Seven of Pentacles: Sao Kim tại Kim Ngưu

0 971

Seven of Pentacles: Sao Kim tại Kim Ngưu

– Thỏa Mãn Giác Quan

                         2. Taurus

Seven of Pentacles cho thấy một giai đoạn tận hưởng thực sự cảm giác tạo ra các giá trị, sở hữu chúng và gìn giữ chúng như thế nào. Khác với lá Six of Pentacles, sự tận hưởng ở lá bài này không cần ai biết đến, không cần ai ngợi ca, đơn giản chỉ để thỏa mãn cảm giác hài lòng mà bản thân mong muốn.

Sao Kim mang đến những cảm giác hài lòng về những gì ta đã đạt được, đi cùng với sự tự hào về các thước đo giá trị của Kim Ngưu, tạo ra một lá bài mang âm hưởng thoải mái, dễ chịu và đỉnh cao trong sự thụ hưởng. Sao Kim vốn là chủ tinh cấp 1 của Kim Ngưu, chủ về cách chúng ta cảm nhận thế giới vật chất thông qua các giác quan: nhìn, nghe, ngửi, nếm, sờ. Sẽ không có lá bài nào dám tranh đoạt khả năng cảm thụ các giác quan của lá bài này, sau khi chúng ta đã có một hệ thống nhận biết các giá trị vật chất, chúng ta sở hữu chúng và chúng ta toàn quyền sử dụng chúng.

Cách mỗi người thụ hưởng sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung lá bài này mang đến một giai đoạn thư giãn, tĩnh lặng và âm thầm tận hưởng nhiều hơn các lá bài khác. Có thể bạn chỉ cần nhìn ngắm lại những thành quả mình đạt được là đã thấy sung sướng, có thể bạn chỉ cần một bữa ăn ngon bên ngọn nến dìu dịu là đã thấy thư giãn, có thể bạn cần phải làm một chuyến du thuyền sang trọng mới cảm thấy được thụ hưởng đúng với đẳng cấp của mình… Dù là cách thức nào đi nữa, cảm giác thoải mái mà vật chất mang đến chính là trong sâu thẳm bạn biết rằng mình đang được vật chất đảm bảo cho sự an toàn, và vì thế bạn thấy nhẹ nhõm.

Mặt trái của lá bài, chúng ta trở nên lười nhác và chỉ muốn thụ hưởng. Chúng ta cảm thấy hài lòng với hiện tại vì thế không có ý chí phấn đấu, không nỗ lực để tạo ra các giá trị thặng dư.

Trong Kabalah, Seven of Pentacles mô tả Netzach, khu vực thứ bảy của sự chiến thắng: nó mang năng lượng của cảm giác và cảm xúc, là những đam mê và sức mạnh của nguồn năng lượng. Ở đây chúng ta tận hưởng cảm giác an toàn mà thế giới vật chất mang lại.

10 độ cuối của Kim Ngưu rơi vào giữa ngày 11 và 20 tháng 5, khi Mặt Trời nằm giữa 20 và 30 độ của Kim Ngưu.

Tham khảo thêm Bảng tra cứu mối tương quan giữa tarot và chiêm tinh

 


(4.5★ | 1508 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời