Lá 11. The Magistrate – Victorian Fairy Tarot

0 1.264

The Magistrate (Thẩm Phán)

*tương ứng với Justice trong bộ bài chuẩn RWS

498_11

Trong khi một số các chủng tiên “nổi tiếng” vì sự lộn xộn và tính vô trách nhiệm thì tiên nhân thời Victoria lại có một trật tự xã hội được bảo đảm bởi một hệ thống pháp luật vang vọng đến cả thế giới của người trần. Giám sát trật tự này là ngài thẩm phán (the Magistrate). Ông ta cũng là người kêu gọi chính nghĩa hòa bình và bảo vệ sự hòa bình đó bằng trách nhiệm của mình. Khi mọi người trong cộng đồng đều làm việc trong công bằng và tôn trọng lẫn nhau thì hòa bình sẽ thắng thế. Khi mọi chuyện đi không đúng trật tự, thẩm phán sẽ dùng kiến thức về luật pháp cũng như trí thông minh của ngài để tìm hướng giải quyết có lợi nhất cho mọi người. “Đánh giá công tâm”  là điều cơ bản của sự công bằng, điều đó đã ăn sâu vào phẩm chất và mối quan hệ hợp tác chặt chẽ của họ.

Như chúng ta thấy ở đây, ngài thẩm phán đang trầm ngâm trước những cuộn giấy viết luật tiên và những chú giải. Loài hoa của ông là Rubeckia (cùng họ cúc), mang ý nghĩa của “sự công bằng”. Ông sẽ không trở nên hấp tấp hay bị ảnh hưởng bởi những ý nghĩ ngẫu nhiên, thất thường nảy ra trong đầu. Ông vẫn thường được gọi là “Ngài”, và điều đáng trân trọng là mọi quyết định của ông đều được cân nhắc rất kỹ lưỡng và chân thành. Ông thi hành luật pháp một cách kiên quyết nhưng đầy lòng trắc ẩn.

Khi bạn bắt gặp lá bài này trong một trải bài:

Để đạt được sự công bằng thật sự, mọi cách hành xử đều phải công tâm và hợp đạo lý với quyền lợi của mỗi người. Hãy nghĩ về hành động của  bạn xem mình đã qua được bài kiểm tra của sự thật và danh dự hay chưa. Nếu muốn mọi người tôn trọng bạn, hãy bắt đầu tôn trọng mọi người trước. Sự khởi đầu có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả, vậy nên hãy giữ sự liêm chính của mình suốt con đường bạn đi. Hãy đối mặt với những hệ quả từ hành động của mình.

Từ khóa: công bằng, liêm chính, giải quyết công bằng, vấn đề luật pháp và phù hợp đạo lý.

Sách Victorian Fairy Tarot – Lunaea Weatherstone

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Victorian Fairy Tarot

Tags:

https://tarot vn/la-11-the-magistrate-victorian-fairy-tarot/, https://tarot vn/la-11-the-magistrate-victorian-fairy-tarot/
(4.79★ | 1652 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời