Các Bước Cơ Bản Khi Nhập Môn Oracle

0 51.449

Các Bước Cơ Bản Khi Nhập Môn Oracle

Khi mới tiếp cận bài Oracle, chúng ta sẽ thấy rằng Oracle không hề giống Tarot. Tarot mang trong mình một hệ thống cực kỳ chặt chẽ và đầy đủ hết tất cả kiến thức về huyền học, lịch sử, chiêm tinh,… Oracle cũng đầy đủ không kém nhưng lại thiên về sự tự do, phóng thoáng, tự khoác lên mình một màu sắc riêng biệt thông qua những hệ thống tự tạo ra hoặc một hệ thống có sẵn nhưng đầy phá cách. Vậy trước khi nhập môn Oracle, chúng ta cần phải trải qua những bước cơ bản nào, làm sao để tiếp cận Oracle một cách bài bản?

1. Tìm hiểu trước bộ bài Oracle mà bạn muốn sử dụng

Giả sử như vào một ngày đẹp trời, có một bộ bài Oracle nào đó lọt vào mắt xanh của bạn, bạn vô tình phải lòng bộ bài ấy và muốn tìm cách sở hữu được bộ bài đó nhưng bạn vẫn không biết bộ bài ấy hình ảnh như thế nào, cấu trúc và nội dung bộ bài ra sao, sử dụng có hợp với mình hay không,… Vậy thì bước đầu tiên trong việc nhập môn chính là phải tìm hiểu trước bộ bài Oracle mà bạn muốn sử dụng. Có 2 cách để tự tìm hiểu một bộ bài Oracle trong mơ của bạn:

 • Cách 1: Nếu bạn muốn tự tìm hiểu một mình, hãy lên google và tìm kiếm tất cả thông tin, hình ảnh về bộ bài ấy. Nếu muốn kỹ càng hơn về mặt cảm nhận hình ảnh, hãy lên youtube và tìm kiếm cái video giới thiệu về bộ bài mà bạn muốn sở hữu.
 • Cách 2: Nếu bạn muốn tìm hiểu thực tế, hãy liên hệ với những người bạn nào mà đang sở hữu bộ bài ấy, gặp mặt họ và cảm nhận thực tế bộ bài ấy ngay trước mắt để quyết định rõ ràng hơn về việc bộ bài này có phù hợp với bạn hay không.
Ví dụ về việc tự tìm kiếm bộ bài Oracle mình muốn sở hữu trên mạng
Ví dụ về việc tự tìm kiếm bộ bài Oracle mình muốn sở hữu trên mạng

Cách 1 là cách được ưa chuộng nhất vì nó dễ dàng và thoải mái, chúng ta chỉ cần ngồi ở nhà là có thể tự tìm cảm nhận được bộ bài ấy. Cách 2 sẽ tiện lợi và kỹ càng hơn nếu như chúng ta là người có quan hệ rộng hoặc có quen biết những người bạn cũng sử dụng bộ Oracle ấy.

2. Tìm hiểu những kiến thức trong bộ bài Oracle

Cũng giống như Tarot, bộ bài Oracle nào cũng mang trong mình những kiến thức riêng. Có một số bộ mang trong mình kiến thức chung chung về tiên tri, hoặc là kiến thức về thiên thần, thần thoại, động vật, số học,… ngoài ra còn có những kiến thức thực tế như luật hấp dẫn, tình yêu và kết nối với vũ trụ, kết nối với chính bản thân, thiền định, lắng nghe trực giác. Nhưng sau tất cả, Oracle vẫn mang trong mình cái nền tảng của sự định hướng, khích lệ tinh thần và đưa ra lời khuyên để cuộc sống của chúng ta tốt hơn.

Mỗi bộ Oracle đều chứa những kiến thức riêng
Mỗi bộ Oracle đều chứa những kiến thức riêng

Việc tìm hiểu trước những kiến thức ấy cũng một phần nào giải đáp được câu hỏi “Bộ bài Oracle ấy có hợp với bạn hay không?”. Trong một trường hợp nào đó, bạn chọn một bộ bài Oracle không phù hợp với những kiến thức mà bạn muốn chinh phục thì việc học sẽ gây tốn thời gian. Vậy nên, tìm hiểu về bộ bài thôi chưa đủ, phải tìm hiểu thêm các kiến thức có trong bộ Oracle ấy để giúp ta có những lựa chọn sáng suốt hơn.

3. Xác định mục đích của bản thân

“Bạn có thật sự muốn tiếp cận Oracle hay chỉ đơn giản là thích thú nhất thời?”

Đây là một câu hỏi mà nhiều bạn vẫn luôn gặp phải mỗi khi chuẩn bị nhập môn Oracle. Đối với mình, Oracle là một bộ môn mà tất cả mọi người đều có thể tiếp cận được nhưng không phải ai cũng dễ dàng đi lâu dài nếu chúng ta không tồn tại 3 thứ:

 • Đam mê: Đây chính là cảm xúc đầy mãnh liệt đầu tiên mà ta phải có khi ta mới bắt đầu muốn chinh phục một cái gì đó. Khi bạn thật sự yêu thích và sẵn sàng làm tất cả mọi thứ vì niềm đam mê của mình, nghĩa là bạn đã sẵn sàng để nhập môn Oracle rồi đấy!
 • Siêng năng: Đam mê thôi chưa đủ, phải kèm theo đó là sự siêng năng. Chăm chỉ là một đức tính tốt trong việc học tập, không có bộ môn nào mà không cần sự học tập, không trải qua sự khó khăn thì làm sao chúng ta biết được điều mà chúng ta đang theo đuổi quan trọng như thế nào? Hãy tăng cường sự siêng năng, chăm chỉ của mình thì tất cả mọi công sức chúng ta bỏ ra sẽ không bao giờ phí phạm!
 • Có mục đích sống: Đây là yếu tố quyết định hết tất cả mọi nỗ lực của bạn. Mục đích vẫn là kết quả cuối cùng sau mọi quá trình học tập. Bạn muốn học Oracle để làm gì? Để trau dồi thêm kiến thức về một khía cạnh nào đó trong cuộc sống hay là muốn tìm hiểu thêm các loại hình tiên tri khác ngoài Tarot. Có vô vàn mục đích, nếu bạn đã xác định rõ ràng mục đích tiếp cận Oracle thì rõ ràng bạn là người cực kỳ phù hợp để trở thành một Oracle Reader rồi đấy. Có mục đích cụ thể thì đam mê và sự siêng năng chúng ta bỏ ra mới xứng đáng!

Làm rõ mục đích của bản thân để biết rằng chúng ta có nên tiếp tục chọn nhập môn Oracle hay không. Sau khi đã có đầy đủ hết mọi thứ thì việc tiếp theo của các bạn chính là hãy mua một bộ Oracle để thực hành nào!

4. Khi đã có được bộ bài Oracle trong mơ, hãy xem hết tất cả những gì có trong hộp bài

Sau khi sở hữu bộ bài Oracle trong mơ, điều tiếp theo làm đó là chúng ta sẽ xem trong hộp bài có gì:

 • Xem sách hướng dẫn: Vì sao chúng ta lại xem sách hướng dẫn trước? Vì việc tiếp cận với sách hướng dẫn vào ban đầu sẽ phần nào giúp chúng ta hiểu thêm được mục đích của bộ bài, cách sử dụng và cả ý nghĩa của bộ bài Oracle. Chúng ta chỉ xem sơ sơ thôi vì trong lúc giải bài chúng ta vẫn có thể xem kỹ hơn nghĩa của từng lá bài.
 • Xem bộ bài: Sau khi đã đọc sơ qua sách hướng dẫn, chúng ta phải xem hết tất cả các lá bài, đếm xem đã đủ số lá bài mà bên ngoài hộp ghi hay chưa, cảm nhận đầu tiên của bản thân về hình ảnh các lá bài,…
Mở hộp bài ra và cảm nhận
Mở hộp bài ra và cảm nhận
Một hộp bài thường có 2 thứ: Sách hướng dẫn và Bộ bài
Một hộp bài thường có 2 thứ: Sách hướng dẫn và các lá bài
Xem sách hướng dẫn
Xem sách hướng dẫn 
Xem hết bộ bài
Xem hết bộ bài

5. Sử dụng bộ bài Oracle của bạn và những điều cần lưu ý

Để kết nối với bộ bài Oracle, bạn chỉ còn cách là sử dụng nó. Nhưng đối với một số bạn, việc khởi đầu sử dụng Oracle sẽ gây khó khăn cho họ. Mình sẽ đưa ra những điều cần làm trong việc rút bài và giải bài để có thể giúp các bạn tạo sợi dây kết nối bản thân với chính bộ Oracle của mình:

 • Đặt câu hỏi: Câu hỏi càng cụ thể và rõ ràng thì càng tốt. Tránh đặt những câu hỏi mơ hồ, không rõ ràng vì như vậy thì bài Oracle sẽ không thể giúp bạn đưa ra câu trả lời hoàn chỉnh nhất.
 • Xào bài: Tương tự như bài Tarot, bạn có thể tham khảo cách xào bài tại Phương pháp xào bài Tarot
 • Rút 1 lá: Rút ngẫu nhiên 1 lá bài và lá bài này mang rất nhiều thông điệp, có thể là một lời khuyên hoặc một lời tiên tri nào đó dành cho bạn. Nếu bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng hoặc bản thân thấu hiểu được thông điệp đầu tiên này thì có nghĩa là bạn đã thiết lập thành công sự kết nối với bộ bài.
 • Giải bài cụ thể: Tự giải bài cho bản thân hoặc tìm một ai đó để giải bài cho họ, việc này sẽ làm tăng kết nối của bạn với bộ bài, ngoài ra còn giúp bạn dễ dàng hiểu nhanh ý nghĩa cũng như nắm rõ mục đích của Oracle hơn. Có thể rút tự do hoặc sử dụng trải bài nhưng ở Oracle, mình khuyến khích rút tự do nhiều hơn vì bản chất của Oracle vẫn mang tính tự do không gò bó khuôn khổ. Hãy sử dụng theo cách của bạn!
 • Ghi chép là điều cần thiết: Ghi chép tất cả những quá trình bạn sử dụng để có thể thăm dò kết quả vào thời gian sau. Tự trang bị cho mình một cuốn sổ tay để ghi chép cụ thể hơn, không thì bạn có thể chọn ghi vào phần Ghi chú trong điện thoại.

6. Tự chiêm nghiệm và tự tìm kiếm kinh nghiệm

Oracle là một loại hình tiên tri dùng để tự chiêm nghiệm và phát triển trên con đường thức tỉnh tâm linh. Bản thân chúng ta một khi đã tiếp cận vào Oracle có nghĩa là ta chọn việc tin vào Vũ Trụ, tin vào bản thân mình sẽ được dẫn dắt bởi Vũ Trụ. Tự chiêm nghiệm là một cách rút ra bài học cũng như kinh nghiệm cho mỗi lần sử dụng. Mặc dù trên hành trình của bạn sẽ luôn có những khó khăn nhưng đừng bao giờ nản lòng, việc gặt hái thành công cũng phải cần nhiều thời gian, tự bản thân đi kiếm tìm những kinh nghiệm để cuộc hành trình của bạn thêm màu sắc và rực sáng hơn. Thấu hiểu được việc này thì một ngày nào đó bạn cũng sẽ thành công thôi.

Tự chiêm nghiệm là cách trau dồi kinh nghiệm tốt nhất
Tự chiêm nghiệm là cách trau dồi kinh nghiệm tốt nhất

7. Trau dồi bản thân bằng cách tìm hiểu thêm kiến thức ngoài lề

Ngoài việc tiếp cận Oracle, bạn cần phải trau dồi thêm những kiến thúc khác góp phần quan trọng trong quá trình học tập của bạn. Những vấn đề bạn nên tìm hiểu:

 • Tâm lý: thấu hiểu tâm lý của bản thân hoặc của người khác sẽ giúp việc định hướng và đưa ra lời khuyên tốt hơn.
 • Năng lượng – Màu sắc: thuyết năng lượng và màu sắc góp phần làm cho bạn hiểu thêm về quá trình của sự sống.
 • Trực giác: trực giác chính là câu trả lời thật lòng nhất mà mỗi người đều cần phải biết lắng nghe.
 • Giao tiếp: cách giao tiếp làm tăng thêm khả năng kết nối của bạn với mọi người trong trường hợp chúng ta giải bài cho người khác.

Và điều cuối cùng, mình chúc tất cả các bạn đã và đang tiếp cận đến nhập môn Oracle thành công trên con đường mình đã chọn. Luôn luôn kiên trì trong việc học và đừng bao giờ bỏ cuộc. Nếu bạn nghĩ đến việc bỏ cuộc, hãy nghĩ về việc vì sao bạn lại bắt đầu tiếp cận Oracle. Vững tin rằng một ngày nào đó sẽ chinh phục được bộ môn này và hi vọng rằng Oracle sẽ giúp ích cho các bạn trong hành trình phát triển bản thân.

Chúc các bạn thành công trên con đường học Oracle!

Nguyễn Hiếu

Khoá Học Oracle Định Hướng, Chuyển Hoá và Kết Nối Vũ Trụ

Tham khảo thêm:

– Chủ Đề và Mục Đích Của Bộ Bài Oracle

– Sử Dụng Trải Bài Oracle

Create Your Own Oracle (C.Y.O.O) – Những Điều Cần Biết

Tags:

https://tarot vn/cac-buoc-co-ban-khi-nhap-mon-oracle/, https://tarot vn/cac-buoc-co-ban-khi-nhap-mon-oracle/, https://tarot vn/cac-buoc-co-ban-khi-nhap-mon-oracle/, https://tarot vn/cac-buoc-co-ban-khi-nhap-mon-oracle/, https://tarot vn/cac-buoc-co-ban-khi-nhap-mon-oracle/, https://tarot vn/cac-buoc-co-ban-khi-nhap-mon-oracle/
(5★ | 652 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời