Heal Yourself Reading Cards – Những Phương Pháp Chữa Lành Cơ Bản

0 8.346

Heal Yourself Reading Cards – Những Phương Pháp Chữa Lành Cơ Bản

 • Tên bộ bài: “Heal Yourself Reading Cards”
 • Tác giả: Inna Segal
 • Nhà xuất bản: Rockpool Publishing
 • Số lá bài: 36 lá bài
 • Kích thước: 9.5×14
 • Hình thức: Sử dụng hình ảnh 3D tuyệt đẹp để mô tả ý nghĩa của từng lá bài, hình ảnh không đặt nặng tỉnh biểu tượng mà tập trung nhiều vào cảm nhận cá nhân. 
 • Chủ đề: Chữa lành (vật lý và tâm lý) 
 • Mục đích: Dành cho những bạn cần tìm kiếm sự chữa lành cho bản thân theo nhiều cách khác nhau, thấu hiểu vấn đề mà mình đang gặp phải, những thương tổn bị chìm sâu trong tiềm thức mà chưa thể khám phá. 
 • Thời gian phát hành: 2017
 • Sách hướng dẫn: 86 trang. Hướng dẫn đầy đủ những vấn đề bạn gặp để biết định hướng bản thân vào phương pháp chữa lành đúng cách. 

Đôi nét về tác giả Inna Segal

Nếu các bạn đã sử dụng qua bộ bài Secret Language of Color Cards của cô Inna Segal, chắc các bạn cũng sẽ biết phong cách Oracle của cô thiên về chữa lành nhiều hơn. Xuất thân là một nhà vật lý trị liệu với chuyên về màu sắc, luân xa chữa lành, cô có rất nhiều khả năng đặc biệt liên quan đến việc nhìn nhận bệnh tật và kiểm tra sức khỏe thể xác/tinh thần của bất kỳ ai đó. Vì vậy, những bộ bài của cô luôn muốn giúp những người dùng có thể kích hoạt khả năng giống như cô đang sở hữu. 

Heal Yourself Reading Cards - Những Phương Pháp Chữa Lành Cơ Bản 1
Ảnh: Nguyễn Hiếy

Việc kích hoạt khả năng chữa lành không có gì quá khó, chỉ là nó đòi hỏi bạn phải thật sự chấp nhận bản thân, chấp nhận thực tại, học cách lắng nghe và chuyển hóa bản thân từng ngày. Chữa lành không phải ngày một ngày hai mà nó là cả một quá trình dài, xuất phát từ nhận thức cho đến hành động cụ thể. Đó cũng là điều mà Inna Segal muốn đem đến cho các bạn – những trải nghiệm thực tế nhất về bài học chữa lành, cô cũng mong muốn bạn sẽ tự mình thực hiện được các bước để chữa lành cho bản thân. 

Đối với Secret Language of Color Cards, bạn sẽ được trải qua những kiến thức về chữa lành bằng màu sắc. Đó cũng là khởi nguồn để nhận biết hành vi của chính mình, thấu hiểu bản thân trong qua năng lượng màu sắc để có thể điều chỉnh, kiểm soát bằng nhiều cách khác nhau như ăn uống, tập thể dục, thiền định, suy nghĩ tích cực,… Nhưng với Heal Yourself Reading Cards, bạn sẽ được tác giả Inna Segal dẫn dắt đến những bài học cơ bản về sự chữa lành, hiểu được bản thân đang mắc phải những vấn đề gì và tìm hướng giải quyết nó. 

Đôi nét về bộ bài Heal Yourself Reading Cards

Sau thành công từ cuốn sách Secret Language of Your Body và bộ bài Secret Language of Color Cards, cô tiếp tục nghiên cứu các kiến thức cơ bản về sự chữa lành thông qua bộ bài xinh đẹp này. Heal Yourself Reading Cards không đặt nặng kiến thức chữa lành quá cao siêu, nó chỉ đơn giản là những biểu hiện vật lý/tâm lý của bạn. Nhiệm vụ của bạn chính là phải đọc được những biểu hiện ấy ở bản thân (hoặc ở người khác) thông qua các lá bài. 

Heal Yourself Reading Cards - Những Phương Pháp Chữa Lành Cơ Bản 2
Ảnh: Nguyễn Hiếy

Bộ bài bao gồm 36 lá bài, lá bài được thiết kế ở dạng to để bạn có thể cảm nhận được năng lượng từng lá bài truyền đến cho bạn. Inna Segal rất thích những bộ bài của mình được thiết kế lớn, chủ yếu là để tầm nhìn của người dùng được rõ ràng và rộng rãi hơn, phải cảm thấy thoải mái thì mới để sự chữa lành được chảy dài trong bản thân. Nhưng ở bộ bài này, tập trung nhiều kiến thức học tập hơn là dùng trực giác cảm nhận như Secret Language of Color Cards

Những phương pháp chữa lành vỡ lòng

Để có thể hiểu rõ về việc tự chữa lành cho bản thân, bạn cần phải tìm được điểm mà mình cần phải chữa lành. Đúng vậy! Chúng ta sẽ không học ngay những kiến thức về cách để chữa lành, vì nếu không xác định được những vấn đề mà bạn (hoặc người khác) đang mắc phải, việc chữa lành một cách tùy tiện sẽ không đem lại hiệu quả gì cả. Vì vậy, những thông tin cơ bản nhất để bạn có thể học được bộ bài này chính là phải hiểu được mỗi lá bài đang dẫn dắt bạn đến với câu chuyện chữa lành nào. 

Mỗi lá bài đều được tác giả Inna Segal liệt kê rất nhiều thông tin, bao gồm châm ngôn chữa lành (giúp bạn hiểu được thông điệp từ lá bài), vấn đề cần chữa lành (giúp bạn hiểu được vấn đề bạn đang gặp phải) và cách để chữa lành. Sở dĩ bạn phải tập trung vào kiến thức nhiều hơn là vì bạn không thể chữa lành bằng những phương pháp thông thường, bộ bài này sẽ đem đến cho bạn những kiến thức rộng hơn, giúp chữa lành theo cách thức vật lý lẫn tâm lý. Đó mới chính là học chữa lành đúng cách!

Châm ngôn chữa lành

Heal Yourself Reading Cards - Những Phương Pháp Chữa Lành Cơ Bản 3
Ảnh: Nguyễn Hiếy

Đây là thông tin ngắn nhất và cũng là thông tin giúp bạn dễ dàng khôi phục lại kiến thức của mình cho một lá bài nào đó. Giả sử như bạn đã học qua lá bài này rồi nhưng lúc giải bài thì lại không nhớ kiến thức của nó là gì, hãy lật sách ra và đọc ngay câu châm ngôn ấy, chắc chắn rằng bạn sẽ nhớ lại hết tất cả những kiến thức mình đã học. 

Ngoài ra, câu châm ngôn cũng tượng trưng cho lời khuyên ngắn gọn, đơn giản nhất mà bạn cần phải nắm vững ngay khi mới sử dụng. Mỗi câu đều mang một ý nghĩa riêng, và chúng sẽ giải thích phần nào thông điệp của lá bài, và đôi lúc, bạn cũng không cần phải đọc quá nhiều thông tin khác, câu châm ngôn sẽ là chìa khóa giúp bạn tự giải mã những khuất mắt của mình. 

Thực hành chữa lành 

Như đã nói ở trên, nếu muốn thực hành chữa lành, bạn cần phải nắm rõ các yếu tố sau:  

 • Bạn cần phải chữa lành điều gì?
 • Bạn gặp phải những vấn đề gì? 
 • Vì sao chúng lại dễ gây tổn thương đến như vậy?
 • Cần phải chữa lành như thế nào?
 • Phương pháp chữa lành phù hợp?

Chữa lành cần phải có mục đích cụ thể, nếu không thì bạn sẽ khó mà chữa lành đúng cách. Mỗi lá bài sẽ liệt kê đầy đủ vấn đề bạn mắc phải, khai thác thông tin về biểu hiện, lý do vì sao bạn cần phải chữa lành. Sau đó bộ bài sẽ đưa kèm thêm thông tin về cách thức chữa lành. Nếu như bạn nhận được lá bài nào thì bạn có thể thực hiện các nghi thức mà tác giả gợi ý để giúp bản thân nhanh chóng chữa lành những thương tổn. 

Heal Yourself Reading Cards - Những Phương Pháp Chữa Lành Cơ Bản 4
Ảnh: Nguyễn Hiếy

Mỗi lá bài sẽ là một vấn đề khác nhau, đương nhiên là vấn đề cần chữa lành cũng sẽ tùy thuộc vào nhiều hoàn cảnh. Có những thương tổn gây ảnh hưởng đến tâm lý trầm trọng, nhưng cũng sẽ có những thương tổn chỉ cần thay đổi một chút phong cách sống, chế độ ăn uống, luyện tập thể dục thể thao hoặc chuyển hỏa bản thân bằng suy nghĩ – hành động tích cực thì mọi vấn đề đều sẽ được giải quyết ổn thỏa. 

Có 2 kiểu chữa lành xuất hiện trong bộ bài này, và mỗi kiểu có thể chỉ tập trung vào một số lá bài, hoặc có thể cả hai kiểu chữa lành đều tập trung vào một lá bài nào đó: 

 • Chữa lành vật lý: đây có thể là những thương tổn về thể xác, nó bao gồm bị người khác tác động vào hoặc do chính bản thân bạn tự tạo nên. Đối với loại thương tổn này, tác giả vẫn hướng đến cách chữa lành bằng tâm lý, vì khi bạn kiểm soát tâm lý tốt thì hành động của bạn cũng sẽ từ từ được kiểm soát. Đối với Inna Segal, chữa lành vật lý mang tính thực hành cụ thể nhiều hơn, ví dụ như là về chế độ dinh dưỡng, thể chất và lối sống tích cực. 
 • Chữa lành tâm lý: đây là hình thức chữa lành phổ biến nhất trong bộ bài. Vì cơ bản, trước khi đi đến các bước thực hành, bạn cũng phải trải qua các bước chữa lành tâm lý bằng nhiều phương thức khác nhau. Nhưng chữa lành tâm lý thật sự không đơn giản, bạn cần phải tự mình trải qua những cảm xúc đầy mâu thuẫn xen lẫn việc đi đến sự chấp nhận những vấn đề mà bản thân đang mắc phải, sau đó bắt đầu tìm cách chữa lành cho nó. Chữa lành tâm lý thật sự rất quan trọng trong việc điều hướng bản thân đến với điều tích cực, kèm theo đó là sự xoa dịu những nỗi đau và trưởng thành hơn trong nhận thức. 

Đánh giá cá nhân

Thật ra hồi trước, mình đã từng biết đến bộ này từ rất lâu, nhưng vẫn chưa muốn sử dụng nó vì cảm thấy bộ bài chưa thật sự thuyết phục mình, ít nhất là về mặt kiến thức, có lẽ lúc đó mình vẫn chưa hiểu quá nhiều về các phương pháp chữa lành. Sau một thời gian, mình đã có cơ hội sở hữu bộ bài này và đã thử dùng để tự chữa lành cho bản thân. Quả thật, bộ bài thật sự rất diệu kỳ và đem đến những hiệu quả không ngờ tới. 

Heal Yourself Reading Cards - Những Phương Pháp Chữa Lành Cơ Bản 5
Ảnh: Nguyễn Hiếy

Về đồ họa, bộ bài không có gì để chê vì hình ảnh cực kỳ xuất sắc, trực quan và cụ thể. Tuy nhiên, những hình ảnh này đôi lúc tạo cảm giác hơi đen tối, không được tươi sáng bằng người chị em đi trước là Secret Language of Color Cards. Nhưng với một bộ bài mang tính khai thác nỗi đau và chữa lành nó, việc vận dụng hình ảnh chứa nhiều tông màu đen tối cũng là một cách hay, chúng giúp người dùng tự cảm thấy những điều đen tối ấy chính là góc khuất trong chính tâm hồn của họ, từ đó mà họ sẽ dễ dàng nhận thức hơn.

Nếu bạn muốn hướng bản thân đến với phong cách Healer, bộ bài này có thể sẽ là bước khởi đầu dành cho bạn. Những kiến thức trong bộ bài vừa đủ để bạn học và thực hành một cách từ từ, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt các kiến thức chữa lành khi tiếp cận bộ bài này. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng các típ chữa lành do tác giả Inna Segal đưa ra để có thể tự mình chữa lành theo nhiều cách khác nhau. Ngoài ra, chất giấy của bộ bài được cán bóng nên cầm rất đã tay, tuy nhiên giấy vẫn còn hơi rít, xào bài sẽ cảm giác những lá bài như dính với nhau. 

Bộ bài có thể dùng được cho rất nhiều trường hợp, cụ thể là dùng cho chuyện tình cảm và giải quyết các mâu thuẫn trong nội tâm. Bạn cũng có thể sử dụng để tìm kiếm nỗi đau và chữa lành nó cho người khác. 

Các bạn có thể tìm và mua bộ bài này tại đây!

Nguyễn Hiếu

Tags:

https://tarot vn/heal-yourself-reading-cards-nhung-phuong-phap-chua-lanh-co-ban/
(5★ | 638 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời