Tôi Nên Sở Hữu Bao Nhiêu Bộ Bài Tarot

0 11.085

Tôi Nên Sở Hữu Bao Nhiêu Bộ Bài Tarot?

Một người giải bài Tarot nên sở hữu bao nhiêu bộ bài? Tại sao phải mua nhiều bộ bài khác nhau? Có phải một bộ bài thôi là tất cả những gì mà bạn cần không? Câu trả lời của tôi là HÃY MUA ĐI, CỨ MẠNH DẠN MUA ĐI, MUA NỮA ĐI NÀO!! Tôi là một người sưu tập tarot, tôi yêu thích việc sở hữu thật nhiều bộ bài tarot để tôi có thể ngắm nhìn chúng và sử dụng chúng. Tôi yêu việc nhìn thấy được cả một vũ trụ tarot rộng mở và tất cả những hình ảnh muôn màu muôn vẻ.

Mỗi người họa sỹ có trí tưởng tượng của riêng họ về việc một bộ bài Tarot nên có vẻ ngoài như thế nào. Mỗi bộ bài miêu tả những lá bài theo những phương diện khác nhau. Cứ cho là phần lớn những bộ bài đều theo hệ thống của bộ bài Rider Waite Smith (RWS) và có vẻ như chúng chỉ là một “bản sao”. Tôi lại nhìn chúng theo một cách khác. Mặc dù chúng có thể trông giống như RWS, nhưng mỗi bộ bài có phong vị riêng của nó. Những thay đổi nhỏ về hình ảnh được vẽ trên một lá bài sẽ thay đổi về cách nhìn của người xem đối với lá bài đó.

Tôi Nên Sở Hữu Bao Nhiêu Bộ Bài Tarot 1
Hình ảnh lá The Fool từ các bộ bài Tarot theo chuẩn Rider Waite Smith

Vậy vì sao chúng ta cần có nhiều hơn một bộ bài? Sau đây là một vài lý do hợp lý về việc chúng ta cần có nhiều bộ bài Tarot để việc thực hành được tốt hơn.

1) Bạn làm mất bộ bài của mình! Chà, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bị mất một bộ bài? Có một bộ bài dự phòng luôn luôn là một ý kiến hay! Tôi có thể để những bộ bài khác nhau ở những nơi khác nhau như một bộ ở nơi làm việc chẳng hạn. Hãy để một bộ bài ở trong xe hay trong túi của bạn. Với cách này bạn sẽ không bao giờ cách xa bộ bài của mình.

2) Bạn sử dụng nhiều bộ bài cho nhiều việc khác nhau. Một số người giải bài thường có một bộ bài mà họ chỉ sử dụng nó để xem riêng cho cá nhân họ trong khi một bộ bài khác là dành cho khách hàng. Điều này rất có ích, vì từ kinh nghiệm của tôi cho thấy các khách hàng thường không biết xáo bài tarot dẫn đến bộ bài đó thường bị hư hại nhiều. Sẽ an toàn hơn khi có một bộ bài để khách hàng có thể sử dụng và xáo mạnh chúng.

3) Bộ bài nghiên cứu. Những người mới thực hành thường cần một điểm khởi đầu. Đó là một bộ bài cho người bắt đầu hay bộ bài nghiên cứu. Tôi khuyên những người mới nên mua hai bộ bài. Rider Waite Tarot là bộ bài nghiên cứu dùng kết hợp với sách hướng dẫn. Phần lớn sách hướng dẫn trên thị trường thường lấy bộ Rider Waite Tarot làm tài liệu. Hãy bắt đầu với Rider Waite và bộ bài này sẽ cho phép bạn chuyển sang sử dụng tốt các bộ bài khác.

4) Một số bộ bài thường sẽ hoạt động tốt hơn ở những nhiệm vụ nhất định so với những bộ bài khác. Các bộ bài Tarot có chủ đề và những bộ này sẽ phục vụ tốt hơn cho một số nhiệm vụ. Giả dụ, bộ Mythic Tarot dựa trên Thần thoại Hy Lạp là một bộ bài tuyệt vời về tâm lý học và việc giải đoán chuyên sâu về thần thoại. Sử dụng Thần thoại Hy Lạp cho phép bạn hiểu được những vấn đề mà khách hàng của bạn đang gặp phải hoặc những vấn đề của chính bạn thông qua những câu chuyện thần thoại Hy Lạp. Ngoài ra, còn có một vài bộ bài hoạt động tốt trong những việc liên quan đến bóng tối, và bộ Deviant Moon Tarot thường là lựa chọn xuất sắc trong trường hợp này. Hoặc một bộ bài chuyên cho giải bài tình cảm như Lover’s Path Tarot.

5) Năng suất nhân đôi. Có một kỹ thuật tuyệt vời đó là bạn sẽ sử dụng đồng thời hai bộ bài cho một lần giải đoán. Thông thường sử dụng hai bộ bài hoàn toàn khác nhau sẽ rất tốt cho việc nhận được những hình ảnh khác nhau. Hãy dùng một kiểu trải bài cho cả hai bộ, mỗi vị trí trải bài sẽ có hai lá, mỗi lá của mỗi bộ bài. Tôi đã sử dụng phương pháp này khi xem cho một khách hàng. Tôi dùng bộ Rider Waite TarotOsho Zen Tarot cùng nhau. Cái cách mà hai bộ bài đồng bộ với nhau để kể ra cùng một câu chuyện và cái cách mà chúng bổ khuyết cho nhau thật là đáng sợ.

Tôi Nên Sở Hữu Bao Nhiêu Bộ Bài Tarot 2
Một bộ sưu tập bài Tarot

Mặc dù tôi có một bộ sưu tập khổng lồ những bộ bài Tarot nhưng tôi gần như chỉ tìm thấy chính mình khi sử dụng bộ Rider Waite Tarot thôi. Đây là bộ bài đầu tiên của tôi và tôi kết nối với bộ bài này rất tốt. Tuy nhiên, tôi cũng sử dụng luân phiên các bộ bài và dùng những bộ bài khác nhau ở những thời điểm khác nhau tùy theo tâm trạng và loại hình giải đoán mà tôi đang thực hiện. Nhìn chung, việc sở hữu nhiều hơn một bộ bài là một ý kiến hay và an toàn.

Angelo Nasios – Thats Totally Tarot

Rate this post

Tags:

tại sao có nhiều bộ bài tarot
(5★ | 932 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời