồn, và những giấc mơ.

Bởi vì điều này, mặt trăng là thiên thể quan trọng nhất trong số các nguồn gốc của ma thuật. Tất cả các phù thủy trong mọi thời đại và ở mọi nơi đã biết đến và sử dụng sức mạnh của mặt trăng để thực hiện ma thuật. Trong tarot, sự xuất hiện của mặt trăng có thể nói đến một thời điểm tuyệt vời để làm phép.

Chúng ta đã lướt qua rất nhiều điều về mặt trăng, tuy nhiên còn nhiều nữa thậm chí không được đề cập đến, vì chủ đề này quá rộng trong khi ta không có đủ chỗ để nói hết về chúng. Nhưng trong tất cả những gì chúng tôi đã nói, mặt trăng đã được miêu tả như thể đó là một thứ – một đối tượng, dễ nhận biết, như hầu hết mọi sự vật, bởi một hình dạng.

Trong thực tế, như mọi người đều biết, mặt trăng có nhiều khía cạnh, và cô luôn thay đổi, ít nhất là một chút, mỗi đêm. Cô trở thành trăng non, trăng khuyết, trăng lưỡi liềm, trăng tròn, rồi hoàn toàn biến mất mỗi tháng. Mặt trăng thay đổi liên tục nhưng hoàn toàn có thể dự đoán và ổn định. Chính vì điều này, cô là biểu tượng của thời gian như một vòng tròn hay vòng lặp. Bánh xe của một năm và các mùa, sự lên xuống của thủy triều của biển, chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới, lịch đầu tiên và lâu dài nhất của con người, tất cả đều được các đánh dấu và được dự đoán bởi những thay đổi, nhịp điệu của mặt trăng.

Vì lý do này, mặt trăng là biểu tượng của tất cả những điều thuộc về tâm linh, quả cầu pha lê, trong chính tarot, và của phụ nữ.

Mặt trăng trong Tarot

Trong bộ Rider-Waite-Smith, mặt trăng xuất hiện trong: 2 of Swords, 7 of Swords, 8 of Cup, The High Priestess, The Hierophant, The Chariot, và The Moon.

Trong lá 2 và 7 of Swords và The Hierophant, mặt trăng mang một ý nghĩa chiêm tinh thuần túy, đề cập đến những mối liên kết chiêm tinh học của từng lá bài.

2 of Swords = Mặt trăng trong Thiên Bình

7 of Swords = Mặt trăng trong Bảo Bình

The Hierophant = Kim Ngưu (biểu tượng bao gồm sự kết hợp của đĩa mặt trời và trăng lưỡi liềm)

The High Priestess

hi

Mặt trăng trong The High Priestess xuất hiện trên vương miện và dưới chân của nữ tu sĩ. Trong vương miện của cô, nó là một biểu tượng chung của nữ thần và đề cập cụ thể đến vai trò của cô như như một Thiếu Nữ, Người Mẹ, và Bà Lão (các giai đoạn trăng khuyết, trăng tròn, và trăng lưỡi liềm). Nó cũng đồng thời nói đến cái tên khác của lá bài, Con Gái của Ngôi Sao Bạc, và sự kết nối của cô với nữ thần Hathor Ai Cập. Trăng non dưới chân cô nhắc đến các khía cạnh khác của cô như Đức Mẹ Mary, hay Ngôi Sao của Biển, được miêu tả trong các bức họa mang tính biểu tượng như đang cưỡi chiếc thuyền mặt trăng băng qua biển. Và tất nhiên, The High Priestess có liên kết chiêm tinh học với mặt trăng.

The Chariot

ch

Trong lá The Chariot, hai mặt trăng lưỡi liềm (trương huyền và thượng huyền) trên vai của người đánh xe là biểu tượng của quân bình, sự cân bằng hoàn hảo xen kẽ giữa hạnh phúc và buồn đau, tăng và giảm, tăng trưởng và phân rã.

8 of Cup

mo

8 of Cups cho chúng ta thấy mặt trời bị che khuất bởi mặt trăng. Hình ảnh này đề cập đến tên khác của nó, Chúa của Thành công bị Quên lãng, mang ý nghĩa về một cuộc hành trình cần thiết từ ánh sáng tiến vào bóng tối.

The Moon

moo

Trong mặt trăng cuối cùng của tarot, lá bài the Moon, cô được miêu tả ở giai đoạn phổ biến của mình, thời điểm ngay sau trăng tròn. Trong giai đoạn này, chiêm tinh học cho chúng ta biết rằng mặt trăng đầy năng lượng đồng hóa, và đối mới. Về cơ bản, đây là một mặt trăng trong quá trình học tập, thích hợp trong lá bài này hướng đến trải nghiệm trên con đường ở phía trước và mục tiêu tới các ngọn núi ở phía xa.

 

Cho dù ở lá bài nào hay trong giai đoạn nào, mỗi sự xuất hiện của mặt trăng trong tarot mang theo món quà của toàn bộ ý nghĩa của cô, sẵn sàng để sử dụng bởi các readers. Con mắt thứ ba được mở ra, trực giác sẵn sàng, và câu trả lời nảy ra từ chính những câu hỏi mà chúng bắt nguồn từ.

Chiêm tinh học, Wicca, Qabalah, giả kim thuật, thần thoại, tâm lý học, thi ca, lịch sử, khoa học, và tôn giáo tất cả đều đóng góp với số lượng đáng kinh ngạc các truyền thuyết về mặt trăng. Vì thời gian cũng như sự tỉnh táo, bài học này phải dừng lại ở đây. Nhưng nếu bạn có lúc nào đó bị lạc trong niềm đam mê với chủ đề này, bạn sẽ có, nếu bạn muốn, một khối lượng lớn công việc ở phía trước của bạn để có thể tìm hiểu và hiểu toàn bộ về nó.

Xem những biểu tượng khác tại đây!

The Secret Language of Tarot –

Author: Ruth Ann Amberstone, Wald Amberstone

Foreword: Mary Greer

Rate this post

(5★ | 1422 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời