Định Nghĩa Về 4 Bộ Ẩn Phụ

0 8.780

Bạn đã thực sự hiểu rõ ý nghĩa của mỗi hình ảnh được gắn với từng bộ ẩn phụ chưa? Dù có hay chưa thì hãy cùng nhau ôn lại các định nghĩa, khái niệm về từng bộ Ẩn phụ đi kèm với hình ảnh của nó nhé.

Định Nghĩa Về 4 Bộ Ẩn Phụ

Wands/Lửa

Bộ ẩn Wands cũng được biết đến là bộ ẩn của Gậy – Quyền Trượng – Dùi Cui. Nguyên tố của nó là lửa, nó đại diện cho khát vọng phát triển và sau đó thì nó sẽ là hiện thân của: động lực di chuyển mọi thứ, khát vọng dẫn dắt con đường trước mắt, khát vọng biến hành động thành tương lai được định hình sẵn. Wands có một lí do ẩn đằng sau tất cả mọi hành động của mình, nó chủ yếu tìm được giá trị chính thức trong ý nghĩa của một trải nghiệm trong khi thiếu sự đánh giá của hình thái đó. Wands chỉ ra khát vọng tự phát triển bản thân và khát vọng sáng tạo. Chúng muốn tăng cường sự nhận thức cũng như thổi bùng ngọn lửa nhiệt huyết vào trong tất cả mọi thứ.

Khi bạn nhận được một lá bài thuộc bộ Wands, có thể bạn sẽ muốn tự hỏi bản thân mình rằng: Điều gì đã thổi bùng lên ngọn lửa của sự chú ý bên trong bạn? Bạn có một khát vọng rực cháy để làm một điều gì đó hay không? Bạn có đang cảm thấy mình đang bị đốt cháy hay không? Bạn có thấy một màu đỏ rực không? Điều gì đang dâng trào bên trong bạn?

Thông thường thì Wands sẽ biểu thị những thứ sau đây:

– Các dự án

– Sáng kiến

– Rủi ro

– Năng lượng

– Hành động

– Tự phát triển bản thân

– Tâm linh

– Động lực

– Luận điểm

– Sức sáng tạo

– Sự bắt đầu

– Lòng nhiệt tình

– Khát vọng

– Lòng đam mê

– Sự nhận thức

– Hành động

– Sự vận động

– Sự lạc quan

Cups/Nước

Bộ ẩn Cups cũng được gọi là Cốc – Tô – Vật Chứa – Trái Tim. Nguyên tố của nó là nước, nước sẽ hình thành nên hình dáng của bất kì thứ gì mà nó chảy vào. Vì vậy, Cups mang trong mình những điều tốt đẹp – tử tế nhưng đồng thời cũng rất lộn xộn. Cups đại diện cho việc xuôi theo dòng chảy và tìm kiếm sự hòa hợp. Cups nhận lấy sự thôi thúc từ bộ Wands và trả lời lại chúng. Cups đại diện cho tình yêu, một mối quan hệ, trí tưởng tượng và đồng thời nó cũng tràn đầy tình yêu thương với cảm giác của tính kết nối. Cups có thể giúp bạn mở ra được những cảm xúc bên trong bản thân mình và những mối liên kết của bạn với những người khác. Những sự lựa chọn ở cấp độ này dường như là bản năng.

Khi bạn nhận được một lá bài thuộc bộ Cups, bạn có thể sẽ muốn hỏi bản thân mình rằng: Liệu mình có đang xuôi theo dòng chảy không, nó đang đưa mình đi đâu thế này? Những cảm xúc nào đang tuôn chảy (nhấn chìm) trong mình? Mình vẫn chưa đi sâu vào trong tâm hồn mình ư? Mình đã đi xa quá rồi sao? Mình đang rất là kì cục phải không? Đây có phải là tách trà của mình không? Điều gì đang đến cùng với con sóng kia vậy?

Và đây là sự biểu thị của bộ Cups:

– Cảm giác

– Trái tim

– Các mối quan hệ

– Cảm xúc

– Tâm trạng

– Tiềm thức

– Trí tưởng tượng

– Trực giác

– Sức mạnh tâm linh

– Sự lãng mạn

– Những giấc mơ

– Sự hình dung

– Sự lĩnh hội

– Sự phản ánh

– Những tiến trình bên trong

– Sự phản chiếu

– Chính sách ngăn chặn

– Những cảm giác “ba chìm bảy nổi”

Swords/Khí

Bộ ẩn Swords thi thoảng được gọi là Pha Lê – Lông Vũ – Mây Trời – Những Con Bài Bích. Khí của nó rất ôn hòa, nó đại diện cho sự hiểu biết, sự hợp lý, tính logic, sự phân tích và những hành động mang những tính chất này một cách logic. Swords phân tích ý tưởng ban đầu: họ nghĩ về nó, nói về nó, gặp rắc rối với nó, tổ chức nó và cắt bỏ những gì không liên quan đến vấn đề này. Rồi sau đó họ phán quyết độc lập dựa trên lí luận và tính logic. Những phương pháp họ đưa ra thường mang lại sự đau thương và lo lắng, những thứ gì không thể kháng cự lại ánh sáng của sự thật thì sẽ bị tuyệt diệt. Cùng thời điểm này, Swords cũng phát triển dựa trên sự trao đổi và phát triển các ý tưởng – do đó nó cũng là hiện thân của sự giao tiếp. Đặc điểm nổi bật nhất là họ có thể thấy toàn bộ khía cạnh của một vấn đề, họ cân nhắc chúng thật cẩn thận và đưa ra những ý kiến rõ ràng.

Khi rút được một lá bài trong bộ Swords, hãy tự hỏi bản thân mình: Mục đích là gì? Tôi có thể bỏ đi điều gì, bỏ được ai? Tôi có nói điều gì sắc bén quá hay không? Việc gì đang che giấu vấn đề? Làm thế nào tôi có thể làm sạch bầu không khí này chứ? Có phải tôi đang thận trọng quá mức hay không?

Swords thường là hiện thân của những điều sau đây:

– Mâu thuẫn

– Suy nghĩ

– Luật pháp và trật tự

– Phê bình

– Phân tích

– Trí thông minh và sự xảo quyệt

– Chiến thuật

– Kế hoạch

– Giao tiếp

– Vấn đề

– Sai biệt

– Thảo luận

– Quyết định

– Thấu hiểu

– Quá trình tâm lý

– Lý lẽ

– Giải quyết vấn đề

– Kĩ thuật xử lí

Pentacles/Đất

Bộ ẩn Pentacles còn được biết đến với các tên gọi khác như Đồng Xu – Vòng Đệm – Viên Đá – Đĩa Gỗ – Kim Cương. Nguyên tố của nó là Đất, nó đại diện cho thành quả lao động của bạn, kết quả của bạn với những bộ ẩn khác. Cùng lúc đó, Pentacles là nền tảng cho những ý tưởng mới có thể nảy nở ra. Pentacles khiến chúng ta cảm thấy an toàn với những ý nghĩa như nhà cửa – tiền bạc – truyền thống – sự kiểm soát sức mạnh… đây là tất cả những thứ chúng ta trân trọng và thường nhận được theo kiểu phần thưởng cho những gì chúng ta làm. Họ cho chúng ta một sự đánh giá hình thức và cơ thể của chúng ta. Với bộ ẩn Pentacles, chúng ta cố gắng để đạt được thành tựu về vật chất thông qua nghề nghiệp và kĩ năng hoặc thông qua những hiểu biết về cách hoạt động của mọi thứ xung quanh mình.

Khi bạn nhận được một lá bài Pentacles, hãy hỏi bản thân mình: Lí do gì mà tôi lại đến Trái Đất này? Tôi có đang bị đối xử như một hạt muối ở Trái Đất không? Viên kim cương nằm ở đâu trong đống cát bụi kia? Điều gì lại vững chắc như bàn thạch được chứ? Điều gì sẽ là nền tảng cho tôi? Làm sao tôi có thể thoát ra khỏi tình trạng bị mắc kẹt như thế này?

Thường thì Pentacles sẽ biểu thị những thứ sau:

– Nền tảng

– Trung tâm

– Sức khỏe và tình trạng tương ứng

– Cơ thể

– Tiền, kinh tế

– Phần thưởng cho thành tựu

– Giá trị

– Vật chất

– An toàn

– Kết quả

– Trái ngọt của công sức lao động

– Người điêu luyện

Nguồn: Understanding The Tarot Court – Mary K. Greer and Tom Little
Dịch: Thiên Vũ

Rate this post

(4.93★ | 350 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời