Lá XVIII. The Moon – Druidcraft Tarot

0 1.432

XVIII. The Moon (Mặt Trăng)

Lá XVIII. The Moon - Druidcraft Tarot

Từ khóa: thức tỉnh tâm linh, giấc mộng, trí tưởng tượng, thấu hiểu sâu sắc bí ẩn tính nữ, rút lui, đối mặt nỗi sợ.

Vầng trăng khuyết treo lơ lửng trên bầu trời, ánh sáng xanh nhợt của nó phản chiếu dưới mặt biển. Ở phía trước, con cua bò lên khỏi mặt nước. Phía xa là hai hòn đá dựng đứng, tạo nên một cổng vào: chúng là hai hòn đá được nhắc đến trong lá The High Priestess, nhưng giờ đây chúng ta quan sát nó từ một góc khác – từ ngoài biển khơi. Giữa bờ biển và những hòn đá là một chú sói và chú chó cất tiếng tru về phía mặt trăng. Một con đường gập ghềnh dẫn từ bờ biển – ở giữa hai chú chó và hai phiến đá – hướng về phía những ngọn đồi ở chân trời đằng xa. Hai phiến đá đại diện cho Cổng Vào của Nỗi Sợ Hãi để dẫn đến Sự Hồi Sinh, chó và sói là kẻ Bảo Vệ ở Lối Vào, là những đồng minh và người hướng dẫn đầy tiềm năng để đến với thế giới bên kia nằm ở bên kia cánh cổng.

Ý Nghĩa Của The Moon

Con đường cuộc sống đôi khi lắm khó khăn, nhưng chúng ta càng đào sâu bí ẩn của sự sống bao nhiêu, chúng ta càng được đền đáp nhiều bấy nhiêu. Dù chúng ta có du hành bao xa, chúng ta vẫn có thể trở thành nạn nhân của ảo ảnh và tưởng tượng, song, chúng ta lại không có lý do để níu giữ mình lại. Nỗi sợ hãi có vai trò bảo vệ chúng ta khỏi hiểm nguy và làm rõ các giới hạn cảm xúc của chúng ta, nhưng lá bài này nói rằng nỗi sợ cũng có thể là đồng minh và người thầy của chúng ta nữa. Chó và sói ngồi đó, sủa vọng lên vầng trăng, bạn cần phải có can đảm để đi qua chúng, đi qua cổng vào của những phiến đá dựng đứng là một con đường gồ ghề dẫn đến một điểm đến mà ta không thể nhìn thấy. Nhưng nếu chúng ta có can đảm, chúng ta sẽ nhận ra chó và sói là đồng minh – người dẫn đường đưa ta đến với thế giới bên kia, chúng sẽ bảo vệ chúng ta và chỉ ta đường đi.

Người ta từng nói rằng ‘The Moon tiết lộ những điều The High Priest còn ẩn giấu’, và giờ đây chúng ta tiến vào vương quốc của Nữ Thần và những bí ẩn tính nữ sâu kín nhất. Trong lá The High Priestess chúng ta thấy bà đang Gọi Trăng, biểu hiện như một người trung gian kết nối giữa chúng ta, Nữ Thần và mặt trăng. Giờ bà ấy đã bước sang một bên, và chúng ta có thể liên hệ trực tiếp với những sức mạnh ấy nếu chúng ta có thể vượt qua nỗi sợ và những nguy hiểm của ảo giác mang lại.

Mặt trăng liên kết với chu kỳ kinh nguyệt và vì vậy, liên quan đến quá trình sinh sản, nghĩa là lá bài liên kết với sự sáng tạo – với những quá trình sinh nở, chết đi và hồi sinh, toàn bộ sự sáng tạo dưới mọi hình thức. Khi chúng ta bước vào vương quốc mặt trăng, chúng ta tìm đến nguồn sáng tạo: thế giới của trí tưởng tượng và những giấc mơ – một thế giới bí ẩn và đầy cám dỗ có thể bẫy chúng ta trong những ảo tưởng đồng thời truyền cảm hứng cho chúng ta bằng những mộng cảnh. Đó là vương quốc của sự mê đắm, nó có thể vừa tích cực lại vừa tiêu cực. Lúc này chúng ta phải dùng óc phán đoán – như trong Justice, lá bài nằm ngay phía trên The Moon khi bộ Ẩn Chính được trải ra thành 3 hàng.

Ở trung tâm mỗi hàng, hoặc mỗi cấp độ nhập môn, đó là lá bài đại diện cho một bài kiểm tra hoặc một thử thách: The Lord, Justice và The Moon. Thử thách được The Moon đặt ra là phải đối mặt với nỗi sợ hãi, và dùng óc phán đoán tách rời sự thật với ảo giác, cùng lúc đó hãy để bản thân mở lòng với thế giới của tưởng tượng và viễn tưởng tâm linh.

Ý nghĩa: Thay đổi, Tưởng tượng, Sáng tạo. Đôi khi lá bài này ngụ ý một cuộc hành trình cảm xúc cam go đang ở phía trước, và có thể bạn sẽ trải qua cảm giác cô đơn hoặc bị cô lập. Nhưng hãy nhớ lá bài tương ứng về mặt số học của nó: IX. The Hermit. Dù cho bạn cảm thấy cô đơn, The Hermit luôn ở đó, là người chỉ dẫn nội tâm của bạn – người bạn thân của ông, chú chó sói, luôn sẵn sàng giúp đỡ và bảo vệ bạn. Như mặt trăng, cuộc sống của chúng ta có các giai đoạn khác nhau, và bất kỳ cảm xúc cô đơn hay bối rối nào gặp phải rồi cũng sẽ thay đổi, khi giai đoạn trải nghiệm này đạt đến điểm kết thúc tự nhiên của nó. Lá bài cũng miêu tả một giai đoạn thay đổi, hoặc nhận thức về vật chất đến từ vô thức, tượng trưng bởi chú cua trồi lên từ mặt biển. Điều này có thể khiến bạn khó chịu, nhưng bạn cũng cảm thấy lợi ích của nó trong quá trình sáng tạo. Hãy nhớ rằng: đối lập với sợ hãi là tin tưởng, và nếu bạn đi theo sự chỉ dẫn của niềm tin, bạn sẽ vượt qua được giai đoạn sợ hãi này để vươn lên mạnh mẽ hơn và sẽ nhận được sự may mắn của Nữ Thần trao tặng.

Trên hết, đây là lá bài của tưởng tượng, ảo tưởng; viễn cảnh và công việc sáng tạo được truyền năng lượng bởi những sức mạnh này. Cho dù có hoặc không trải nghiệm cảm giác sợ hãi, một thái độ tin tưởng kết hợp với khả năng phán đoán rõ ràng sẽ giúp bạn sử dụng những phẩm chất được thể hiện trong The Moon bằng con đường hiệu quả nhất trong cuộc sống.

Ý Nghĩa Ngược Của The Moon

Từ khóa: bối rối, ảo tưởng, áp lực, lạm dụng thuốc, những vấn đề ẩn giấu.

Nghĩa ngược Nếu bạn từng gặp một cơn ác mộng, bạn sẽ biết thế giới bên trong trí tưởng tượng khủng khiếp ra sao. Nếu The Moon ngược xuất hiện, nó có thể chỉ ra một giai đoạn bối rối, hoặc thậm chí vật lộn với những vấn đề nghiêm trọng do tinh thần bị xáo trộn. Lá bài gợi ý rằng bạn hoặc người khác đang nói dối, hoặc bạn vướng vào một mối quan hệ làm bạn phiền lòng bằng ảo tưởng và những kế hoạch. Nếu bạn cần đưa ra những quyết định quan trọng hoặc cần cam kết ràng buộc, hãy thật cẩn trọng.

THÔNG ĐIỆP CỦA THE MOON

Nỗi sợ là người thầy và người đồng minh đầy quyền năng. Nếu bạn có thể băng qua cánh cổng của sợ hãi, bạn sẽ đến với thế giới của Nữ Thần, người sẽ ban phước cho bạn với tầm nhìn bên trong.

Sách Druidcraft Tarot – Philip & Stephanie Carr-Gomm

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Druidcraft Tarot

Rate this post

(5★ | 750 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời