Five of Cups: Sao Hỏa tại Bò Cạp

0 1.633

Five of Cups: Sao Hỏa tại Bò Cạp

– Những Cơn Sóng Ngầm

Mars                      8. Scorpio

Five of Cups mở ra giai đoạn khám phá tâm lý chiều sâu. Những cảm xúc bề mặt như vui, buồn, chán chường dường như quá dễ nhận biết, nhưng với những cảm xúc nằm ở tầng đáy tâm lý như nỗi bất an, nghi ngờ, xoắn sít, hận thù, ghen tuông và khổ đau trong lòng thì có vẻ như không phải ai cũng nhận ra được, cho dù là cảm xúc của chính họ. Chúng ta hiểu rằng mọi cảm xúc đều do chính lòng ta sinh ra, nhưng ta không biết làm cách nào để nhận diện chúng ngay khi vừa manh nha, và cũng không biết làm cách nào để dập tan những cơn sóng ngầm ấy. Những cảm xúc sâu thẳm ấy có thể là lòng hận thù, ghen tuông nảy sinh từ phức cảm tự ti, lòng tự trọng không được xoa dịu đi cùng với lòng tham không đáy.

Five of Cups: Sao Hỏa tại Bò Cạp 1
Tarocchi Sola Busca – Visconti-Sforza Tarot – Tarot de Marseille Claude Burdel – The Rider-Waite Tarot

Sao Hỏa bảo hộ cho những xáo động mãnh liệt nhằm hướng đến một kết quả mới mẻ, đi cùng với những cảm xúc uẩn ức, oán hận trong sâu thẳm của chòm sao Bò Cạp, mang đến một lá bài ào ạt những cơn sóng ngầm bên dưới mặt nước phẳng lặng. Sao Hỏa vốn mang nguyên tố lửa luôn chuyển động, xung đột với nguyên tố nước tĩnh lặng đã cho chúng ta một tổ hợp trong nóng ngoài lạnh phức tạp như thế. Mà những cơn cảm xúc mãnh liệt ấy càng bị chôn vùi thì càng mạnh mẽ và nó sẽ có thể quay ngược lại vùi lấp ta bất cứ khi nào. 

Tất cả mọi cảm xúc chúng ta đều ôm trọn vào lòng để chịu đựng, cảm nhận, phân tích và phục hồi. Cách giải mã cảm xúc không giống như việc tìm ra một lời giải toán học hay một nguyên lý hóa học, mà là thấu cảm những nguồn cơn cảm xúc, đi cùng với những tầng đáy tâm lý của một người. Những cảm xúc ấy càng đào sâu, càng quắn quéo, càng âm u, càng khổ sở, càng tối tăm càng uất hận. Ta hiểu rằng để vượt qua được tất cả những cảm xúc ấy, chỉ có một cách duy nhất là xua tan những bóng đen âm u trong lòng mình đi, dẹp bỏ mọi oán hận đen tối, cũng như sử dụng những đau khổ cùng cực ấy để lấy đà tiến lên, lột xác trở thành một nguồn năng lượng mới. 

Chúng ta không sử dụng năng lượng phá hủy của Sao Hỏa để trở giết chết một ai đó cho thỏa cơn dục vọng, ta cũng không dùng ngọn lửa căm thù để phá hoại một điều đẹp đẽ nào đó cho thỏa lòng ganh tị của Bò Cạp, mà ta phải dùng chính năng lượng đó để phá hủy những góc khuất xấu xí trong lòng ta, để cho phép một bản thể mới ra đời: sâu sắc và thâm trầm đi cùng khả năng chịu lửa mạnh mẽ hơn.

Mặt trái của lá bài, chúng ta không tự giải quyết được những mâu thuẫn trong đời sống tinh thần của cá nhân, chúng ta mất kết nối với cảm xúc, có thể trở nên ủy mị và sầu thảm khi chìm đắm quá lụy, hoặc trở nên tha hóa và cay nghiệt khi chối bỏ cảm xúc tiêu cực.

Trong Kabalah, Five of Cups mô tả Geburah, khu vực thứ năm của sự nghiêm khắc: nó đưa ra những thử thách nhằm chọn lọc những chiến binh hùng mạnh nhất, những yếu tố kém cỏi sẽ bị loại bỏ. Ở đây, chúng ta đấu tranh để loại bỏ những cảm xúc tiêu cực.

10 độ đầu của Bọ Cạp thường rơi vào ngày 23 tháng 10 và 2 tháng 12, khi Mặt Trời nằm giữa 0 và 10 độ của Bọ Cạp.

Tham khảo thêm Bảng tra cứu mối tương quan giữa tarot và chiêm tinh

 

Rate this post

(5★ | 750 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời