Lá XX. Rebirth – Druidcraft Tarot

0 1.861

XX. Rebirth (Tái Sinh)

*Tương ứng với lá Judgement trong bộ bài gốc RWS

Lá XX. Rebirth - Druidcraft Tarot

Từ khóa: đi theo tiếng gọi, phương hướng mới, làm mới, biến đổi, đưa quyết định.

Chúng ta thấy ở đây, người học đạo đã được tái sinh từ ngôi đền mộ ở New Grange. Đây là The Fool, cũng là đứa bé xuất hiện trong The Sun bên trên, và sẽ sớm trở thành hình ảnh Thế Giới lưỡng tính ở lá bài sau, nhưng ở đây, cậu bé xuất hiện từ bên trong đền vào một buổi sáng Đông Chí. Một thầy tu đứng ngoài cổng vào, thổi chiếc tù và (chiếc sừng nghi lễ). Ông triệu hồi linh hồn mau thức tỉnh, để hồi sinh, nhận lấy cuộc sống, gặt những phần thưởng và khởi đầu một quá trình mới. Hoa văn xoắn ốc ở hòn đá cổng vào hỗ trợ rất nhiều chủ đề của lá bài: bí ẩn của sự sống và cái chết, sự tái tạo, sự trả lại, sự đổi mới và sự gặt hái. Ánh sáng leo lắt của mặt trời mùa đông soi sáng cảnh vật, và chúng ta có thể thấy chú thỏ rừng và những cây thường xuân, ô rô và tầm gửi ở phía trước.

Ý Nghĩa Của Rebirth

Bộ bài Tarot truyền thống đặt tên lá bài này là Judgement, và chúng ta có thể thấy hình ảnh những người trồi lên khỏi hầm mộ, cơ thể họ hồi sinh trong tiếng kèn trumpet vào ngày Phán Xét Cuối Cùng. Hình ảnh tưởng như chỉ có ở Cơ Đốc giáo nhưng thật ra chủ đề tái sinh đã là một khái niệm đi trước Cơ Đốc giáo hàng ngàn năm. Người cổ xưa xây dựng nơi chôn cất và thờ cúng cùng một chỗ, người theo đạo Cơ Đốc cũng vậy, và những ngôi đền như New Grange là nơi chứa hài cốt tổ tiên, cũng là nơi dành cho những người nhập môn. Ý nghĩa của sự sống và cái chết là một phần của quá trình mang tính chu kỳ, nó được viết lên cả mặt đất lẫn bầu trời – trong hình ảnh ruộng lúa tốt tươi, chết đi và hồi sinh mỗi năm, trong hình ảnh mặt trăng tái sinh mỗi tháng, và mặt trời được sống lại mỗi năm vào Đông Chí.

Mặc dù hình ảnh kèn trumpet đã được tìm thấy ở những tôn giáo trước đó. Những cây kèn trumpet thời kỳ đồ đồng được biết đến là những chiếc ‘tù và’ được tìm thấy trên khắp Ireland, cả ở Scotland lẫn Anh Quốc. Chúng đã bị ném xuống nước như những lễ vật thiêng liêng, có lẽ họ đã chơi kèn với kỹ thuật thổi chuyền hơi (circular breathing) như khi thổi kèn didgeridoo. Những nghiên cứu về tính chất âm thanh nơi đền chùa như ở New Grange cho thấy người cổ xưa gần như chắn chắn đã sử dụng giọng hát, trống và kèn tù và để tạo nên âm thanh hùng tráng và đầy cảm hứng để làm nổi bật những nghi lễ được thể hiện ở đó.

Ý nghĩa: Sức Mạnh của Tiếng Gọi. Những chuyên gia tarot gợi ý rằng biểu tượng mấu chốt của lá bài này là cây kèn trumpet: nó biểu thị sức mạnh của tiếng gọi, và sức mạnh sáng tạo đầy nhiệm màu của âm thanh. Thấy lá bài này trong trải bài nghĩa là bạn đã nghe thấy tiếng gọi của nghề nghiệp, nhiệm vụ trong cuộc sống, con đường tâm linh bạn đang tìm kiếm, hoặc là lời kêu gọi của một hướng đi mới bạn cần cân nhắc.

Đó là lời kêu gọi thay đổi, và đổi mới – để tái sinh vào một cuộc sống hoàn toàn của chính mình và hoàn toàn hợp nhất với sự tồn tại. Lá bài này thường biểu thị rằng quá trình thay đổi đã bắt đầu, nhưng đôi khi nó có thể gợi ý bạn cần đưa ra một quyết định nào đó. Bạn có lẽ đang đứng ở ngã rẽ cuộc đời, và cần đưa ra quyết định để đưa cuộc đời bạn đến một chiều hướng mới.

Lá bài tương ứng về số học là II. The High Priestess. Thông thường, lễ nhập môn thường được tiến hành bởi một người phụ nữ, và sẽ diễn ra trong đền, cái được xem là tử cung của Nữ Thần, được miêu tả một cách sống động trong câu chuyện của Ceridwen và Taliesin. Nhưng, trên đường rời khỏi đền và được tái sinh, thầy tu sẽ là người đón chào bạn đến với thế giới, như Elphin chào mừng Taliesin khi anh chui ra từ cái túi da. The High Priestess trong ví dụ này đại diện cho những bí ẩn của thế giới nội tâm và mặt trăng; The High Priest là những bí ẩn của thế giới bên ngoài và mặt trời. Cả hai, như “bố mẹ”, nuôi dưỡng người nhập môn cho đến trạng thái đầy đủ ý thức, điều này được đại diện bởi lá bài cuối cùng của bộ Ẩn chính: The World.

Khi những lá bài được xếp thành 3 hàng dựa theo 3 cấp độ nhập môn, lá The Lovers ở hàng trên ở ngay trên đầu lá Death, và bên dưới Death là – khá phù hợp – lá Rebirth.

Ý Nghĩa Ngược Của Rebirth

Từ khóa: từ chối lời kêu gọi bên trong, trì trệ, chần chừ, lo sợ sự thay đổi.

Nghĩa ngược: Đôi khi khó có thể đi theo tiếng gọi từ bên trong. Chúng ta biết chúng ta cần thay đổi nhưng không biết phải làm thế nào – hoặc có thể do chúng ta e sợ hệ quả. Cuối cùng chúng ta lại rơi vào giai đoạn trì trệ. Chúng ta chần chừ, ngần ngại khẳng định bản thân, nhưng điều đó khiến ta cảm thấy dường như có cái gì đó đang chết dần bên trong chúng ta. Vì vậy, có lẽ bạn cần sớm đưa ra hành động.

THÔNG ĐIỆP CỦA REBIRTH

Bạn nghe thấy tiếng gọi và thức tỉnh trong ánh sáng ngày mới. Bạn đã tiến vào bóng tối và nốc cạn ly rượu của sự câm lặng. Bạn đã chọn cuộc sống và trỗi dậy hồi sinh.

Sách Druidcraft Tarot – Philip & Stephanie Carr-Gomm

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Druidcraft Tarot

Rate this post

(5★ | 1358 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời