Chữa Lành Tâm Hồn Bằng Bài Oracle

0 4.443

Chữa Lành Tâm Hồn Bằng Bài Oracle – Những Điều Cần Biết

Như các bạn đã biết, bài Oracle ngoài việc dùng để định hướng, đưa ra lời khuyên thì còn có thể dùng để làm những việc khác. Bài Oracle có thể truyền cảm hứng cho chúng ta thông qua hình ảnh đầy tính gợi tả, có thể giúp ta học về những bài học về Thiền, Cầu nguyện,…Trong đó, chữa lành tâm hồn bằng bài Oracle là một việc được nhiều Reader áp dụng, họ có thể dùng Oracle để chữa lành cho người khác hoặc cho chính bản thân họ. Nhưng chúng ta thường chỉ nghe sơ qua và ít khi áp dụng việc này vào thực tiễn. Bài viết này sẽ là mở đầu cho những điều cơ bản nhất về việc chữa lành tâm hồn bằng bài Oracle.

Chữa lành tâm hồn bằng bài Oracle?

Thật ra lúc đầu khi chỉ mới chập chững những bước đầu tiếp cận bài Oracle, mình cũng từng nghĩ: “Oracle chỉ đơn giản là một bộ bài dùng để đưa ra lời khuyên hay đọc lên vấn đề của người khác thôi, làm sao có thể dùng để chữa lành được?”. Nhưng một thời gian sau, khi đã được tiếp cận nhiều bộ bài Oracle hơn và đã được thực hành trải nghiệm chữa lành thì mình cực kỳ bất ngờ với những kết quả đem lại cho bản thân mình.

Ảnh: Nguyễn Hiếy
Ảnh: Nguyễn Hiếy

Chữa lành tâm hồn ở đây không được thể hiện quá nhiều theo nghĩa vật lý, nó được thể hiện qua một quá trình dài, trong khoảng thời gian đó chúng ta sẽ được nhìn nhận lại, chiêm nghiệm về mọi thứ, cảm nhận được bên trong muốn gì và cần gì nhất, sau đó chúng ta sẽ loại bỏ được nguồn năng lượng xấu và thu hút nguồn năng lượng tích cực nhiều hơn vào cơ thể mình, từ đó mà chúng ta đã dần dần chữa lành tâm hồn cho mình. Nếu trong tâm bạn biết cái gì tốt nhất cho mình và bạn cố gắng thay đổi và thực hiện theo các phương pháp, bạn sẽ còn nhận được nhiều hơn cả việc đi chữa bệnh bên ngoài. Bạn sẽ cảm nhận được bản thân dần dần thay đổi và phát triển lên một bậc mới, tâm hồn của bạn mà thanh thản và nhẹ nhàng thì điều đó có nghĩa là tâm hồn của bạn đã được chữa lành rồi đấy.

Việc chữa lành tâm hồn bằng bài Oracle có thể thực hiện cho bản thân mình hoặc dùng để giúp người khác, với một điều kiện là chúng ta phải sẵn sàng đón nhận sự trợ giúp này ngay trong chính mình, vì nếu việc này bạn muốn thực hiện nhưng bên trong bạn chưa sẵn sàng để thực hiện thì việc này sẽ rất tốn thời gian. Hãy thả lỏng cơ thể và làm mới bản thân với một thể loại dù từng nghe nhiều nhưng không phải ai cũng biết cũng hiểu được cách thực hiện đó chính là chữa lành bằng bài Oracle.

Tại sao lại chọn bài Oracle để chữa lành?

Thực chất, bộ bài Oracle không chứa đựng phép màu kỳ diệu gì hay chẳng có một phương thuốc nào được trộn lẫn trong ấy, Oracle chỉ là một bộ bài thôi, vậy làm sao mà bộ bài Oracle có thể giúp chúng ta chữa lành tâm hồn được? Trên thế giới này, có rất nhiều cách để chữa lành tâm hồn như ta có thể tìm một bác sĩ tâm lý để giải quyết các vấn đề của mình, có thể tìm bạn bè hay người thân để giải tỏa nổi lòng, có thể làm một việc gì đó mình rất thích để bỏ qua mọi phiền muộn,… rõ ràng là chúng ta có nhiều cách khác nhau nhưng tại sao chúng ta lại có thể đặt niềm tin vào Oracle? Câu trả lời nằm ở mục đích kèm với lượng kiến thức đồ sộ trong bộ bài Oracle.

Ảnh: Nguyễn Hiếy
Ảnh: Nguyễn Hiếy

Như mình đã nói, cái chữa lành tâm hồn của Oracle nó không hẳn là một hành động vật lý rõ ràng, không phải là ta tự khám bệnh và tự tìm thuốc cho ta, mà sự chữa lành ở đây nằm ở sự chiêm nghiệm, sự cảm thụ và nó còn là sự chuyển hóa. Chúng ta đã từng mất bao nhiêu thời gian để tìm được bệnh của mình, tự đi mua và uống thuốc, sau đó thì từ từ khỏi bệnh, thì việc chữa lành tâm hồn cũng như vậy, cũng sẽ mất rất nhiều thời gian để chúng ta tự dùng bài Oracle để thấu hiểu được nỗi đau bên trong bản thân, tập đối mặt và chuyển hóa nó sao cho bản thân không còn lưu trữ lại những vết thương cũ nữa. Đó cũng chính là điểm đặc biệt đến từ bài Oracle, Oracle sẽ cho ta thấy được những vấn đề mà chúng ta thực sự mắc phải nhưng với một góc nhìn tích cực hơn, tạo bàn đạp cho ta dám bức phá sự kìm hãm đến từ nỗi đau quá khứ kia.

Vậy lý do vì sao chúng ta lại chọn phương pháp chữa lành tâm hồn bằng Oracle? Hiện nay, ta có rất nhiều lý do quyết định sự hiện diện của bài Oracle có trong cuộc sống của chúng ta, lý do thường thấy nhất đối với việc tin và chọn sử dụng bài Oracle để chữa lành tâm hồn:

  • Về mặt hình ảnh: hình ảnh của Oracle rất đa dạng, đôi khi việc chữa lành tâm hồn cũng được xuất phát từ khả năng cảm thụ nghệ thuật của bạn. Việc có trong tay một bộ bài mang hình ảnh gợi tả, khai tâm là một điều rất được khuyến khích. Chúng ta có thể để cho nét đẹp của các bộ Oracle làm xoa dịu đi phần nào tâm hồn, đó cũng là một bước khởi đầu hay và đầy ý nghĩa, nghĩa là chúng ta đang đặt tâm hồn của chúng ta vào hình ảnh của lá bài, ta sẽ dễ dàng bị cuốn hút hơn vào những thông điệp về sau. Đây là một lý do vừa đủ chứ chưa hẳn là một lý do cần thiết vì một số người không biết nhiều về cách cảm thụ hình ảnh, nên họ không thể chỉ sử dụng Oracle để nhìn hình, ta còn nhiều yếu tố quyết định khả năng chữa lành tâm hồn từ bài Oracle.
  • Về mặt kiến thức: đối với một số bộ Oracle tập trung nhiều cho sự chữa lành tâm hồn thì kiến thức của bộ bài chắc chắn sẽ rất đồ sộ, từ việc chỉ ra bản chất của nỗi buồn cho đến việc phải làm gì cho hiện tại, sau đó còn hướng dẫn cách thiền hoặc cầu nguyện để góp phần giúp chúng ta hướng đến việc chữa lành nhanh hơn,… tất cả các kiến thức ấy rất đáng giá, để có thể chiêm nghiệm, chúng ta phải tập trung nhiều vào kiến thức trong Oracle trước. Đây cũng chính là lý do mà các bạn nên dùng bài Oracle để chữa lành tâm hồn, đôi khi chỉ cần đọc sách và tập trải nghiệm thực tế thì bạn sẽ làm được.
  • Về mặt thông điệp: có thể về mặt ngữ nghĩa cũng như thông điệp đến từ Oracle sẽ không nhiều như Tarot nhưng đó lại là những thông điệp đủ để nghe và hiểu. Việc chứa quá nhiều thông tin sẽ khiến cho bạn dễ bận tâm vào vấn đề của bạn nhiều hơn mà không thể giải quyết nó được. Muốn tập trung chữa lành tâm hồn, bạn chỉ nên quan tâm đến những gì thuộc về mình, những vấn đề mình cần nhìn nhận và giải quyết, đó mới gọi là chữa lành thật sự. Đây là lý do bao hàm hết mọi thứ, việc chọn Oracle để chữa lành là một giải pháp tốt vì những thông điệp trong Oracle sẽ cho bạn nhận được sự thức tỉnh đúng lúc, thấy rõ bản thân mình đang trong tình trạng nào và từ từ nghiệm lại những điều đó, về sau mọi thứ đã qua và tâm hồn của bạn cũng đã được chữa lành.

Chữa lành bằng bài Oracle như thế nào?

Ảnh: Nguyễn Hiếy
Ảnh: Nguyễn Hiếy

Thông qua những lý do để sử dụng bài Oracle để chữa lành tâm hồn, bạn sẽ nhanh chóng tìm hiểu được cách chữa lành. Những cách này xuất phát từ chính kinh nghiệm của mình và những người dùng bài Oracle khác, hãy cùng mình liệt kê xem những cách này gồm những cách nào nhé:

  • Chữa lành bằng câu từ: đây có lẽ là cách chữa lành tâm hồn đơn giản nhất vì việc của bạn cần làm chính là lắng nghe / đọc ý nghĩa cũng như tìm ra được thông điệp trong lá bài. Cách này đa số mọi người đều dùng và đây cũng là cách duy nhất mà những người mới nhập môn Oracle hay những người dùng Oracle lâu năm đều làm được, phân tích câu chữ là dùng nó làm sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn.
  • Chữa lành bằng hình ảnh: cách này dành cho những bạn thích dùng Oracle để tạo cảm hứng cho bản thân mình. Đôi khi chỉ cần nhìn vào một hình ảnh nào đó mà tâm hồn chúng ta cảm thấy nhẹ nhàng hơn, hình ảnh càng có chi tiết rõ ràng sẽ làm cho sự đồng cảm của chúng ta vào hình ảnh ấy tăng lên rất nhiều. Đây cũng được xem là một phương pháp hay, ngoài ra hình ảnh cũng dễ dàng biểu lộ được cảm xúc, nội tâm và hành động của một người nào đó.
  • Chữa lành bằng năng lượng / màu sắc: sử dụng chính những màu sắc trong cuộc sống của mình và cảm nhận nó, hãy để nguồn năng lượng tích cực đến từ màu sắc và cho phép chúng được chảy khắp cơ thể bạn, để chúng giải tỏa đầu óc và đẩy năng lượng xấu ra khỏi bạn, từ đó mà các luân xa của bạn sẽ hoạt động ổn định trở lại.
  • Chữa lành bằng ánh sáng: phương pháp chữa lành này được xem là khó nhất vì không phải ai cũng có thể vận hành ánh sáng và đem nó vào việc chữa lành, nhưng một khi đã làm được thì bạn hẳn là một bậc thầy luôn đấy! Nhiệm vụ của ta là loại bỏ suy nghĩ về thế giới thực và cho phép ánh sáng bước vào khai sáng tâm ta, để cho ta nhìn ra được những bí ẩn mà bản thân chúng ta chưa bao giờ khám phá được.
  • Chữa lành bằng cầu nguyện: đây là một cách hay nhưng có thể không dùng bài Oracle vẫn có thể làm được. Cách này được thực hiện dựa trên hướng dẫn về các cách cầu nguyện trong mỗi cuốn sách có trong một bộ bài Oracle nào đó. Cách này giúp chúng ta cũng cố niềm tin và cũng tạo nên động lực để vượt qua khó khăn.

Những bộ bài Oracle tiêu biểu dùng để chữa lành tâm hồn

Secret Language Of Color Cards

Ảnh: Nguyễn Hiếy
Ảnh: Nguyễn Hiếy

Đây là bộ bài tiêu biểu nhất nói về việc chữa lành tâm hồn bằng năng lượng / màu sắc. Mỗi lá bài đều mang trong mình một màu sắc kèm theo định hướng về sức khỏe, việc của bạn chỉ cần là rút bài và xem trong sách hướng dẫn cách để chữa lành là gì hay đơn giản là xem lời khuyên là gì để cải thiện các luân xa của bạn. Hãy để Vũ Trụ cho bạn biết bạn cần làm gì để thay đổi bản thân và có được một cơ thể khỏe mạnh.

Crystal Angels Oracle Cards

Ảnh: Nguyễn Hiếy
Ảnh: Nguyễn Hiếy

Bộ bài là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai yếu tố Thiên Thần và Tinh Thể. Thiên Thần mang tính định hướng, chữa lành tâm hồn bằng những câu nói hay, Tinh Thể lại mang hướng năng lượng, chữa lành tâm hồn bằng chính tính chất của các loại đá. Khi sử dụng bộ bài này, bạn sẽ cảm thấy được sự chữa lành đến từ nhiều phương pháp, tuy cũ nhưng mới, hãy mở lòng đón nhận những thông điệp tuyệt vời kèm theo khả năng truyền năng lượng giúp cải thiện đời sống cá nhân đến từ các Thiên Thần Tinh Thể nhé.

Nature’s Whispers Oracle Cards

Ảnh: Nguyễn Hiếy
Ảnh: Nguyễn Hiếy

Tự nhiên luôn liên tục thôi thúc chúng ta dành thời gian của mình trong vòng tay Người, thông qua tiếng chim hót, tiếng róc rách của các con suối, mùi hoa thơm ngào ngạt và tiếng thầm thì của cây cối khi các cơn gió thổi qua các tán lá. Thông qua bộ bài đặc biệt này với nghệ thuật đầy tinh tế của Josephine Wall, thiên nhiên vẫy gọi bạn trải mình vào thế giới tuyệt đẹp và sự khôn ngoan vĩnh hằng. Hãy thắp lại kết nối của mình với Mẹ Thiên Nhiên và thấy sự bình an, thanh tẩy và những lời hướng dẫn của Người dành cho chúng ta – nếu chúng ta biết lắng nghe Người.

Sacred Rebels Oracle Cards

Ảnh: Nguyễn Hiếy
Ảnh: Nguyễn Hiếy

Hãy sống một cuộc đời đầy cảm hứng và độc đáo của riêng bạn, và chia sẻ phong cách của bạn với thế giới như một của lễ thiêng liêng. Bộ bài này tràn đầy những hình ảnh ấn tượng và những lời hướng dẫn chân thành đẹp đẽ để hỗ trợ bạn trong việc đánh thức trái tim nhiệt huyết và thiêng liêng của mình. Hãy chào mừng và nuôi dưỡng cá tính riêng của bạn. Hãy tràn đầy sức sống và bày tỏ những chân lý đích thực của bản thân. Sử dụng những lá bài này để đạt được niềm tin vào sự độc nhất của chính bạn và tri ân khả năng sáng tạo đang tuôn chảy trong bạn.

Kuan Yin Oracle Cards

Ảnh: Nguyễn Hiếy
Ảnh: Nguyễn Hiếy

Vẻ đẹp hoàn mỹ của Nữ Thần Kuan Yin là nguồn cảm hứng cho bộ bài Oracle này. Khi tác giác Zeng Hao đưa nhiều khía cạnh của Kuan Yin vào cuộc sống với sự hòa trộn giả kim của Đông và Tây, kết quả là tạo ra những lá bài cực kỳ tráng lệ. Kỹ thuật hòa lẫn màu dầu theo kiểu Tây Phương, những lý tưởng về cả vẻ đẹp Đông và Tây, và sự thiêng liêng của Nữ Thần tạo cho bộ bài rất thu hút và huyền bí. Sách hướng dẫn đi kèm cung cấp thông tin về những câu thần chú, một phần quan trọng trong Phật Giáo. Bộ bài Kuan Yin Oracle dùng để cho những lời khuyên và sự hướng dẫn, hơn là cho việc đọc tiên tri thông thường.

Hi vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ thấy được bài Oracle thật sự có nhiều công dụng hay ho và thú vị khác, sẽ còn nhiều chủ đề khác đang chờ đón các bạn!

Nguyễn Hiếu

Khóa Học Oracle Định Hướng, Chuyển Hóa Và Kết Nối Vũ Trụ

Tham khảo thêm:

– Hi Vọng Hay Mong Chờ – Tìm Câu Trả Lời Với Bài Oracle

– Mối Quan Hệ Độc Hại – Hướng Giải Quyết Bằng Bài Oracle

– Bỏ Ngoài Tai Những Thị Phi – Bài Học Từ Bài Oracle

Mỗi Người Đều Có Một Cuộc Chiến – Bài Học Từ Bài Oracle

Ngôn Ngữ Tình Yêu Trong Bài Oracle

Rate this post

(5★ | 500 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời