Phân tích Trải bài Quay lại với người yêu cũ

0 32.635

Trải bài này bạn Yên Du trên group share lên hỏi, sau khi lăn lộn ở topic đấy một đêm, thấy còn vài vấn đề muốn nói thêm nên mình đã copy câu hỏi về để phân tích thêm cho thỏa thuê thì mới làm việc khác được =.= và vì trên group có lỡ đá xíu sang chiêm tinh nên mình giải bài có liên quan đến chiêm tinh luôn cho đỡ phí. Các bạn muốn đọc hiểu hơn thì nên tham khảo link này thêm: Lá Bài Tarot và Chu Kỳ Hoàng Đạo Trong Năm

______________

Hỏi: Chào các bạn!

Mình vừa trải bài cho đứa bạn của mình và anh người yêu cũ, mặc dù chia tay lâu rồi tuy nhiên vẫn còn liên lạc,thỉnh thoảng vẫn đi chơi như bạn bè bình thường. Bạn mình hỏi nếu tiếp tục mối quan hệ này thì kết quả sẽ như thế nào vì bạn mình và anh đó hình như vẫn còn tình cảm với nhau. Mình rút 3 lá thuận lợi,khó khăn và kết quả nếu như tiếp tục mối quan hệ này thì ra được lần lượt là V of Wands,VI of Swords và King of Cups.

Vậy mình nên hiểu là kết quả của mối quan hệ này sẽ tốt đẹp hay 2 người chỉ có thể là bạn???

Phân tích Trải bài Quay lại với người yêu cũ 1

Đáp:

Nếu như tiếp tục mối quan hệ này thì:

1. Thuận lợi: 5 of Wands

Trong Astro, lá bài này ứng với Saturn tại Sư Tử, cho thấy “thật khó để mà nêu lên cái tôi và bảo vệ cái tôi của chính mình” bởi vì điểm Saturn trong mỗi lá số đều thể hiện cho độ khó cao cần phải trải qua nhiều gian khổ mới có thể đạt được. Lá bài này đã được GD đặt cho cái tên là “Lord of Strife” (hiểu nôm na là Chúa Tể của Sự Cạnh Tranh) vì thế Waite đã cho phát triển hình ảnh là 5 người đàn ông mặc 5 màu áo khác nhau, cầm 5 cây gậy đấu với nhau nhằm bảo vệ cái tôi của mình. Mục đích của việc đấu đá ở lá này luôn luôn hướng đến một kết quả cuối cùng (chứ không phải tao thích là tao đấu cho vui hay tao thích phá cho hôi không nhằm mục đích gì), vậy nên để khẳng định được mong muốn, cái tôi của bản thân thì mỗi cá thể trong lá bài này luôn phải nỗ lực phấn đấu cạnh tranh hết sức mình thì mới được thừa nhận.

Trả lời cho câu hỏi thuận lợi trong mối quan hệ này nếu được duy trì, thì chúng ta thấy được cả 2 bên đều có ý thức nỗ lực để khẳng định cái tôi và nhu cầu của bản thân, đồng thời không ngại tranh luận để thêm hiểu nhau và gắn bó với nhau hơn.

Tuy nhiên ngay lập tức nhìn qua lá trở ngại thì mình thấy rằng ở vị trí thuận lợi này, nếu không biết cách khắc phục điểm trở ngại thì cuối cùng mọi thứ cũng không thể đi đến đâu cả.

2. Khó khăn: 6 of Swords

Lá 6 kiếm này ứng với Mercury ở Bảo Bình, thể hiện một loại tư duy phân nhóm, với loại tư duy này thì nó thường phân loại các đặc tính giống nhau của mọi sự vật, sự việc lại với nhau thành từng nhóm để về sau dễ liên tưởng đến (ví dụ con gái thường thích buôn chuyện tám nhảm hơn con trai, con trai hay bàn về sex hơn con gái…) cũng vì loại tư duy này mà chúng nó có hạn chế là định kiến và dễ mắc lỗi tư duy gắn mác hay quy chụp. Loại tư duy này cũng có hạn chế là khiến nó dễ chấp nhận những sự việc, hiện trạng diễn ra một cách hiển nhiên (ví dụ vì nó là con gái nên nó buôn chuyện thì hợp lý rồi có gì đâu phải xoắn?), vì thế hạn chế là nó dễ bỏ qua những chi tiết nhỏ lẻ riêng biệt của mỗi cá thể. Ngoài ra vì sự đánh đồng đó nên nó có xu hướng cảm thấy mọi sự xung quanh luôn nhàm chán tẻ nhạt và hay có hiện tượng muốn tung hê thực trạng để tìm đến một cõi lạ thường dị biệt nào khác (đồng dạng uranus).

Quay lại 6 kiếm, điểm hạn chế ở việc quay lại với mối quan hệ này dựa theo phân tích chiêm tinh bên trên là những định kiến vẫn còn giữ trong lòng, những chấp niệm còn cất giữ không buông bỏ được, không buông bỏ được cái cốt lõi cũ mà lúc nào cũng muốn vội vã tạo ra một hoàn cảnh mới. Và theo Waite thì dù các thanh kiếm nằm trên thuyền không  khiến thuyền chìm, thì cũng vẫn khiến chiếc thuyền nặng nề khó mà thanh thản bước sang bờ bến mới. Đặt vấn đề là sang bến bờ mới mà người phụ nữ này vẫn tiếp tục ôm mớ kiếm đó thì dẫu có bước sang ngoại cảnh mới mà trong tâm vẫn còn chấp niệm thì cũng ko khác gì chuyện cũ. Vấn đề cốt lõi ở đây không phải là mối quan hệ đang có tên là “bạn bè hay người yêu” mà là những hiểu lầm, gút mắt trong lòng đã được giải quyết ổn thỏa chưa?

Tóm lại là nếu 2 bạn ko tìm dc hướng đi mới cho chuyện tình cảm mà cứ mù quáng quay lại với nhau, cùng nhau đi lại con đường cũ thì liệu có phải là đi vào vết xe đổ ko? Lúc đấy thì lại thêm tổn thương chất chồng đúng không? Thanh kiếm mang trên thuyền tượng trưng cho những suy nghĩ và tư duy đã cũ nhưng không thể vứt bỏ và việc chiếc thuyền dù đã quyết định trôi sang bờ khác để làm lại từ đầu nhưng vì sao vẫn vác theo những thanh kiếm? Liệu làm lại từ đầu thì những nỗi đau trước đó có bỏ qua được không? Hay sẽ vẫn ôm trong lòng tự dằn vặt đay nghiến? Nếu không thể quên được những nỗi buồn rầu trong tình cảm đấy thì đừng nên quay lại, vì như thế chỉ làm dày vò nhau thôi.

Lý do vì sao mình lại đưa ra hạn chế của 6 kiếm vì sao ko phải là do điều gì mà là do tâm trí, bởi vì kiếm là nguyên tố khí vốn đã chủ cho tư duy, giao tiếp.. nay lại còn ứng với mercury nên mình suy ra vấn đề nằm ở chính suy nghĩ của mỗi người chứ không do ai khác chen vào cả.

Vậy thì để quay lại với người cũ, há chẳng phải là nên vứt bỏ các thanh kiếm trước đi đã sao? Cứ giữ trong lòng những định kiến về người ấy thì liệu có nên bắt đầu lại trên cái nền vẫn còn cũ? Hãy can đảm vứt bỏ những định kiến cũ về nhau, những nỗi buồn cũ đã qua, những kỷ niệm không vui đã trôi lùi vào dĩ vãng thì mới có thể bước sang bến bờ mới, làm lại chương mới mà tốt đẹp được.

3. Kết quả: King of Cups

Khi vị trí kết quả xuất hiện trong trải bài mối quan hệ là một lá Court Cards thì khó tránh khỏi việc mối quan hệ bị phụ thuộc vào một người. King of Cups ở đây chúng ta thường nghe đến với những từ khóa như dịu dàng, làm chủ cảm xúc, biết quan tâm người khác, nhưng vấn đề là khi một người đã lên dc đến vị trí King thì ông ta đã trải qua bao nhiêu thăng trầm rồi làm gì còn có thể đơn thuần nữa? Càng phức tạp càng không thể đặt niềm tin.

King of Cups có thể được xem là master trong việc điều khiển cảm xúc của chính ông và của cả người bên cạnh ông. Nhưng ông sẽ luôn đặt bản thân lên trên hết thảy vì sự từng trải đã khiến ông trở nên thực dụng hơn rất nhiều. Có thể ông sẽ rất khôn khéo trong việc không còn yêu nữa nhưng vẫn hiểu được người yêu cũ và nắm thóp tình cảm của người yêu cũ nhằm giữ lại bên cạnh như một con rối, người để dành mỗi lúc cô đơn thì mang ra sử dụng. Cơ bản nếu đã lên được king thì mặc định người đấy sẽ không hề đơn giản vì đã trải qua rất nhiều và rất thuần thục.

Thiệt ra nếu ai đó chỉ tay vào 1 ông king nào đấy hỏi là người này có đáng tin trong chuyện tình cảm không thì rõ là người hỏi đã không ngang cơ với ông king đấy rồi, nguy cơ bị bất kì ông king nào đấy xỏ mũi cầm cương là chuyện rất dễ dàng, lúc đấy mình giải bài cứ bảo tốt nhất họ đừng nên tin ông king đấy 100% mà hãy bảo toàn tính mạng trước đi đã vì vốn dĩ họ đã không ngang cơ thì không nên trông chờ quá nhiều vào việc dc king đối xử công bằng hay tử tế kiểu sao đấy. Còn một người cơ bản đã ngang cơ với king thì tự họ cũng nhìn ra được ông king đấy như nào, đối phó ra sao và tự họ cũng là kẻ nguy hiểm ko thua king, lúc đấy họ sẽ không đặt câu hỏi là ông king đấy có đáng tin hay không nữa.. 

Và vị trí này vì là vị trí kết quả nên xuất hiện King Cups cũng chưa thể khẳng định được King này là bạn nữ hay bạn nam. Nhưng mình có thể có chút suy đoán dựa trên việc, nếu bạn nữ là King Cups, hẳn bạn đã biết cách làm sao để thao túng tình cảm của bạn nam rồi, không cần phải nhờ đến reader trải bài nữa. Như vậy có thể khẳng định King of Cups trong vị trí này đang là bạn nam, và dựa theo lời kể bên trên của bạn nữ, thì dù 2 người không còn làm người yêu nữa nhưng vẫn trò chuyện đi chơi với nhau, và điều này khiến bạn nữ vẫn còn nuôi hy vọng quay lại bắt đầu lại từ đầu với tình cảm này.

Tuy nhiên, một lưu ý cho bạn nữ, là nếu bạn nam thực sự xem trọng bạn cùng mối quan hệ của bạn thì đã chủ động đề nghị quay lại từ lâu rồi không phải để cho bạn băn khoăn nghĩ ngợi vẩn vơ nuôi hy vọng như bây giờ đâu vì bạn nam này là King of Cups, sẽ luôn có cách khiến bạn nói đồng ý quay lại. Bạn thử nhìn nhận lại, có phải bạn đang bị bạn nam này trêu đùa tình cảm hoặc lợi dụng tình cảm trong những lúc bạn nam đấy rảnh rỗi, cô đơn không có ai bên cạnh hay không? Nếu đúng như vậy thì bạn nam này thực sự ích kỉ và nguy hiểm, bạn nên chú ý đừng để bản thân thiệt thòi vì đã đặt tình cảm và hy vọng quá nhiều.

4. Chốt lại và lời khuyên

Trải bài này thiếu nguyên tố Đất, cho thấy được để cân bằng mối quan hệ này cần ở bạn nữ sự thực tế, tỉnh táo và trưởng thành, chín chắn hơn. Và theo astro trong một lá số duyên phận, để duy trì một mối quan hệ nam nữ, người nam phải luôn là người học được ở người nữ một điều gì đấy thì mối quan hệ mới có thể duy trì được, nếu một ngày nào đó người nữ không còn điều gì để người nam có thể học hỏi, mối quan hệ lúc đấy sẽ tự nhiên mất lửa, chia li là điều khó tránh khỏi. Vì thế, bạn nữ nếu muốn quay lại tình cảm này, trước hơn hết bạn nên trưởng thành, chững chạc và thực tế hơn, đừng dựa dẫm vào sự chủ động của bạn nam nữa nếu không muốn bị xỏ mũi và xoay vòng như con rối. Điều ấy sẽ càng khiến bạn thêm tổn thương chồng chất mà thôi.

Mèo Con

Rate this post

(4.5★ | 1372 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời