Hành Trình Của Bộ Pentacles

0 6.285

Bạn có cảm thấy gặp khó khăn trong việc ghi nhớ nhanh và phân biệt các lá ẩn phụ trong quá trình học Tarot không? Nếu có thì cách học thông qua việc liên kết các lá bài thành một câu chuyện sẽ rất phù hợp với bạn, chúng ta tiếp tục với Hành Trình Của Bộ Pentacles nhé!

Hành trình gầy dựng sự nghiệp

“Người ta luôn có nhiều cách khi muốn đạt được điều gì. Đó gọi là gầy dựng.” – Hoàng Tử Bé | Antoine de Saint-Exupéry

Vậy bạn đã biết cách khởi nghiệp và đi đến thành công chưa? Có một số giai đoạn quan trọng cần bạn lưu ý khi khởi nghiệp trong bài viết dưới đây. Nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Hành Trình Của Bộ Pentacles

Để khởi nghiệp, bất kì ai cũng cần phải có một số vốn trong tay dù ít hay nhiều, đi cùng với ý tưởng và những kế hoạch rõ rệt. Ace of Pentacles đại diện cho những sơ khởi ban đầu như thế. Không có ai có thể lập nghiệp khi trong tay chưa có một đồng vốn nào, hay trong đầu chưa lên kế hoạch, ý tưởng nào cụ thể. Vì thế mặc dù là lá Ace nhưng ở suit Pentacles này, dường như mọi việc đã bắt đầu hình thành rõ nét, chỉn chu và an toàn.

Từ số vốn ít ỏi ban đầu, người kinh doanh bắt đầu thu được một số lãi nhất định. Rồi lại dùng số lãi đó để làm vốn, đầu tư thêm để lại tiếp tục sinh ra lợi nhuận nhiều hơn. Cứ thế, đồng tiền xoay vòng. Đây là giai đoạn của 2 of Pentacles, giai đoạn cần sự khéo léo, tính toán chính xác, cẩn trọng. Ở giai đoạn này mặc dù đã có một số tiền trong tay, nhưng dường như mọi việc đang khá bấp bênh, thiếu ổn định vì mọi thứ chỉ có số ít người làm, đồng tiền cũng không dư dả để làm việc khác, mà cứ phải dồn lại để làm vốn tiếp tục duy trì công việc kinh doanh này.

Từ việc cảm thấy bấp bênh và hơi quá sức ở lá 2 of Pentacles, 3 of Pentacles mở ra giai đoạn hợp tác với người khác, làm chung nhóm. Ở đây, mọi người phải học cách chia việc ra làm, mỗi bên làm đúng khả năng của bản thân, học cách phối hợp ăn ý với nhau, học cách cùng nhau phát triển công việc, không đùn đẩy, không dựa dẫm, không ỷ lại. Ai cũng phải làm tốt công việc của bản thân, từ đó công việc được tiến triển nhanh hơn, hiệu suất làm việc cao hơn.

Khi công việc kinh doanh tiến triển tốt, người kinh doanh đã có thể tích lũy được một số tiền tiết kiệm nhất định. Giai đoạn 4 of Pentacles thể hiện cho sự tích lũy, tiết kiệm, đôi lúc thái quá là sự ki bo khi cố khư khư giữ những đồng tiền lại không cho nó lưu thông. Trong kinh doanh, khi đồng tiền không được xoay vòng, dẫn đến kinh doanh bị trì trệ, lợi nhuận không được sản sinh ra thêm, thì xem như người kinh doanh đã vì sự cẩn trọng thái quá mà chặn đứng sự phát triển tiếp tục của công việc kinh doanh. Hoặc ở giai đoạn này cũng có thể hiểu được là công việc kinh doanh đang chỉ quanh quẩn ở mức độ này, khó có thể tiến xa hơn được vì không có số vốn đủ nhiều để đầu tư lớn hơn, bứt phá xa hơn.

Khi trong tư duy của người làm kinh doanh đã đi đến bước muốn mở rộng kinh doanh hơn, phát triển mạnh hơn và lớn hơn. Thì số vốn ít ỏi trong tay hiện không còn đủ nữa. Từ đó họ cảm thấy thiếu thốn và khó khăn trăm bề ở giai đoạn 5 of Pentacles. Ở lá này không phải là họ không muốn được ai giúp đỡ, mà họ đang tìm kiếm sự giúp đỡ nhưng chưa tìm được sự giúp đỡ phù hợp. Tự họ vừa tìm kiếm sự giúp đỡ, vừa xoay sở duy trì công việc kinh doanh.

Lá bài 5 of Pentacles này nhiều nơi đã phân tích nó như kiểu thiếu thốn mà không có đồng nào trong tay, nhưng thật ra sự thiếu thốn này phần nhiều xuất phát từ tâm trí của người rút được lá bài hơn là tình hình vật chất trong tay họ. Có thể họ vẫn có tiền, nhưng tiền không đủ nhiều cho họ làm công việc họ cần.

Bước sang giai đoạn 6 of Pentacles, có vẻ như người kinh doanh đã tìm được người đầu tư thêm vốn cho công việc này. Để nhận được sự đầu tư này, người kinh doanh phải chứng minh được công việc này có tiềm năng thế nào, bản thân có bản lĩnh ra sao, và sự đầu tư này đúng đắn như nào, thì người đầu tư mới tin tưởng giao tiền cho người kinh doanh phát triển được. Đầu tư là một công việc cần cái nhìn xa, rộng, cần sự tính toán cẩn trọng, đúng đắn. Hễ sai một li là đi luôn một cơ đồ vì thế không thể cho đi mà không tính toán được. 6 of Pentacles thể hiện cho việc này.

7 of Pentacles thể hiện cho một giai đoạn chờ đợi kết quả. Sự đầu tư có vẻ đã đi đúng hướng khi mà cây đã sum suê, trái đã trĩu cành. Nhưng trái vẫn chưa chín, chưa thể hái được, và cũng chưa thể biết chắc chắn được kết quả cuối cùng thực sự như thế nào. Vì vậy mặc dù thời gian này đã có vẻ ổn định, mọi việc có vẻ tiến triển tốt, nhưng người kinh doanh vẫn thấy lo lắng, bồn chồn, tâm trạng ấy ngày một tăng cao khi càng đến gần ngày nhận được kết quả. Vì vậy mặc dù người ngoài nhìn vào thấy mọi thứ đã hoàn thiện, tốt đẹp nhưng người trong cuộc thì vẫn thấy lo lắng, bất an vì mọi việc vẫn chưa hoàn toàn xong xuôi, ổn thỏa.

Vì thế họ vẫn tiếp tục đều đặn duy trì công việc cho đến khi nhận được kết quả. Giai đoạn 8 of Pentacles này là lao động ở cường độ cao, mọi thứ đã được đưa vào quỹ đạo, hoạt động liên tục, lặp đi lặp lại cho đến khi mọi việc được hoàn tất.

Sau giai đoạn chăm chỉ của 8 of Pentacles, người kinh doanh đã thu về được kết quả toàn vẹn, như ý. Không phải ai cũng có thể giành được kết quả như 9 of Pentacles từ lần đầu lập nghiệp, vì nó vẫn yêu cầu kế hoạch đúng đắn ngay từ Ace of Pentacles, cần người làm chung ăn ý từ lá 3 of Pentacles, cần nhà đầu tư đủ mạnh để cung cấp vốn xuyên suốt quá trình thực hiện ở 6 of Pentacles… vì thế kết quả ở lá 9 of Pentacles là kết quả của một quá trình đúng đắn ở từng bước. Nếu bạn chưa thể đạt được kết quả ở lá bài này, bạn nên dò xét lại từng bước đi còn điều gì sai sót để khắc phục và làm lại.

Nếu 9 of Pentacles chỉ thể hiện kết quả hoàn mĩ cho một dự định kinh doanh thì 10 of Pentacles thể hiện cho một tập đoàn lớn, liên tục đạt được nhiều thành công trong nhiều mảng khác nhau. Ở tập đoàn này có sự quy củ, chuyên nghiệp, chỉn chu, có sự vận hành hoàn thiện. Ở giai đoạn này, mọi thứ đã có nền tảng, đã đi vào hoạt động trơn tru. Nếu lá kết quả cho một kế hoạch của bạn là 9 of Pentacles hay 10 of Pentacles, thì còn chần chừ gì nữa mà không nỗ lực thực hiện?

Xem thêm 

Mèo Con

Rate this post

(4.5★ | 588 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời