Book of Shadows Tarot (As Above) – Sách Hướng Dẫn

0 14.767

Book of Shadows Tarot – As Above là một chuyến hành trình cá nhân được rất nhiều phù thủy, người dùng yêu thuật và những kẻ ngoại giáo lưu giữ như một bản ghi chép về chuyến hành trình tâm linh, các nghi thức tế lễ và các hoạt động phép thuật của mình. Các trang sách phản ánh nhân cách của người tạo lập ra chúng và có thể được ghi kín những công thức, bản tham khảo, ghi chú cá nhân và các bản phác thảo. Một vài trang có thể được đính kèm các hình ảnh. Các biểu đồ tương ứng có thể nằm rải rác xuyên suốt. Tuy bộ bài có thể sẽ mang đến cảm giác theo thứ tự thời gian, nhưng rất nhiều trang sẽ mang những đoạn tốc ký và ghi chú được thêm vào, có lẽ là vài tháng hoặc vài năm sau khi một câu thần chú, một nghi thức hay một giải đoán bài diễn ra. Theo phương thức này, một người hành nghề sẽ có một bản ghi chép hoàn thiện những trải nghiệm từ đầu đến cuối. Có thể sẽ có những điều chỉnh, các bài học và quan niệm được suy ngẫm, và các kế hoạch cho tương lai đã được thiết lập.

Hãy cùng mở cuốn sách ma thuật và trải nghiệm huyền học ngoại giáo.

Bộ Ẩn Chính

1 (1)-001 1 (2)-001 1 (3) 1 (4)
 0 – The Summerlands I – The Elements II – Wisdom III – The Goddess
1 (5) 1 (6) 1 (7) 1 (8)
IV – The God V – Book of Shadows VI – Beltane VII – Transformation
1 (9) 1 (10) 1 (11) 1 (12)
VIII – Spellcasting IX – The Path X – Wheel of the Year XI – Mabon
1 (13) 1 (14) 1 (15) 1 (16)
XII – The Circle XIII – Yule XIV – Ostara XV – Lammas
1 (17) 1 (18) 1 (19) 1 (20)
XVI – Omens XVII – Imbolc XVIII – Samhain XIX – Litha
1 (21) 1 (22)    
XX – Initation XXI – The World    

Bộ Ẩn Phụ

Bộ Fire (Wands)

Trong chiêm tinh học, các hành tinh được xem như là các nguồn lực chủ động chính. Chúng được miêu tả như những “diễn viên”. Các cung chiêm tinh là các vai trò khác nhau mà các “diễn viên” có thể đóng. Các nhà là bối cảnh hoặc khung cảnh mà các “diễn viên” thực hiện vai diễn. Bởi vì hành tinh là các nguồn lực tích cực, là năng lượng và động lực đằng sau những gì diễn ra trong chiêm tinh học, nên chúng chính là khía cạnh tốt nhất có thể đại diện cho bộ Lửa.

Ảnh hưởng của các hành tinh tác động lên chúng ta dù chúng ta có muốn hay không. Tuy nhiên, chúng ta có thể hiểu những sự tác động này và, nói rộng ra một chút thì, học cách dùng chúng. Thực tế, một số năng lượng từ hành tinh dễ định hướng hơn các năng lượng khác. Một số lại có phần khó điều khiển, nhưng chúng ta càng hiểu rõ chúng thì sẽ trải nghiệm chúng càng dễ dàng. Nói chung thì những hành tinh càng gần Mặt Trời thì càng dễ quản thúc năng lượng của chúng. Do đó, chúng ta có xu hướng có khả năng sử dụng sức mạnh của các lá Ace, Two, Three và Four hơn. Tác động của những hành tinh này cũng ngắn hạn hơn những hành tinh ở xa hơn. Các lá Five, Six, Seven, Eight, Nine và Ten sẽ càng độc lập hơn với sự phân nhánh kéo dài hơn.

Hầu hết các hành tinh được đặt tên và tượng trưng bởi các diện mạo của Nam Thần. Theo nghĩa này thì bộ Lửa là bản đối ngẫu của bộ Nước, vốn đại diện cho các diện mạo của Nữ Thần. Trong khi Mặt Trời và Ngôi Sao có thể xuất hiện trong bộ Lửa thì Mặt Trăng lại không. Thay vào đó, bạn sẽ tìm thấy Mặt Trăng và các mặt của nó được khắc họa trong các lá hoàng gia. Trái Đất cũng không phải là một phần của bộ Lửa. Chúng ta sẽ tìm thấy các diện mạo và sức mạnh của Trái Đất được miêu tả trong bộ Đất của chính nó.

Các lá bài trong bộ Lửa sẽ giới thiệu các khái niệm chiêm tinh cơ bản, có thể được dùng để quyết định thời điểm dành cho phép thuật, bói toán, thiền định hoặc lễ tế. Bạn sẽ tìm thấy cách để tận dụng nguồn thông tin này ở cuối chương. Hơn nữa, khi các lá bài này xuất hiện trong trải bài, chúng sẽ đại diện cho nguồn năng lượng đang diễn ra trong một tình huống hoặc nó có thể đưa ra lời khuyên về việc nguồn năng lượng nào hoặc hoạt động nào đang diễn ra.

1 (39) 1 (40) 1 (41) 1 (42)
Ace of Fire 2 of Fire 3 of Fire 4 of Fire
1 (43) 1 (44) 1 (45) 1 (46)
5 of Fire 6 of Fire 7 of Fire 8 of Fire
1 (47) 1 (48)    
9 of Fire 10 of Fire    

Các lá Hoàng Gia của Bộ Fire

Đã từ lâu loài kỳ giông gắn liền với bộ này. Nó cư ngụ ở nơi có nguồn nhiệt và ánh sáng được tạo ra bởi ngọn lửa. Hơn nữa, nó mang trong mình hạt giống của lửa. Bao quanh bởi lửa và được lấp đầy bởi lửa, kỳ giông chính là cốt lõi của nguyên tố này. Nguyên tố lửa chính là sự đam mê, sáng tạo, tinh thần, năng lượng và, có lẽ là điều quan trọng nhất, ý chí. Nó chính là nguyên tố mà chúng ta sẽ phối hợp cùng khi muốn bùng nổ, thắp sáng pháo hoa, hoặc thả lỏng bản thân trong công việc của mình. Nó rất quả quyết tuy có thể trở nên hung hăng. Mạnh mẽ. Nguy hiểm. Kích thích.

Một trong những cách phối hợp xa xưa nhất và có hiệu quả nhất với Nguyên Tố Lửa vào công việc nhiệm màu, các lễ tế hoặc các nghi thức tâm linh của bạn chính là thông qua những ngọn nến. Nến có thể được dùng như trọng điểm thiền định. Để có thể tập trung cụ thể hơn vào ý định của bạn, hãy chọn vài ngọn nến màu sắc để thắp lên, bôi lên ngọn nến của bạn những tinh dầu được chọn lọc đặc biệt, hoặc khắc những kí tự rune, các biểu tượng hoặc các ngôn từ lên những ngọn nến của bạn.

1 (23) 1 (24) 1 (25) 1 (26)
Elemental of Fire Maiden of Fire Mother of Fire Crone of Fire

Bộ Water (Cups)

Nữ thần và các diện mạo của bà đóng vai trò quan trọng trong phép thuật hiện đại. Có lẽ bởi có quá nhiều phù thủy đang hành nghề chỉ có kinh nghiệm với các tôn giáo thờ phụng các nam thần nên khía cạnh nữ giới của thần thánh có sức lôi cuốn với nhiều người. Tất nhiên, các phù thủy hiện đại cố phấn đấu tạo thế cân bằng và nhìn nhận mọi hình thức của Thần thánh, không thể phủ nhận rằng nhiều vị thần được khắc họa mạnh mẽ trong hình dáng Nữ thần.

Như chúng ta đã biết, một phần quan trọng của phép thuật chính là hiểu biết, chứ không chỉ là tin tưởng, vào Nữ Thần. Hiểu biết này bắt nguồn từ kinh nghiệm, mà kinh nghiệm chỉ có được thông qua quan hệ cá nhân với Bà. Tuy bản thân Nữ Thần Vĩ Đại có thể phần lớn không được biết đến do những hạn chế hiểu biết của chúng ta, Bà (cũng như Nam Thần Vĩ Đại) thể hiện bản thân qua nhiều diện mạo, như các mặt của một viên kim cương. Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể biết đến Bà trong hình dáng trọn vẹn, nhưng chúng ta có thể biết những diện mạo khác nhau của Bà. Bà và Nam Thần Vĩ Đại sẽ hội ngộ chúng ta ở nơi chúng ta có mặt.

Bộ Nước đặc biệt phù hợp cho hoạt động khám phá một số hình thức của Nữ Thần, bởi bộ này tập trung vào các mối quan hệ và chú trọng vào cách thức mà cảm xúc và tình cảm chúng ta tạo nên các mối quan hệ và ngược lại.

1 (59) 1 (60) 1 (61) 1 (62)
Ace of Water 2 of Water 3 of Water 4 of Water
1 (63) 1 (64) 1 (65) 1 (66)
5 of Water 6 of Water 7 of Water 8 of Water
1 (67) 1 (68)    
9 of Water 10 of Water    

Các lá Hoàng Gia của Bộ Water

Mặc dù Nguyên Tố Nước được xem là bị động, nó lại thường mang cảm giác rất mạnh mẽ. Được đại diện bởi các nữ thủy thần (còn được biết đến như là các linh hồn nước), Nguyên Tố Nước liên hệ với cảm xúc, cảm giác và các mối quan hệ. Cũng giống như Khí, Nước vừa hiền hòa vừa dữ dội. Khi là một cơn mưa xuân, nó rửa sạch và mang đến sự sống mới. Khi là một cơn mưa giông, nó mang đến lũ lụt, bùn lầy và sự tàn phá. Sự hiện diện vật lý của nước trong cuộc sống chúng ta có thể thay đổi cách chúng ta cảm nhận. Sau một ngày mệt mỏi, một dòng nước mát lành có thể làm tươi mới chúng ta. Những cơn mưa đều đặn, đơn điệu rơi từ bầu trời xám xịt có thể làm tụt cảm xúc chúng ta và khiến chúng ta trầm tư và u sầu.

Hãy tìm đến Nguyên Tố Nước khi bạn muốn cảm nhận hoặc biểu lộ tình yêu, niềm vui, hạnh phúc, nỗi buồn hoặc thương tiếc. Nước làm tăng những biểu lộ nghệ thuật, chữa lành và kết nối mọi người. Không có Nước, cuộc sống sẽ khô khan và tẻ nhạt. Nguyên Tố này giúp chúng ta trôi qua cuộc sống, khéo léo và dễ dàng tìm thấy cách để xuyên qua và bao quanh bất cứ điều gì trên đường đi của nó.

1 (31) 1 (32) 1 (33) 1 (34)
Elemental of Water Maiden of Water Mother of Water Crone of Water

Bộ Air (Swords)

Xuyên suốt lịch sử nhân loại, rất nhiều người đã tìm thấy hướng đi và sự dẫn dắt từ một nguồn nào đó bên ngoài bản thân. Nguồn này mang rất nhiều tên: Nam Thần, Nữ Thần, Nhà Tiên Tri, Tư Tưởng Vĩ Đại hoặc đơn giản là Vũ Trụ. Cũng như Nam Thần Vĩ Đại và Nữ Thần Vĩ Đại của chúng ta có hàng tá cái tên và các diện mạo khác nhau, thì cũng có vô số cách để kết nối với Thần Thánh. Điểm mấu chốt của bói toán chính là sự kết nối với Thần Thánh. Bởi bộ Khí có mối liên hệ truyền thống với sự giao tiếp, cách suy nghĩ và sự thật, nên các lá bài trong bộ này sẽ khám phá các phương thức khác nhau mà chúng ta dùng để giao tiếp với Thần Thánh của mình.

Khi bói toán là chúng ta đang đi tìm câu trả lời và sự dẫn dắt. Dạng thông tin mà chúng ta muốn hoặc câu hỏi mà chúng ta có có thể quyết định phương pháp bói toán mà chúng ta chọn. Mỗi phương pháp đều có những điểm mạnh của riêng nó. Chúng ta càng học nhiều về chúng thì các sự lựa chọn của chúng ta khi cần sử dụng vào bất cứ tình huống nào sẽ càng tốt. Chúng ta càng thực hành nhiều thì chúng ta sẽ càng trở nên tự tin, thoải mái và thuần thục.

Các lá bài trong bộ Khí không chỉ giới thiệu về các hình thái đa dạng của bói toán. Khi đọc bài, chúng còn cho thêm thông tin về các kiểu giao tiếp, quan điểm thế giới hoặc các sự thật đi thẳng vào tình huống.

1 (49) 1 (50) 1 (51) 1 (52)
Ace of Air 2 of Air 3 of Air 4 of Air
1 (53) 1 (54) 1 (55) 1 (56)
5 of Air 6 of Air 7 of Air 8 of Air
1 (57) 1 (58)    
9 of Air 10 of Air    

Các lá Hoàng Gia của Bộ Air

Uyển chuyển và nhanh nhẹn, các nữ thần gió thường gắn kết với khí. Khí có thể nhẹ và trong lành như một ngọn gió. Nó cũng có thể mạnh và nhanh như một cơn gió mùa xuân giúp nâng cao cánh diều. Nó cũng có thể dữ dội và tàn phá như một trận lốc xoáy. Hãy ghi nhớ điều này, chúng ta cũng nên nhớ rằng ngôn từ và suy nghĩ của chúng ta cũng liên hệ với Nguyên Tố Khí, và cùng có chung những phẩm chất này. Chúng ta có thể phát ngôn những điều có thể tàn phá hoặc nâng một người lên. Chúng ta có thể nghĩ những ý nghĩ giúp tâm trí chúng ta bình lặng hoặc khiến chúng ta nổi điên lên. Thật đáng ngạc nhiên khi những thứ vô hình như ý nghĩ và không khí có thể uy lực như thế.

Ngoài những điều chúng ta suy nghĩ, Nguyên Tố này còn đại diện cho cách chúng ta suy nghĩ. Đó chính là cách nhìn, quan điểm hoặc triết lý của chúng ta về cuộc sống. Quan điểm có thể đơn giản, như là có và không, trắng và đen – các ý nghĩ có thể được thể hiện hoặc quyết định với một người hay do dự dao động. Các ý nghĩ và triết lý có thể chứa nhiều tầng và phức tạp, như trong việc đọc bài Tarot. Nguyên Tố Khí dễ thay đổi và có thể nhanh nhẹn, sắc bén và thông tuệ hoặc đơn giản là nhã nhặn, nâng đỡ và chữa lành. Hãy tìm đến Nguyên Tố Khí khi bạn muốn giải quyết một vấn đề, biết được sự thật và giao tiếp với ai đó.

1 (27) 1 (28) 1 (29) 1 (30)
Elemental of Air Maiden of Air Mother of Air Crone of Air

Bộ Earth (Pentacles)

Phần lớn các tôn giáo và những con đường tâm linh đều có sách thánh, chẳng hạn như Kinh thánh hay Kinh Koran. Với chúng ta những người không có cuốn sách thánh nào để chia sẻ và dựa theo, chúng ta hướng đến Nam Thần và Nữ Thần. Chúng ta dõi theo chuyển động của Mặt Trời và Mặt Trăng trên bầu trời và ngắm những vì sao lấp lánh trên thiên đường. Trải qua hàng ngàn dặm đường, những thân thể bị ràng buộc với thiên đường bắt đầu huấn luyện, an ủi và truyền cảm hứng. Tuy nhiên, chúng ta cũng có một mối liên kết thân mật hơn. Trái Đất – gia đình và cũng là người mẹ của ta – là những cuốn sách thiêng liêng nhất.

Từ Trái Đất, chúng ta không chỉ có gia đình và kiến thức mà còn có sức mạnh. Mọi thứ tồn tại ở Trái Đất đều có năng lượng, phép thuật và sức mạnh của riêng nó – pha lê, sỏi đá, cây cối, thảo mộc, mặt nước, muông thú, côn trùng, đơn giản là mọi thứ. Chúng ta có thể học hỏi và tương tác với chúng cho đến khi có đủ kiến thức để sử dụng thật hiệu quả, để trở nên thoải mái với luồng năng lượng. Trái Đất – biểu tượng cho sự ổn định, thế nhưng nó vẫn luôn chuyển động, bên dưới bề mặt và xuyên trong không gian, qua mọi thứ bên trên nó và cả trong những chuyển động của đại dương.

1 (69) 1 (70) 1 (71) 1 (72)
Ace of Earth 2 of Earth 3 of Earth 4 of Earth
1 (73) 1 (74) 1 (75) 1 (76)
5 of Earth 6 of Earth 7 of Earth 8 of Earth
1 (77) 1 (78)    
9 of Earth 10 of Earth    

Các lá Hoàng Gia của Bộ Earth

Thế giới hữu hình – mẹ của chúng ta và người thầy của chúng ta. Rắn chắc. Thực tế. Sự biểu thị của những suy nghĩ và cảm xúc của chúng ta. Đất cung cấp thức ăn cho mọi bộ phận của trải nghiệm con người: cơ thể, tâm trí và linh hồn; nó kết nối và kích thích mọi giác quan của chúng ta. Đất mang đến hình thái vật lý cho chuyến hành trình tâm linh của chúng ta và giúp chúng ta kết nối vững chắc với Bánh Xe Cuộc Đời. Từ lời hứa hẹn sinh sôi và Mùa Xuân, trải qua sự đơm hoa, kết trái và gặt hái, đến điểm dừng cuối cùng của cái chết và suy tàn cho đến khi chu trình bắt đầu vòng quay mới, chúng ta nhìn thấy và trải nghiệm chu kỳ ở mức độ thể xác lẫn tinh thần.

Chúng ta tập trung vào Nguyên Tố Đất khi muốn tìm sự an toàn, các ranh giới, cảm giác, sự phát triển, giàu có và lạc thú. Đất cung cấp sự ổn định và làm nền móng cho chúng ta. Nó cho chúng ta sức mạnh và giúp chúng ta giải phóng những năng lượng không cần thiết hoặc không thích hợp. Đất là một nguyên tố rất thoải mái. Nhưng cẩn thận đừng thoải mái quá mức, không thì sự trì trệ sẽ diễn ra.

1 (35) 1 (36) 1 (37) 1 (38)
Elemental of Earth Maiden of Earth Mother of Earth Crone of Earth

Sự Nhiệm Màu Của Thời Khắc

Cũng giống như các vị nam thần, nữ thần và các nguyên tố mang đến những dòng năng lượng khác nhau để thực hiện phép thuật, thì mỗi khoảnh khắc thời gian cũng đều mang năng lượng của riêng mình. Việc vận dụng một chút kiến thức cơ bản về chiêm tinh có thể giúp bạn chọn ra những khoảng thời gian giúp củng cố, phát huy hơn việc làm của mình, bởi khi đó dòng chảy năng lượng sẽ bổ trợ cho những gì bạn làm chứ không chống lại nó. Việc xác định thời khắc cho phép thuật có thể rất tỉ mỉ, với những sự tính toán giúp thu hẹp phạm vi cho một loại phép thuật nhất định trong một vài phút. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta, vì vài lý do, áp dụng một cách tiếp cận chung chung hơn. Thực tế mà nói thì việc thu hẹp một phạm vi thời gian lý tưởng thành một vài khắc thực sự rất khó để thực hành đối với hầu hết mọi người.

Với hầu hết chúng ta thì việc tập trung vào ba yếu tố cơ bản nhìn chung là cũng khá đủ để tạo ra một phạm vi thời gian hữu ích. Các yếu tố này chính là các tuần trăng, Mặt Trăng chiêm tinh đang nằm trong cung nào, và các ngày trong tuần. Nếu việc tìm một khoảng thời gian bao gồm các khía cạnh tối ưu cho mỗi yếu tố này có thể quá khó khăn, thì hãy thử làm theo thứ tự ưu tiên như sau: trước tiên là tuần trăng, tiếp theo là cung mà mặt trăng đang cư ngụ và cuối cùng là ngày trong tuần. Tất nhiên sẽ luôn có ngoại lệ. Ví dụ, rất nhiều người cho rằng Chúa Nhật là một ngày tốt để thực hiện bất kỳ loại phép nào. Tuy nhiên, nếu đó là thời khắc hoàn hảo, lý tưởng bạn nên làm phép ngay hơn là chờ đợi, mặc kệ thời gian.

Xuyên suốt chu kỳ 28 ngày của mình, mặt trăng đi qua bốn giai đoạn chính: tròn, khuyết ovan, khuất (hoặc trăng non), và khuyết lưỡi liềm. Các giai đoạn này nói về cách mặt trăng xuất hiện dựa trên ánh sáng được phản chiếu lại từ bề mặt của nó. Tất nhiên, bản thân mặt trăng không thay đổi. Các tuần trăng tương xứng với sự hiện thân của Bộ Ba Nữ Thần. Trăng khuyết là Thiếu Nữ. Trăng tròn là Người Mẹ. Trăng khuất là Lão Bà.

Trăng khuyết ovan bắt đầu thời khắc của nó sau khi mặt trăng đạt đến giai đoạn tròn. Từ khi trăng khuyết, nó trở nên nhỏ hơn sau mỗi đêm. Năng lượng của trăng khuyết ovan được dùng cho việc xua đuổi. Một câu thần chú để bắt đầu một kế hoạch giảm bớt gánh nặng hoặc nợ nần sẽ hoạt động tốt trong khoảng thời gian này. Hãy sử dụng nguồn năng lượng này để tăng sức mạnh cho câu thần chú cho bất kỳ điều gì bạn muốn nó yếu đi hoặc bị loại bỏ khỏi cuộc sống của mình.

Trăng khuyết lưỡi liềm bắt đầu thời khắc của nó sau trăng non và mặt trăng bắt đầu sáng hơn sau mỗi đêm. Nguồn năng lượng này vô cùng hoàn hảo cho bất kỳ điều gì bạn muốn nó gia tăng hoặc kéo nó về cuộc đời mình. Các câu thần chú cho một tình yêu, công việc mới hoặc sức khỏe thể chất sẽ vận dụng tốt nguồn năng lượng này.

Trăng tròn là một trong những sức mạnh phép thuật tuyệt vời, khi mặt trăng (tức nữ thần) ở trạng thái mạnh nhất và sáng nhất. Nói theo chiêm tinh thì năng lượng sẽ có tác dụng trong ba ngày trước và sau ngày trăng tròn. Bạn có thể thấy rằng có một sự khác biệt căn bản giữa hai chu kỳ trăng khuyết. Vậy nên mặc dù năng lượng của trăng tròn được xem là mạnh nhất trong ba ngày trước và sau đó, vẫn nên cẩn trọng với việc chọn lựa thời khắc. Ví dụ, hãy dùng năng lượng của trăng lưỡi liềm để làm công việc của mình trước khi trăng tròn hoàn toàn.

Trăng non hoặc trăng khuất mang năng lượng tương tự như của trăng ovan nhưng mạnh hơn. Nó được đặc biệt yêu thích cho các công việc tối tăm, các vấn đề gây giận dữ hoặc phá vỡ các thói quen xấu.

Việc xác định liệu trăng đang khuyết ovan hay lưỡi liềm rất dễ nếu bạn có thể xác định nó trên bầu trời đêm. Ở bán cầu bắc, mặt trăng sẽ giống như chữ D (tức là phần tròn, lồi ra nằm ở bên phải) khi nó khuyết lưỡi liềm. Nó sẽ giống như chữ C (tức là phần tròn, lồi ra nằm ở bên trái) khi nó khuyết ovan. Và ngược lại đối với bán cầu nam.

Không quan trọng liệu trăng đang ở giai đoạn nào, nó sẽ luôn rơi vào một trong các cung hoàng đạo. Mười hai cung được chia thành bốn nhóm tương ứng với bốn nguyên tố. Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình là các cung khí. Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã là các cung lửa. Cự Giải, Bọ Cạp và Song Ngư là các cung nước. Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết là các cung đất. Cung mà mặt trăng rơi vào sẽ bổ trợ cho nguồn năng lượng mà nó tỏa ra. Ví dụ các câu thần chú về việc tìm kiếm sự thăng tiến sẽ hưởng lợi từ các cung lửa. Các câu thần chú về các mối quan hệ sẽ hưởng lợi từ các cung nước nhiều hơn các cung khí. Các câu thần chú về sự phồn thịnh được tăng cường bởi nguồn năng lượng từ các cung đất. Ngoài các thuộc tính nguyên tố, mỗi cung còn mang một nguồn năng lượng cụ thể của riêng nó. Việc quen thuộc với chúng sẽ giúp cho các lựa chọn của bạn đúng đắn hơn (một lý do hay ho nữa để học một ít về chiêm tinh học).

Hầu hết các quyển lịch đều có ngày trăng non và trăng rằm, nên các giai đoạn trăng khuyết có thể được suy ra từ thông tin đó. Hãy dùng một quyển lịch chiêm tinh để biết thêm mặt trăng đang rơi vào cung nào. Những quyển lịch này có thể mua được hoặc tìm miễn phí trên mạng.

Mỗi ngày trong tuần được quản chiếu bởi một hành tinh. Hành tinh sẽ cho việc xác định thời khắc phép thuật mượn năng lượng của nó. Đây là một công cụ đơn giản và hữu ích cho việc xác định thời khắc và không đòi hỏi một quyển lịch đặc biệt nào.

Mặt trời quản chiếu Chúa Nhật và ban tặng những tác động có lợi về sự thành công, sức mạnh và sự hài hòa cho bất cứ câu chú nào. Nếu bạn không quyết định được ngày nào là tốt nhất để làm phép, hãy chọn Chúa Nhật.

Mặt trăng quản chiếu Thứ Hai. Nguồn năng lượng bí ẩn này phụ trợ cho sự biến đổi, trực giác, khả năng tâm linh, cảm xúc và tẩy trừ các ảo giác.

Hỏa Tinh rực cháy gánh vác Thứ Ba. Hãy tác động vào nguồn năng lượng này khi bạn cần sự dũng cảm, quyền lực, chiến thắng, sự bảo vệ hoặc sức mạnh.

Thủy Tinh cai quản Thứ Tư và giúp ích nhiều cho bất cứ công việc nào liên quan đến việc giao tiếp, trí tuệ, sự sáng tạo hoặc đi chu du.

Sức mạnh đầy hữu ích của Mộc Tinh luôn có sẵn vào Thứ Năm. Là hành tinh của sự mở rộng, nó hoàn toàn phù hợp cho các câu chú về tài chính, của cải, sự tự tin, niềm hạnh phúc và những vận may xưa cũ đơn thuần.

Kim Tinh, hành tinh nữ tính duy nhất ở đây, trị vì Thứ Sáu. Nguồn năng lượng này sẽ nâng cao bất cứ công việc nào liên quan tới tình yêu, lãng mạn, cái đẹp, nghệ thuật, tình bạn hoặc khả năng tự lực.

Thổ Tinh nghiêm khắc dẫn dắt nguồn năng lượng của Thứ Bảy. Hãy sử dụng nó khi tập trung vào các bài học, làm việc chăm chỉ, các mục tiêu, sự sâu sắc, sự bảo vệ và các vấn đề đồng nhất.

Nói theo lý thuyết thì việc đặt ba yếu tố này cùng nhau không hề khó. Tình huống lý tưởng cho một câu chú tình yêu là vào Thứ Sáu khi mặt trăng khuyết lưỡi liềm trong cung Song Ngư. Một câu chú về sự thịnh vượng sẽ mạnh nhất vào Thứ Năm trong khoảng thời gian trăng lưỡi liềm rơi vào cung Kim Ngưu. Một câu chú cho một chương trình giảm cân sẽ đạt nhiều xung lượng nếu được thực hiện vào Thứ Bảy trong khoảng thời gian trăng khuyết ovan trong cung Bạch Dương. Tuy nhiên, bạn sẽ rất dễ nản khi cố tìm một khoảng thời gian hoàn hảo. Khi đó, đừng bực bội nếu mọi khía cạnh đều không lý tưởng. Hãy ưu tiên cái nào quan trọng và đạt nhiều nhất có thể.

Giới thiệu về Book of Shadows Tarot

Trong khi Book of Shadows thường mang phong cách phi tuyến tính, Tarot lại thường được gọi là một quyển sách mở – một bộ sưu tập các trang sách mà bạn có thể xáo trộn và trải ra theo bất cứ trình tự nào. Ngoài việc là một quyển sách mở, Tarot cũng mang lịch sử của người nắm giữ tri thức. Những bản ghi chép xa xưa nhất của chúng ta về Tarot đến từ thời kỳ Phục Hưng và được biết đến như một bộ bài dùng để chơi giải trí. Tuy nhiên, các hình ảnh trên những quân bài chủ (mà chúng ta gọi là Ẩn Chính) lại phản ánh các tập tục xã hội và những bài học quan trọng. Qua thời gian, các hình ảnh được cải tiến dần nhưng vẫn mang những bài học tinh thần và bí truyền. Bộ bài Rider-Waite-Smith (RWS) nổi tiếng ngày nay được cho là chứa đựng những bài học từ trường phái Bình Minh Ánh Kim (Golden Dawn). Tuy nhiên, vì rõ ràng là tác giả Arthur E. Waite đã thề giữ bí mật, nên bộ bài đã che đậy cũng như làm bối rối hầu hết mọi người cũng như cái cách mà nó tiết lộ.

Theo cách riêng của nó, Tarot cũng là một dạng của Book of Shadows – ngoại trừ việc mang hình ảnh chứ không chỉ là chữ viết – một quyển sách phép thuật mở chứa đầy tri thức, lời khuyên và các bài học. Theo một cách khác thì bản thân Tarot cũng là một quyển Book of Shadows. Cũng giống như hai bộ bài đồng hành trong bộ này minh họa sự phản chiếu đôi của Năng Lượng Vũ Trụ và Năng Lượng Cá Nhân, Ẩn Chính và Ẩn Phụ của Tarot đồng thời cũng đại diện cho các sự kiện lớn trong cuộc sống và các trải nghiệm thường nhật. Bộ Ẩn Chính cho chúng ta thấy các nguồn năng lượng nguyên mẫu xuất hiện trong cuộc sống chúng ta dưới dạng các tình huống làm thay đổi cuộc sống, các sự kiện cột mốc hoặc các sự kiện vượt ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Bộ Ẩn Phụ lại liên quan đến các sự kiện thường nhật, các thăng trầm, những thứ lấp đầy cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

Bộ Tarot Book of Shadows là một bộ sản phẩm độc đáo. Nó bao gồm bộ bài Tarot mang tên As Above và quyển sách này. Hơn nữa gói sản phẩm còn bao gồm một ô để chứa bộ bài song hành có tên So Below. Tên của các bộ bài được đặt dựa trên Tính Nguyên Tắc Tương Ứng (sẽ được bàn luận trong lá Magician). Quan niệm đó cho rằng những gì diễn ra ở thiên đường, hay ở cấp độ tâm linh, sẽ được phản ánh lại qua cõi trần gian. Vậy nên bộ As Above phản chiếu các bài học và niềm tin của những người ngoại giáo, và So Below cho thấy các năng lượng nguyên tố và phép màu ảnh hưởng đến cuộc sống thường nhật của chúng ta như thế nào. Bộ bài không chỉ được kết nối thông qua chủ đề liên quan mà còn vận hành cùng nhau để thực hiện việc giải bài hết sức đặc biệt mà bạn sẽ được thấy ở phần cuối.

Bộ đầu tiên, As Above, là một bộ bài Tarot được thiết kế để nắm giữ và thể hiện các bài học tâm linh của Kẻ ngoại giáo hiện đại. Những niềm tin của người ngoại giáo rất mênh mông và khó thống nhất, nhưng chúng ta sẽ thảo luận về nó ngay bây giờ. Các lá bài Ẩn Chính thể hiện một vài nguyên lý cơ bản trong khi Ẩn Phụ khám phá xuyên suốt các nguồn năng lượng nguyên tố đồng thời mang đến các nền tảng cho các nghiên cứu xa hơn trong lĩnh vực chiêm tinh học, các vẻ mặt của Thánh Thần, những điều không lý giải được trong cõi trần gian, và các hình thái bói toán đa dạng. Bởi mỗi lá bài là một cánh cổng bước vào các lĩnh vực rộng lớn của tri thức và trải nghiệm và bởi không gian trong quyển sách này có hạn, nên mỗi phần sẽ bao gồm một danh sách đọc bài của những văn bản xuất sắc dành cho việc nghiên cứu xa hơn.

Bộ thứ hai, So Below, là bộ bài song hành với As Above, được thiết kế để bổ trợ cho bộ bài và hoàn thành sự tương đồng. Trong khi As Above tập trung vào các bài học và các Dòng Năng Lượng Vũ Trụ hiện diện trên thế giới thì So Below khám phá cách mà chúng ta thực hành các bài học trong cuộc sống hằng ngày cũng như cách chúng ta trải nghiệm và làm việc với các Nguyên Tố. As Above cho thấy những điều đang tồn tại và bản chất của nó. Còn So Below cho thấy cách mà chúng ta trải nghiệm những điều đang tồn tại đó.

Phần tiếp theo sẽ thể hiện các lá bài trong bộ này. Với những ai đã quen thuộc với Tarot và bộ RWS truyền thống thì bộ Ẩn Chính vẫn sẽ quen thuộc, tuy chúng không được tái hiện hoàn toàn. Thay vào đó, các nguyên lý ngoại đạo tương thích với từng lá bài cộng hưởng với ý nghĩa truyền thống kể cả khi các hình ảnh có thể hơi khác biệt với những gì bạn đã quen thuộc. Riêng bộ Ẩn Phụ sẽ rất khác. Không hề có bất kỳ một cố gắng nào lặp lại các lời dạy của trường phái Bình Hội Bình Minh Vàng (Golden Dawn), các miêu tả của Arthur E. Waite, hay cách bố trí của Pamela Coleman Smith. Thay vào đó, mỗi bộ sẽ được tái thiết kế hoàn toàn để phản ánh các bài học cụ thể. Tất nhiên, những bài học này vẫn đại diện cho những dòng năng lượng quan trọng trong cuộc sống chúng ta và có thể được dùng để bói toán như bất cứ bộ bài Tarot nào khác.Bạn có thể hình dung hai bộ bài qua hình dạng của một chiếc đồng hồ cát, với bộ As Above là phần phía trên và So Below là phần ở dưới. Và đây chính là điểm thú vị: hai bộ Ẩn Chính cùng tạo thành phần phễu, cái eo của đồng hồ giúp phân chia phần trên và phần dưới. Bởi, như chúng ta trải nghiệm hoặc hiện thân, nó là các nguyên mẫu đức tin của chúng ta mà chúng ta đóng vai trò như một kênh dẫn mang Thần Thánh đến với thế giới này. Hai bộ Ẩn này thực sự phản chiếu nhau một cách khá lý tưởng. Trong Chương 2, bạn có thể sẽ tìm thấy một phần nhỏ giúp khám phá mối quan hệ giữa chúng.

Phần tiếp theo khám phá các lá bài của bộ bài song hành, So Below. Thêm vào đó, đây chính là nơi mà bạn sẽ tìm thấy một nghiên cứu về mối quan hệ độc đáo giữa các lá Ẩn Chính từ cả hai bộ bài. Một khi bạn đã quen thuộc với các lá bài, bạn sẽ muốn sử dụng chúng. Phần về các Trải Bài sẽ giúp bạn bắt đầu tiến trình đọc bài.

Trước khi đào sâu vào các lá bài, chúng ta cần đặt để một ít nền tảng, cơ sở trước.

Ngoại giáo hiện đại đang tiến hóa không ngừng. Bởi nó luôn phát triển và thay đổi, nên con đường tâm linh sẽ luôn mới mẻ và có hệ thống, nó hấp thu và thích ứng những kiến thức, hiểu biết và kinh nghiệm mới. Bằng các cách khác nhau, điều này biến nó thành một tôn giáo rất thực tế. Tuy nhiên, việc viết lại nó theo những thuật ngữ chung cũng rất khó khăn vì có rất ít ý kiến đồng thuận phổ biến. Cần hiểu rằng sẽ có những quan điểm trong quyển sách này không được sự đồng tình của nhiều người ngoại giáo hoạt động tích cực. Việc sở hữu những quan điểm khác nhau, thảo luận, và thậm chí là bất đồng chính là bản chất của tân chủ nghĩa ngoại giáo. Trong tất thảy, bao gồm cả việc đọc quyển sách này, hãy cân nhắc các ý kiến và quan điểm của người khác, nhưng sau tất cả, như một người bạn của tôi nói rằng, hãy bám lấy chân lý của chính bạn và để những người khác có chân lý của riêng họ.

Tôn giáo của tân ngoại đạo là những thực hành tâm linh dựa trên những gì thực tế hoặc liên kết chặt chẽ với những triết lý lấy tự nhiên làm tâm, như là đạo Wicca, Tân Shaman hay Tân Druid. Những thông lệ ngoại giáo hiện đại lấy cảm hứng từ các quan điểm về những nghi thức ngoại giáo Tây Âu cổ. Không có một hiện thân chủ đạo nào dù có rất nhiều nhóm và tổ chức hình thành nên các truyền thống khác nhau. Không có sách hay kinh, không có những bộ điều lệ về quy tắc hay tín ngưỡng (thực ra thì hầu hết những người theo nhóm này đều có những quyển sách thánh của riêng mình – Quyển Sách của Bóng Tối của chính họ). Thay vào đó, chủ nghĩa ngoại giáo hiện đại chính là một con đường trải nghiệm và mọi người thực hành đều là tu sĩ của riêng mình. Do sự nhấn mạnh đến việc tiếp xúc trực tiếp với các thánh thần và Chúa Trời, nó giống với con đường của tri thức hơn là niềm tin. Một người ngoại giáo không “tin” vào nữ thần Brigid bởi người đó “biết chắc chắn” thần Brigid thông qua mối quan hệ cá nhân với bà.

Cũng bởi tính cơ bản trong trải nghiệm và không giáo điều nên chủ nghĩa ngoại giáo mang đến nhiều tự do hơn. Và sự tự do đó mang đến tinh thần trách nhiệm cá nhân, được nhấn mạnh bởi một trong những giáo lý mang ý nghĩa quan trọng nhất của chủ nghĩa ngoại giáo: tính nội tại của Thần Thánh. Điều này nghĩa rằng Thần Thánh tồn tại trong vạn vật (cây cối, đất đá, động vật, con người, v. v…), rằng vạn vật là thần thánh và rằng vạn vật kết nối với nhau. Điều này không có nghĩa là vạn vật đều mang nhận thức, nhưng chúng đều thiêng liêng và nên được đối xử đầy tôn kính. Việc quyết định xem một vật nào đó và tính Thần Thánh nội tại của nó nên được đối xử như thế nào chính là một phần của tính trách nhiệm cá nhân của mỗi người thực hành.

Trong khi hầu hết những người ngoại đạo đều mang những niềm tin chung về tính Thần Thánh nội tại, về trải nghiệm cá nhân và trách nhiệm, và một sự tập trung vào tự nhiên, nhưng không phải ai cũng muốn thực tập phép thuật. Phép thuật thường được miêu tả là việc sử dụng những dòng năng lượng của Vũ Trụ để thực hiện ý chí của một người trên trái đất. Định nghĩa này giả định về một sự thấu hiểu và việc thao tác năng lượng một cách ý thức, đôi khi được gọi là “ý chí” hay “ý định”. Thực tế, một vài người cho rằng “ý định” chính là yếu tố quan trọng nhất trong phép thuật. Điều đó có thể đúng, nhưng một sự thấu hiểu sâu hơn về năng lượng sẽ tạo ra những phép thuật có hiệu quả và tác dụng hơn. Mọi thứ đang tồn tại đều được tạo ra từ năng lượng. Năng lượng tuân theo một vài quy tắc hoặc luật lệ nhất định – bảy quy tắc ma thuật (một lần nữa, hãy xem lá Magician). Sự sống tuân theo những quy tắc này. Chính việc thấu hiểu và sử dụng có nhận thức các quy tắc này sẽ tạo thành phép màu.

Tự bản thân việc vận dụng năng lượng để thực hiện các khao khát, mong muốn sẽ không chứa đựng bất kỳ sự phán xét nào cả. Tuy nhiên, đây là về phép thuật của người ngoại đạo, vậy nên đặc tính tập trung vào tự nhiên cố hữu của chúng ta sẽ định hình việc ứng dụng và thực hành phép thuật của chúng ta. Bởi vì chúng ta tin rằng vạn vật đều thiêng liêng và không tồn tại chỉ để cho chúng ta khai thác, chúng ta cân nhắc bản thân tốt hơn là nên đồng hành cùng tự nhiên hơn là kiểm soát nó. Bởi chúng ta tin rằng vạn vật đều kết nối với nhau và mang tính thần thánh, chúng ta nỗ lực tạo ra phép màu cho những điều tốt đẹp nhất dành cho người khác, cho trái đất, cho Thần Thánh và cho chính chúng ta. Bởi chúng ta đang đi trên con đường tâm linh của mình, chúng ta khao khát sự biến đổi và phát triển tâm linh, và đây chính là một trọng điểm quan trọng trong phép thuật của chúng ta. Không thể nói rằng chúng ta không tạo ra phép màu để phục vụ những nhu cầu cá nhân và vật chất. Chúng ta thường xuyên làm vậy. Một phần của ngoại đạo chính là sự ca tụng và sùng kính niềm vui thú của thế giới vật chất. Một cách ngắn gọn để nghĩ về phép thuật của người ngoại đạo chính là việc sử dụng có mục đích ý chí cá nhân để đồng hành với tự nhiên nhằm tạo ra sự thay đổi trên thế giới vì mục đích mang lại điều tốt đẹp nhất cho mọi thứ.

Sự tự do chính là một lợi ích tuyệt vời đối với quan điểm ngoại giáo, nhưng việc thiếu cụ thể, các quy luật gần như tuyệt đối cai quản thiện và ác hoặc đúng và sai mang ý nghĩa rằng sự tự do sẽ đi kèm với rất nhiều trách nhiệm. Khi bàn luận về trách nhiệm, thực hành phép thuật, con đường tâm linh thì việc nghĩ đến đạo đức là điều hết sức tự nhiên. Các quy tắc về cách ứng xử mạnh mẽ không mang trong nó sự phán xét, cũng giống như Luật Trọng Lực cũng không mang sự phán xét. Là một kẻ ngoại đạo, chúng ta gánh vác những phán xét và đạo đức của chính mình. Chúng ta biết rằng không phải chỉ vì người đó có thể làm một điều gì đó thì họ nên làm điều đó.

Có muôn vàn lý do và điềm báo cho việc cẩn thận với phép thuật. Hai lý do nổi tiếng nhất là Luật Ba Thứ và Luật phổ quát gấp ba. Luật Ba Thứ là một triết lý cho rằng mọi thứ bạn làm dù là tốt hay xấu cũng sẽ trở về với bạn ba lần. Hầu hết các con đường tâm linh và chuyện kể tri thức đều bao gồm kiểu hô hào này. Luật phổ quát gấp ba chính là một quy luật về cách ứng xử tồn tại trong nhiều hình thái khác nhau. Một bản biến thể phổ biến của nó là “và nó không làm hại ai cả, nên cứ làm những gì ngươi muốn”, nghĩa là bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn miễn là nó không làm hại ai.

Những quy tắc đạo đức này đều ổn. Tuy nhiên, có một lý do cơ bản hơn cho việc cư xử có đạo đức và thực hành phép thuật có trách nhiệm. Bởi Thần Thánh tồn tại bên trong nội tâm, mọi người (bao gồm chúng ta) và mọi vật đều thiêng liêng và, như những người ngoại đạo, chúng ta mong cũng đối xử với chúng như thế. Chúng ta không tránh việc tổn thương người khác vì sợ sự trừng phạt từ vũ trụ. Chúng ta làm việc bằng tình yêu và sự tôn trọng bởi đó là cách mà chúng ta tiếp cận Thần Thánh. Khi quyết định chọn phép thuật có trách nhiệm, chúng ta được khuyến khích hãy nghĩ về mọi thứ một cách thấu đáo và nhìn vào những hậu quả có thể xảy ra từ những hành động của mình. Tuy nhiên, vì là con người, góc nhìn của chúng ta có giới hạn, kiến thức của chúng ta về các dữ kiện thường chưa trọn vẹn, và suy nghĩ của chúng ta không phải lúc nào cũng khách quan. Chúng ta có thể sẽ không thực sự biết được hậu quả của một việc nào đó sẽ như thế nào. Vì thế, khi thực hành phép thuật, rất nhiều người ngoại đạo kết thúc thần chú của mình với một câu nói cho phép tri thức của Thần Thánh khống chế câu chú. Ví dụ, “dù là điều này hay điều khác tốt đẹp hơn, đừng làm tổn thương điều gì cả” hay “vì điều tốt đẹp nhất”.

Phép thuật ngoại đạo vượt ngoài việc tuân theo những công thức để đạt kết quả. Đó là sự biểu đạt của một con đường tâm linh, đòi hỏi sự suy ngẫm và tư duy, cũng như là tri thức và kinh nghiệm. Sự thấu hiểu logic về năng lượng sẽ tạo ra một nền tảng vững chắc cho những phép thuật hiệu quả. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, ngoại đạo là một con đường dựa trên kinh nghiệm. Không có sự thay thế nào cho những năng lượng trải nghiệm. Mọi thứ đều mang một sự hòa trộn năng lượng độc nhất của riêng nó. Bằng việc tập trung chú ý, bạn sẽ thấy rằng mình có thể nhìn thấy và cảm nhận năng lượng. Bạn sẽ nhận ra rằng năng lượng của bất cứ ai hay bất cứ điều gì cũng đều mang nhiều trạng thái khác nhau. Nó có thể vận hành theo trạng thái trung lập, nó có thể dễ lĩnh hội hoặc nó có thể giàu xúc cảm. Bởi phép thuật là việc cộng tác với tự nhiên (năng lượng), bạn càng hiểu rõ nó, bạn sẽ càng dễ tiếp nhận được sự hợp tác của nó và làm việc với nó hiệu quả hơn.

Phần giới thiệu ngắn này chỉ là một cơ hội để bạn biết thêm một ít về những gì sẽ được trình bày sắp tới và để chia sẻ một vài thông tin quan trọng không nằm trong những lá bài. Không có thêm nhiều tài liệu để chia sẻ nữa bởi vì, như bạn sẽ thấy, các lá bài mang đến một dạng thức xuất sắc cho các lời chỉ dạy về tâm linh.

Trong quyển sách này, các cụm từ như Năng Lượng Vũ Trụ, Vũ Trụ, Thần Thánh, Lực Lượng Tối Cao, Nguyên Tố, và Tư Tưởng Vĩ Đại đều được dùng để chỉ Nguồn Lực chứa đựng và được tạo ra và tồn tại bên trong mọi thực thể. Bạn cứ tự nhiên thay đổi thuật ngữ cho phù hợp với mình.

Bộ bài Book of Shadows Tarot – Barbara Moore, Gregorz Krisinsky

Xin lưu ý đây là bản dịch tham khảo, không mang tính chất thương mại. Người đọc vui lòng cân nhắc trước khi quyết định in ra.

Rate this post

Tags:

книга теней таро
(5★ | 638 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời