Khi Nào Thì Nên Tăng Tiền Thù Lao Xem Bài Tarot?

0 2.738

Khi Nào Thì Nên Tăng Tiền Thù Lao Xem Bài Tarot?

Giá cả là một chủ đề khiến nhiều người xem bài chuyên nghiệp cũng phải suy nghĩ, đau đầu, và hoài nghi lo lắng. Nó buộc người xem bài phải suy nghĩ thật kĩ về giá trị bản thân và sự tự tin trong công việc của họ. Trên thực tế, nhiều người xem Tarot tránh việc đụng chạm đến mức giá, và giữ nó ổn định qua nhiều năm – nhưng trớ trêu thay nó lại mang đến cho họ cảm giác rằng mình thu về quá ít so với những gì bản thân thực sự bỏ ra.

Khi Nào Thì Nên Tăng Tiền Thù Lao Xem Bài Tarot? 1

Nếu bạn thực sự có một sự nghiệp Tarot thành công thì việc đưa ra một mức giá đúng cho dịch vụ của mình là điều hết sức quan trọng.

Vì thế trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 5 dấu hiệu để biết đâu là lúc thích hợp để tăng giá dịch vụ của mình.

Nhưng trước khi làm điều đó, tôi muốn hỏi các bạn rằng – bạn có sợ mất đi khách hàng của mình hay không?

Chà, tôi cũng muốn đưa ra một ý kiến táo bạo hơn – sẽ ra sao nếu bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn khi tăng phí?

Vâng, đúng là vậy đấy. Thường thì giá cao sẽ lại thu hút được nhiều người, đặc biệt là khi bạn đã đặt một mức giá khá thấp trước đó. Câu chuyện ở đây là về giá trị (thực sự) nhận được. Tôi sẽ giải thích cho bạn hiểu.

Ví dụ như bạn muốn tự thưởng cho mình một buổi mát-xa. Tại cửa tiệm A, một giờ là 60,000đ. Tại cửa tiệm B thì lại lên đến 150,000đ. Chắc chắn là bạn sẽ tiết kiệm được 90,000đ khi ghé vào cửa tiệm A, nhưng nó có mang đến trải nghiệm xa xỉ và thoải mái như bạn mong đợi không? Bạn có chắc rằng nhân viên ở đó được đào tạo bài bản và đủ trình độ để khiến cho bạn cảm thấy dễ chịu nhất? Tôi thì sẽ chi thêm một ít tiền nữa để đổi lấy sự thư thái của mình.

Đó là giá trị thực mà tôi muốn nói đến – tỷ giá cao hơn (dĩ nhiên là phải hợp lý) thường cho thấy chất lượng tốt hơn và như vậy nó sẽ tác động đến giá trị đích thực của dịch vụ xem bài Tarot mà bạn cung cấp.

Vậy, làm cách nào mà bạn biết được đó là lúc thích hợp để tăng giá dịch vụ xem bài tarot của mình? Dưới đây là 5 dấu hiệu có thể cho thấy điều đó.

1. Bạn muốn cung cấp thêm nhiều thông tin, nhưng cảm thấy mệt mỏi và bị vắt kiệt sức

Đó là tình trạng của tôi vào năm 2013. Tôi thích những buổi đọc bài có chiều sâu, với nhiều hơn 10 lá bài, giải thích cặn kẽ cho từng lá, dệt nên những câu chuyện tuyệt vời và thêm những thông tin khác như con số của năm hoặc lá bài sinh của bạn, thậm chí là xem bản đồ sao.

Nhưng tôi cảm thấy mệt mỏi, ngày càng mệt mỏi.

Một buổi xem bài như vậy mất hơn một giờ và tôi vẫn giữ mức giá cũ dành cho gói dịch vụ từ nửa giờ đến một giờ. Dần dà, tôi thấy bực bội khi mà khách hàng lại yêu cầu xem thêm một vấn đề khác – thật là không đúng lúc mà!

Tôi biết mình phải đưa ra quyết định thật nhanh. Tôi có thể cung cấp ít thông tin đi – nhưng luôn cảm thấy rằng mình cần phải đưa ra nhiều hơn. Hoặc tôi có thể cung cấp toàn bộ những thông tin mình có thể, nhưng với một mức giá phản ánh đúng những giá trị, thời gian, năng lượng mà tôi bỏ ra trong một lần xem bài. Và tôi đã quyết định chọn phương án sau.

Vì thế nếu bạn đã định vị rằng mình sẽ mang hết “mọi vốn liếng” vào trong buổi xem bài tarot mà không muốn làm bản thân mệt mỏi, khó chịu hay cảm thấy bị vắt kiệt thì hãy cân nhắc đến việc tăng phí đi là vừa. Hãy suy nghĩ kĩ về thời gian và công sức mà bạn bỏ ra cũng như những giá trị mà bạn chia sẻ với người khách hàng của mình và đưa ra một mức giá tương xứng. Hãy chọn một mức giá mà bạn cảm thấy thoải mái để chia sẻ “nhiệt tình” với khách hàng. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn và người khách thì sẽ cảm kích những giá trị rút ra được từ cuộc trao đổi với bạn.

Khi Nào Thì Nên Tăng Tiền Thù Lao Xem Bài Tarot? 2

2. Bạn đang cảm thấy thiếu hụt tài chính

Bạn cần nhớ rằng mình đang kinh doanh. Nếu bạn không đạt được mục tiêu tài chính của mình thì chắc chắn có gì đó cần phải thay đổi.

Dĩ nhiên là bạn cần phải xem lại các kế hoạch của mình và làm cho chúng trở nên “thực tế” hơn. Nhưng thay vì đặt ra một mục tiêu tài chính thấp hơn mong muốn của bạn thì tại sao không tăng phí dịch vụ và tăng dòng tiền vào.

Nên nhớ rằng việc tăng giá sẽ giúp tăng lượng khách hàng đến với bạn vì họ muốn giá trị mà mình thực sự nhận được cũng tăng theo. Và nhiều khách hàng chi trả cho mức giá cao hơn nghĩa là bạn sẽ dễ dàng đạt được (hay vượt qua!) mục tiêu tài chính của mình.

3. Bạn có nhiều lịch hẹn xem bài và không thể dễ dàng sắp xếp như trước

Sẽ có rắc rối lớn nếu bạn để khách hàng mình đợi chờ quá lâu đấy. Sẽ ra sao nếu bạn có 10 đơn đặt hàng trong một ngày và bạn sẽ phải làm việc liên tục trong 10 tiếng đồng hồ để giải quyết xong mọi việc? Tôi không biết bạn thì sao chứ bản thân tôi thì chỉ có thể xem cho vài người một ngày nếu không muốn bị kiệt sức.

Nếu bạn thấy mình trong tình trạng như vậy và ngày nào cũng phải làm việc hàng giờ liền với một số lượng người đăng ký không thể kiểm soát nổi thì đây chính là lúc mà bạn nên tăng phí.

Khi mà công việc của bạn phát triển hơn thì có thể bạn sẽ muốn dành thời gian của mình làm việc khác như là mở các lớp Tarot hoặc chương trình hay học tarot trực tuyến. Bằng cách tăng giá thì bạn có thể vẫn cắt giảm được khách hàng chờ của mình mà vẫn đảm bảo được thu nhập, nhờ đó mà bạn sẽ có nhiều thời gian rỗi hơn để dành cho những dự án khác.

4. Bạn chưa từng tăng phí lần nào trong vài năm trở lại đây

Nếu bạn chưa từng tăng giá dịch vụ trong vòng 2 năm nay thì tôi không biết là bạn đang nghĩ gì nữa?

Tốt nhất là bạn nên xem xét lại việc đặt giá của mình trong khoảng 1 – 2 năm (thực tế thì tôi làm điều đó mỗi 3 đến 6 tháng).

Hãy tự hỏi mình xem liệu cái giá bạn đặt ra có phản ánh chính xác những giá trị mà bạn mang đến cho khách hàng?

Có vẻ như kỹ năng của bạn đã phát triển và cải thiện đáng kể, và những giá trị bạn mang đến cũng tăng theo. Thế thì bạn nên nâng cao nó lên một mức khác như các lớp Tarot và các chương trình khác. Vì thế hãy chắc chắn rằng biểu giá của bạn phản ánh đúng vị thế hiện tại của mình, chứ không phải là khởi điểm từ mấy năm trước.

5. Những lá bài tarot bảo rằng bạn nên làm như vậy

OK, chúng ta sẽ chẳng phải là một người xem Tarot nếu như không dùng chính bộ bài của mình để tham vấn được cho các vấn đề cá nhân hàng ngày của bản thân, đúng không nào?

Vì thế nếu bạn có cảm giác là mình cần đẩy giá lên đôi chút thì tại sao lại không thử rút một vài lá bài xem chúng sẽ nói gì.

Nếu mức giá bạn thích hợp, thì những lá bài có thể xuất hiện sẽ là Four, Six, Nine hoặc Ten of Pentacles, Nine of Cups hay lá Justice (sự cân bằng).

Nhưng nếu mức giá của bạn đang cần xem xét lại thì có thể những lá bài ấy sẽ xuất hiện ngược – có thứ gì đó đang mất cân bằng hoặc những luồng năng lượng không đi đúng hướng của nó. Bạn cũng có thể bắt gặp những lá bài như Five of Pentacles, Seven hay Nine of Wands, hoặc The Tower.

Và, hãy luôn lắng nghe con tim và trực giác của mình. Dẹp đi những lo âu và sợ hãi về việc tăng giá, thay vào đó, hãy tự nhủ rằng, “mình sẽ cảm thấy thế nào nếu thu được nhiều hơn từ dịch vụ xem bài tarot của mình?”

Cảm thấy hào hứng? Thú vị? Hay một chút sợ hãi (nhưng theo chiều hướng tích cực)?

Tuyệt vời!

Nếu đằng sau những lo lắng và sợ hãi đó là một tâm thái điềm tĩnh thì bạn đang đi đúng hướng rồi đấy. Thực tế, trực giác là dấu hiệu mạnh mẽ nhất cho việc bạn có nên tăng giá trong thời gian này không!

Bây giờ là lúc để bạn quyết định đấy.

Theo Biddy Tarot

Rate this post

(4.93★ | 1550 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời