Đạo Đức của Nghiệp Xem Bài Tarot

0 4.344

Đạo Đức của Người Xem Bài Tarot

Một người giải bài Tarot có TÂM thật sự là như thế nào?

Gilded Lenormand

Bạn nghĩ có những người giải bài Tarot không quan tâm đến khách hàng của họ không?

Vâng. Đáng tiếc là có đấy. Có một số lượng không nhỏ người và tổ chức chuyên nhắm đến những cá nhân ngây thơ để tấn công trong khi họ chỉ đơn giản là đang tìm kiếm sự giúp đỡ. Những người và tổ chức này bảo rằng họ biết khi nào bạn sẽ chết hay bạn sẽ trúng xổ số bằng cách nào hay ai có thể giải hạn cho bạn… với điều kiện bạn chịu chi ra vài triệu đồng.

Một trong những điều đáng tiếc chính là những tên lừa đảo này đã làm tổn hại đến danh tiếng của rất nhiều người giải bài Tarot chuyên nghiệp và có tâm, những người mà cá nhân họ chỉ muốn giúp đỡ người khác với ý định hoàn toàn tốt.

Thế thì làm sao bạn có thể biết bạn chính là người giải bài Tarot có tâm? Chuẩn mực đạo đức chính xác của việc giải bài Tarot là như thế nào?

Người xem Tarot có tâm là người thế nào?

Tôi định nghĩa người giải bài Tarot có tâm là người mà:

– Quan tâm đến lợi ích của khách hàng.

– Có những quy tắc cá nhân rõ ràng – ví dụ như những chủ đề nào có thể/không thể trả lời.

– Có những quy ước cụ thể đặt ra để đảm bảo nguyên tắc đạo đức là một phần cốt lõi trong dịch vụ của họ (ví dụ như điều lệ về luân thường đạo lý và quy định bảo mật thông tin).

Tương tự, Hiệp hội Tarot Hoa Kỳ (ATA) định nghĩa người xem Tarot có tâm như sau:

Là người giúp cho người khác biết rằng tốt nhất là nên nghe theo chính kiến của mình. Họ hướng cho khách hàng tự xem xét những lựa chọn của bản thân và tự đưa ra quyết định cho riêng mình… [Họ] khuyến khích khách hàng tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ, cố vấn, kế toán và luật sư chuyên nghiệp đã được cấp phép hành nghề – nhất là trong trường hợp những mối quan ngại của khách hàng đã vượt quá chuyên môn của người giải bài. Họ không được sử dụng những lá bài để xác định “bùa chú” hay “ảnh hưởng xấu” nào đấy rồi sau đó thu phí giải hạn cho những “bùa chú” hay “ảnh hưởng xấu” đó.

Làm thế nào để trở thành một người xem Tarot có tâm?

Một người giải bài Tarot có tâm cần những gì? Sau đây là 8 hướng dẫn về đạo đức nghề nghiệp trong việc giải bài Tarot.

 • Trung thành với chuyên môn của bạn

Vì lẽ bạn không phải là chuyên gia y tế, hiện thân của pháp luật hay cố vấn tài chính (còn nếu phải thì càng tốt!). Nên xin đừng đưa ra những lời khuyên về bệnh lý, pháp luật hay tài chính.

Bạn là một người giải bài Tarot tuyệt vời nên cứ tập trung vào mấy lá bài Tarot là được rồi.

Nếu việc giải bài Tarot vô tình liên quan đến y tế, pháp luật hay tài chính thì hãy khuyên khách hàng của bạn đến gặp những chuyên gia thích hợp.

Thật ra, ở nhiều tiểu bang hay quốc gia trên thế giới, bạn sẽ rơi vào vòng lao lý nếu đưa ra những lời khuyên về bệnh lý, tài chính hay pháp luật trong khi bạn không phải là chuyên gia thuộc các lĩnh vực đó. Thế nên hãy tự tiết kiệm cho mình một khoản án phí đắt đỏ ở tòa án bằng việc hạn chế những lời khuyên quá khả năng của bạn.

 • Bảo mật nghiêm ngặt thông tin của khách hàng

Là một người xem Tarot, bạn được biết riêng một số thông tin nhạy cảm và riêng tư mà khách hàng đã chia sẻ với bạn trên nền tảng tin cậy về tính bảo mật. Điều cốt yếu của việc này là, dưới vai trò người xem Tarot có tâm, bạn nên có thái độ tôn trọng khi tiếp nhận những thông tin của khách hàng.

Nghĩa là:

– KHÔNG BAO GIỜ tiết lộ bất kì chi tiết nào về phần giải bài của khách hàng nếu không có sự đồng ý của họ. Thậm chí là với đối tác, bạn bè hay gia đình của bạn. Và nhất là đối tác, bạn bè hay gia đình của khách hàng.

– Lưu trữ thông tin của khách hàng thật an toàn.

– Sử dụng thông tin khách hàng cung cấp CHỈ với mục đích giải bài Tarot, trừ khi những yêu cầu khác được cho phép.

Việc bảo mật này thường chỉ ngầm được ám chỉ, nhưng tôi khuyến khích bạn nên có một Quy định về Riêng tư và Bảo mật trong dịch vụ giải bài Tarot của bạn để khách hàng cảm thấy bạn thật sự xem trọng chuyện bảo vệ sự riêng tư của họ. Không cần quá cầu kỳ hoa mỹ, chỉ cần một lời đảm bảo đơn giản thể hiện được những ý chính ở trên là được.

Tuy nhiên, vẫn có một vài trường hợp ngoại lệ. Tỷ như những trường hợp khách hàng của bạn có ý định tổn thương chính họ hay người khác, hay khi họ thực hiện hành vi phạm tội nghiêm trọng nào đó như giết người hoặc cưỡng bức. Dưới hoàn cảnh đó, bạn bắt buộc phải báo cáo lại với những cơ quan chức năng có thẩm quyền. Dù sao thì tôi vẫn hi vọng bạn sẽ không bao giờ rơi vào tình trạng này.

 • Hãy trung thực và nói ra sự thật một cách tinh tế

Nói cho khách hàng của bạn biết bạn nhìn thấy gì qua những lá bài Tarot – đừng giấu đi những thông điệp bi quan hay tin tức đáng thất vọng. Hãy cởi mở và thành thật với tất cả những thông tin bạn nhận được.

Nhưng cũng phải cẩn thận với việc “có sao nói vậy”. Bạn cần phải tôn trọng khách hàng, rộng lượng và tinh tế với họ. Trung thực một cách tàn nhẫn mà không nghĩ đến cảm nhận của khách hàng cũng thất đức không thua gì việc giấu giếm thông tin hay tô hồng quá mức phần giải bài.

Hãy đảm bảo là phần giải bài Tarot của bạn có thể giúp khách hàng nhìn thấy được bức tranh tổng thể rõ ràng về tình huống hiện tại của vấn đề và hướng đi lạc quan đến kết quả mà họ thật sự mong muốn. Bí quyết ở đây chính là ủy thác quyền quyết định vấn đề về tay họ.

 • Bỏ lại sự phán xét và ý kiến cá nhân của bạn ra sau đầu

Thường thì việc công tư phân minh nói thì dễ nhưng mà tin tôi đi, để làm được như thế đôi khi khó như lên trời! Ví dụ như, khách hàng của bạn kể cho bạn biết về chuyện vụng trộm với một người đàn ông đã lập gia đình và có con nhỏ, lúc đấy bạn sẽ không thể nhịn được mà thương cảm cho người vợ và những đứa trẻ của người đó. Hoặc là, bạn chứng kiến khách hàng của mình trải qua hết màn chia tay bê bối này đến màn chia tay lộn xộn khác và bạn sẽ phải nghiêm túc nghi ngờ vì sao anh ta cứ tự ném mình vào mấy vụ lùm xùm này.

Dưới danh nghĩa một người giải bài Tarot có tâm, càng vô tư càng ít phán xét thì càng tốt. Khách hàng đã tin tưởng chia sẻ những thông tin cá nhân của họ cho bạn, và mặc kệ việc bạn có đồng tình hay không với những gì họ làm, thì bạn luôn cần phải đưa ra những lời khuyên và hướng dẫn trung lập.

Hãy ném hết những ý kiến cá nhân và sự phán xét của chính bạn ra sau đầu và tập trung một cách khách quan vào việc giải bài Tarot.

 • Khuyến khích khách hàng nghe theo chính kiến của họ

Sẽ có một vài khách hàng thường xuyên gõ cửa nhà bạn với mong muốn được giải bài mặc dù bạn đã ngồi giải cho họ không biết là bao nhiêu lần. Chuyện sẽ chẳng là gì nếu bạn xem họ như là một nguồn thu nhập định kì ổn định cho bạn. Nhưng xin đừng.

Hãy đặt vấn đề lên người muốn giải bài tới lui về cùng một chủ đề hay người ghé đến chỗ bạn ngày này sang ngày khác.

Sử dụng Tarot là một lựa chọn thú vị để nhận thức được một vấn đề khó khăn nào đó. Tuy nhiên, sẽ có lúc người ta thật sự cần một câu trả lời từ chính bản thân họ hơn là liên tục tìm kiếm ý kiến của người khác về những gì họ nên làm.

Là một người xem Tarot có tâm, bạn có thể giúp cho khách hàng của bạn tin rằng họ nên nghe theo trực giác của chính họ. Tất nhiên là bạn ở đó với vai trò một người hướng dẫn và một cánh tay trợ giúp đắc lực, nhưng cuối cùng thì khách hàng của bạn mới chính là người có thể quyết định con đường tương lai của mình.

 • Đừng buôn bán những sản phẩm và dịch vụ ăn theo

Đừng bao giờ cung cấp dịch vụ giải bài Tarot đi kèm với lời gợi ý mua thêm mấy sản phẩm ăn theo vớ vẩn như bùa chú trừ tà hay giải hạn.

Đáng buồn thay, vẫn có những tên đồng cô lừa đảo nhởn nhơ ngoài kia chuyên dọa dẫm hay ép buộc người khác mua mấy thứ về căn bản là nhảm nhí hay những món đồ giả mạo hay các dịch vụ ăn theo bịp bợm.

Tất nhiên là nếu như bạn là một phù thủy hay thuật sĩ tài năng thì hãy phô diễn phép màu của mình, nhưng hãy thực hiện điều đó thật chuyên nghiệp và đừng dọa sợ khách hàng dẫn đến việc họ xếp chung bạn với những thành phần bất hảo đã nêu trên.

 • Đừng bảo khách hàng của bạn phải làm gì

Đôi khi sẽ có một khách hàng tìm đến bạn với mong muốn nhận được một câu trả lời cụ thể. Tôi có nên bỏ việc? Tôi có nên bỏ chồng? Tôi nên chọn nghề nào?

Chuyện này có thể đưa bạn vào tình huống gay go. Một bên bạn muốn đưa ra câu trả lời cụ thể cho vấn đề cụ thể họ đã đưa ra, một bên bạn lại không muốn tước đi quyền tự do quyết định và chọn lựa cá nhân của họ.

Viễn cảnh cuối cùng mà bạn không muốn nhìn thấy là khách hàng của bạn ghé đến chỗ bạn một vài tháng hay một vài năm sau đó và bảo rằng, “Tôi đã làm theo những gì anh bảo tôi và nó đã thất bại thảm hại.” Vai trò của bạn không phải là chỉ bảo khách hàng của mình phải làm gì mà phải định hướng, tư vấn và dẫn dắt cho họ. Hãy nhắc nhở khách hàng của bạn là họ luôn có quyền tự do chọn lựa và chịu trách nhiệm về những gì họ quyết định.

Những quy tắc về đạo đức trong việc xem Tarot

Đây có lẽ là vấn đề quan trọng nhất trong số tất cả. Những quy tắc về đạo đức.

Using-Tarot-for-personal-development

Để trở thành Người xem Tarot chuyên nghiệp, bạn phải chuẩn bị những quy tắc về đạo đức.

Tất cả là để bảo vệ khách hàng của bạn, bảo vệ bạn dưới tư cách là một người xem Tarot và bảo vệ toàn thể cộng động Tarot nói chung.

Là một phần của quy định về đạo đức nghề nghiệp, bạn nên thêm vào một vài quy định cá nhân:

 • Giải bài cho vị thành niên hoặc thanh niên
 • Giải bài cho chủ thể thứ ba
 • Vấn đề nào có thể hoặc không thể giải bài
 • Phương thức cư xử với khách hàng của bạn
 • Bạn sẽ làm gì với thông tin của khách hàng
 • Khuyến khích khách hàng tự do nhìn nhận vấn đề

Quy định của Hiệp hội Tarot Mỹ (ATA) về đạo đức nghề nghiệp:

Tôi sẽ phục vụ vì lợi ích tốt nhất của khách hàng, tiến hành công việc chuyên nghiệp của mình mà không gây hại hay có ý định gây hại.

Tôi sẽ tôn trọng khách hàng của mình như nhau, không phân biệt nguồn gốc, chủng tộc, tôn giáo, giới tính, tuổi tác hay khuynh hướng tình dục.

Tôi sẽ thể hiện một cách trung thực trình độ Tarot của tôi, bao gồm những kiến thức đã học, mức độ đã được chứng nhận và kinh nghiệm đã tích lũy.

Tôi sẽ giữ bí mật tên của khách hàng và tất cả những thông tin đã được chia sẻ hay bàn luận trong suốt quá trình giải bài, trừ khi nhận được yêu cầu từ khách hàng hay tòa án.

Tôi sẽ khuyến khích khách hàng tham khảo ý kiến những chuyên gia có bằng cấp về những vấn đề liên quan đến pháp lý, tài chính, y tế hay tâm lý mà tôi không đủ chuyên môn để đưa ra lời khuyên. Nếu được đào tạo trong những lĩnh vực trên, tôi sẽ phân biệt rõ ràng giữa việc giải bài và việc cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp.

Tôi hiểu rõ tất cả những thành viên của ATA đều có quyền lợi và nghĩa vụ như nhau, và tôi sẽ luôn tôn trọng các thành viên khác.

Bạn cần làm gì để đảm bảo bạn duy trì được những quy tắc đạo đức trong việc xem Tarot? Chuẩn mực để trở thành người xem Tarot có tâm là gì? Chia sẻ ý kiến của bạn bên dưới nhé.

Tags:

https://tarot vn/dao-duc-cua-nghiep-xem-bai-tarot/, https://tarot vn/dao-duc-cua-nghiep-xem-bai-tarot/
(4.79★ | 300 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời