Trải Bài Tarot Mẫu: Ước Mơ Thành Sự Thật

0 23.454

Querent hiện vừa tốt nghiệp ngành sư phạm chuyên Hóa với loại giỏi, gia đình của bạn gia giáo và có truyền thống giáo viên lâu đời. Nhưng bạn lại có mơ ước theo đuổi ngành concept art và hiện đang dùng thời gian rảnh của mình để học vẽ, với mơ ước được đi theo ngành học nghệ thuật này chứ không muốn đi theo ngành khô khan kia. Bạn muốn hỏi về ước mơ của bạn, vì gia đình không ủng hộ bạn đi theo con đường này. Mình dùng trải bài “Dream Come True” trong cuốn sách companion của bộ Shadowscapes để trải bài cho bạn.

Câu chuyện đã được Querent đồng ý chia sẻ.

Trải Bài Tarot Mẫu: Ước Mơ Thành Sự Thật

  1. Điểm mạnh: The World

Đây là điểm mạnh nhất của bạn để sử dụng nó làm bước đệm đi đến ước mơ.

The World cho mình thấy được Querent đã đi đến chặng cuối của cuộc hành trình cũ, và đang chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc hành trình mới. The World là lá bài cuối cùng trong bộ Ẩn chính, nó thể hiện cho giai đoạn hoàn thành, những bước kết thúc. Và vì bạn đã hoàn thành cuộc hành trình cũ nên sẽ bước sang hành trình mới mà không còn những vướng bận cũ. Lá bài cho thấy rằng, điểm mạnh lớn nhất của bạn bây giờ, là bạn đã hoàn thành xong những nghĩa vụ mà bạn cho rằng cần có đối với bố mẹ, tốt nghiệp ĐH ngành mà bố mẹ muốn, để bố mẹ được tự hào trong suốt hơn 20 năm đầu cuộc đời bạn. Và bây giờ là lúc bạn chuẩn bị bước sang cuộc hành trình mới cho riêng bạn, đầy tự do và tươi đẹp hơn. Và vì bạn đã nhẫn nhịn hoàn thành tròn vai con ngoan trò giỏi này để bố mẹ an lòng, nên khi bạn bước sang cuộc hành trình mới, sẽ không còn nhiều vướng mắc từ cuộc hành trình cũ níu chân bạn nữa.

  1. Nguồn năng lượng hữu ích: The Star

Là nguồn năng lượng có sẵn, hay là người (đối với bộ Ẩn Chính)/vật/nơi nào đó mà bạn có thể tìm được thông tin hay sự giúp đỡ.

Với vị trí lá bài này, nguồn năng lượng tốt nhất dành cho Querent hiện tại là niềm hy vọng. Niềm hy vọng này có thể đến từ những người đã và đang theo đuổi giấc mơ giống bạn, cả những người đã thành công hoặc đang trên đường đi đến thành công. Việc theo dõi họ, học hỏi từ họ cũng như nghe họ truyền lại những đam mê sẽ giúp bạn có động lực từ trong nội tại để nỗ lực nhiều hơn nữa. Với lá The Star này, đây sẽ là giai đoạn cần ở bạn rất nhiều niềm tin vào con đường trước mắt, dù xa xôi, dù có vẻ mơ ảo, nhưng khả năng thành hiện thực vẫn hoàn toàn có khi xuất hiện lá bài này.

  1. Điểm yếu: The Lovers

Là điểm yếu nhất mà bạn cần phải đối mặt/cần sự giúp đỡ/vượt qua.

Nhìn tên lá bài hẳn là các bạn nghĩ chắc điểm yếu này có liên quan gì đến tình cảm phải không? Nhưng lá bài không đơn thuần mang nghĩa như vậy. The Lovers cho thấy Querent đang hướng tới ngã ba, nơi bạn phải chọn giữa những ham muốn cá nhân và lương tâm của chính bạn – thời điểm bắt buộc bạn phải chọn một trong hai. Lá bài này cũng thể hiện giá trị cá nhân của Querent, vì để đưa ra một quyết định kiểu này bạn phải hiểu rõ về bản thân. Đi theo con đường của mình có thể nghĩa là bạn phải chống lại những người đang thúc bạn đi sai đường.

Vậy nên, khi xuất hiện lá bài này tại điểm yếu, mình nhận thấy rằng gia đình Querent có vẻ vẫn là cản trở lớn nhất: Gia đình muốn bạn theo đuổi ngành giáo viên – nhưng bạn lại muốn theo đuổi concept art. Nếu muốn đi đến được ước mơ của bạn, bạn cần phải nhanh chóng quyết định dứt khoát là chống lại ý muốn của ba mẹ để được sống theo ý mình, được theo đuổi ước mơ từ rất lâu của bạn.

Để có thể vượt qua điểm yếu này dễ dàng hơn, Querent có thể tham khảo nguồn năng lượng hữu ích từ phần 2 mà mình đã phân tích. Việc tiếp xúc, trò chuyện, trao đổi với những người cùng đam mê sẽ giúp bạn có thêm động lực tiến đến ước mơ của mình. Hãy nhớ về lá số 1, rằng bạn đã hoàn thành trọn vẹn nghĩa vụ đối với ba mẹ, nên khi bước sang hành trình mới, đừng vương vấn những điều làm cản bước chân bạn.

4 – 5. Hai điều bạn cần phải làm/vượt qua để đạt được thành công: Justice + 10 of Swords

Vị trí 2 lá bài này nghe có vẻ tương đồng với vị trí số 3 trên kia, nhưng đây là 2 lá lời khuyên dành cho bạn. Nếu bạn muốn đi đến ước mơ, bạn phải lưu ý đến nó.

Cả hai lá bài đều thuộc nguyên tố khí, mang ý nghĩa về những giá trị phải đánh đổi, sự thật và sự phán xét. Có vẻ như Querent vẫn chưa cho gia đình biết về việc bạn sẽ theo đuổi ngành học khác, không nghe theo sự xếp đặt từ gia đình nữa. Justice cho thấy được giai đoạn bạn cần phải đối mặt với những điều được-mất trong lựa chọn của bạn: Đã chọn đam mê – phải chấp nhận đánh đổi tình cảm gia đình. Bạn cần phải thẳng thắn nói ra mong muốn của bản thân với ba mẹ, mạnh mẽ chấp nhận hình phạt mà họ đưa ra. 10 of Swords cho mình thấy được đây sẽ là lần cuối cùng bạn cảm thấy khó khăn trong việc đối mặt với bố mẹ. Có lẽ suốt thời gian vừa qua, việc sống theo ý ba mẹ đã khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, suy nghĩ và chịu đựng rất nhiều. Lần này nói ra, có thể sẽ vô cùng khó khăn, vô cùng đau đớn, và sự đau đớn suy sụp này không chỉ đến từ phía bạn, mà còn đến từ phía ba mẹ bạn. Nhưng bạn yên tâm, 10 of Swords là nỗi đau cuối cùng, bạn sẽ không còn phải suy nghĩ băn khoăn nhiều về nó nữa.

Trải qua 5 lá bài vừa rồi, ngoại trừ lá bài điểm mạnh ra, còn lại toàn bộ đều là những lá khí, cho thấy được tình trạng bất ổn từ bạn: suy tư nhiều, lo nghĩ nhiều, khó khăn thử thách vẫn còn nhiều và chưa được giải quyết. Điểm mạnh chính là một lá đất, chính vì thế cho mình thấy được khả năng bạn có thể đối mặt, hòa giải với ba mẹ không hề khó khăn, chỉ là vì bạn lo lắng quá nhiều nên chưa dám thực hiện. Hết 4/5 lá bài đều thuộc bộ Ẩn Chính, cho thấy đây chính là giai đoạn có nhiều bước ngoặc lớn trong cuộc đời bạn, cần ở bạn sự nỗ lực rất nhiều để vượt qua nó. Và như mình phân tích trên kia, các khó khăn lớn nhất đang chắn ngang con đường dẫn đến ước mơ của bạn, là sự cản trở từ gia đình.

  1. Kết quả: 3 of Cups

Kết quả này dựa trên những gì bạn khắc phục được trên kia. Nếu kết quả không như ý, bạn nên suy nghĩ thêm về mục đích bạn hướng tới/khả năng của bản thân..

3 of Cups nằm ở vị trí cho giấc mơ của Querent. Mình thấy được những thành công, những niềm vui vỡ òa khi bạn đã chính thức được bước chân vào con đường theo đuổi điều mà bạn hằng ao ước. Trải qua những giai đoạn khó khăn, mệt mỏi của các lá khí, điều bạn nhận được chính là niềm vui, sự sẻ chia và được hòa mình vào niềm đam mê của bạn. Lá bài này được xem là lá bài của cảm xúc tràn đầy, với một ngành nghệ thuật như concept art, thì cảm xúc cũng đóng vai trò quan trọng.

Tuy nhiên theo mình, để theo đuổi một ngành nghề lâu dài. Bạn cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Việc xuất hiện lá 3 of Cups chỉ cho mình thấy bạn đã thành công trong việc đường đường chính chính theo đuổi đam mê mà không bị ai ngăn trở, chứ chưa cho mình thấy được bạn sẽ đạt được thành tựu gì. Vì thế, sau khi đã được theo đuổi ngành nghề bạn mong muốn, hãy lên kế hoạch cẩn thận và nỗ lực nhiều hơn nữa cho con đường mới ở phía trước.

Mèo Con

Rate this post

Tags:

xem tảrot my dream come true
(5★ | 598 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời