Two of Swords: Sao Thiên Vương tại Thiên Bình

0 1.189

Two of Swords: Sao Thiên Vương tại Thiên Bình

– Những Luồng Tư Tưởng Vô Hình

Two of Swords: Sao Thiên Vương tại Thiên Bình 1                             7. Libra

Two of Swords là giai đoạn đầu tiên trong quá trình hình thành nhận thức, khi tâm trí chúng ta bắt đầu cởi mở trong việc tiếp thu nhiều luồng tư tưởng khác nhau để bắt đầu suy xét và tổng hợp tri thức. Lúc này, chúng ta chưa có định kiến riêng, chưa có đánh giá riêng, đầu óc hoàn toàn rộng mở để tiếp nhận kiến thức kể cả những mặt đối lập. Những tri thức này có thể chúng ta chưa hiểu rõ, chưa đánh giá được mức độ đúng sai, chưa xác định được sẽ vận dụng vào thực tiễn như thế nào, nhưng chúng ta đơn thuần là tiếp nhận.

Two of Swords: Sao Thiên Vương tại Thiên Bình 2
Morgan Bergamo Visconti-Sforza Tarot – Brera-Brambilla Visconti-Sforza Tarot – Tarot de Marseille Claude Burdel – The Rider-Waite Tarot

Đầu óc của chúng ta trong lúc này hoàn toàn rộng mở và sẵn sàng đi từ học thuyết này đến định lý khác để tiếp nhận một cách hăng say. Sao Thiên Vương bảo hộ cho tinh thần tự do, cởi mở vô biên, tôn trọng sự khác biệt cá nhân cùng khả năng nhìn nhận hai chiều của Thiên Bình giúp lá bài mang đến giai đoạn đầu tiên trong tiếp thu tri thức rộng lớn mà không chút hoài nghi, không chút ngại ngần. Chúng ta chỉ muốn đọc thật nhiều, nghe thật nhiều, tiếp thu thật nhiều mà chưa cần biết có thực sự hữu ích cho bản thân trong thực tế?

Giai đoạn của Two of Swords luôn là giai đoạn thụ động tiếp nhận những luồng tư tưởng khác nhau mà chúng ta vẫn chưa biết sẽ làm gì với chúng. Vì thế mặc dù luồng năng lượng mạnh mẽ của nguyên tố khí đang tràn ngập thì chúng cũng chỉ đưa ta đến giai đoạn chìm đắm trong những cuộc hội thảo sôi nổi, những buổi tranh luận hăng say mà ta chính là khán giả bên dưới quan sát, lắng nghe. 

Càng nhiều tư tưởng sẽ càng khiến ta bối rối và khó đưa ra quyết định dứt khoát liệu ta nên làm gì? Vì thế, ở giai đoạn này chúng ta thường không có những hành động dứt khoát và mạnh mẽ bên ngoài, năng lượng của khí chuyển động liên tục bên trong bộ não của chúng ta. Những luồng tư tưởng di chuyển trong tâm tưởng liên tục, tư duy của chúng ta phân loại chúng, sắp xếp chúng, đưa ra những ranh giới và cân nhắc, đắn đo, so sánh giữa chúng. Tất cả quá trình tư duy đó đều xảy ra âm thầm từ bên trong, mà người ngoài sẽ không bao giờ nhận thấy được. 

Ở mặt trái của lá bài, sự tự do của Sao Thiên Vương cùng tính hai mặt của Thiên Bình khiến tâm trí chúng ta trở nên rối loạn trong việc tiếp nhận kiến thức. Tâm trí càng chứa đựng nhiều luồng tư tưởng khác nhau thì càng có nguy cơ trở nên lan man, bối rối, thiếu định hướng và thiếu chính kiến cá nhân.

Trong Kabalah, Two of Swords tương ứng với khu vực thứ hai, khu vực của sự thông thái, Chokmah: sơ khởi, thiếu định hướng nhưng vô cùng mãnh liệt. Ở đây, nguồn năng lượng của khí cần được học cách chọn lọc một cách có định hướng và làm chủ nó một cách thuần thục hơn.

10 độ đầu của Thiên Bình thường rơi vào ngày 23 tháng 9 đến 2 tháng 10, khi Mặt Trời nằm giữa 0 và 10 độ của Thiên Bình.

Tham khảo thêm Bảng tra cứu mối tương quan giữa tarot và chiêm tinh

 

SaveSaveSaveSaveSaveSave

SaveSave

SaveSave

SaveSave

Tags:

mặt trăng thiên bình
(4.79★ | 388 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời