4 Cấp Bậc Hoàng Gia Trong Tarot

0 2.151

Cấp độ của mỗi bộ bài khác nhau, từ bài cho đến bộ ẩn. Trong cuốn sách này chúng ta sẽ sử dụng tiêu chuẩn thông thường của bốn vị trí là King – Queen – Knight – Page

4 Cấp Bậc Hoàng Gia Trong Tarot

King

King miêu tả khía cạnh Dương của một người thật sự trưởng thành, đây là nguồn năng lượng của đàn ông. Ông ta cho thấy mình là một con người của xã hội, ông ta nắm vững những điều mình biết trước công chúng và là một chuyên gia kì cựu trong lĩnh vực của mình. Ông ta là một hình tượng của quyền lực, một vị thống lĩnh, một nhà quản lý, một vị thủ tướng, một người luôn tuân thủ các quy tắc. Ông đưa ra quyết định và thực thi các nhiệm vụ. Theo nhiều cách khác nhau thì ông cũng có nét tương đồng với lá The Emperor trong bộ ẩn chính nhưng ông lại tập trung và giới hạn về bộ ẩn của mình nhiều hơn.

Khi nhận được một lá bài King, hãy tự hỏi bản thân mình: Làm thế nào tôi có thể biểu lộ ưu thế – việc kiểm soát – sự trưởng thành – sự gắn kết của mình? Tôi có đủ khả năng không? Tôi có đang kiềm nén mình quá không? Tôi có đang làm mọi thứ tốt hay không?

King thường biểu thị cho những điều sau:

– Năng lực

– Khả năng

– Quyền lực và tính lãnh đạo

– Uy quyền

– Lòng kính trọng

– Đưa ra quyết định

4 Cấp Bậc Hoàng Gia Trong Tarot

Queen

Queen miêu tả khía cạnh Âm của một người thật sự trưởng thành, đây là nguồn năng lượng của phụ nữ. Bà cho thấy những gì bên trong nội tâm mình và đồng thời bà cũng là một chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Bà được dẫn dắt bằng sự thuyết phục, bằng trực giác, bằng cách nuôi dưỡng và cổ vũ những người khác. Bà là một khía cạnh của lá The Empress, bà đang thể hiện sự thấu hiểu và sự sáng tạo thông qua năng lượng thuộc bộ ẩn của mình.

Khi nhận được một lá bài Queen, hãy tự hỏi bản thân mình: Làm thế nào tôi có thể biểu lộ những tố chất của tôi và những người khác? Tôi có nhận thức được về sự tinh tế của mình không? Tôi sẽ nuôi dưỡng điều đó như thế nào? Tôi đang giúp người khác hình thành nên điều gì?

Queen thường biểu thị những điều sau:

– Thấu hiểu

– Thuyết phục

– Giao tiếp

– Dạy dỗ

– Nuôi dưỡng

– Nhận thức cảm xúc

– Sáng tạo

– Trực giác

– Lãnh đạo thông qua sự đồng lòng nhất trí

4 Cấp Bậc Hoàng Gia Trong Tarot

Knight

Knight mô tả khía cạnh Dương của một người trẻ tuổi, đây là nguồn năng lượng của một người nam. Anh ta thiếu tầm nhìn xa trông rộng của King nhưng lại biến nó thành nguồn năng lượng tuyệt đối của mình. Anh ta có thể được dẫn dắt một cách hung bạo. Anh ta luôn tìm kiếm việc cách mạng hóa và thay đổi một thứ gì đó. Anh ta là một kẻ phiêu lưu liều lĩnh, một người dám mạo hiểm, một người lãng mạn, một người duy tâm. Bản chất của anh ta là sự chuyển động. Anh ta thấu hiểu những bài học về bộ ẩn của mình dù cho chúng có thật sự khó khăn, anh ta đặt hết tâm hồn của mình vào đó.

Khi nhận được một lá Knight, hãy tự hỏi bản thân mình: Lý tưởng của tôi là gì? Điều gì đang ám ảnh tôi? Tôi có thể đạt được những mục tiêu và phần thưởng gì? Tôi có biết mình muốn gì không? Tôi có tàn nhẫn không? Tôi có tập trung không?

Knight thường biểu thị cho những điều sau:

– Năng lượng

– Lòng đam mê

– Động lực tiến tới một mục tiêu

– Mục đích

– Tập trung

– Tâm trí duy nhất cho một việc nào đó

– Chủ nghĩa duy tâm

– Nguồn sinh khí

– Khát khao cuộc sống

4 Cấp Bậc Hoàng Gia Trong Tarot

Page

Page biểu thị nguồn năng lượng Âm của một người trẻ tuổi. Cô ấy cởi mở, học hỏi, ham mê khám phá, ngây thơ, sẵn sàng trưởng thành. Page yêu cuộc sống, nhận lấy nó, đắm chìm vào bản chất của bộ ẩn, sống mà không cần phức tạp thêm làm gì. Page cũng có thể là một người mới xuất hiện trong cuộc đời bạn, người đó sẽ mang đến những thông điệp và cơ hội cho bạn.

Khi nhận được một lá Page thì hãy tự hỏi mình: Tôi đã sẵn sàng để nghe thông điệp đó chưa? Tôi có ham học hỏi hay không? Tôi có mở lòng mình với sự xúc động của những giấc mơ bên trong mình hay không?

Page thường biểu thị những điều sau đây:

– Sự tò mò

– Hi vọng

– Sự ngây thơ

– Sự cởi mở

– Niềm tin

– Những khởi đầu mới

– Sự mới lạ

– Sự phát triển

– Học hỏi, luyện tập

Nguồn: Understanding The Tarot Court – Mary K. Greer and Tom Little
Dịch: Thiên Vũ

Rate this post

(4.5★ | 300 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời