Eight of Pentacles: Sao Thủy tại Xử Nữ

0 984

Eight of Pentacles: Sao Thủy tại Xử Nữ

– Hệ Thống Chuẩn Mực

                     6. Virgo

Eight of Pentacles mở ra một giai đoạn xây dựng hệ thống chuẩn mực. Cách xây dựng hệ thống của mỗi người sẽ khác nhau, nhưng thông thường vẫn dựa vào kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình lao động để dần dần hoàn thiện hệ thống chuẩn mực riêng.

Sao Thủy bảo trợ cho sự linh hoạt và tốc độ nhưng khi bước vào những tiêu chuẩn tỉ mỉ, khắt khe của Xử Nữ thì tốc độ bị giảm hẳn, thay vào đó, sự linh hoạt của nó được phát huy tối đa khi chúng ta có thể hình thành nên những bộ nguyên tắc riêng cho từng lĩnh vực khác nhau trong quá trình thực nghiệm. Lá bài mang đến giai đoạn phân tích, mổ xẻ những vấn đề lớn thành từng mảnh ghép nhỏ để tìm hiểu cách thức vận hành, từ đó xem xét mức độ tương thích giữa từng mảnh ghép với nhau. Trong quá trình đó, chúng ta dần dần hình thành nên những bộ nguyên tắc riêng biệt trong cách thức vận hành từng bộ phận, chúng ta gọi đó là hệ thống chuẩn mực.

Mỗi người sẽ luôn có bộ nguyên tắc hay hệ thống chuẩn mực khác nhau để đánh giá mọi vấn đề. Tùy vào đầu óc phân tích chi tiết, tỉ mỉ đến mức nào, mà hệ thống ấy chi li, phân mảnh đến mức ấy. Đối với giai đoạn này, mọi thứ được mổ xẻ càng chi tiết thì những tiêu chuẩn ta rút ra được mới càng hoàn thiện. Lẽ dĩ nhiên, bộ nguyên tắc này được sinh ra để phục vụ cho đầu óc cầu toàn của chúng ta, nhưng sẽ không ai rút ra được nó nếu thiếu đi quá trình lao động. Chỉ trong lao động, ta mới có những kinh nghiệm hình thành nên chúng.

Và khi chúng ta đã có bộ nguyên tắc riêng, việc nhân rộng mô hình kinh doanh, nhượng quyền kinh doanh diễn ra dễ dàng và thuận lợi hơn, bởi chúng ta đã có trong tay cách thức vận hành hoàn hảo, giờ đây cứ việc sao chép và thực hành theo là đã có thể tạo ra hàng loạt sản phẩm tương tự. Tính đồng nhất được đảm bảo trong mọi hoạt động khi đã có bộ nguyên tắc này làm chuẩn mực để mọi người tuân theo.

Mặt trái của lá bài, ta trở thành kẻ ưa tiểu tiết, thích soi mói và hay làm trầm trọng lỗi sai của kẻ khác lên. Sự chi li, chú trọng tiểu tiết khiến ta bỏ qua toàn cảnh vấn đề, vì thế dễ trở thành kẻ nhỏ nhặt và tiểu nhân.

Trong Qabalah, Eight of Pentacles mô tả Hod, khu vực thứ tám của sự huy hoàng: nó mang năng lượng nhanh nhẹn và tốc độ từ tâm trí chuyển hóa sang hành vi. Ở đây, chúng ta đúc kết kinh nghiệm thành những hệ thống nguyên tắc cụ thể.

10 độ đầu của Xử Nữ thường rơi vào giữa ngày 23 tháng 8 và 1 tháng 9, khi Mặt Trời nằm giữa 0 và 10 độ của Xử Nữ.

Tham khảo thêm Bảng tra cứu mối tương quan giữa tarot và chiêm tinh

 

Rate this post

(5★ | 798 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời