Three of Pentacles: Sao Thổ tại Ma Kết

0 1.118

Three of Pentacles: Sao Thổ tại Ma Kết

– Hệ Thống Giá Trị

Three of Pentacles: Sao Thổ tại Ma Kết 1                         10. Capricon

Three of Pentacles cho thấy những thành phẩm đầu tiên giúp đánh giá mức độ hiệu quả của hệ thống được xây dựng từ trước đó cũng như năng lực chuyên môn của một người. Thành phẩm bao giờ cũng phản ánh hiệu quả của công việc. Nếu bạn làm tốt, bạn sẽ nhận được thành phẩm xứng đáng với nỗ lực của bạn. Nếu bạn xây dựng cấu trúc hệ thống chưa đủ chặt chẽ, bạn sẽ nhận lấy những thiệt hại nhãn tiền như là mất tiền bạc, tốn thời gian vô ích… Đôi lúc, nó còn cho thấy một giai đoạn thử thách, khó khăn trong công việc đòi hỏi sự chịu đựng và nhẫn nại từ ta thì công việc mới được hoàn thành.

Three of Pentacles: Sao Thổ tại Ma Kết 2
Tarocchi Sola Busca – Visconti-Sforza Tarot – Tarot de Marseille Claude Burdel – The Rider-Waite Tarot

Sao Thổ bảo hộ cho sự trổ quả của những hành vi trong quá khứ đi cùng với những lao động thực tế từ chòm sao Ma Kết đem đến cho bạn những kinh nghiệm trong bước đầu xây dựng thế giới vật chất hữu hình. Không có chòm sao nào hoạt động tốt với Sao Thổ hơn là chòm Ma Kết bởi tính kiên trì nhẫn nại của nó rất được lòng “vị thầy” Sao Thổ nghiêm khắc, khó tính này. Vì thế mà, thông qua những thành công hay thất bại bước đầu, bạn có thể nhìn thấy, đánh giá và rút ra được chiến lược kinh doanh hiệu quả cũng như khả năng nhìn nhận người có đủ năng lực để giao trọng trách. 

Dẫu sao, ở lá bài này, cho dù đã đạt được thành công hay thất bại, thì chúng ta cũng đang từng bước tích lũy một nền móng ban đầu trong quá trình xây dựng giá trị. Nó giúp chúng ta hình thành nên những hệ thống giá trị cá nhân, từ đó chúng ta có thể đánh giá sự vật, sự việc và con người tốt hơn. Lúc này, thực tế dạy cho ta nhiều bài học về giá trị không chỉ là vật chất, mà còn là năng lực, là tiềm năng hoặc là những vẻ đẹp truyền thống lâu bền – những thứ mà thời gian có thể biến chúng ngày một trở nên đắt giá.

Lá bài này còn có thể cho thấy một trong những chức năng của tiền tệ là thước đo giá trị sản phẩm. Lúc này chúng ta có thể định giá cho sản phẩm của mình thông qua chất lượng mà nó mang lại. Tiền tệ cũng lá thước đo năng lực, khả năng của một người trong việc hình thành giá trị – thông qua hình thức trả lương cho người được thuê, tiền bạc chính là cách đánh giá năng lực.

Ở mặt trái của lá bài, chúng ta thiếu linh hoạt trong việc ứng biến với những tình huống xảy ra ngoài kế hoạch, hoặc cấu trúc hệ thống có lỗ hỏng dẫn đến rắc rối xảy ra theo một chuỗi nối tiếp.

Trong Kabalah, Three of Swords mô tả Binah, khu vực thứ ba của sự thấu hiểu: nó tạo hình cho nhiều thứ bằng cách hướng năng lượng trong tâm trí vào những hình mẫu cụ thể. Ở đây, chúng ta hình thành thước đo giá trị thông qua việc đánh giá kết quả lao động thực tiễn.

10 độ giữa của Ma Kết thường rơi vào giữa ngày 31 tháng 12 và 9 tháng 1, khi Mặt Trời nằm giữa 10 và 20 độ của Ma Kết.

Tham khảo thêm Bảng tra cứu mối tương quan giữa tarot và chiêm tinh

 

SaveSaveSaveSaveSaveSaveSaveSaveSaveSave

Rate this post

(5★ | 350 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời