Lá Bài Hằng Ngày Với Facebook Story

0 2.974

Facebook Story đang là trào lưu dễ thương để chia sẻ ngắn gọn nhật ký mỗi ngày. Với phương tiện này, chúng ta có thể dễ dàng chia sẻ đến bạn bè những thông điệp mà lá bài hằng ngày gợi mở, để cùng lưu trữ và nhận diện ý nghĩa mà các sự kiện trong ngày mang đến cho chúng ta.

Với 3 bước đơn giản, bạn đã có thể tạo ra một “Nhật Ký Lá Bài Hằng Ngày” xinh xắn ngay tại tài khoản Facebook cá nhân rồi.

  • Bước 1: Xào bài với một tâm trí chăm chú vào câu hỏi “Ngày hôm nay của mình sẽ như thế nào?”, rút một lá bài để trả lời cho câu hỏi đó.
  • Bước 2: Chụp nhanh lá bài, không cần cầu kì lắm đâu, làm sao để thấy rõ tên và hình ảnh lá bài là được.
  • Bước 3: Chia sẻ lên Facebook Story tại giao diện chính của Facebook (ảnh minh họa có ô Add Story)

Lá Bài Hằng Ngày Với Facebook Story 1

Vậy là lá bài ngày hôm ấy của bạn đã được chia sẻ với mọi người.

Lá Bài Hằng Ngày Với Facebook Story 2

Bức ảnh sẽ hiển thị tại mục Your Story trong 24 giờ. Sau đó, nó sẽ được lưu trữ tại mục Story Hightlights mà bạn có thể tìm thấy tại trang Facebook cá nhân của mình (ảnh minh họa).

Lá Bài Hằng Ngày Với Facebook Story 3

Để tạo thành một “Nhật Ký Lá Bài Hằng Ngày”, bạn nhấp chọn Add New, từ đó sẽ hiển thị một giao diện lưu trữ toàn bộ những Story bạn đã từng chia sẻ. Bấm chọn các lá bài mà bạn đã đăng lên để được gom chung thành một tệp. Đặt tên cho tệp ấy. Vậy là bạn đã có thể tạo ra một cuốn nhật ký số vô cùng đơn giản và tuyệt đẹp rồi đúng không? (ảnh minh họa kho lưu trữ Story)

Lá Bài Hằng Ngày Với Facebook Story 4

Mỗi ngày bạn chỉ cần dành 5 phút để rút lá bài vào buổi sáng, và khoảng 20 phút để ngẫm nghĩ lại về các sự kiện trong ngày, tìm mối liên kết giữa lá bài và các sự kiện, trạng thái cảm xúc nổi bật, đọc sách để tham khảo phân tích, mổ xẻ, sau đó tổng hợp lại thành hiểu biết của chính mình về lá bài. Lâu dần, tâm trí sẽ học được cách thức giải nghĩa lá bài mà không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn sợ bản thân lười nhác, thiếu động lực để duy trì lâu dài công việc này. Hãy tìm cho mình một nhóm bạn cùng quan tâm và thực hành chia sẻ ý nghĩa của các lá bài đều đặn mỗi ngày. Facebook Messengers cũng hỗ trợ tính năng là Group Chat, cho phép tạo ra các cuộc hội thoại nhóm nhằm trao đổi thông tin thuận lợi hơn. (ảnh minh họa nhóm chia sẻ lá bài hằng ngày của mình)

Lá Bài Hằng Ngày Với Facebook Story 5

Rút lá bài hằng ngày là một bài tập nhỏ giúp duy trì tính đều đặn cho tâm trí hình thành thói quen giải nghĩa lá bài mà không tốn quá nhiều thời gian trong ngày. Đây vẫn là một bài tập đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả cho người sử dụng bài Tarot tập sự, hay cả người lâu năm chuyên nghiệp. Vì những ý nghĩa mà lá bài mang đến là vô cùng rộng lớn và đa dạng cho nhiều hoàn cảnh khác nhau. Việc nghiền ngẫm ý nghĩa của lá bài Tarot mỗi ngày là cách mà ta tạo ra những diễn giải cá nhân riêng biệt và độc đáo, cũng như tiếp chạm được với đời sống thực tế bên ngoài, thay vì bay bay trong mớ ý niệm mơ hồ của câu chữ.

Hơn thế, việc rút lá bài hằng ngày còn là một phương pháp hỗ trợ việc tìm hiểu chính mình, tiếp chạm đến những vùng mù mịt và rối rắm bên trong để có kết nối tốt hơn với tâm hồn. Chúng ta mỗi ngày sẽ luôn có những trạng thái cảm xúc, tình huống, phản ứng phức tạp mà nếu ta không kịp ghi nhận, lâu dần sẽ rơi vào trạng thái mù mờ, thiếu hiểu biết về chính mình. Lá bài hằng ngày sẽ hỗ trợ ghi nhận những sự kiện, trạng thái cần lưu ý nhất trong ngày hôm đó như một dạng lưu trữ nhật kí vậy.

Có một điều cần lưu ý, công cụ để hỗ trợ học tập thì rất nhiều, nhưng mục tiêu chính vẫn là sự tiến bộ của chính bạn. Do đó, phương pháp thế nào không thực sự quan trọng lắm, mà chính con đường tiến triển của bạn mới đánh giá được điều gì là phù hợp với bạn. Do đó, đừng ngại tìm kiếm và thử nghiệm cho đến khi tìm ra con đường phù hợp với bản thân nhé, nhưng hãy đảm bảo là mỗi khi trải nghiệm, bạn đều nghiêm túc đi đến cùng.

Chúc các bạn có nhiều hứng thú trong con đường theo đuổi những ý nghĩa đời sống.

Mèo Con


(5★ | 1508 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời