Lá 0. The Fool – Victorian Fairy Tarot

0 1.972

O. The Fool

498_00

Chạng vạng là khoảng thời gian chuyển giao giữa ngày và đêm, khi tấm màn ngăn cách giữa hai thế giới trở nên mỏng hơn. Một người đàn ông đang  đi lang thang ngẩn ngơ trong khu rừng hoa chuông. Nơi hoa chuông mọc trong các hồ nước là địa điểm các vị tiên tụ họp lại, bất kỳ kẻ người trần ngu ngốc nào đi trật khỏi con đường này sẽ bị trúng bùa mê. Những vị tiên đã lôi kéo người đàn ông rời khỏi thế giới loài người hiện đang vây quanh anh ta khiến anh vô cùng ngạc nhiên. Con chó trung thành của anh đã nhận thấy mối nguy hiểm có thể xảy đến và đã kéo anh ra khỏi nơi này, nhưng lời mời gọi quá đỗi mạnh  mẽ – nhất định phải thực hiện cuộc hành trình này. Người đàn ông tiếp tục tiến vào thế giới thần tiên.

Cuộc hành trình của The Fool xuyên suốt bộ bài đại diện cho cuộc hành trình của chúng ta trong cuộc sống. Mỗi kinh nghiệm, mỗi cuộc gặp gỡ, mỗi cơ hội thể hiện mục đích sâu thẳm trong tâm hồn chúng ta, đó là những chỉ dẫn giúp chúng ta đi đến sự trưởng thành và trí tuệ.  The Fool là một nhà thám hiểm ngây thơ, không mang chút kỳ vọng hay định kiến nào. Anh ta bước vào thế giới mới từng bước một, mắt mở to ngắm nhìn mọi vật. Có vẻ thật ngu ngốc khi hấp tấp di chuyển vào một nơi không ai biết – hay cưỡng lại mới là sự ngu ngốc? Hành trình của cuộc sống sẽ trọn vẹn bởi những ai dám tin vào trực giác của chính mình.

The Fool là con người duy nhất được nhắc đến trong bộ bài Tarot Các Vị Tiên Thời Victoria,  anh ta đại diện cho tất cả chúng ta khi bước vào thế giới thần tiên. Từ lúc này, chúng ta sẽ trú ngụ trong những câu chuyện thần tiên, một thế giới thu nhỏ mà chúng ta nhìn thấy qua đôi mắt của họ.

Khi bạn bắt gặp lá bài này trong một trải bài:

Đây là lúc phải đặt niềm tin. Hãy tin rằng mục tiêu của bạn đang tiến đến một hứa hẹn lớn hơn và bạn sẽ được dẫn đến những điều tuyệt vời. Bạn có lẽ mới chỉ thấy vài bước mà không thấy hết con đường trước mặt, nhưng việc bắt đầu những bước đi ấy chứng tỏ sự sẵn sàng sống hết mình và trọn vẹn của bạn.

Từ khóa: hành trình, sự rộng mở, sự khởi đầu, thắc mắc, ngây thơ.

Sách Victorian Fairy Tarot – Lunaea Weatherstone

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Victorian Fairy Tarot

Rate this post

(4.79★ | 1100 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời