Chuyện Gì Xảy Ra Nếu Tất Cả Lá Bài Tarot Đều Ra Ngược

0 20.094

Khi trải bài Tarot và gặp những lá ngược, ắt hẳn bạn sẽ tìm được nhiều ý kiến khác nhau. Có người cho rằng những lá bài ngược chỉ mang đến điều tiêu cực và buồn bực. Ngược lại, có người khác lại thấy rằng những lá bài ngược mang thêm một ít năng lượng đến với trải bài của bạn.

Tôi biết lí do tại sao rồi. Nhiều quyển sách khác nhau đều giải nghĩa bài ngược là “phản bội” – “lừa gạt” – “phụ bạc” – “kiểm soát.”

Điều đó nghe chẳng vui chút nào!

Cách đọc các lá bài Tarot ngược
Cách đọc các lá bài Tarot ngược

Cá nhân tôi thì lại thấy thích thú khi bắt gặp các trải bài có bài ngược. Tôi thấy rằng chúng mang đến thêm một tầng nghĩa nữa cho các trải bài tôi thực hiện… đây là một cấp độ mà tôi không thể đạt đến khi đọc bài theo chiều xuôi.

Vậy thì tại sao tôi lại thích đọc bài ngược trong khi nhiều reader có ý kiến trái chiều? Vì cách thức đọc bài ngược của tôi rất khác biệt so với những reader khác.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách thức tôi giải nghĩa những lá bài Tarot ngược, đặc biệt là khi nhiều lá bài Tarot đều có thể xoay ngược được. Nếu trong quá khứ bạn đã từng tránh né việc đọc bài ngược, tôi hi vọng bài post này sẽ mang thêm hơi thở mới đến việc tập luyện trải bài Tarot của bạn.

Cần phải làm gì khi tất cả những lá bài đều xoay theo chiều ngược?

Khi tôi trải bài Tarot lần đầu tiên, nếu gặp phải bài ngược thì tôi sẽ xếp bài lại với nhau rồi rút thêm một lần nữa, hoặc xoay các lá ngược theo chiều xuôi rồi bắt đầu giải nghĩa.

Nhưng điều đó dường như không được đúng cho lắm, vậy nên tôi bắt đầu đi sâu hơn vào việc tìm hiểu chúng. Giờ thì khi gặp những lá bài ngược như thế, tôi nghĩ rằng “À, có điều gì đó thú vị đây rồi.”

Bản chất của các lá bài Tarot là năng lượng. Vậy nên khi chúng bị xoay ngược thì bạn cứ đọc như bình thường đi.

Cách giải nghĩa bài ngược trong một trải bài

Nguồn năng lượng bên trong vs Nguồn năng lượng bên ngoài

Trong khi những lá bài xuôi đại diện cho nguồn năng lượng được biểu lộ ở bên ngoài thì bài ngược lại đại diện cho nguồn năng lượng được biểu lộ ở bên trong. Chúng có thể cho thấy điều gì đang diễn ra một cách riêng tư hoặc thứ mà chúng ta đang giữ riêng cho bản thân mình.

Việc đọc những lá bài ngược như thế này cũng có thể cho thấy là chúng ta cần phải thay đổi ở đâu hoặc chúng ta cần phải làm gì. Nếu trải bài Tarot của bạn đa phần là bài xuôi, ắt hẳn bạn sẽ biết bạn đang giải quyết các tình huống bên ngoài và những mối quan hệ của bạn với người khác. Còn ngược lại, khi gặp phải đa phần là bài ngược… bạn đang đối mặt với chính mình và bất kì hành động hay sự thay đổi nào diễn ra bên trong bạn trước tiên.

Nói cho đơn giản thì bạn có thể dùng nghĩa xuôi của bài và thêm vào chữ “ta” hoặc “riêng tư.”

Chẳng hạn như khi bạn trải bài về một mối quan hệ, nhiều lá bài ngược có thể chỉ ra câu hỏi nằm trong sự việc đó. Có lẽ là bạn cần phải thấy một số thứ để có thể nhìn nhận về mối quan hệ theo cách mà bạn mong muốn.

Đó là một sự thấu hiểu đầy mạnh mẽ!

Điều tôi thích nhất về việc nhìn nhận các lá bài như một nguồn năng lượng là chúng chẳng hề có những thông điệp “tốt” hoặc “xấu” (chúng khác so với nghĩa ngược của các bộ bài truyền thống vốn chỉ tập trung vào mặt đối lập của nghĩa xuôi). Thay vào đó, chúng chỉ đơn giản là một vấn đề về việc bạn cảm nhận nguồn năng lượng ở nơi nào – bên ngoài hay bên trong.

Nguồn năng lượng không cân bằng

Những lá bài Tarot ngược cũng có thể chỉ ra sự mất cân bằng của nguồn năng lượng đó. Có thể là nó quá nhiều hoặc quá ít.

Lá bài Queen of Wands xuôi và ngược
Lá bài Queen of Wands xuôi và ngược

Cứ lấy lá Queen of Wands làm ví dụ mà xem. Theo chiều xuôi thì bà là một người đầy tự tin trong việc giải quyết các vấn đề xã hội. Tuy nhiên, nếu nguồn năng lượng đó của bà quá nhiều hoặc quá ít thì sao?

Có lẽ bà đã quá tự tin và độc đoán, đặc biệt là khi thiết lập các chuẩn mực xã hội (Queen of Wands có quá nhiều năng lượng). Hoặc có thể bà là một bức tường hoa, một con người rụt rè nhút nhát khi ngồi trong căn phòng với nhiều người khác (Queen of Wands có quá ít năng lượng).

Khi bạn gặp phải trường hợp nguồn năng lượng không cân bằng, bạn có thể đưa ra các câu hỏi phân loại để xem thử là nguồn năng lượng đó có đúng là không cân bằng hay không.

Nguồn năng lượng bị khóa

Một cách khác để xem bài ngược là chúng chỉ ra nơi mà nguồn năng lượng bị khóa. Việc này tương tự với nguồn năng lượng bị mất cân bằng mà tôi đã nói ở trên, chỉ là có đôi chút khác biệt thôi.

Thi thoảng thì năng lượng cũng bị khóa lại hoặc là nó không tài nào bộc phát theo một cách có tính xây dựng được.

Một ví dụ cụ thể để minh họa cho điều này là lá Temperance ngược có thể chỉ ra rằng bạn đang tìm kiếm sự hài hòa trong cuộc đời mình, thế nhưng ngay trong lúc này lại có thứ gì đó ngăn chặn nguồn năng lượng để chúng ta khó mà trải nghiệm nó theo một cách tích cực.

Hãy hỏi câu này xem sao: “Thứ gì đang ngăn cản bạn đạt được sự cân đối và hài hòa?” Hãy tìm ra thứ đang khóa nguồn năng lượng.

Sau đó lại hỏi tiếp: “Làm thế nào để bạn có thể giải phóng bất kì thứ ngăn chặn nào đó gắn liền với sự cân đối và hài hòa?” Có lẽ là bạn cần phải kết nối trở lại với câu thần chú “mọi thứ đều ổn” thôi. Hoặc có lẽ là bạn cần phải chọn những trận chiến của mình để tạo ra thêm nhiều sự hài hòa. Điều đó cũng có thể nói lên rằng bạn cần phải buông bỏ sự kì vọng về sắc màu hoàn hảo của sự cân đối trong tất cả mọi thứ.

Để tìm ra câu trả lời cho các câu hỏi này, có thể đơn giản là bạn chỉ cần có một cuộc đối thoại mở hoặc trải bài Tarot ra để xem điều gì sắp sửa xuất hiện.

Hình ảnh ngược chiều

Việc sử dụng các hình ảnh của bài thật là mạnh mẽ. Khi một lá bài Tarot xuất hiện ở vị trí ngược, bạn có thể hiểu thêm về lá bài đó khi đọc được câu chuyện nó đang kể ở vị trí ngược. Ví dụ như lá Ten of Swords ngược chẳng hạn, nó xuất hiện như thể những thanh kiếm đó đang rơi ra khỏi lưng của người đàn ông. Có lẽ nỗi đau trong quá khứ giờ đây đang được giải phóng và nạn nhân có thể tiến đến một vòng xoay mới (lá Ten này rất đặc biệt ở chỗ nó là hiện thân của sự kết thúc một vòng xoay).

Lá bài Ten of Wands xuôi và ngược
Lá bài Ten of Wands xuôi và ngược

Trong lá Page of Pentacles ngược, những đồng tiền trông như thể chúng sẽ tuột ra khỏi tay của người đàn ông đó vậy. Tay của anh ta nắm không chắc và dường như anh ta không được tập trung cho lắm. Có lẽ đó là dấu hiệu báo rằng nếu không có kỉ luật và tập trung, tiền bạc sẽ tuột khỏi tay bạn rất nhanh chóng.

Đây là một kĩ thuật riêng biệt để giải nghĩa các lá bài Tarot ngược, đặc biệt nếu bạn là một người mạnh về mặt thị giác. Hình ảnh thường tạo ra một sự kết nối tức thì giữa ý thức và tiềm thức của bạn, chúng sẽ đưa bạn đến với trực giác của mình.

Làm thế nào để sử dụng phương pháp phù hợp cho việc giải nghĩa bài ngược?

Ở đây không có thứ gọi là “một câu trả lời cho mọi câu hỏi còn lại” đâu bạn. Bạn dùng phương pháp nào thì phương pháp đó sẽ còn phụ thuộc vào chính bản thân bạn, phụ thuộc vào trực giác của bạn.

Nếu một trong các phương pháp này không thể mang lại cho bạn kết quả ngay lập tức, hãy dùng một phương pháp khác và xem thử nó giúp ích cho bạn như thế nào nhé.

Và hãy nhớ rằng mỗi lá bài có nhiều nghĩa khác nhau. Hãy tập trung vào nghĩa truyền thống ít thôi, còn lại là dựa vào trực giác của bạn nhé… đó mới chính là thông điệp bạn cần.

The Little Red Tarot

Tags:

https://tarot vn/chuyen-gi-xay-ra-neu-tat-ca-la-bai-tarot-deu-ra-nguoc/, https://tarot vn/chuyen-gi-xay-ra-neu-tat-ca-la-bai-tarot-deu-ra-nguoc/, https://tarot vn/chuyen-gi-xay-ra-neu-tat-ca-la-bai-tarot-deu-ra-nguoc/#:~:text=Bản chất của các lá đọc như bình thường đi &text=Trong khi những lá bài biểu lộ ở bên trong, https://tarot vn/chuyen-gi-xay-ra-neu-tat-ca-la-bai-tarot-deu-ra-nguoc/, https://tarot vn/chuyen-gi-xay-ra-neu-tat-ca-la-bai-tarot-deu-ra-nguoc/
(4.79★ | 500 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời