Six of Cups – An Yên Và Khoái Lạc

0 1.735

Một lá bài khiến cho nhiều bạn trẻ trong lớp học của mình gặp phải chút khó khăn. Một kinh nghiệm vui trong khi đi dạy về Tarot, các bạn thường rất giỏi diễn tả mấy lá đau đớn (3 kiếm chẳng hạn). Còn mấy lá tốt tốt nói không nên lời, hoặc quá kiệm lời.

Lá bài này để hiểu ở mức độ đơn giản nhất chỉ cần ngẫm nghĩ về hai từ khóa đơn thuần, là Pleasure – VUI THÍCH/ KHOÁI LẠC (riêng tôi thích dùng từ khoái lạc hơn) và Peace – AN YÊN. Nên nó, hai đặc tính này cần xảy ra đồng thời, thì 6 cốc mới thoát hết được cái hồn của nó!

Đầu tiên, về cấp độ, 6 cốc là một lá Ẩn Phụ,vì thế nó sẽ diễn tả về những trải nghiệm hằng ngày, đơn thuần mà bất cứ con người nào cũng có thể dễ dàng nhận thấy, kiểm soát hoặc định nghĩa được nó, vấn đề duy nhất cho điều này có lẽ chỉ là thời gian. Không như những lá trong bộ Ẩn Chính, ta thật sự cần một nỗ lực rất lớn để đạt được hay thấu hiểu rõ những bài học ẩn trong nó.

1513709_1099416406765063_4980161233797503181_n
Lá bài này tuy đơn giản nhưng ngập trong đầy đủ nghĩa của lá 6 cốc.

Về mặt số học, con số 6 thể hiện một dấu hiệu trở lại cân bằng trong chuỗi số từ Ace đế 10. Tuy nhiên tránh nhầm lẫn sự cân bằng ở bộ 2. Nơi đó ta hẵn còn bồng bột và thiếu kinh nghiệm trong việc giải quyết vấn đề của nguyên tố. Còn một khi đã đạt đến vị trí ở những lá ố 6, chúng ta đã được trải nghiệm, đã thấu hiểu những bài học bên trong những lá trước. Điều này giải thích tại sao ở những lạ́ 6 lại có cách nhìn nhận cách giải quyết vấn đề một cách cân bằng, hòa hợp với tính chất của mỗi nguyên tố.

Khác với bộ 4, với sự ổn định tuy chắc chắn song lại thiếu đi tính hài hòa, với mỗi lá 6 là một sự cân bằng hài hòa đến lạ thường. Tất cả nhờ vào việc sống sót vượt qua những xung đột, khó khăn ở bộ 5. Một lẽ thường thấy của cuộc sống. Khi chúng ta có thể vượt qua khoảng thời gian khó khăn nào đó, chúng ta lại hiểu thêm cũng như trân trọng về giá trị của cuộc sống. Ví dụ, sau khi trải nghiệm nỗi thất vọng và buồn khổ kéo dài trong cuộc sống ở lá 5 cốc, ta vô tình nhận ra sự quý giá của những khoảng khắc yên bình mà có thể ta chưa từng chú ý đến trước đó.

Về nguyên tố, bộ cốc là về mặt cảm xúc, có thể nhiều bạn nghĩ rằng trong hình là cảnh ân ái quất nhau muốn rớt giường, vậy là thể xác chứ cảm xúc cái gì. Nhưng thời gian trải đời sẽ cho bạn biết về điều này, quất nhau mà không chút vương vấn tình cảm thì nhạt chả khác gì nước ốc. Điều ấy chỉ như cơn gió, đến rồi lại đi, đó là giải tỏa chứ không hẳn là khoái lạc nữa.

Vì vậy, đây không phải 1 dạng tình dục bình thường, nó là tình dục hoàn hảo, một sự kết hợp hài hòa và cân bằng giữa tình cảm và xác thịt. Sau một trải nghiêm như vậy, dù bạn đang cô độc hay đang trong một mối quan hệ, trái tim bạn vẫn sẽ bùng lên và tái sinh lại lần nữa. Hơi ấm ấy lại khiến bạn rung động, sẽ một lần nữa, vô tình chạm vào sâu bên trong trái tim yếu ớt, xuyên qua lớp vỏ khô nhạt mà bạn đeo mỗi ngày. Một sự trở lại… Lại một cơn mưa chợt ào đến, ghé ngang qua những ngày hè khô khốc…

Cùng nhau tận hưởng với cả con tim, một sự cho nhận, cho hết, và cũng nhận hết. Chẳng chút tính toán rằng được hay mất… chỉ là chia sẻ, cùng nhau khám phá ra những cõi yên bình và khoái lạc trong cảm xúc.

An yên và khoái lạc chạm vào nhau…

Khác với những lá Ẩn Chính, các bài học gần như vốn đã trở thành Nguyên Mẫu. Ở cá lá bài ẩn phụ, sẽ là một câu hỏi, đặc biệt, ở mỗi cá nhân câu trả lời lại được chuyển đổi, có bạn.mới tìm được đáp án thỏa mãn với mình.

Ở đây… Lá 6 cốc với riêng tôi!

Riêng tôi, khoái lạc khi tôi ăn ngon, khi bên người tôi yêu, và khi chia sẻ kiến thức cho mọi người, cho và nhận… Vậy còn bạn, khi nào bạn tìm thấy sự khoái lạc và cả sự an yên?

Trần Xuân Thiên

Rate this post

(4.5★ | 1588 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời