Trải Bài Tarot – Nỗi Sợ Hãi

0 3.103

Bạn có biết ngày nào là ngày được xem là tai ương nhất trong lịch của đất nước Bhutan? Đó là ngày 27/12 – ngày Ngenpa Guzom (nghĩa là Hội Cửu Quỷ). Đây là ngày lễ của riêng đất Bhutan. Người ta tin rằng mọi hành động công đức làm trong ngày này đều vô ích và bất kỳ ai làm điều gì tội lỗi, nghiệp chướng sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Đi ra ngoài đường bị hạn chế và cũng không được đi làm vì cho rằng sẽ gặp chuyện không tốt; ngoài ra, vào ngày này đi công tác hay đi du lịch là cực kỳ tệ hại. Do vậy, vào ngày này, mọi người dân phải ở nhà và tự thết đãi một bữa ăn uống thịnh soạn, chơi bắn cung và gần như không làm việc gì mang tính chất công việc.

Ngày lễ này chiếm một chỗ đứng nhất định trong tín ngưỡng – văn hóa người Bhutan. Hầu hết mọi người đều sợ tai ương, và trải bài này sẽ giúp bạn khám phá sâu hơn về bản thân mình – điều gì sẽ khóa chặt bạn trong sợ hãi – điều gì sẽ dồn bạn vào góc kẹt thay vì khiến bạn dũng cảm đứng lên?

* Ngoài lề của người dịch: thấy câu này trên mạng, không rõ nguồn nhưng thấy hợp cảnh nên thêm vào. Nếu dịch ra tiếng Việt thì sẽ mất cái hay của nó, nên mong người đọc hãy tự dịch và tự ngẫm. Còn ai không thích thì cứ bỏ qua.

FEAR has two meanings,
Forget Everything And Run
or
Face Everything And Rise
What are you gonna choose?”

Kiếm một nơi nào đó, ngồi ngay trung tâm và bắt đầu trải bài. Hy vọng trải bài này sẽ giúp bạn kiên cường hơn trong cuộc sống.

Nỗi Sợ Hãi

  1. Điều gì mà bạn mong muốn nhất hơn tất cả mọi thứ?
  2. Điều gì khiến bạn tự kiềm hãm bản thân?
  3. Vì sao bạn lo sợ những mong muốn của bạn?
  4. Vì sao bạn không đi theo năng khiếu của bạn một cách nghiêm túc hơn?
  5. Điều gì có thể là khó khăn nhất để bạn thực hiện?
  6. Làm thế nào để bạn đối mặt với sự thật?
  7. Việc công nhận năng lực của chính bạn có ý nghĩa thế nào?
  8. Nỗi sợ hãi sâu kín nhất của bạn là gì?
  9. Bạn cần phải làm gì?

—————————–

Nguồn: 365 Tarot Spreads – Sasha Graham.
Dịch: KLee.

Tags:

https://tarot vn/trai-bai-tarot/, https://tarot vn/trai-bai-tarot/, https://tarot vn/trai-bai-tarot/, https://tarot vn/trai-bai-tarot/, https://tarot vn/trai-bai-tarot/, https://tarot vn/trai-bai-tarot/, https://tarot vn/trai-bai-tarot/, https://tarot vn/trai-bai-tarot/, https://tarot vn/trai-bai-tarot/, https://tarot vn/trai-bai-tarot/, https://tarot vn/trai-bai-tarot/
(4.64★ | 350 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời