7 Tuyệt Chiêu Để Học Nghĩa Lá Bài Tarot

0 19.612

7 Tuyệt Chiêu Để Học Nghĩa Lá Bài Tarot

Khi học hết ý nghĩa của 78 lá bài Tarot thì có thể bạn sẽ cảm thấy nản chí vô cùng đấy. Đừng lo lắng nhiều vì tôi sẽ chia sẻ với bạn 7 tuyệt chiêu để học được ý nghĩa của mỗi lá bài Tarot. Những bài tập này sẽ cho phép bạn giao tiếp với bộ bài ở một cấp độ sâu sắc hơn và khắc ghi những ý nghĩa đó vào đầu bạn lâu hơn! Hãy dành thời gian để tập luyện và tôi hứa là bạn sẽ kết nối mạnh mẽ – thấu hiểu tận tường bộ bài bạn có. Hãy dùng bộ bài của bạn để tập luyện những chiêu này nhé.

Cách nhớ nghĩa một lá bài
Cách nhớ nghĩa một lá bài

1 – Nhiều lá trong bộ Rider Waite Smith mở ra nhiều khung cảnh mới. Hãy nhìn vào mỗi lá bài Tarot và tự hỏi: điều gì đang diễn ra ở đây vậy? Hình ảnh trên bài đang nói gì với mình?

Ví dụ như lá Eight of Cups cho ta thấy một nhân vật đang dần bước đi xa và tránh khỏi 8 chiếc cúp. Dường như nhân vật này đang tìm kiếm một thứ gì đó, có lẽ là việc đó cần phải từ bỏ hết những chiếc cúp này luôn. Thật vậy, ý nghĩa của Eight of Cups là việc di chuyển về phía trước cùng với việc tìm kiếm một tầng nghĩa sâu sắc hơn, tìm kiếm sự đủ đầy cho dù việc đó có nghĩa là phải từ bỏ một số thứ mà bạn đã dày công tạo ra.

Hãy dành ra chút thời gian để đọc quyển sách hướng dẫn trong bộ bài của bạn và xem thử bạn đã tiến gần hơn tới mức nào rồi. Dĩ nhiên không phải tất cả các lá bài Tarot đều được thể hiện một cách rõ ràng, thế nhưng kĩ thuật này sẽ có hiệu quả với nhiều lá trong bộ ẩn phụ đấy.

2 – Chú ý đến các biểu tượng

Hãy xem hết cả bộ bài Tarot của bạn và chọn một biểu tượng trên mỗi lá bài đại diện cho ý nghĩa của lá bài đó.

Với tôi, mặt trời ở góc phải của lá The Fool đại diện cho sự tích cực. Ngôi sao tỏa sáng trong chiếc lồng đèn của The Hermit thì đóng vai trò là nguồn sáng dẫn đường cho tiềm thức, còn nền đất mà Page of Swords đang đứng thì biểu tượng cho sự bất ổn định.

Khi bạn thực hiện một trải bài Tarot vào lần tới, các biểu tượng sẽ đóng vai trò là những công tắc trí nhớ – chúng nhắc cho bạn nhớ về ý nghĩa của bài. Tập luyện điều này vào một ngày trời mưa là hết sảy luôn.

3 – Hiểu về các tố chất của những bộ ẩn trong bài

Hãy bỏ các lá bài thuộc bộ ẩn chính sang một bên và sắp xếp lại những lá bài thuộc bộ ẩn phụ cùng với các lá hoàng gia theo nhóm – Cups, Swords, Pentacles, Wands. Mỗi bộ ẩn có một tố chất riêng biệt và chúng diễn tả các khía cạnh trong cuộc sống hàng ngày.

Cups – cảm xúc, cảm giác, các mối quan hệ (Nước).

Swords – khía cạnh tinh thần, suy nghĩ, giao tiếp (Khí).

Pentacles – thế giới vật chất, cơ thể, sức khỏe, tiền bạc (Đất).

Wands – khía cạnh tâm linh, đam mê, động lực sáng tạo, thiên hướng (Lửa).

Hãy xếp mỗi bộ ẩn Tarot thành một hàng theo thứ tự từ Ace tới Ten, bao gồm luôn cả các lá hoàng gia. Hãy nhìn nhận thứ tự từ Ace tới Ten như là một chuyến hành trình của bộ ẩn đó và xem thử các tố chất của mỗi bộ ẩn được thể hiện theo nhiều cách khác nhau dựa trên số thứ tự của bài như thế nào. Ví dụ như bộ ẩn của Swords cho ta thấy suy nghĩ của chúng ta có thể ảnh hưởng theo nhiều cách khác nhau, từ Ace of Swords (đại diện cho sự rõ ràng, tầm nhìn và ý tưởng tuyệt vời) cho đến Four of Swords (sự điềm tĩnh đến từ việc khiến cho tâm trí chúng ta lặng yên) và Nine of Swords (nỗi lo lắng đến từ các suy nghĩ tiêu cực bị mất kiểm soát).

– So sánh mỗi bộ ẩn Tarot và nhận ra sự khác biệt mà bạn thấy được. Bạn cảm nhận được gì từ bộ ẩn Cups khi so sánh nó với bộ ẩn của Swords? Khi quan sát bộ ẩn Wands bạn có thấy khác biệt gì nếu so với bộ ẩn Pentacles hay không?

– Nếu bạn là người thích viết lách, hãy viết nên một câu chuyện bắt đầu từ Ace và đi tiếp xuyên suốt cả bộ ẩn đó… hãy sử dụng mỗi lá bài để bước sang giai đoạn kế tiếp của câu chuyện Việc này có thể thật sự giúp bạn hiểu được ý nghĩa của mỗi lá bài theo một cấp độ sâu sắc. (Lại thêm một trò vui cho một ngày trời mưa đây rồi!)

4 – Hiểu về các tố chất của thứ tự đếm bằng số

Hãy sắp xếp các lá bài thuộc bộ ẩn chính để chúng được phân loại bằng số thứ tự của mình. Hãy đặt các lá Ace cùng nhau, Two ở cùng nhau, v.v… cho đến khi bạn có được 10 nhóm mà mỗi nhóm là 4 lá bài. Giờ thì hãy xem xét những sự tương đồng ở đây nhé – bạn có thể hiểu được chủ đề riêng của mỗi nhóm này không? Thi thoảng điều này là rõ ràng và lúc khác thì lại không như vậy. Nếu bạn không thể thấy được sự kết nối giữa những lá bài trong mỗi nhóm số, vậy thì điểm khác biệt là gì?

7 Tuyệt Chiêu Để Học Nghĩa Lá Bài Tarot 1

5 – Quan sát bất kì chuyển động nào (hoặc không có chuyển động nào)

Hãy đi xuyên suốt bộ bài của bạn và lấy ra những lá mà bạn cho rằng bạn thấy rõ nhất chuyển động của chúng (ví dụ như The Tower – người ta đang rơi xuống, Knight of Swords – tiến về một thứ gì đó, Five of Pentacles – lề mề khi gặp khó khăn, Five of Wands – đi thì nhiều mà chẳng tới đâu hết!)

Hãy xem xét từng lá bài một, sự chuyển động trong lá bài đó liên quan như thế nào đến ý nghĩa của bài?

Giờ thì lại cầm bộ bài lên và rút ra những lá mà bạn không hề thấy được sự chuyển động trong đó (The Hanged Man, Four of Swords, King of Wands, Knight of Pentacles).

Hãy xem xét từng lá bài này, ý nghĩa của chúng được nhân cách hóa bằng cách thiếu chuyển động như thế nào?

6 – Cá nhân hóa các ý nghĩa của bài Tarot

Hãy xem thử liệu bạn có thể liên kết mỗi lá bài đến một thời điểm trong cuộc đời mình khi bạn trải nghiệm được lá bài này đang mô tả người bạn biết có những nét tính cách như vậy hay không. Có lẽ lá Four of Cups nhắc bạn nhớ về khoảng thời gian bạn nhận được những lời mời tuyển dụng không khiến bạn thấy hào hứng cho lắm. The High Priestess có thể đại diện cho cảm giác của bạn về sự kết nối sâu sắc với tính nữ linh thiêng bên trong bạn. Và có lẽ Knight of Cups nhắc bạn nhớ về đứa cháu trai nhạy cảm, có tính nghệ sĩ và nó vốn là người luôn luôn lắng nghe trái tim mình.

Làm thế này sẽ giúp bạn hiểu và nhớ nghĩa của bài Tarot theo một cách sâu sắc, cá nhân mà bạn sẽ không dễ dàng quên được đâu! Việc này không thể được thực hiện trong 1 ngày – hãy dành ra nhiều thời gian để tập luyện cho chắc chắn, liên tục nhiều ngày hoặc nhiều tuần.

7 – Viết lên bài của bạn

Hãy viết ra một vài từ khóa ở mặt sau của mỗi lá bài hoặc viết trên cạnh trắng của bài. Thật ra thì đây là kĩ thuật mà tôi ít có hứng thú nhất để học được ý nghĩa của các lá bài Tarot. Tôi thật sự chưa thử cách này bao giờ nhưng nhiều người nói rằng đối với bản thân họ thì rất hiệu nghiệm. Tôi khuyên bạn nên dùng một bộ bài cũ hoặc một bộ bài phụ mà bạn không quan tâm nhiều như bộ bài chính vì việc này có thể gây tổn hại trực tiếp đấy!

Kĩ thuật này sẽ không giúp bạn hiểu sâu như các kĩ thuật trước nhưng nếu bạn thấy mình khó nhớ ý nghĩa của bài thì cứ thử xem sao!

Như bạn có thể thấy, đây không phải là những thủ thuật có thể giúp bạn học được ý nghĩa của bài một cách nhanh chóng – nhưng nếu bạn chăm chỉ thì tôi nghĩ bạn sẽ không quên được đâu. Chúc bạn vui với những thứ này và hãy cho tôi biết cái nào hiệu nghiệm nhất với bạn bằng cách bình luận bên dưới nha. 

 

Rate this post

(4.5★ | 300 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời