Những Lá Bài Tarot “Khó Nhai”

0 6.588

Những Lá Bài Tarot “Khó Nhai”

Hỏi:

Làm thế nào để tôi có thể giải thích những lá bài không mấy dễ chịu như Death, 3 of Sowrds, 5 of Pentacles… với khách của mình? Có phải là bạn sẽ nói gì đó rào đón và không đi vào nghĩa đen của lá bài không, hay bạn có tìm hiểu những mối bận tâm của họ hay không, nếu lá bài đó xuất hiện, hay sao đó? – James

Đáp:

Việc có những quan niệm sai lầm về những lá bài tarot “tốt” hay “xấu” là một điều rất bình thường. Tarot không tạo nên những giá trị để phán xét, và mỗi lá bài chứa đựng cả một trường nghĩa riêng của chúng. Bạn vẫn có thể tìm thấy niềm vui trong lá 10 of Swords hay cả những khó khăn trong lá 10 of Cups. Thử thách kĩ năng giải bài của bạn chính là khả năng phá bỏ những gì giới hạn ở mặt hình ảnh của lá bài mà phải nhận ra được những khả năng có thể xảy ra tại bất kì thời điểm nào.

Bạn cũng không cần phải thêm những phản bác vào lá bài khi chúng vừa xuất hiện; chỉ cần giải nghĩa chúng với tất cả khả năng của bạn. Cùng với sự tự tin và lòng trắc ẩn của mình, bạn sẽ giúp cho người được xem bài có được những thông tin họ cần từ trải bài.

Bạn hãy nhớ rằng thường thì người khách luôn nhận thức rõ những tình huống khó khăn trong cuộc sống của mình và những kiến giải không mấy dễ chịu có thể sẽ là tương đối thích hợp và không phải là bất ngờ lắm. Và khi điều đó xảy ra, hãy dành thời gian để lắng nghe câu chuyện của họ. Sử dụng cơ hội ấy để giúp vị khách tìm thấy những cách để khiến bản thân họ mạnh mẽ hơn nhằm vượt qua nghịch cảnh. Một kết quả mĩ mãn chính là lúc họ rời đi thì tâm trạng họ đã tốt hơn khi bước đến.

Thậm chí nếu bạn đã hiểu được rằng mỗi lá bài tarot chứa đựng một trường nghĩa thì bạn vẫn có thể gặp khó khăn trong việc kiến giải cho một vài lá bài trông có vẻ “tối”. Sau đây là một số gợi ý tôi đưa ra để bạn tham khảo:

The Tower

Sự sụp đổ của những cấu trúc cũ nát, với nhiều người đây là điều không mấy dễ chịu, nhưng lại là con đường nhanh nhất dẫn đến sự giải phóng. Hãy hân hoan trong sự tự do! The Tower là một năng lượng bùng phát và cũng có thể một cuộc “hoan lạc” tuyệt vời.

3 of Swords

“Một người vì ba người, ba người vì một người!” Những xung đột có thể được giải quyết bằng tình yêu. Lý trí bị trái tim che khuất.

The Devil

Bạn có biết rằng tính năng huyền học gán cho lá Devil chính là tiếng cười không? Hãy liều mạng và bất chấp. The Devil chính là một nguồn năng lượng to lớn và hoang sơ. Hãy chạm đến nó.

10 of Swords

Lá bài nói về những cái kết. Kết thúc sự dày vò; kết thúc một rắc rối kéo dài (việc ly hôn của tôi đã kéo dài tận 10 năm!); hãy bước đến một chân trời mới.

5 of Pentacles

Vị khách của chúng ta đang ở đâu trong bức ảnh này? Có thể họ đang đứng sau khung cửa kính, bên trong căn phòng ấm áp. Khi lá bài tarot này xuất hiện trong trải thì nó có thể nói đến một cơ hội giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình.

Sách Tarot Tips – Ruth Ann & Wald Amberstone

Rate this post

(4.64★ | 1662 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời