Fantastical Creatures Tarot – Sách Hướng Dẫn

0 9.451

Những sinh vật thần thoại xuất hiện cũng lâu như khi con người xuất hiện trên Trái đất. Những câu chuyện về quyền năng màu nhiệm và tâm linh của họ đã tồn tại hàng ngàn năm. Hầu hết những điều chúng ta biết hiện nay về những sinh vật này đến từ thần thoại và văn hóa dân gian cổ xưa. Nhân loại trưng bày những hình ảnh về những thực thể tuyệt diệu này trong các đền thờ, nơi thiêng liêng, và ở nơi thờ cúng, để tìm kiếm sự bảo vệ, hướng dẫn và những chỉ dạy tâm linh. Dường như những sinh vật này náu mình ở một nơi đặc biệt giữa người và thần, một kiểu người trung gian của cõi trung giới. Như hầu hết các vị thần, những sinh vật thần thoại này có thể tốt và có ích, trung lập, hoặc ác độc và có hại.

Bộ bài Fantastical Creatures Tarot dựa trên những sinh vật huyền thoại được nghiên cứu và đúc kết trong một bộ bài tarot 78 lá bởi tác giả Lisa Hunt và D. J. Conway giúp bạn tiếp cận nguồn năng lượng của họ để sử dụng vào các nghi thức phép thuật, thiền định và bói toán – một công cụ để cải thiện bản thân và cuộc đời bạn.

Xin vui lòng click vào tên và hình ảnh lá bài để tham khảo giải nghĩa.

Bộ Ẩn Chính

FC_5 FC_6 FC_7 FC_8
0 – The Fool 1 – The Magician 2 – The High Priestess 3 – The Empress
FC_9 FC_10 FC_11 FC_12
4 – The Emperor 5 – The High Priest 6 – The Lovers 7 – The Chariot
FC_13 FC_14 FC_15 FC_16
8 – The Strength 9 – The Hermit 10 – The Wheel 11 – The Justice
FC_17 FC_18 FC_19 FC_20
12 – The Hanged Man 13 – Death 14 – Temperance 15 – Chains
FC_21 FC_22 FC_23 FC_24
16 – The Tower 17 – The Star 18 – The Moon 19 – The Sun
FC_25 FC_26    
20 – Judgment 21 – The World    

Bộ Ẩn Phụ

Các lá bài của bộ Ẩn phụ đại diện cho những sự kiện trong trải nghiệm hàng ngày của con người. Mỗi bộ trong bộ Ẩn phụ gắn với một chỉ dẫn, một nguyên tố, và một phần đặc biệt trong cuộc sống con người. Bộ Gậy, gắn với hướng Đông, và yếu tố Khí, là lãnh địa tinh thần của ý nghĩ, ý tưởng, giao tiếp, và nhận thức. Bộ Kiếm (hướng Nam, Lửa) liên quan đến hành động, sự lãnh đạo, sự sáng tạo, đam mê, giới tính, và độ cháy của mức độ tinh thần. Bộ Cốc (hướng Tây, Nước) đại diện cho cảm xúc, tâm trạng, ước mơ và sự tưởng tượng. Bộ Tiền, nối với hướng Bắc, Đất, tượng trưng cho những thứ hữu hình, thế giới vật chất, tiền bạc, sức khỏe, và kinh doanh.

Bộ Wands

FC_68 FC_67 FC_66 FC_65
Ace of Wands 2 of Wands 3 of Wands 4 of Wands
FC_64 FC_63 FC_62 FC_61
5 of Wands 6 of Wands 7 of Wands 8 of Wands
FC_60 FC_59 FC_58 FC_57
9 of Wands 10 of Wands Page of Wands Knight of Wands
FC_55 FC_56    
Queen of Wands King of Wands    

Bộ Cups

FC_40 FC_39 FC_38 FC_37
Ace of Cups 2 of Cups 3 of Cups 4 of Cups
FC_36 FC_35 FC_34 FC_33
5 of Cups 6 of Cups 7 of Cups 8 of Cups
FC_32 FC_31 FC_30 FC_29
9 of Cups 10 of Cups Page of Cups Knight of Cups
FC_27 FC_28    
Queen of Cups King of Cups    

Bộ Swords

FC_54 FC_53 FC_52 FC_51
Ace of Swords 2 of Swords 3 of Swords 4 of Swords
FC_50 FC_49 FC_48 FC_47
5 of Swords 6 of Swords 7 of Swords 8 of Swords
FC_46 FC_45 FC_44 FC_43
9 of Swords 10 of Swords Page of Swords Knight of Swords
FC_41 FC_42    
Queen of Swords King of Swords    

Bộ Pentacles

FC_82 FC_81 FC_80 FC_79
Ace of Pentacles  2 of Pentacles  3 of Pentacles  4 of Pentacles 
FC_78 FC_77 FC_76 FC_75
5 of Pentacles  6 of Pentacles  7 of Pentacles  8 of Pentacles 
FC_74 FC_73 FC_72 FC_71
9 of Pentacles  10 of Pentacles  Page of Pentacles  Knight of Pentacles 
FC_69 FC_70    
Queen of Pentacles  King of Pentacles     

Cách Sử Dụng Trải Bài Tarot

Có một số cách đơn giản nhưng hiệu quả trong việc sử dụng bộ Tarot Sinh vật Thần kỳ. Bạn có thể chọn một lá bài đại diện cho năng lượng bạn cần để thể hiện một mong muốn và đặt nó ở không gian linh thiêng của bạn khi bạn thực hiện ma thuật, như là một câu thần chú nến. Bạn có thể chọn một lá bài có vẻ phù hợp với cuộc đời bạn và suy ngẫm về những ý nghĩa cá nhân của mình. Bằng việc rút một lá bài mỗi buổi sáng như một biểu tượng suy ngẫm trong ngày, bạn đặt chính mình vào sự kết nối tức thì với các hướng dẫn tinh thần cá nhân. Các giác quan của bạn, thể chất và tinh thần, trở nên điều chỉnh tốt với năng lượng vũ trụ. Bằng việc chú ý đến suy nghĩ và hành động, và những dấu hiệu đang đến của vũ trụ, bạn bắt đầu sống cuộc sống một cách có ý thức hơn.

Cách sử dụng phổ biến nhất của những lá bài tarot là bói toán đơn giản; đặt câu hỏi rồi trải bài tìm câu trả lời. Hầu hết các bộ bài được chia thành hai phần; 22 lá bài của bộ Ẩn chính và 56 lá bài của bộ Ẩn phụ. Bộ Ẩn chính mô tả con đường tâm linh với những biểu tượng mạnh mẽ cộng hưởng bên trong tiềm thức của con người. Những lá bài của bộ Ẩn phụ phản ánh những trải nghiệm trần thế, cuộc sống thường ngày, và loại hình hoạt động của con người và mối quan hệ. Những lá bài này chỉ ra tương lai có thể xảy đến, những câu hỏi cuộc sống thường ngày. Một số lượng lớn các lá bài bộ Ẩn chính trong một quyển sách nói với bạn rằng, số mệnh của câu hỏi nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Một lượng lớn các lá bài bộ Ẩn phụ ám chỉ những thay đổi căn bản trong cuộc sống thường ngày của bạn, và kết quả được kiểm soát bởi những hành động và phản ứng của bạn.

Khi bạn đọc bài, hãy thư giãn và để các hình ảnh chuyển tải thông điệp tiềm thức vào nhận thức của bạn. Những lá bài hoàng gia như Page, Knight, Queen, và King có thể tượng trưng cho các khía cạnh trong bạn, trong người khác, hoặc bầu không khí quanh câu hỏi. Dù bạn có thể bắt đầu bằng cách sử dụng những ý nghĩa bói toán từ cuốn sách này, song cũng đừng tự lừa dối mình khỏi những trải nghiệm huyền diệu của việc sử dụng và tăng cường trực giác của bạn. Cũng lưu ý rằng việc giải nghĩa bói toán bạn sử dụng cho một lá bài trong một lần đọc bài có thể cũng không giống những bài đọc khác. Hãy kết hợp cảm xúc về lá bài, những biểu tượng trên lá bài, và câu hỏi. Trực giác không phải là cảm xúc, nhưng nó được truyền cảm hứng từ đó.

Giới Thiệu Từ Tác Giả

Những sinh vật thần thoại xuất hiện cũng lâu như khi con người xuất hiện trên Trái đất. Những câu chuyện về quyền năng màu nhiệm và tâm linh của họ đã tồn tại hàng ngàn năm. Hầu hết những điều chúng ta biết hiện nay về những sinh vật này đến từ thần thoại và văn hóa dân gian cổ xưa. Nhân loại trưng bày những hình ảnh về những thực thể tuyệt diệu này trong các đền thờ, nơi thiêng liêng, và ở nơi thờ cúng, để tìm kiếm sự bảo vệ, hướng dẫn và những chỉ dạy tâm linh. Dường như những sinh vật này náu mình ở một nơi đặc biệt giữa người và thần, một kiểu người trung gian của cõi trung giới. Như hầu hết các vị thần, những sinh vật thần thoại này có thể tốt và có ích, trung lập, hoặc ác độc và có hại.

Hầu hết các nền văn hóa cổ đại tin rằng có thể tiếp xúc với những sinh vật thần thoại này. Các linh mục, ảo thuật gia, và pháp sư hiểu rằng, việc liên lạc không được thực hiện ở Hạ giới, mà ở trung giới. Họ tuân theo những truyền thống cho phép họ khai thác nguồn năng lượng này, sử dụng nó trong các nghi lễ tâm linh và ma thuật của họ.

Ngày nay, đa số con người đã mất kết nối với những nguồn sức mạnh cổ đại và hầu hết không còn tin vào chúng. Tuy nhiên, việc học lại nghệ thuật giao tiếp cổ xưa với các sinh vật huyền diệu là điều khả thi. Khi tiếp cận bằng những cách thích hợp, nguồn sức mạnh này có thể giúp đỡ chúng ta. Bằng việc khai thác những nguồn lực tinh tú, chúng ta có thể sử dụng những hình ảnh cổ xưa vào bói toán để có được bức tranh rõ ràng hơn về những lý do gây ra các vấn đề trong cuộc sống và điều chúng ta có thể làm. Bằng việc suy ngẫm về hình ảnh, chúng ta có thể hiểu thấu chính chúng ta và hoàn cảnh mà chúng ta đang lâm vào. Bằng việc tập trung vào một hình ảnh, ví dụ như, trong thời gian của thần chú nến, ta có thể sử dụng năng lượng của chúng để giúp bày tỏ một ước muốn.

Những sinh vật Tarot thần thoại gồm bảy mươi tám lá bài đầy màu sắc, được sắp xếp theo thứ tự số Tarot truyền thống. Cuốn sách nhỏ này cung cấp Nghĩa chính của mỗi lá bài, cùng với nền tảng thần thoại và quyền năng ma thuật của mỗi sinh vật. Chúng ta có thể tiếp cận và sử dụng năng lượng của Những sinh vật Thần thoại vào phép thuật, thiền định và bói toán. Hãy xem những lá bài Sinh vật thần thoại Tarot như một công cụ để cải thiện bản thân và cuộc đời bạn.

Bộ bài Fantastical Creatures Tarot – Lisa Hunt & D. J. Conway

Xin lưu ý đây là bản dịch tham khảo, không mang tính chất thương mại. Người đọc vui lòng cân nhắc trước khi quyết định in ra.

Rate this post

(5★ | 878 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời