Truyện Ngắn Tarot: Reader

0 863

“Anh xin em đấy! Có một lúc nào đó em có thể sống trong hiện tại này không?”

Tiếng anh, khản đặc vang vọng sau lưng cô.

Cô và anh quen nhau trong một hiệu sách ngoại văn nhỏ, khi cô đang loay hoay cố lấy cuốn từ điển vừa to vừa nặng lại ở tít giá sách trên cùng.

Trông thấy cô gái nấm lùn cố sức nhảy lên nhưng kiên quyết mím môi, không nhờ tới ai, chẳng hiểu sao anh thấy thú vị.

Truyện Ngắn Tarot: Reader 1

Một thời gian dài sau khi họ quen nhau, cô kể cho anh nghe:

“Anh biết không, ngày hôm đó trước khi đến hiệu sách, em đã tự trải bài Tarot cho mình đó. Em hỏi rằng tình yêu của em sẽ là người như thế nào, và bao giờ chúng mình gặp nhau đã xuất hiện lá Knight of Cups. Và, ngay khoảnh khắc anh đỡ quyển từ điển đó xuống, em biết đó chính là anh.” – Ánh mắt cô sáng lên niềm vui, và anh cũng thầm cám ơn những lá bài Tarot màu nhiệm ngày đó.

Chẳng ai ngờ, cũng những lá bài đó đã đưa cô đi xa khỏi anh, anh xa khỏi cô, và họ xa khỏi nhau.

Những cuộc chiến nho nhỏ giữa họ xảy ra ban đầu là chuyện đi đâu, ăn gì, bỗng trở thành những người bạn của họ, cuộc sống riêng của anh, của cô, và sự nghiệp của cả hai.

Có những ngày cô huỷ lịch hẹn với anh vì bài nói ngày hôm nay sẽ có chuyện không hay xảy ra, xuất hiện những lá Swords xấu xí bất an vô cùng…

Có những chiều cô kiên quyết không gặp người bạn gái chơi thân với anh từ nhỏ chỉ vì bài nói cô gái ấy có cảm tình với anh rất nhiều…

Có những ngày cô thơ thẩn nói với anh rằng có lẽ họ sẽ không ở bên nhau dài lâu..

Và cả hôm nay, cô nói với anh rằng mình đã chuẩn bị xong hồ sơ tháng 12 tới sẽ bay sang Mỹ và đây là cơ hội cả đời chỉ có một lần.

Từ ngày yêu anh, cô luôn cảm thấy mất cân bằng, cảm thấy có lẽ mình chưa đủ tốt. Cô là ai mà có thể yêu một anh chàng với quá nhiều điều kiện ưu ái đến vậy: sinh ra trong một gia đình mẫu mực, là huyền thoại bóng rổ học đường một thời, cao 1m76, khuôn mặt đào hoa trời ban, giọng nói trầm thấp, luôn luôn dịu dàng, hoà nhã với mọi người. Anh đích thực là chàng hoàng tử Knight of Cups, là soái ca trong ngôn tình hiện thực.

Vì cảm giác kém cỏi ấy, cô luôn cố gắng vươn lên. Nhưng dù vươn lên tới đâu cô luôn có cảm giác tự ti. Là một reader, cô tìm hiểu thế giới của mình không chỉ qua con mắt, mà còn qua lá bài. Trân trọng tình cảm này, cô một li, một tấc cũng không dám mạo hiểm.

Nhưng phải chăng cũng giống như nắm cát trong lòng bàn tay, nắm càng chặt cát trong lòng bàn tay cô chảy ra càng nhiều, tình yêu giữa hai người lại càng kiệt khô.

Những mâu thuẫn nhỏ, những cãi vã khiến cô mệt mỏi, và khi lá bài the Gift hiện lên trong bộ bài đặc biệt có 79 lá này, cô biết đã tới lúc.

Quay đầu lại, nhìn anh thẫn thờ trong cơn mưa mùa hạ, tiếng nói sắc lạnh mà thê lương của cô phát lên:

“Em cũng muốn sống cho hiện tại, nhưng hiện tại đó lại là ai? Hiện tại là bịt mắt để sống, hay đắm mình trong nỗi tự ti. Em không biết tương lai có gì, nhưng ít nhất em sẽ không còn phải tự ti vì ai và điều gì nữa.”

Anh sững lại, nhìn bóng lưng bé nhỏ mà kiên cường không hề quay đầu lại mang theo cả trái tim anh.

Cơn mưa mùa hạ cứ thế rơi, rơi trên tấm lưng rộng rãi thân thuộc cô thường tựa vào trong hiệu sách nhỏ, rơi trên đôi vai vững chãi cô những tưởng sẽ tựa đầu vào cả đời này, rơi trên khuôn mặt mà nhắm mắt lại cô có thể vẽ lại từng nét, từng nét một.

Nhưng cô phải ra đi, bởi nếu tương lai – những điều bí ẩn có cho họ gặp lại nhau lần nữa, cô không muốn mình chỉ là con nhóc 1m50, cố chấp nhưng lại tự ti, thay vì nắm tay anh thoải mái đi lại giữa bao người, chỉ dám nấp sau bóng hình to lớn của anh nhưng lại từng nhát từng nhát đâm vào trái tim anh với sự ích kỉ của mình.

Vuốt nhẹ vào những lá bài Tarot lần cuối, cô đặt lại chúng vào góc tủ phía trong cùng, xếp gọn lại hành lý rồi kiểm tra những giấy tờ cần thiết. 5h chiều nay cô bay.

Vai cô run run, đôi chân cũng như mất đi điểm tựa, sụp xuống.

Tin nhắn từ anh.

“Tìm kiếm sự tự tin của em ngoài kia và hãy trở về. Tương lai của em, có anh.”

Máy bay cất cánh, chẳng ai biết chuyện tình giữa cô nàng reader và anh chàng 1m76 sẽ đi về đâu. Có lẽ… tương lai.

Khánh Linh

Rate this post

(5★ | 542 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời