Tôi Cần Làm Gì Để Bắt Đầu Công Việc Giải Bài Tarot Chuyên Nghiệp

0 3.084

Tôi cần làm gì để bắt đầu công việc giải bài Tarot chuyên nghiệp?

Tôi liên tục nhận được câu hỏi này. Có rất nhiều người giải bài Tarot tài năng ngoài kia thực sự muốn theo đuổi con đường hành nghề chuyên nghiệp, nhưng có lẽ đang còn do dự vì một vài lý do sau:

  • Thiếu niềm tin vào năng lực bản thân
  • Thiếu vốn khởi nghiệp
  • Thiếu bí quyết kinh doanh
  • Lo sợ không có thu nhập ổn định

Hãy cho phép tôi thử giải quyết những vấn đề này và kèm theo đó là một số lời khuyên tốt nhất của Tarot Lady, nhé:

Tôi Cần Làm Gì Để Bắt Đầu Công Việc Giải Bài Tarot Chuyên Nghiệp 1
Xem bài Tarot chuyên nghiệp

Chuẩn Bị Cho Công Việc Xem Bài Chuyên Nghiệp

Ngay cả trước khi bạn bắt đầu nghĩ đến việc mở cửa hàng thì điều quan trọng bạn cần làm là phải vượt qua nỗi sợ hãi vì nghĩ bản thân chưa đủ giỏi. Và làm thế nào bạn có thể làm được điều đó? Hãy giải bài càng nhiều càng tốt (tốt hơn là kiểu giải bài mặt-đối-mặt) cho đến khi bạn dẹp tan mọi nỗi sợ. Trong lúc bạn luyện tập giải bài, hãy xin ý kiến phản hồi. Thường thì bạn bè, gia đình và khách hàng của bạn sẽ cực kì nhiệt tình cho ý kiến – và khi bắt đầu nhận được nhiều phản hồi tích cực, bạn sẽ trở nên tự tin để tính đến chuyện giải bài chuyên nghiệp. (Trên thực tế, tôi đã giải bài tarot 10 năm và cho rất nhiều người trước khi bắt đầu công việc xem bài chuyên nghiệp.)

Tiếp theo, hãy đảm bảo đời sống cá nhân của mình có trật tự. Không có gì tệ hơn là một người giải bài tarot chuyên đưa ra lời khuyên cuộc sống mà lại sống trong mớ bòng bong rối mù. Nếu đời tư của bạn là một thảm họa, nó sẽ tác động đến công việc của bạn và không ai nghiêm túc chấp nhận bạn được. Tôi biết điều đó nghe có vẻ nặng nề, nhưng nó là sự thật. Bạn phải là một hình mẫu sống động về những gì có thể xảy ra. Điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ gặp rắc rối, nhưng hãy gạt hết những thứ rác rưởi sang một bên. Theo tôi, một người giải bài tarot sống thiền là lý tưởng nhất (và thành công nhất).

Bắt đầu tìm hiểu về việc kinh doanh để có ý niệm về các công việc cần làm tiếp theo đó. Có rất nhiều cuốn sách và blog hay sẽ cung cấp những thông tin bạn cần để khởi nghiệp thành công. Thông tin có được càng nhiều, bạn càng thuận lợi trong công việc tự chủ này.

Dành riêng một số tiền để bạn chi dùng khi bắt đầu khởi nghiệp. Hoặc nếu việc này có vẻ hơi mạo hiểm thì hãy cứ duy trì công việc chính của bạn cho đến khi công việc giải bài tarot chuyên nghiệp đi vào ổn định.

Nhận thức rõ về đối tượng khách hàng và các chính sách của mình. Nếu bạn đã hình dung được thị trường và những ranh giới lành mạnh đúng chỗ, bạn sẽ tự đặt ra cho mình một mô hình kinh doanh lành mạnh và sinh lời.

Bắt Đầu Kinh Doanh

Nếu bạn không có tiền để khởi nghiệp, hãy đọc bài viết trên blog của tôi mang tên Trở Thành Người Giải Bài Tarot Chuyên Nghiệp.  Bài này sẽ cho bạn một số ý tưởng để bắt đầu sự nghiệp từ hai bàn tay trắng.

Tôi Cần Làm Gì Để Bắt Đầu Công Việc Giải Bài Tarot Chuyên Nghiệp 2
Người giải bài Tarot chuyên nghiệp

Nếu có tiền để dành, ít nhất bạn sẽ cần chi dùng vào những khoản sau:

  • Website
  • Danh thiếp
  • Bảo hiểm
  • Điện thoại
  • Văn phòng
  • Quảng cáo

Hãy chuẩn bị văn phòng làm việc – dù cho đó chỉ là một góc trong nhà bạn. Bạn cần không gian để không bị làm phiền khi làm việc. Điều này rất quan trọng và không nên bỏ qua.

Một khi đã sắp xếp xong, bạn sẽ cần khách hàng. Hãy quyết định cách thức quảng cáo cho việc kinh doanh. Bạn sẽ sử dụng mạng xã hội chăng? Vậy thì giải bài ở hiệu sách, quán cà phê, nhà hàng hoặc quán bar thì sao? Bạn có từng tìm hiểu xem một chương trình hoặc sự kiện nào đó có hứng thú mời bạn cho chương trình của họ không?

Thiết lập ngân sách nhằm đảm bảo các chi phí của bạn – và để có tiền sinh sống. Vì sẽ làm việc tự do nên bạn sẽ cần dự phòng trước các chi phí như bảo hiểm y tế, thuế, v.v… Với thu nhập bất ổn, lúc đầu bạn sẽ gặp khó khăn – nhưng khi công việc đã đi vào guồng máy hoạt động, bạn cũng sẽ bắt đầu nhận thức được sự tăng giảm trong công việc kinh doanh của mình và điều này sẽ giúp bạn tạo ra một ngân sách hiệu quả cho chính mình.

Sống Như Một Chuyên Gia Tarot

Có giờ làm việc cố định. Đừng có lúc nào cũng sẵn sàng chờ gặp mặt hay nhận cuộc gọi của khách hàng vì đó là con đường chắc chắn khiến bạn kiệt sức.

Chăm sóc khách hàng thật tốt và hãy tôn trọng họ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa biến mình là tấm thảm chùi chân. Đừng ngại từ chối những khách hàng cư xử tệ với bạn. Bạn không ở trong ngành kinh doanh phải chịu ngược đãi và bạn không phải chịu đựng bất kì hình thức thiếu tôn trọng nào.

Tham gia cộng đồng tarot để nhận trợ giúp. Bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của một số đồng nghiệp tin cậy (Tôi không thể đếm nổi mình có bao nhiêu đồng nghiệp đã cho tôi những lời khuyên quý báu khi vấp phải những tình huống khó khăn?)

Tiếp thị công việc của bạn. Đó là chìa khóa để thành công. Bạn sợ phải tiếp thị? Hãy vượt qua nỗi sợ hãi và cứ làm thôi.

Mặc dù bài viết này không hoàn thiện, nhưng nó sẽ là cú hích để bạn khởi động. Vậy thì còn chờ gì nữa? Hãy bắt đầu ngay bữa tiệc tarot đi nào!

Chúc may mắn,

Theresa – The Tarot Lady


(5★ | 1350 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời