Bắt đầu làm quen với những lá bài tarot

0 1.411

Hỏi: 

Tôi có phải bắt buộc sử dụng bộ Rider Waite Tarot để bắt đầu làm quen bài không? Và làm cách nào để ghi nhớ mỗi lá bài tarot một cách dễ dàng?

Đáp:

Nhiều giảng viên Tarot thường sử dụng bộ Rider Waite Tarot (hoặc Universal Waite Tarot) để giảng dạy vì chúng chứa đựng rất nhiều biểu tượng trên lá bài, những truyền thống đằng sau nó, và sự rõ ràng giúp chúng dễ dàng được kiến giải.

Tuy nhiên thì không phải ai cũng “ưa” bộ bài này. Nếu bạn học Tarot với một bộ bài mà mình không yêu thích mấy thì vẫn có một cách là bạn có thể liên kết những kiến thức đó với những bộ bài khác mà bạn thích hơn trong khi không quá xao nhãng việc nghiên cứu của mình.

Nhiều người sử dụng Tarot thường thích thực hành việc rút Lá bài của ngày, vào buổi sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ. Hãy làm điều đó với một bộ bài mà bạn chọn. Nếu thích thì bạn có thể rút thêm một lá bài khác từ một bộ bài nữa và so sánh chúng. Đây là một cách tuyệt vời để cảm nhận một bộ bài mà bạn mới thêm vào bộ sưu tập của mình!

Một cách để mở rộng nghi thức này chính là rút từ mỗi bộ bài của bạn một lá. Điều đó sẽ giúp cho bạn cảm nhận được cách mà các hình ảnh khác nhau có thể nói đến cùng một vấn đề trong một lá bài nhất định.

Một ví dụng minh họa khá mạnh mẽ cho những gì có thể thu được từ nghi thức này chính là việc so sánh một lá bài như lá XIII – Death trong nhiều bộ bài khác nhau. Nếu bạn làm điều này, tôi chắc chắn bạn sẽ khám phá ra nhiều điều thú vị.

Rate this post

(5★ | 1382 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời