Lá 2. The Conjuror – Victorian Fairy Tarot

0 1.672

The Conjuror (Pháp Sư)

*tương ứng với The Magician (nhà ảo thuật) trong bộ bài chuẩn RWS

498_01

Tất cả các vị tiên ở mức độ nào đó đều có sức mạnh phép thuật, nhưng có một số đã biến đó thành thiên hướng và khả năng chuyên sâu của họ. Chúng ta đang thấy một tiên pháp sư đang làm phép. Ông ta đã bị ảnh hưởng bởi phương Đông thần bí, một đế chế xa xôi so với quê hương ông, nơi có những truyền thống ngoại lai đã ảnh hưởng đến năng lực bẩm sinh của ông. Nguồn gốc của tiên thuật xuất phát từ tự nhiên, người pháp sư (the Conjuror) bắt đầu câu thần chú bằng cách kêu gọi sức mạnh nguyên tố của 4 mùa: sức mạnh tái tạo của mùa xuân, sức mạnh thuần thục của mùa hè, sức mạnh biến đổi của mùa thu và sức mạnh giải phóng của mùa đông. Chỉ cần một “bình” trí tưởng tượng và sự tập trung cao độ của ý chí, ông ta sẽ tạo ra vật chất từ hư không. Loài hoa của ông ta là cây cà dược (nightshade) quyến rũ, một loài cây phép thuật, mọc trong những nơi tối, nơi hầu hết các loài thực vật không thể phát triển được. Tiếp theo đây ông thêm hoa belladonna, loài hoa mang thông điệp của sự im lặng. Pháp sư biết điều quan trọng của bí mật đó là: giữ im lặng là một phần tất yếu của phép thuật.

Đôi mắt của pháp sư mở rộng và chăm chú quan sát công việc làm phép của mình, đôi tay thì chuyển động theo một động tác ma thuật.  Nhà ảo thuật thực thụ thì không cần bất kỳ công cụ hay chỗ dựa nào khi thực hiện phép thuật. Để phép thuật được kết nối hoàn hảo với dòng chảy vũ trụ, hãy đặt bản thân mình vào dòng chảy ấy thay vì chặn nó lại. Các vị tiên có phép thuật là vì họ là một phần của tự nhiên, là biểu hiện của nó – chúng ta cũng vậy. Pháp sư  có quyền sử dụng năng lực của mình cho điều tốt hay xấu. Ông ta biết điều mình làm hiển nhiên sẽ quay trở lại ứng với bản thân mình.

Khi bạn bắt gặp lá bài này trong một trải bài:

Bạn có mọi thứ cần thiết để thực hiện mong muốn của mình; bạn chỉ cần bắt đầu hành động. Đầu tiên phải biết rõ điều mình muốn – tập trung quyết tâm. Sau đó dùng năng lực ý chí để tạo ra sự thay đổi cần thiết. Nên nhớ hãy sử dụng phép thuật để làm điều tốt, và đừng bao giờ dùng nó để bẻ gãy ý chí người khác vì lợi ích của mình.

Từ khóa: Sức mạnh ý chí, quyết tâm, kết nối với tự nhiên, phép thuật.

Sách Victorian Fairy Tarot – Lunaea Weatherstone

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Victorian Fairy Tarot

Rate this post

(4.5★ | 708 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời