Kinh Nghiệm Giải Bài Tarot Tại Một Sự Kiện

0 8.329

Một Số Lời Khuyên Khi Bạn Đọc Bài Tarot Tại Một Sự Kiện

Nếu bạn muốn tăng cường khả năng đọc bài Tarot của mình thì hãy thường xuyên xuất hiện tại một bữa tiệc, hội chợ hoặc sự kiện nào đó.

Có rất nhiều lí do tuyệt vời để bạn thực hiện việc này đấy nhé! Bạn sẽ có cơ hội thực tế để luyện đọc bài. Đọc bài cho nhiều người có thể giúp bạn xây dựng các mối quan hệ đầy mới mẻ với bộ bài Tarot bạn có. Đây là một điều vô cùng đặc biệt mà bạn có thể đóng góp trong một sự kiện – một quầy đọc bài Tarot sẽ luôn luôn khiến người ta không ngớt trầm trồ. Hơn nữa, quầy Tarot của bạn cũng sẽ đóng vai trò rất đặc biệt tại sự kiện đó. Chưa hết nha, bạn còn có thể kiếm được tiền nữa mà.

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc này thì tôi có vài lời khuyên để bạn có thể chuẩn bị một cách đầy đủ nhất

1 – Hãy chắc chắn về những gì bạn cần có từ nhà tổ chức

Về cơ bản thì bạn cần có một chiếc bàn nhỏ và một vài chiếc ghế xung quanh. Một ghế cho bạn, hai ghế cho khách xem vì có thể người ta sẽ không đi một mình đâu – họ còn rủ rê thêm bạn bè ngồi xem nữa.

Sau khi chuẩn bị xong bàn ghế thì hãy tìm một không gian yên tĩnh. Hãy đảm bảo là mọi người có thể tiến tới chỗ đặt quầy Tarot của bạn. Một không gian đơn giản hoặc huyền bí, kì ảo… bạn thích thế nào cứ làm thế ấy thôi. Tốt hơn hết là hãy thông báo với nhà tổ chức để họ có thể sắp xếp cho bạn được thoải mái và ưng ý nhất.

Sự chuẩn bị từ nhà tổ chức buổi xem bài Tarot
Sự chuẩn bị từ nhà tổ chức buổi xem bài Tarot

2 – Mang theo bộ đồ nghề đơn giản

Bạn có thể đọc bài Tarot cho người khác chỉ với một bộ bài duy nhất cũng được. Nhưng nếu bạn muốn bổ sung thêm những thứ khác nữa thì cũng tốt thôi, thêm phần phong phú ấy mà.

Tôi thường hay chuẩn bị những thứ này:

Bộ bài ưa thích. Tôi hay dùng Rider Waite Tarot để đọc bài vì nó rất dễ tiếp cận và hình ảnh trung lập với hầu hết mọi người. Vì người khác có thể tiếp xúc với bộ bài của tôi một cách dễ dàng nên tôi thấy vui lắm.

Một tấm màn che sạch sẽ để thanh lọc không khí/nguồn năng lượng giữa các trải bài.

Một cây nến và bật lửa nhỏ để tạo ra bầu không khí giúp khách xem tập trung nếu họ thấy cần thiết (đặc biệt hữu dụng khi thực hiện một trải bài về chủ đề khó).

Một tấm khăn trải bài Tarot.

Một bộ bài Oracle. Có đôi khi chúng ta cần phải cần một sự trợ giúp khác, việc rút một lá bài oracle cho khách xem để họ tự giải thực sự là một cách hay. Lá bài Oracle đó cũng sẽ giúp họ gắn kết với trải bài nhiều hơn một chút.

Thông tin liên lạc của bạn nếu bạn muốn có thêm nhiều khách hàng hơn.

Một quyển sổ ghi chú. Thông thường thì khách xem sẽ suy nghĩ nhiều về những lá bài họ nhận được, vậy nên bạn có thể ghi tên và các từ khóa của những lá bài đó ra giấy rồi đưa cho họ nghiên cứu thêm.

3 – Hãy sắp xếp thời gian

Bạn cần có một bảng thông tin của khách hàng. Đó có thể là một thời gian biểu với các khung giờ quy định sẵn (10 phút một người hoặc bất kì điều gì đó bạn thấy hợp với mình). Sau đó người ta có thể thoải mái dự tiệc, quẩy hết mình rồi quay lại xem bài sau. Bạn cũng có thể tranh thủ nghỉ ngơi.

4 – Hãy tạo ra một dấu hiệu để mọi người nhận biết

5 – Hãy chuẩn bị sẵn sàng một vài trải bài tủ của mình

Tôi còn nhớ lần đầu tiên đọc bài ở một sự kiện, khi đó tôi đang thực hiện trải bài cá nhân cho mỗi khách xem… đúng là ngớ ngẩn thật. Điều này có thể phát huy tác dụng khi một ai đó đến với bạn trong một khoảng thời gian đủ lâu, nhưng mà ở một sự kiện khi bạn có thể đọc cho rất nhiều người khác nhau… bạn sẽ muốn bắt đầu bằng một trải bài mà bạn biết rõ.

Tôi thường sử dụng một trải bài ba lá cho bất kì câu hỏi nào. Tôi sẽ giải thích rằng lá bài ở giữa là trọng tâm của vấn đề họ đang cần được biết, đồng thời nó cũng có thể là thử thách nữa; hai lá bên cạnh bổ sung thêm thông tin, tầm nhìn, sự hướng dẫn có liên quan tới vấn đề này. Điều này giúp tôi dễ dàng nhận biết được cách tương tác lẫn nhau của các lá bài là như thế nào. Rất là nhanh, mà lại hữu ích. Hơn nữa khách xem cũng có thể dễ dàng quan sát điều gì đang xảy ra với họ hơn là lo lắng về những vị trí lá bài đó.

Nếu bạn muốn thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng một trải bài lớn hơn cũng được. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào khoảng thời gian bạn dành cho mỗi khách xem là bao nhiêu, bạn chỉ cần biết rõ về trải bài bạn sẽ sử dụng mà thôi. Dùng cùng một trải bài cho nhiều người sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức của bạn rất nhiều.

Kinh Nghiệm Giải Bài Tarot Tại Một Sự Kiện 1

6 – Đừng quên một vài lời chào thân thiện nhé

Bạn hãy chào hỏi khách xem thật nhiệt tình và giải thích cho họ biết họ sẽ nhận được những gì.

Một ví dụ cho việc này là bạn có thể nói rằng bạn không dự đoán tương lai, bạn chỉ đơn giản là trải ba lá bài ra và kể cho họ biết bạn đang thấy những gì. Mỗi người có những ý tưởng và kì vọng khác nhau về những gì bài Tarot mang lại cho họ, vậy nên bạn phải chắc chắn là bạn giải thích được những gì họ cần biết.

Tôi cũng nhắc họ rằng họ có sự lựa chọn của riêng mình, họ muốn làm gì dựa trên những thông tin tôi đưa ra cũng được. Sau đó tôi đưa bài cho họ và yêu cầu họ xào vài lần, tôi tiếp tục hỏi họ muốn biết cụ thể điều gì nữa không hay là họ sẽ để cho mọi thứ đến tự nhiên.

7 – Có thể bạn sẽ gặp phải những người muốn kiểm tra năng lực của bạn (những người ghét bạn cũng có thể xuất hiện đó)

Rất may là tôi chỉ gặp được những người muốn xem bài một cách nghiêm túc, thường là như vậy. Trước đây tôi cũng từng gặp những người chỉ chực chăm chăm soi xét và bắt bẻ lỗi lầm của mình mà thôi. Lời khuyên tốt nhất mà tôi có thể đưa ra cho họ là cứ làm những gì tôi yêu cầu. Nếu họ thích thì tuyệt vời, nếu họ không thích thì chẳng sao.

Những Tarot reader khác mà tôi biết đều chú tâm suy nghĩ việc những gì họ làm có sai lầm không, người ta có nghĩ xấu về họ không, người ta có hiểu sai về họ không…

Đừng quan tâm đến những thứ tào lao như vậy. Đừng lãng phí năng lượng của bản thân mình để tranh cãi về Tarot – nó sẽ làm phiền bạn cùng với khách hàng của bạn đó. Bạn có mặt ở sự kiện đó là để xem bài, là để phục vụ những ai có nhu cầu trải nghiệm dịch vụ mà bạn mang lại. Tập trung nguồn năng lượng của bản thân bạn vào những người đó và cố gắng hết sức mình đi.

8 – Hãy thật tinh tế

Khi bạn đọc bài ở một nơi công cộng thì việc bạn thể hiện độ sâu sắc của mình tới đâu, người khác ấn tượng thế nào… hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân bạn. Hơn nữa, chính bạn cũng là người đưa ra khoảng thời gian cần thiết cho mỗi trải bài. Tôi muốn khuyên bạn chân thành là hãy cứ để mọi thứ thật nhẹ nhàng thôi. Thật thú vị khi chỉ có vài lá bài xuất hiện, với vai trò là một người xem bài Tarot thì bạn đang nắm giữ quyền động viên các khách hàng chia sẻ những gì họ cảm thấy rắc rối hoặc chưa bao giờ kể cho ai nghe trước đó. Việc này đang xảy ra ở nơi công cộng – một nơi có thể không an toàn để sau đó họ tiếp tục với trải bài của mình, vậy nên bạn cần phải thực sự tôn trọng các ảnh hưởng đến từ một trải bài.

Tôi không ý nói rằng bạn nên né tránh các chủ đề khó, nặng nề, tiêu cực đâu nhé… thế nhưng trong một sự kiện mang màu sắc giải trí thì cũng không hay ho gì khi chạm đến những góc khuất tối tăm nhất của một người nào đó.

Hãy chú ý về trách nhiệm bạn mang đến đây và xem xét cẩn thận rằng người ta sẽ lắng nghe lời nói của bạn nghiêm túc như thế nào.

9 – Không nên say xỉn

Một trải bài đi kèm với nhiều trách nhiệm, vậy nên bạn hãy tôn trọng khách hàng bằng cách tỉnh táo và thoải mái nhất có thể. Bia rượu có tác động rất mạnh đến cảm xúc, sự phán quyết, năng lực giải bài và cách tương tác của bạn… vậy nên tốt nhất là không nên uống say xỉn trước khi đọc bài cho người khác.

The Little Red Tarot

5/5 - (1 bình chọn)

(5★ | 902 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời