Two of Cups: Sao Thiên Vương tại Cự Giải

0 1.135

Two of Cups: Sao Thiên Vương tại Cự Giải

– Cảm Xúc Chưa Được Bày Tỏ

Two of Cups: Sao Thiên Vương tại Cự Giải 1                      4. Cancer

Two of Cups là một giai đoạn khởi đầu cho cảm xúc, những mộng mơ say đắm, khát khao tình yêu cùng niềm mong ước được kết duyên sánh đôi. Những cảm xúc ấy thuần khiết và trong sáng như tia nắng sớm mai, vì chúng chưa được thổ lộ, vẫn chưa đến thời điểm được bày tỏ, hoặc chưa gặp được đối tượng gửi trao. Đơn giản chỉ là chúng ta quá chán ngán tình trạng cô độc hiện tại, và chúng ta thèm khát được yêu thương.

Two of Cups: Sao Thiên Vương tại Cự Giải 2
Visconti-Sforza Tarot – Tarot de Marseille Claude Burdel – The Rider-Waite Tarot

Những cảm xúc này ôm trong lòng càng lâu, thì những cảm xúc đơn phương được thêu dệt càng đẹp đẽ, càng quyến rũ và càng nồng cháy. Những cảm xúc mãnh liệt muốn thoát ra khỏi tâm trí, để được trao gửi đến người thương yêu. Ôi hỡi tình yêu trong tâm tưởng, nó thật sáng giá thật rạng ngời, thật đẹp đẽ. Chúng tạo động lực cho ta trở thành bất kì ai, làm bất kì điều gì để có thể yêu và được yêu.

Sao Thiên Vương bảo trợ cho những mong mỏi thay đổi hiện thực nhàm chán đi cùng với những khao khát yêu thương từ chòm sao Cự Giải sẽ đưa lá bài đến với một giai đoạn thay đổi hiện thực khô khốc bằng tình cảm thiêng liêng, thuần khiết.

Ở lá bài này, chúng ta muốn yêu và được yêu, tình yêu này không hẳn là tình cảm nam nữ, nó cũng có thể là tình yêu gia đình, tình yêu của người mẹ đang ôm ấp đứa con còn trong bụng – nói chung, thứ tình cảm nào đang bị cản trở, giam cầm trong hiện tại thì chúng ta càng muốn thoát ra và vươn tới. Nhưng thường thì tình cảm nam nữ hay bị cản trở bởi nhiều giới hạn: tôn giáo, tộc người, màu da, ngôn ngữ,… điều đó khiến lá bài trở nên có ý nghĩa đối với những đôi tình nhân đang xa cách nhau. Tình cảm của người mẹ đối với đứa con chưa được chào đời bị ngăn trở bởi làn da mỏng manh cũng là một sức mạnh to lớn mà lá bài muốn ám chỉ. Two of Cups sẽ cho bạn sức mạnh vượt qua những rào cản ấy, để tự do bộc lộ tình yêu của mình.

Ở mặt trái của lá bài, năng lượng muốn nổi loạn và thiếu suy nghĩ của Sao Thiên Vương đi cùng với những tình cảm chân thành của Cự Giải có thể gây ra một loại những cảm xúc vô lý, lấn át tâm trí khiến chúng ta trở nên thiếu tỉnh táo sáng suốt, dễ bị dẫn dắt và dễ trở nên ủy mị, ủ rũ khi không được như mong muốn.

Trong Kabalah, Two of Cups tương ứng với khu vực thứ hai, khu vực của sự thông thái, Chokmah: sơ khởi, thiếu định hướng nhưng vô cùng mãnh liệt. Ở đây, nguồn năng lượng của nước cần được học cách sử dụng một cách có định hướng và làm chủ nó một cách thuần thục hơn.

10 độ đầu của Cự Giải thường rơi vào giữa 21 tháng 6 và 1 tháng 7, khi Mặt Trời ở giữa 0 và 10 độ của Cự Giải.

Tham khảo thêm Bảng tra cứu mối tương quan giữa tarot và chiêm tinh

 

SaveSaveSaveSave

SaveSave

SaveSave

SaveSave

Rate this post

(4.64★ | 462 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời