Lá 9. The Hermit – Victorian Fairy Tarot

0 1.160

The Hermit (Ẩn sĩ)

498_09

Cao cao trên cây sồi già, thẳm trong khu rừng tăm tối, vị ẩn sĩ ẩn mình tại nơi nghiên cứu của ông trong thư viện. Chú cú nhỏ bé đồng hành với ông chăm chú quan sát động tĩnh xung quanh. Đối với vị tiên này, sự cô độc là rất cần thiết vì ông ta muốn đắm mình vào việc theo đuổi tri thức. Ẩn sĩ là một nhà thơ, và thơ thì cần thời gian để suy nghĩ những sắc thái biểu đạt, tính hình tượng và phép ẩn dụ. Mục tiêu của ông là biến cuộc đời mình thành một vần thơ, cho dù ông là người duy nhất lắng nghe nó. Để đạt được điều này, ông dành hết tâm trí nghiên cứu về trí tuệ của các thời đại. Dù ông đã tự lánh mình khỏi thế giới, ông lại càng hiểu rõ hơn về nó nhờ góc nhìn lợi thế. Bỏ thời gian nghiên cứu về các hình mẫu, lịch sử và cách thức hoạt động của từng thời kỳ, bây giờ vị ẩn sĩ đã có thể “nhìn xa trông rộng” không thua kém chú cú bạn mình.  

Khách vãng lai thì hiếm hoi, nhưng những người thực sự có lòng muốn tìm kiếm lại rất được chào đón, và ánh sáng từ những ngọn đèn lồng sẽ tỏa sáng giữa những tán cây chiếu tỏ con đường cho họ. Những vị tiên muốn làm một cuộc hành trình để xin lời khuyên từ ông phải sẵn sàng nhìn mọi thứ qua đôi mắt của một nhà thơ. Khi ở bên cạnh ẩn sĩ, những cuộc nói chuyện thông thường và những vấn đề nhàm chán đều bị bỏ lại phía sau. Cho dù trong cộng đồng tiên, sự tìm tòi tri thức vẫn là một trải nghiệm vô hạn đáng được trân trọng.

Khi bạn bắt gặp lá bài này trong một trải bài:

Linh tính mách bảo bạn hãy tạm lánh xa thế giới và tập trung vào công việc riêng của mình. Hãy lắng nghe tiếng gọi từ bên trong, nó đang đưa bạn đến tầng sâu hơn của trí tuệ và sáng tạo. Đừng để mọi người làm xao lãng bạn lúc này, hãy đặt ra những ranh giới để bảo toàn thời gian và năng lượng của bạn. Bạn đang được dẫn tới một khoảng thời gian phản ánh cá nhân và điều này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho thế giới tri thức của bạn.

Từ khóa: sự cô độc, nghiên cứu, tầm nhìn, khoảng thời gian cần chuyên sâu.

Sách Victorian Fairy Tarot – Lunaea Weatherstone

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Victorian Fairy Tarot

Rate this post

(5★ | 700 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời