Thiền Định Với Tarot

0 1.915

Những Bước Để Phát Triển Trực Giác Thông Qua Thiền Định Với Tarot

Thiền định cho phép chúng ta có thể đi vào trong những ý nghĩa và biểu tượng sâu xa của những lá bài Tarot cũng như cho chúng ta khả năng đi qua nhận thức và đào sâu vào tiềm thức để kết nối với trực giác của mình. Bằng cách thả lỏng tâm trí và tạm ngưng những hoạt động suy nghĩ liên tục của mình, ta có thể mở ra một con đường đi vào tiềm thức và bắt đầu chạm đến một tầng cao tri thức và ý nghĩa mới. Ta cho phép trực giác của mình dẫn đường và tạo nên một sự hiểu biết sâu sắc hơn về ý nghĩa của những lá bài.

Một buổi thiền định Tarot thường được bắt đầu bằng việc thả lỏng cơ thể và suy nghĩ, từ từ bước sâu vào hình ảnh của lá bài và khám phá thông điệp mà những hình ảnh đó mang lại.

7 bước thiền định với Tarot

Thien dinh voi tarot

Bước #1: Chọn một lá bài

Nếu bạn định dùng việc thiền định chỉ để tìm hiểu ý nghĩa của những lá bài một cách chi tiết hơn thì hãy lựa chọn ngẫu nhiên một lá bài hoặc chọn lá bài mà bạn muốn tìm hiểu sâu hơn.

Bạn cũng có thể chọn một lá bài dựa vào một chủ đề cụ thể nào đó trong đầu mình. Ví dụ như nếu bạn đang độc thân và mong muốn tình yêu đến gõ cửa, bạn có thể chọn lá Two of Cups hoặc The Lovers. Hay là nếu bạn đang trong hành trình phát triển tâm linh, bạn có thể chọn lá The Hermit.

Bước #2: Thiết lập môi trường

Chọn một thời điểm và vị trí mà bạn sẽ không bị làm phiền trong ít nhất 20 phút. Hãy đảm bảo là bạn cảm thấy thật thoải mái, tắt điện thoại đi, và bỏ những thứ có thể gây sao nhãng ra ngoài căn phòng ấy.

Có thể bạn sẽ muốn mở một đĩa nhạc thiền hoặc chỉ đơn giản là một không gian yên tĩnh. Đốt thêm một ít tinh dầu hay nến để có chút ánh sáng mờ.

Ngồi thẳng lưng (vì nằm xuống thì bạn chỉ có ngủ mà thôi!) Và nhớ đặt lá bài trước mặt bạn.

Bước #3: Tập trung vào hơi thở

Khi đã cảm thấy thoải mái, hãy tập trung vào hơi thở của mình.

Hít vào bằng mũi, và khi làm điều đó hãy cảm nhận hơi thở của mình trong cánh mũi. Hít một hơi thật sâu, rồi thở ra, bằng mũi, rồi lại tiếp tục cảm nhận hơi thở đi qua mũi.

Tiếp tục hít thở và tập trung sự chú ý vào cảm nhận hơi thở.

Trong trạng thái này, nếu bạn chú ý thấy bất kỳ ý nghĩa ngẫu nhiên nào loé lên trong đầu, hãy theo dõi chúng và tưởng tượng rằng chúng đang trôi lơ lửng như những áng mây. Sau đó hãy tập trung chú ý vào hơi thở của mình.

Bước #4: Thư giãn

Bây giờ hãy chuyển sự tập trung vào cơ thể mình. Khi bạn hít vào, cảm nhận oxy đi vào và đong đầy cơ thể bạn với nguồn năng lượng thuần khiết. Khi thở ra, hãy xem như sự thư thả đang chảy trong khắp cơ thể mình.

Đi từ đỉnh đầu, xuống cổ, vai, tay, hông, chân, bàn chân, và cảm nhận mọi giác quan đều thả lỏng từ đầu đến cuối.

Nào, lúc này bạn đã hoàn toàn thoải mái và thanh tịnh.

Bước #5: Tập trung vào lá bài của bạn

Hãy tập trung vào lá bài trước mặt bạn. Nhìn vào đó và hít thở nhẹ nhàng 5 lần. Hãy chú ý những suy nghĩ trong đầu mình và thả chúng trôi như những áng mây. Quay lại tập trung vào hơi thở và hình ảnh lá bài tarot trước mặt bạn.

Tưởng tượng lá bài đang từ từ lớn dần cho đến khi những hình ảnh trong đó gần như đạt kích thước thật. Giờ bạn hãy bước vào trong, nhìn ngó xung quanh. Bạn nhìn thấy gì? Có ai trong này không? Có những vật dụng gì hiện hữu? Có màu sắc nào nổi bật trong mắt bạn không?

Dừng một vài giây để chạm vào một đồ vật trong đó và cảm nhận hoa văn của nó. Bạn nghe thấy gì không? Hãy hít một hơi sâu để cảm nhận mùi vị trong không khí. Có thứ gì ăn được trong đó không? Hãy nếm thử nó xem sao.

Bây giờ hãy tưởng tượng mình là một trong những nhân vật trong lá bài. Trở thành người đó hoặc nguyên mẫu của nó. Bạn thấy như thế nào khi là một người khác? Nhân vật này suy nghĩ và cảm nhận thế nào? Họ di chuyển và hành xử ra sao? Thái độ của họ với tình huống hiện tại ra sao?

Hãy bắt đầu trò chuyện như thể bạn là nhân vật đó. Bạn cần phải biết điều gì? Thông điệp của bạn là gì? Bạn cần đưa ra lời khuyên nào?

Hãy nhìn xung quanh bạn xem sao. Thứ gì làm bạn cảm thấy thoải mái? Cái gì mang lại năng lượng cho bạn?

Nếu có bất cứ thứ gì làm bạn cảm thấy khó chịu, phiền lòng hay buồn bã? Hãy cảm nhận cơ thể của bạn tại thời điển đó và phát ra bất kỳ hành động nào có thể hình thành.

Nhìn những đồ vật và biểu tượng khác trong lá bài. Chúng dùng để làm gì? Chúng ở đây làm gì? Ý nghĩa biểu tượng của chúng là gì?

Nhìn lại xung quanh lần cuối. Có thứ gì xuất hiện mà trước đây bạn không để ý không?

Bây giờ thì phần việc của bạn cũng sắp hoàn tất rồi. Bước ra khỏi nhân vật và ra khỏi cả lá bài. Để nó từ từ nhỏ lại và trở về kích thước ban đầu.

Bước #6: Thức tỉnh

Hãy cho thế giới biết rằng bạn đã hoàn thành công việc của mình, và trở lại với không gian thanh tịnh cùng với những tri thức mà bạn có được.

Tập trung sự chú ý vào gian phòng, hít hai hơi thật sâu và cảm nhận năng lượng trở về từ lòng bàn chân, hai tay và tràn vào cơ thể.

Mở mắt ra, cảm nhận sự tươi mới và tràn đầy năng lượng.

Bước #7: Ghi chú lại những ý nghĩa mà bạn thu được

Ngay sau khi thực hiện việc thiền định với Tarot, hãy ghi chú lại những gì bạn thấy, nghe, nghĩ và cảm nhận trong suốt quá trình đó.

—————————–

Nguồn: Biddy Tarot


(5★ | 1302 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời